Bae là gì? ý nghĩa của từ bae trong các lĩnh vực

 

Bae là gì? Ý nghĩa của bae và những kiến thức liên quan.

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

 

Bae là gì?

Bae được cho rằng là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Before Anyone Else” có nghĩa là “trước bất kỳ ai”. Bae được dùng như một danh từ để chỉ một ai đó, một nhân vật nào đó, quan trọng trong cuộc đời của bạn, thường sẽ là người yêu, bạn đời hay pet,…

Bae là gì?

Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng Bae như từ viết tắt của baby, babe. Với cách hiểu nào đi chăng nữa thì Bae vẫn luôn mang ý nghĩa đặc biệt, là cách chúng ta gọi những người mình yêu thương, quan trọng nhất trong cuộc đời ta.

Bae có nguồn gốc từ đâu?

Bae là gì? Bae được định nghĩa lần đầu tiên vào năm 2003 trên Urban Dictionary sau đó là từ điển Oxford, là cách nói khác của từ babe. Bae được định nghĩa là từ dùng để diễn tả sự yêu quý dành cho người mình yêu.

Sau đó Bae được sử dụng một cách rộng rãi hơn xuất hiện nhiều trong các bài rap từ năm 2005. Lâu dần nó trở nên rất phổ biến tại các nước phương Tây, theo âm nhạc lan rộng ra toàn thế giới và Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ.

Tại sao Bae trở thành hot trend như hiện nay?

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa Bae trên Google sau vài giây bạn có thể thu được 179 triệu kết quả, được biết Bae có lượng tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2014. Thời điểm đó chính là lúc nam ca sĩ, nhạc sĩ đình đám Pharrell Williams ra mắt ca khúc “Come Get It Bae”. Cũng chính trong năm đó, từ Bae đứng vị trí thứ hai trong danh sách từ vựng của năm do Oxford Dictionary xếp hạng.

Bae là j?

Bên cạnh đó Bae cũng nổi lên và trở thành một trào lưu vào 2012-2013 khi giới trẻ đua nhau đăng những bức ảnh bị người yêu chụp lén khi đang ngủ lên các mạng xã hội với caption: “Bae caught me slippin” hay “You got a Bae or nah?”. Trào lưu này được đông đảo giới trẻ hưởng ứng và Bae ngày càng trở nên phổ biến. Người độc thân cũng rất hưởng ứng trào lưu này để trêu đùa với bạn bè vì từ Bae vốn là từ dùng để chỉ người yêu. Thậm chí, nó còn xuất hiện trong nhiều meme hài hước.

Xem thêm :  45+ hình ảnh chào ngày mới ngộ nghĩnh, dễ thương & tốt đẹp nhất

Tại sao Bae trở thành hot trend như hiện nay?

Tương tự như nhiều từ lóng khác, Bae vốn được một nhóm người sử dụng lâu dần trở nên phổ biến nhờ hình thức lan truyền miệng. Hiện nay Bae cũng là một từ dùng để đánh giá, chỉ điều làm bạn yêu thích như trong thực phẩm với ý nghĩa ngon, tuyệt hảo.

Bae xuất hiện trong nhiều meme hài hước

Ý nghĩa của Bae được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội

Bae được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trên khắp các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Zalo, Twitter, TikTok,… nhưng có lẽ tần suất nhiều nhất vẫn là Facebook.

Trên Facebook, Bae thường được sử dụng khi nói về người yêu, bạn đời. Ví dụ như: Bae! Anh nhớ em nhiều lắm! Cách gọi này sẽ giúp đối phương cảm giác được sự ấm áp, tràn ngập yêu thương và cảm nhận được sự trân trọng, nâng niu từ người yêu của mình.

Ý nghĩa của Bae được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội

Bên cạnh đó, Bae cũng được dùng trong giao tiếp hàng ngày giữa hai người bạn thân với nhau. Lúc này, nó mang ý nghĩa là thằng đểu, thú cưng,…. Ví dụ như: Ê, bae! Tối nay có rảnh không? Đi net với tao đi!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bae với những người đồng đội thân thiết khi cùng gank trong game hoặc dùng nó để gọi thú cưng của mình.

