Thủ Thuật

199+ mẫu bàn thờ thần tài đẹp, đáng đồng tiền nhất 2021

Rate this post

Rate this post

Bộ lọc

⭐️BAN ÔNG THẦN TÀI – Ý NGHĨA, VỊ TRÍ, BÀI TRÍ, KÍCH THƯỚC, SAI LẦM KHI ĐẶT BÀN THỜ CHI TIẾT

Bàn Thờ Thần Tài – Mẫu bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Đẹp 2021


Bàn thờ thần tài mua ở đâu

Tìm hiểu thông tin về bàn thờ thần tài thổ địa

Cách lập bàn thờ Thần Tài đúng cách, đúng hướng luôn là điều mà bất cứ ai cũng nên chú ý và tìm hiểu. Ở Việt Nam, các gia đình kinh doanh, buôn bán, kinh doanh thường lập bàn thờ thần tài ông địa được cho là sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, làm ăn phát đạt.

Vậy trước tiên cùng chúng tôi tìm hiểu bàn thờ thần tài và thổ địa là gì nhé. 

Thần tài là ai? Ý nghĩa tâm linh về thần tài

Ông Thần Tài là một trong những vị thần phổ biến nhất trong văn hóa tôn giáo ở các nước phương đông. Đây là thần tài không chỉ chăm lo tiền bạc cho gia đình mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Giống như ông Thần Tài, ông Ông Địa, còn được gọi là ông Địa hoặc ông Thổ Công. Ông là người cai trị đất đai. Trong đình, đây được coi là vị thần cai quản đất đai của dòng họ.

Ý nghĩa thú vị về tâm linh của bàn thờ thần tài

Theo quan niệm, thờ thần may mắn là vị thần bảo vệ tiền tài, của cải và mang lại những công năng đặc biệt cho công việc kinh doanh. Do vậy, lập

ban thờ ông thần tài

sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong tương lai. một vị thân. Kinh doanh và nền kinh tế.

Đối với ông Địa, đây được coi là vị thần hộ mệnh của đất đai và nhà cửa, thờ cúng vị thần này sẽ mang lại bình an cho gia đình, theo quan niệm dân gian thì Ông Thổ Địa có sức mạnh tâm linh ở khu khu vực đất đai nhà cửa.

Lý do khi thờ chung Thần Tài và Ông Địa

Thờ thần tài là tín ngưỡng dân gian với niềm tin mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ. Bàn thờ thần tài ngày càng xuất hiện nhiều trong các gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp. Hơn nữa xung quanh việc lập bàn thờ thần tài cũng có rất nhiều chi tiết thú vị từ phong thủy và thế giới tâm linh.

Ngoài ra, hầu hết mọi người khi gọi bàn thờ theo tên của hai vị thần Thần Tài Ông Địa. Lý do hai ông thường xuyên xuất hiện cùng nhau và được thờ cùng nhau rất đơn giản. Theo dân gian, Thần Tài là vị thần tiền tài còn Ông Địa là vị thần hộ mệnh cho đất đai, mùa màng tươi tốt, đàn bò béo tốt, gia đình sum vầy. 

Vì người Việt Nam phát triển từ nền văn minh lúa nước nên khi cầu mong sự sung túc, chúng ta sẽ không thể thiếu một vị thần tượng trưng cho nông nghiệp, chẳng hạn như vị thần hộ mệnh. Người ta tin rằng, thờ cùng lúc cả hai vị thần này thì bạn sẽ cầu được sự chứng giám của hai vị thần này để sự giàu có được vẹn toàn.

Bộ bàn thờ thần tài thổ địa

Vì sao nên sử dụng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong việc thờ cúng?

Việc đặt ban tho ong than tai tùy theo quan niệm của mỗi người hoặc văn hóa vùng miền mà không có sự hạn chế cụ thể nào.

Thông thường ở miền bắc, người ta thường đặt bàn thờ thần may mắn, tại nhà nếu kinh doanh cửa hàng, công ty, gia đình. Những người không kinh doanh buôn bán có thể sắp xếp thêm đồ cúng trong ngày vía Thần Tài đơn giản bằng cách dựng bàn thờ gia tiên.

Ngược lại, ở miền Nam, người ta cho rằng bán bàn thờ Thần tài là vật Phong thủy thiết yếu cho gia đình. Vì vậy, ở khu vực này, hầu hết các nhà riêng, cơ sở kinh doanh, xí nghiệp… đều có đặt bàn thờ Thần Tài để cầu may mắn.

Bàn thờ thần tài ngày Tết nên bài trí như thế nào?

Trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết là một trong những việc nên làm khi năm hết Tết đến. Gia chủ cần lưu ý trong

cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa

nhất thiết phải có hai ngọn nến và hoa mờ. Nếu không có đèn, bạn có thể thay thế bằng nến thơm hương sen rất dễ chịu. Hai lọ hoa, một lọ đựng hoa tươi và một lọ đựng cây vàng, bạc.

Gia chủ có thể lựa chọn nhiều loại hoa để trang trí bàn thờ đơn giản. Tuy nhiên, hoa loa kèn có những ý nghĩa khác nhau và nên tránh. Cũng không nên cúng bằng thảo mộc vì dễ làm phật lòng thần linh.

Ý nghĩa đặc biệt của mâm ngũ quả ngày tết

Bàn thờ thần tài ông địa bao gồm những vật phẩm nào và ý nghĩa ra sao?

Khi thờ cúng, nhiều người vẫn chưa hiểu bàn thờ Thần Tài bao gồm những gì để thu hút vận may và tích tụ vận khí giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Cầu phúc cho thần linh không chỉ là một sự sắp đặt xa xỉ, mà còn đòi hỏi phải có kiến ​​thức về Phong thủy để đạt được thuận lợi trong kinh doanh.Đặc biệt đối với các cửa hàng, cửa hiệu thì việc thờ cúng thần tài là điều không thể thiếu. Các vật phẩm thờ cúng khác nhau tùy theo khu vực. 

Dưới đây là những món đồ thờ Thần Tài mà gia chủ nào cũng cần biết:

Tượng 2 vị thần Thần Tài – Thổ Địa

Những lý do tại sao người ta thường thờ chung

ban ong dia

và Thần Tài là vì Ông Địa giúp cai quản vùng đất và giúp chủ nhân tránh được những tai họa đáng tiếc. Còn Thần Tài giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc thờ hai vị thần này nhằm chiêu mộ, chiêu tài.

tượng 3 ông thần tài thổ địa đẹp ở Hà Nội

Hiện nay, con người không chỉ cúng thờ Thần Tài Ông Địa ngày Tết, ngày vía thần may mắn mà còn thường cúng quanh năm suốt tháng. Và đặc biệt là lễ cúng thần tài lớn hàng tháng. Người ta thờ thần tài không chỉ ngày Tết mà quanh năm. Và đặc biệt là Ngày Thần Tài hàng tháng càng lớn hơn.

Bát hương

Bát hương là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu khi bày bàn thờ thần tài đẹp. Trong quá trình sử dụng, gia chủ phải lưu ý không được di chuyển, chạm vào bát hương. Tốt nhất nên cắm bát hương trên bàn thờ. Đó là do khi chạm vào bát hương sẽ xảy ra những điều không tốt.

Bát hương xanh nổi

Ngoài ra, khi bốc bát, gia chủ phải mời thầy cúng. Và gia chủ cần tuân thủ các bước nhất định để mang lại những điều may mắn nhất. Vui lòng không nhặt bát khi chưa được phép.

Khi đặt bát hương, nhãn bát hương phải hướng ra ngoài. Chủ nhân tuyệt đối không được quay ngược mắt trăng về phía sau hoặc theo bất kỳ hướng nào khác.

Cặp linh vật bao gồm Long quy & Cóc thiềm thừ

Tượng cóc thiềm thừ là loại cóc ba chân, trên lưng có bảy nốt sần đặc biệt. Đầu cóc có hình lưỡng nghi, ngậm một đồng tiền cổ, lưng đeo hai tiền, ba chân cóc dẫm lên hai lớp tiền cổ. Ý nghĩa con cóc tượng trưng cho tiền tài. Trong Phong thủy, Thiềm thừ là một trong những linh vật chiêu tài. Cóc giúp thu hút may mắn cho chủ nhân

nên cần được đặt trên Ra ngoài

vào buổi sáng và trở lại vào ban đêm.

Cóc ba chân ngậm đồng xu bằng đá

Tỳ hưu

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu được mệnh danh là con của rồng. Nhưng khi sinh ra, Tỳ Hưu không có hậu môn và thích ăn vàng bạc châu báu. Vì vậy, người ta tin rằng thờ Tỳ Hưu giúp kiếm nhiều tiền, nhưng không thể ra ngoài.

Cặp tỳ hưu bằng đá tự nhiên

Dây ngũ phúc hoa mai

Dây ngũ phúc hoa mai là vật phẩm phong thủy được làm từ 5 đồng tiền hoa mận rời hay còn gọi là ngũ chỉ thịnh vượng, là sự kết hợp giữa Bánh Xe Pháp Luân và Bồ Đề Vô Tận.

Các vật phẩm của Ngũ Phúc Hoa Mai được xây dựng dựa trên hình tượng hoa mai với năm cánh tượng trưng cho sự phú quý, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Vì vậy, hoa mai có năm cánh còn được người khác gọi là “Kim tiền hoa mai”, là loại hoa có hai mặt là “5 chữ” và “5 hình”.

Dây ngũ phúc hoa mai

Trong quá khứ, một chuỗi năm cánh hoa vũ được buộc vào các vật bảo vệ đeo quanh người để mang lại may mắn, và cũng được sử dụng như một vật thông báo giữa các mối quan hệ.

5 đồng hoa mai

Đồng tiền hoa mai luôn có ý nghĩa hỗ trợ cho thần may mắn và thúc đẩy sự thịnh vượng và tài lộc. Tìm hiểu thêm các bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên về các loại hoa mai, cách đặt đồng tiền phong thủy trong ví, ý nghĩa, tác dụng và cách đặt két sắt để hút và rước tài lộc.

Cốt thất bảo

Tiếp theo, cốt thất bảo trong bát hương đặc biệt quan trọng vì chúng được coi là cốt của cây nhang, là vật tượng trưng cho giá trị cốt lõi của gia đình. Bộ xương và kho báu hoàn chỉnh bao gồm thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc trai, mã não, ngọc trai, san hô đỏ và hổ phách.

Cốt bát hương

Các vật phẩm khác

Những món ăn từ muối, gạo, nước, nhang, lọ, khay, mâm,…này thường rất cần thiết cho bàn thờ thần may mắn. Sở dĩ như vậy bởi nó là vật phẩm tượng trưng cho cuộc sống viên mãn và bình yên. Và cần lưu ý rằng ba bình này chỉ nên thay vào cuối năm. Nếu bàn thờ thiếu ba lọ này sẽ gây đại kỵ và cản trở đường tiền tài của gia chủ.