Tóm lại từ Bae trên mạng xã hội được sử dụng trong nhiều tình huống, dùng để bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương. Dùng trong cuộc trò chuyện thân mật giữa những người thân thiết.

Xem thêm :  Top 99+ lời chúc sinh nhật bạn thân độc đáo, ý nghĩa nhất

Những ý nghĩa khác của Bae

Bae được đánh giá là từ nhiều nghĩa được hiểu với nhiều tầng nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Bae viết tắt trong lĩnh vực giáo dục

 • Bachelor of Agricultural Engineering: có nghĩa là Cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp
 • Bachelor of Aeronautical Engineering: có nghĩa là Cử nhân Kỹ thuật Hàng không
 • Board of Architectural Education: mang nghĩa là Hội đồng Giáo dục Kiến trúc
 • Bachelor of Art Education: mang nghĩa là Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật
 • Bachelor of Arts in Education: mang nghĩa là Cử nhân Văn học trong Giáo dục
 • Bachelor of Architectural Engineering: mang nghĩa là Cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc

Bae viết tắt trong lĩnh vực an ninh hàng không

 • British Aerospace: có nghĩa là Hàng không Anh
 • Battlefield Area Evaluation: có nghĩa là Đánh giá khu vực chiến trường
 • Boeing Aerospace Engineering: mang nghĩa là Kỹ thuật Không gian Vũ trụ của Boeing.

Bae viết tắt trong lĩnh vực Y Khoa

 • Bovine aortic endothelial : là Động mạch chủ
 • Bovine arterial endothelial : là Nội tạng động mạch của bò
 • Bovine aortic endothelial cells: là Tế bào nội mô động mạch chủ của bò

Bae còn có một số ý nghĩa khác

Trong tiếng Hàn Quốc, Bae khi kết hợp với một số từ khác, sẽ tạo thành cụm từ như:

 • Sunbae/Sunbaenim (선 배/선배님): Có nghĩa là tiền bối, là anh chị hoặc những người đi trước trong một ngành hay một lĩnh vực cụ thể. Thuật ngữ này có nghĩa tương đương với từ đàn anh, đàn chị trong tiếng Việt. Hàn Quốc rất coi trọng văn hóa Tiền Bối này.
 • Hoobae (후 배): sẽ là những người đi sau, “hậu bối”.

Sử dụng Bae sao cho đúng cách?

Chắc hẳn qua phần trên bạn đã hiểu rõ Bae nghĩa là j, có thể thấy rằng thuật ngữ này có nhiều ý nghĩa và thích hợp sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau; từ các nền tảng mạng xã hội đến cuộc sống thường ngày. Chính vì thế, tùy từng trường hợp, từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn cân nhắc sử dụng từ Bae sao cho thật hợp lý; tránh tình trạng khiến người nghe hiểu sai lệch thông tin mà bạn muốn truyền tải.

Xem thêm :  Mèo Simmy Anime ❤️ Bộ Hình Ảnh Mèo Simmy Đẹp Nhất

Cách sử dụng bae

Thực tế, Bae là một từ mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai hoàn cảnh, nhất là với người lớn, những người không biết Bae là j có thể khiến câu chuyện của bạn rơi vào những tình huống khó xử, dở khóc, dở cười.

Thông thường, Bae được dùng trong các ngữ cảnh thân mật, xưng hô với người thân quen của bạn, vì vậy bạn có thể chọn viết thường hoặc viết hoa chữ cái đầu khi Bae đứng ở đầu câu để giữ đúng nguyên tắc.

Tuy nhiên, nếu sử dụng từ BAE với ý nghĩa là một từ viết tắt trong tiếng Anh, một lĩnh vực, một ngành học, một cơ quan thì bạn phải viết hoa tất cả các chữ cái.

Bài viết bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ về Bae, chắc hẳn qua bài viết bạn đã hiểu được Bae là gì? Bae nghĩa là gì? Hay giải đáp được lý do tại sao Bae lại phổ biến như vậy. Bae có thể được sử dụng giữa những người có tình cảm thân mật với nhau nhưng cũng có nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác. Vì vậy bạn nên lựa chọn những hoàn cảnh thích hợp để sử dụng nhé.

Bae có nghĩa là gì j trên Facebook?

Bae có nghĩa là gì j trên Facebook?.
♡ Chào bạn đã đến với