Đèn thờ thần tài giá rẻ đẹp

Ảnh Đèn thờ thần tài

Bồn tụ bảo đá trắng tại hà Nội

Ảnh Bồn tụ bảo chiêu tài màu trắng ở Hà Nội

Nơi bán ống đựng hương men vàng đẹp

Ảnh ống đựng hương men vàng đẹp

Chỗ bán nậm rượu thờ men rạn vẽ tay ở Hà Nội

Ảnh nậm rượu thờ men rạn vẽ tay ở Hà Nội

Địa chỉ bán đĩa thờ cúng hoa sen đẹp

Ảnh Đĩa Thờ Cúng Hoa Sen Đẹp

Ly cắm phật thủ

Ảnh Ly cắm phật thủ

Nơi bán lọ hoa thờ bát tràng đẹp

Ảnh lọ hoa thờ bát tràng đẹp

Giá chén nước thờ men lam xanh nổi

Ảnh chén nước thờ men lam xanh nổi

Choé thờ men rạn đẹp bát tràng

Ảnh Choé thờ men rạn đẹp bát tràng

Bát hương nhỏ mua ở đâu

Ảnh bát hương thần tài

Ấm chén để bàn thờ men rạn vẽ rồng

Ảnh Ấm chén để bàn thờ men rạn vẽ rồng

Hướng dẫn để bài trí bàn thờ Thần Tài đẹp, chuẩn phong thủy nên tham khảo

Nhiều người cho rằng nếu biết cách bài trí Bàn thờ Thần tài đúng cách và theo phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho công việc làm ăn, kinh doanh …Tuy nhiên, khi kinh doanh nếu chưa biết sắp xếp hợp lý để thu hút tài lộc, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây: 

Ý nghĩa khi lập thờ Thần Tài – Thổ Địa

Thực tế, nơi nào ông đi qua, công việc làm ăn phát đạt, khách hàng kéo đến, gia chủ làm ăn phát đạt. Vì vậy, người dân luôn tin tưởng và lập bàn thờ thần tài thổ địa. Ông giúp gia đình thờ cúng gặp nhiều may mắn và thành công trong kinh doanh. Và hàng năm, ngày mồng 10 Tết (ngày thần tài nhớ lại và về trời) được lấy làm ngày vía thần may mắn để tưởng nhớ ông.

Thờ thần may mắn thường được thờ cùng với vị thần hộ mệnh, vị thần cai quản vùng đất, vùng đất, bầu trời. Là người có khả năng xua đuổi những thế lực xấu xa, ma quỷ và biến tất cả những tiền thân xấu thành tốt. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách kê bàn ​​thờ đúng cách để hiểu rõ về người xưa. Để duy trì việc định cư trên đất do thần hộ mệnh kiểm soát.

Bàn thờ thần tài ba tầng mái gỗ pơmu đẹp

Sắm lễ lập bàn thờ Thần Tài cần được thực hiện như thế nào?

Việc sắm lễ khi

mua bàn thờ Thần Tài

phải được thực hiện nghiêm túc và thành tâm. Gia chủ có thể lựa chọn lễ vật để lập bàn thờ Thần tài theo phong tục của mình. Hoặc làm theo những gợi ý được lựa chọn nhiều nhất như sau:

– 10 bông hồng vàng.

– Xôi và đỗ, xôi đỗ, 1 đĩa xôi.

– Một con cá lóc nướng trui.

– Một đĩa ngũ quả và 5 quả cau, 5 lá trầu.

– 5 củ tỏi.

– 1 chai rượu nhỏ

– Một bao thuốc lá mở nắp và rút điếu thuốc.

– Một bộ quần áo, một chiếc mũ của thần và một con ngựa lớn màu đỏ.

– 5 con ngựa nhỏ, năm chiếc mũ có vân rồng ở năm hướng, và năm bộ quần áo ngũ sắc được sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải, trắng, tím, vàng, đỏ, xanh.

– 5 bó hương.

– 10 nghi lễ tiền vàng lá, tiền thần may mắn, 1000 lượng vàng (phải chọn phông nền màu trắng).

– Bài văn khấn bàn thờ cầu may mắn


Bàn thờ Thần Tài nên bố trí thế nào vào ngày Tết?

Quanh năm vẫn giữ bàn thờ Thần Tài, nhưng đến ngày Tết thì giữ trật tự như cũ, tránh làm ca, gây họa, xui xẻo. Tuy nhiên, nên dọn dẹp bàn thờ trước ngày Tết và thay các mâm ngũ quả, hoa tươi để đảm bảo bàn thờ ngày đầu năm luôn sạch sẽ.

Ngoài thịt nướng và đồ ngọt là những món cần thiết để cúng thần may mắn thì việc bày biện mâm ngũ quả gồm những loại quả sau cũng cần chú ý để đón may mắn đầu năm. Đó là: 

– Đào: Nó đại diện cho một cuộc sống hoàn hảo và may mắn.

– Quả lựu: Ý chỉ đông con cháu, gia đình bình đẳng.

– Phật thủ: Tâm an lạc.

– Quả táo: Đại diện cho sự thành công, giàu có và giàu có.

– Quả thanh long: Con rồng xanh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

– Bưởi và dưa hấu: Chúc may mắn.

– Quả sung: Sự sung túc viên mãn.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên đặt ở vị trí nào?

Vị trí tốt cho gia chủ nên đặt thờ Thần Tài – Ông Địa

Khác với bàn thờ gia tiên cần đặt cao thì bàn thờ thần tài thổ địa phải đặt dưới đất ở góc nhà. Thường gia chủ hay đặt bàn thờ ở góc nhà ở tầng một.

Hơn nữa, hầu hết mọi người đều băn khoăn không biết bàn thờ thần tài có nên đặt hướng ra cửa hay không? Câu trả lời là bàn thờ Thần tài luôn phải hướng ra cửa chính. Ngoài ra, phía trước bàn thờ cần thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ. Khi đó thần may mắn mới được lấp đầy. Có thể thấy hai vị trí đặt bàn thờ thần tài, thần may mắn được ưa chuộng nhất hiện nay. Đó là: 

– Kiểu đặt tại Cung Thiên Lộc: Đây là vị trí đặt bàn thờ mang lại nhiều sự tiến bộ và thịnh vượng nhất cho gia chủ. Khi đặt bàn thờ ở cung này thì việc làm ăn sẽ sớm phát đạt, phát đạt. Việc tránh ảnh hưởng của các sao Sư Tử và Tuyệt Mệnh sẽ khiến cho dấu hiệu này càng thêm vượng.

– Bàn thờ ở Cung Quý Nhân: Quý Nhân là vị thần cát tường trong tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Vì vậy, bàn thờ đặt theo cung thần tài này luôn mang lại vượng khí, may mắn, thuận hòa. Gặp nhiều tai ương, gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này còn được quý nhân phù trợ, hóa hung thành cát cả về công danh và làm ăn.

Hướng đặt bàn thờ vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên được đặt ở hướng nào? Vị trí tốt để đặt thường là để bao quát cửa chính và giám sát việc ra vào của gia đình. Thường có hai cách chọn hướng đặt bàn thờ. Hướng tốt cho gia chủ và là hướng đón vượng khí cho ngôi nhà.

Khi đặt bàn thờ, gia chủ có thể dùng la bàn để xác định rõ nơi đón vận khí và điềm lành, chẳng hạn như Thiên Lộc, Quý Nhân đón vận may vào nhà. Cụ thể:   

– Hướng Đông Nam, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt.

– Hướng Tây Bắc sẽ khiến gia chủ bình an và luôn nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

Nên đặt tượng ông Thần Tài trong nhà theo cung Thiên Lộc như thế nào?

Lựa chọn phương vị đúng để đặt ông Thần Tài trong nhà của gia chủ sẽ mang lại may mắn, hanh thông về tiền tài, sự nghiệp thăng tiến, phát đạt nếu chọn được tấm biển này. Vì vậy, khi đặt bàn thờ, hướng của Thiên Lộc được coi là tốt nhất.

Mách bạn cách lập bàn thờ Thần Tài theo tiêu chuẩn của nghi lễ ngàn xưa?

Trước khi lập bàn thờ hay thỉnh Thần Tài về, người xưa thường tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị sẵn một đĩa hoa quả để lên trên rồi thắp một nén hương. Sau đó, mới tiến hành mời tổ tiên, thần linh về tượng.Để tìm hiểu rõ hơn phong tục chuẩn nghi lễ ngày xưa, dưới đây là cách lập bàn thờ theo phong thủy và mang lại may mắn. Cụ thể: 

Lựa ngày cát đẹp để lập bàn thờ đẹp mới

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa tuyệt đối không được sử dụng lại bàn thờ của gia đình khác. Bạn nên chọn ngày may mắn trong tháng hoặc ngày phù hợp với tuổi của mình để mua bàn thờ. Chỉ có như vậy thì mọi sự thờ phượng mới thành công.

Khi chọn mua, bạn nên “trả tiền có lẻ” theo quan niệm nĩa để lấy may. Sau khi chọn xong, nên chuyển thẳng đến nhà chứ không nên vận chuyển đi nhiều nơi.

Đặt bàn thờ vào đúng vị trí và bày trí đúng phong thủy

Gia chủ cần đặt bàn thờ ở góc Phong thủy của ngôi nhà theo hướng dẫn trên. Lưu ý nên lau bàn thờ bằng nước gừng ấm và khăn sạch trước khi kê. Sau khi đặt bàn thờ vào vị trí, hãy bày vật phẩm Phong thủy lên đó. Phần bài vị nên được dán ở trên tường. 

Các gian thờ chính giữa bàn thờ là ba lọ muối và nước, tiếp đến là thần tài ở bên trái và thổ công ở bên phải. Trước mặt hai ông Thần Tài Ông Địa , bên trái là bình hoa tươi, bên phải là mâm trái cây. Bên ngoài bàn thờ, có thể đặt ông cóc ở gian bên trái.

Lựa ngày tốt để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về bàn thờ

Ngày tốt nhất để mời Thần Tài đến nhập tượng nên vào ngày vía của ông. Ngày vía tức là ngày 10 tháng giêng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bất tiện khi thực hiện trong thời gian này, bạn có thể chọn ngày 10 hàng tháng. Đặc biệt nếu bạn mới chọn thỉnh tượng Thần Tài thì hãy lưu ý rằng nên chuẩn bị cả lễ cúng mặn và ngọt.

Sắm lễ vật đầy đủ để cúng thần

Tùy theo nơi ở và thói quen lập bàn thờ mà bạn có thể cân đối mua sắm lễ vật cho hợp lý. Tuy nhiên, các nghi lễ cơ bản để thờ Thần Tài bao gồm:

– 10 bông hoa cúc hoặc hoa hồng vàng.

– 1 dĩa xôi gấc.

– Một con vịt luộc, thịt heo quay, vịt quay.

– Một mâm ngũ quả với năm lá trầu không và năm quả cau.

– 5 củ tỏi.

– 1 chai rượu đã mở nắp và 1 bao thuốc lá.

– Năm con ngựa nhỏ màu đỏ, năm chiếc mũ rồng và quần áo thiêng liêng.

– 5 nén hương và 10 đồng vàng, thần tài bằng vàng, thiếc tuyệt vời. 

Sắm lễ vật đầy đủ để cúng thần

Thực hiện lễ bái xin Thần Tài nhập tượng

Sau khi chuẩn bị xong lễ vật và đặt lên bàn thờ Thần tài, bạn có thể tiến hành cúng và đặt lư hương để cầu bình an. Lúc này cần để ý xem 3 cây hương vừa thắp có cháy hết hay không. Nếu hương không cháy hết, Thần Tài sẽ không đồng ý và phải dâng lại.

Nếu hương cháy hết, bạn có thể hạ Lễ tạ ơn và làm lễ, nhưng tùy theo mệnh của gia chủ mà lưu hương từ 7 đến 100 ngày. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thắp một nén hương vào buổi sáng hoặc một nén hương mới. Cuối lễ sẽ có bàn thờ Thần Tài hữu hiệu, chủ nhà nên vào làm lễ cúng như bình thường.

Bàn thờ Thần Tài được cúng vào ngày nào hàng tháng đẹp nhất?

Thông thường, chủ nhà nên làm lễ tạ ơn Thần Tài vào ngày có sao của Ngài là ngày 10 âm lịch hàng tháng. Ngoài ra, vào những ngày lễ trọng đại, ngày giỗ, ngày rằm, mùng một, Tết, gia chủ cần chuẩn bị những món ăn ngon, ngọt để phục vụ người ấy. Vào ngày vía Thần Tài, bạn nên chọn cúng vào khung giờ rồng (7h-9h) để đón vận may.

Đặc biệt đối với những gia đình đặt bàn thờ tại cơ quan, họ thường thắp nhang mỗi sáng trước khi mở cửa hàng để cầu chúc may mắn.

Tượng di lặc ngồi màu trắng

Cúng thế nào khi không có bàn thờ thần tài

Đối vấn đề này, đã có nhiều người tham khảo ý kiến ​​của nhiều thầy phong thủy về vấn đề thờ thần may mắn không có bàn thờ, và đa số ý kiến ​​của các bạn là nên thờ Thần Tài Ông Địa mà không có bàn thờ thần may mắn thì có nghĩa là không có. 

Việc thờ cúng chỉ có hiệu quả nếu bạn có một bàn thờ đầy đủ và chu đáo, còn việc thờ cúng chẳng có ý nghĩa gì cả. Nếu không có những đại kỵ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. Công việc kinh doanh gặp bất lợi. Chính vì thế mà bàn thờ Thần Tài Ông Địa phải được lập rất cẩn thận trước khi cúng thần may mắn.

Không những vậy, thờ phong tục Việt Nam, Thần Tài và Thần Tài được thờ chung trên một bàn thờ đặt dưới đất, lưng quay vào tường và quay ra cửa. Đặt bàn thờ Thần tài dưới đất và dựa lưng vào tường có nghĩa là tạo ra một thế giới mới. Vững vàng giúp sự nghiệp của gia chủ luôn ổn định và phát triển. Hướng đặt bàn thờ nhìn ra cửa nhằm thu hút vận may giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Cách đặt ông Thần Tài theo cung Quý Nhân trong nhà

Quý Nhân Thiên Ất là người đứng đầu và là chỗ dựa tối cao của các vị thần. Gia chủ đặt bàn thờ Thần tài ở đúng cung này sẽ giúp luôn gặp bình an, mạnh khỏe, xấu xa đều tan biến, gặp lành dữ, hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, được nhiều khách hàng yêu quý.

Một số lưu ý gia chủ cần biết khi lập bàn thờ Thần Tài

Trong thờ cúng tâm linh, nếu có sai sót hay làm phật ý các vị Thần có thể ảnh hưởng tới tài vận cũng như cuộc sống hằng ngày. Do vậy, khi đã thành tâm thờ cúng, mỗi người nên thực hiện một cách cẩn thận nhất. Một số lưu ý mà gia chủ cần biết khi đặt bàn thờ Thần tài đó là: 

Những sai lầm mà chủ nhà thường mắc phải khi tán lộc Thần Tài

Sau khi mua bát hương, gia chủ nên khử trùng và làm sạch bằng rượu gừng trước khi sử dụng.

– Nếu không có nhãn chữ thảo ở mặt sau của bàn thờ và trên hai tượng Chúa, Thần sẽ không làm chứng cho gia chủ, dù có thờ hay không.

– Ở bàn thờ Thần may mắn mà không có tấm gương soi thì tài sản của gia chủ bị hao hụt, số tiền bạn kiếm được cũng bị hao hụt.

– Cách đặt thần may mắn ở nhà là quay lưng vào bức tường cứng. Không nên có cửa hoặc vật sắc nhọn phía sau. Đặt bàn thờ sai hướng không chỉ hao tài tốn lộc. 

Một lưu ý quan trọng khi thờ cúng

– Việc chọn tượng Thần Tài và Ông Địa không hề thận trọng. Mọi người thường rất kỵ nếu gương mặt của hai vị thần không được vui vẻ. Như vậy bất đắc dĩ mà mất mệnh và tài lộc. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không bị thiếu tượng, làm chậm hiệu quả, gây xáo trộn trong kinh doanh.

– Khi mua bát hương và tượng Thần Tài Ông Địa về nhà nhưng lau và vệ sinh kỹ chứ không thờ.

– Bàn thờ Thần tài trang nghiêm, không có vật nuôi quấy phá trong nhà hoặc gia chủ không dọn dẹp cẩn thận, thường xuyên.

– Minh Đường Tụ Thủy bị thiếu.

– Cóc không được làm sạch mắt, chủ nhân không biết cóc, hoặc không được xoay không đúng quy cách để nhận tài sản.

– Bàn thờ Thần tài gần nhà vệ sinh, là nơi bẩn hoặc bị gương phản chiếu trực tiếp.

– Khi thắp hương, việc sắp xếp các hương không được chồng lên nhau một cách hợp lý.

– Các vật phẩm ngày lễ nên được chia nhỏ giữa các gia đình hoặc cất giữ để giữ may mắn. Tránh trường hợp bị tách hoặc rơi rớt và mất đi sự may mắn. Khi thay rượu hoặc nước có nghĩa là đứng ra khỏi cửa và đưa nước vào nhà, mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Lựa chọn sai hoa quả cúng Thần Tài Ông Địa

Lựa chọn lễ vật thờ cúng là một trong những điều mà người Việt luôn hết sức lưu tâm. Qua cách chọn lễ vật, chúng ta có thể thấy được lòng thành kính của gia chủ đối với Thần tài. Hơn nữa, các cụ luôn tin rằng cúng đúng cách là một cách để mang lại may mắn và may mắn. Ngược lại, nếu lễ vật sai hoặc thiếu thì Thần sẽ không giúp và thậm chí gia chủ sẽ gặp xui xẻo.

Mua tượng ông thần tiền đá SP001318

Không thường xuyên vệ sinh bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Không thường xuyên lau dọn bàn thờ Thần Tài là một điều tối kỵ mà gia chủ cần tránh. Ngày mùng 10 tháng Giêng, cuối tháng, ngày 14 nên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi. Khăn bàn thờ và khăn thần thánh phải được cất riêng và không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.

Sử dụng các loại đèn nhấp nháy

Trong bàn thờ thì nên sử dụng nến và đèn dầu, không sử dụng bóng đèn hoặc đèn nhấp nháy. Bởi vì chúng dễ tạo ra những trường khí xấu và ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng. Đặt đèn và nến trên bàn thờ để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Cắm hương chồng chéo nhau

Để tránh bị mất tài lộc, các bát ở mỗi hướng nên có một Gói Thất Bảo. Nếu gia chủ chất đống nhang hoặc chọc vào gói này thì Thần Tài, Thần Tài sẽ không thu hút được may mắn và trở thành gia chủ. Việc kinh doanh không thuận lợi và làm cho tất cả cuộc sống trở nên nghèo nàn.

Bàn thờ Thần Tài đặt sai hướng

Bàn thờ thần tài đặt sai hướng cũng là lỗi điển hình mà nhiều người gặp. Hãy nhớ bàn thờ Ông Địa Thần Tài nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương, bếp vì đó là nơi bẩn thỉu và ảnh hưởng đến linh khí của bàn thờ thần hộ mệnh.

Thường xuyên thay muối, hũ gạo và nước tùy ý

Tiếp theo là tự ý thêm gạo, muối và nước một cách thường xuyên. Sau khi cúng, gạo và muối nên được cất giữ nguyên vẹn và rượu nên để ở ngoài cửa để nước vào trong nhà. Điều này có nghĩa là mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn. Gia chủ cần rửa sạch bát nước trước khi uống nước, tốt nhất nên để 5 cốc nước trên bàn thờ, không nên đổ quá nhiều nước cách miệng cốc khoảng 1cm, làm đổ tràn lên bàn thờ sẽ không tốt.

Hay chạm vào lư hương

Một số gia đình có lau dọn bàn thờ nhưng sơ ý động chạm quá nhiều. Điều này sẽ khiến mất đi linh thiêng và khiến lưu hương có thể bị nhiễm những linh khí xấu từ bên ngoài. 

Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ thần tài mà không có gạo, muối và nước, rất hại. Còn tai hại hơn nếu thiếu bát tụ lộc thì công việc làm ăn của gia chủ không phát triển hơn nữa.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài giá rẻ chất lượng và đảm bảo uy tín

Để giúp bạn có thể tìm được địa chỉ mua Bàn Thờ Thần Tài uy tín và chất lượng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cửa hàng, địa chỉ đã hoạt động lâu năm trong nghề. Khi mua Bàn Thờ Thần Tài tại Bàn thờ Thịnh Vượng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Sản phẩm bàn thờ được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên. Điển hình như mít, gỗ hương, gỗ trắc có độ bền cực tốt, không bị cong vênh, mối mọt. Như vậy đảm bảo được thời gian sử dụng lâu bền.

– Bàn Thờ Thần Tài được đội ngũ nhân viên lành nghề lâu năm thiết kế và trang trí tỉ mỉ với các đường nét tinh xảo, sắc nét. Ngoài ra, cần đảm bảo kích thước bàn thờ phù hợp với kích thước lỗ ban phong thủy. Vì nhân viên được cung cấp nhiều kiến ​​thức về phong thủy. 

Mẫu bàn thờ thần tài 2 mái đẹp

– Gỗ Đẹp sử dụng loại sơn cao cấp và hoàn toàn không bong tróc, không độc hại. Điều này mang giá trị thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm đảo được tính an toàn.

Giá bàn thờ thần tài

hợp lý, phù hợp với mặt bằng chung của thị trường và có bảo hành cho từng đối tượng cụ thể.

– Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thiết kế Bàn thờ Thần tài Phong thủy hay Bàn thờ Thần tài, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ luôn nhiệt tình và sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và báo giá bàn thờ thần tài một cách chi tiết nhất.

Mua bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Trên thị trường ngày nay, đặc biệt là Hà Nội, có rất nhiều cửa hàng bàn thờ thần tài giá rẻ hà nội. Tuy nhiên, chất lượng và giá cả rất khó kiểm soát. Vậy câu hỏi đặt ra là mua đồ thờ cúng hay mua bàn thờ thần tài thổ địa ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng.

Từ các thành phố lớn đến các vùng miền nhỏ, bàn thờ thần tài được bày bán tràn lan và phổ biến trên thị trường. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình cũng như không gian của ngôi nhà, cửa hàng của bạn. Khách hàng cũng có thể chọn mua bàn thờ tại cửa uy tín hoặc công ty chuyên sản xuất và phân phối đồ gỗ mỹ nghệ. Trong đó, Bàn Thờ Thịnh Vượng là địa chỉ mà rất nhiều người tin cậy, lựa chọn. 

Bàn thờ thần tài 2 mái đẹp

Chỉ với vài triệu đồng là bạn đã có thể nhanh chóng sở hữu

bàn thờ thần tài giá rẻ

 đẹp, chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua bàn thờ thần tài giá rẻ hay bàn thờ thần tài cao cấp thì Bàn thờ Thịnh Vượng chính là địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng uy tín chất lượng nhất, hãy đến với công ty đồ thờ cúng. Hãy hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ giá bàn thờ thần tài ông địa

cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài Hồ Chí Minh đáng tin cậy?

Bàn Thờ Thịnh Vượng là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bàn thờ thần tài giá rẻ tphcm, đồ thờ cúng bằng gỗ tự nhiên nguyên tấm. Hướng đến sự hoàn hảo về giá trị của thiên nhiên, các sản phẩm bàn thờ của chúng tôi luôn giữ nguyên màu sắc và vân gỗ. Điều này làm tăng giá trị cho không gian trong ngôi nhà của bạn.

Các sản phẩm đa dạng mẫu mã với giá bán bàn thờ ông địa thần tài

cạnh tranh so với thị trường

. Từ mẫu

bàn thờ thần tài hiện đại cho đến phong cách cổ điển. Tất cả đều được làm hoàn toàn bằng gỗ nguyên khối và được làm rất cẩn thận. Đặc biệt, cần có thời gian thiết kế để giữ nó ở mức tối đa. Vẻ đẹp của gỗ này đẹp hiếm có.

Chất lượng bàn thờ thần tài rất tốt

Với thiết kế độc đáo và sự quan tâm tỉ mỉ đến bàn thờ bằng gỗ tự nhiên, những bộ bàn thờ của Bàn Thờ Thịnh Vượng luôn được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao khi đến thăm quý khách hàng. Thật vậy, chúng tôi luôn mang đến sự trang nghiêm, sang trọng cho không gian thờ cúng tâm linh và tạo nên đẳng cấp khác biệt cho gia chủ.

Top các mẫu bàn thờ Ông địa – Thần tài theo kiểu dáng thiết kế

Bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng

Một trong các

mẫu bàn thờ thần tài đẹp

đầu tiên là bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng. Nếu bạn thích phong cách hiện đại, đơn giản nhưng rất sang trọng và giá trị thì việc mua bàn thờ ông địa thần tài có lẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Là sản phẩm hướng đến không gian hiện đại, vững chãi, chất lượng gỗ tuyệt vời.

Tại Bàn Thờ Thịnh Vượng, phần mặt bàn và mái bằng đều được làm bằng gỗ nguyên tấm dày 3 tấc, chân trụ của sản phẩm được chọn lọc từ những lõi già, có vân đẹp. Yêu cầu khác của khách hàng sẽ được hoàn thiện sau khi thống nhất và bàn bạc. Các vách bên của sản phẩm được trang trí bằng cách tỉ chậu sen, là nét đặc trưng của tín ngưỡng tâm linh. Không thiếu sự chắc chắn, các vách bên của sản phẩm được làm bằng khung rất đẹp và bền.

Bàn thờ Thần tài Ông địa  mái chùa

Mái của bàn thờ khá dày và được chạm trổ giống như mái ngói xưa của một ngôi chùa nên trông rất linh thiêng và uy nghi. Có thể nói phần mộc của mái ngói rất mất thời gian và công sức. Nghệ nhân bên Bàn thờ Thịnh Vượng luôn làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn đêm và khá tập trung để có thể chạm tay một cách tinh tế nhất.

Ở mẫu bàn thờ này, phần mái được xem là thiết kế chủ đạo. Vì vậy, cột rồng được chạm khắc hình đầu rồng hướng lên trên mang ý nghĩa mang lại vượng khí, may mắn cho ngôi nhà. Với sự chăm chút kỹ lưỡng, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy đường nét thẩm mỹ. Tổng thể các chi tiết của bàn thờ rất hài hòa và thống nhất với nhau.

Bàn thờ thần tài mái chùa gỗ gụ hàng dày

Ban Thần Tài Thổ Địa Mái Bằng Gụ

Bàn thờ thần tài mái bằng gỗ gụ là mẫu bàn thờ ông địa đơn giản được thiết kế theo phong cách hiện đại tinh tế rất bắt mắt, đường nét đơn giản. Giá bộ bàn thờ thần tài n

ày cũng không hề đắt như mọi người tưởng.

Hơn nữa được làm bằng chất liệu gỗ gụ tự nhiên, bàn thờ này tạo nên màu sắc sẫm và độ bền cao, mang đến sự sang trọng cho nơi thờ cúng thần tài, thổ địa. Đặc biệt, bàn thờ thần tài này có chia các bậc rang giúp gia chủ dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc cúng lễ và thích hợp để làm bàn thờ cho chung cư.

Bàn thờ thần tài thổ địa gỗ gụ mái bằng

Ban thờ thần tài cột rồng

Sản phẩm bàn thờ thần tài cột rồng là một trong những mẫu bàn thờ thần tài đẹp nhất được chạm khắc tỉ mỉ, đường nét rõ ràng. Cột được chạm khắc hình rồng chìm có tai rồng. Chữ Phúc nổi bật chính giữa bức thư. Cạnh đó là đôi rồng phụng thờ chữ Phúc. Trước bàn thờ, gia chủ có thể đặt thêm Tỳ Hưu, linh vật không thể thiếu trên bàn thờ thần may mắn. 

Tất cả các chi tiết tạo nên sản phẩm đều được làm bằng gỗ gụ, gỗ đỏ nguyên khối. Hai chân trụ của bàn thờ cũng là gỗ nguyên khối. Các chi tiết được lắp ráp theo kết cấu vững chắc bởi những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm. Đây cũng điều đặc biệt mà Bàn thờ Thịnh Vượng luôn được khách hàng tin tưởng. 

Giới thiệu về sản phẩm Bộ Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Gỗ Gõ Đỏ Cột Rồng

Top 5 điều cần nhớ trong cách thiết kế và thờ cúng bàn thờ  Thần tài Ông địa

1. Lễ cúng mặn từ tháng 1 âm lịch tới tháng 6 âm lịch

Lễ cúng muối từ ngày mồng 1 đến mồng 6 tháng giêng sẽ bao gồm:  

– 1 bình hoa chúc thọ, 5 trái dừa (bằng trái dừa), 5 cây

nhang, 5 chai rượu, 2 cây nến, 2 điếu thuốc lá, gạo, muối, vàng bạc.

– Bộ tam sên gồm một thịt ba chỉ, một hột vịt lộn, một con tôm (hoặc cua) luộc chín.

2. Lễ cúng chay từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm, tháng 12 âm lịch

Lễ cúng chay từ tháng 7 đến hết tháng 7 âm lịch và tháng 12 âm lịch thường được làm theo: 

– 1 cái bình, 5 quả (bằng dừa), 5 cây nhang, 5 bình nước, 2 cây nến, 2 điếu thuốc, gạo, muối, vàng bạc.

– Các loại bánh chay như bánh ít, bánh tét, bánh …

3. Hướng dẫn việc thỉnh thần tài ông địa đúng cách

Khi mang tượng thần tài, thổ địa ra khỏi cửa hàng, bạn cần bọc vào giấy đỏ hoặc hộp sạch rồi mang vào chùa, theo lời thầy cúng “thần tài nhập thế”. Sau đó nhờ các nhà sư chọn ngày lành tháng tốt để đưa đi chùa, về nhà an nghỉ thần tài, thổ địa.

Tiếp theo, khi đưa thần may mắn từ chùa về nhà, bạn hãy rửa thần bằng nước lá bưởi rồi đặt lên bàn thờ. Khi lựa chọn tượng Thần Tài Ông Địa, mặt của hai ông cần phải tươi cười, sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, tượng toát lên sự giàu sang.

Việc cầu may nhiều hay ít còn phụ thuộc vào sự chính trực, phúc khí, vận khí của gia chủ. Tuyệt đối không được khấn Thần Tài qua loa mà không có yêu cầu cụ thể để cầu may.

4. Những điều nhất định phải nhớ

– Gạo và muối được cất giữ để cầu may và không bị phát tán.

– Vàng và bạc được đốt cháy bên ngoài.

– Rượu hoặc nước đứng ngoài cửa để tưới vào nhà có nghĩa là mang lại may mắn.

– Một bộ tam sên hoặc bánh trái sử dụng trong nhà, không nên cho người ngoài.

5. Bài cúng thần tài

Bài văn khấn Thần Tài Ông Địa sẽ cần có nội dung như sau:  

“- Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần. 

– Con xin kính lạy ông Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. 

– Con xin kính lạy ông Thần Tài và kính lạy các vị thần cai quản, Thổ Địa  ở vùng đất này.

Con tín chủ là:….Tuổi:….

Hiện đang ngụ tại….

Hôm nay là…Tháng…Năm… ( Nên nói ngày Âm lịch).

Con xin thành tâm làm hoa, sửa biện, lễ vật, kim ngân, trà, trái cây và các lễ vật khác để mời ngài. Xin ngài Thần tài thương xót, chứng giám lòng lương thiện, phù trợ cho chúng con vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, mọi điều tốt lành, thịnh vượng, phát đạt, may mắn và tiến bộ. Con xin lễ bạc thành tâm, tâm đạo mở mang, mọi sở nguyện đều được đáp ứng, tòng tâm. Chúng con từ tận đáy lòng mình xin cúi đầu trước án kính lễ để mong được phù hộ đồ trị.

Phục duy cẩn cáo!”

Như vậy, giờ mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi mua ban tho than tai ở đâu hay bàn thờ thần tài đẹp Hà Nội rồi phải không? Hãy đến với Bàn thờ Thịnh Vượng và rinh ngay về một mẫu Bàn Thờ Thần Tài đẹp để chúc quý khách gặp nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng. Nếu mọi người có thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về bàn thờ chung cư nên đặt ở đâu

,

hãy ghé thăm website:

http://banthothinhvuong.vn/

 


Nhạc Thần Tài – Nghe 5 Phút Tài Lộc Ùm Ùm Kéo Đến Cả Tháng


Nhạc Thần Tài Nghe 5 Phút Tài Lộc Ùm Ùm Kéo Đến Cả Tháng
Ý nghĩa: Đặt bàn thờ Thần Tài, cầu tài lộc, ấm no, giàu có, mua may bán đắt
Tượng thần tài Bát tràng,
Đặt mua : https://shorten.asia/P7b1WDAx
Ngủ lộ Thần tài cực đẹp
Đặt mua : https://shorten.asia/Mt7PRge3
Bàn thờ Thần tài Ông Địa
Đặt mua : https://shorten.asia/JC6nG3QM
Tượng Thần Tài Thổ Địa thờ tự đẹp mạ vàng giàu có Cao 18cm Nguyên khối đặc chắc nặng
Đặt mua : https://shorten.asia/WxCDxn4u
Các bạn đặt mua để ủng hộ kênh phát triển nhé. Cảm ơn các bạn
Video: https://www.youtube.com/watch?v=PJZ10_TO98o
Đăng ký kênh để cập nhật các Video mới nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button