Bảng đại từ nhân xưng – đại từ sở hữu – tính từ sở hữu – đại từ tân ngữ – đại từ phản thân

Đại Từ Nhân Xưng

Đại từ nhân xưng là những từ dùng để xưng hô trong giao tiếp. Ngôi thứ nhất thuộc về người  nói,  ngôi thứ hai thuộc về người  nghe, ngôi thứ ba thuộc về người  hoặc con vật hoặc đồ vật mà người nói và người nghe đề cập tới. Đại từ nhân xưng được làm chủ ngữ nên có thể gọi chúng là đại từ chủ ngữ.

* Lưu ý:

  • Khi muốn kêu người nào đó từ xa, ĐỪNG BAO GIỜ kêu “YOU, YOU” vì như vậy là rất bất lịch sự. Nếu người đó là nam, có thể kêu MR, nữ, có thể kêu MRS, hoặc MISS.
  • “IT” chỉ dùng cho con vật, đồ vật, sự vật hoặc danh từ trừu tượng,  không bao giờ dùng để chỉ người. Trong tiếng Việt, ta có thể dùng “NÓ” để chỉ người thứ ba nào đó. Trong trường  hợp này, trong tiếng Anh, chỉ có thể dịch “NÓ” thành “HE” hoặc “SHE” tùy theo giới tính.

Đại Từ Sở Hữu

Người ta dùng đại từ sở hữu để tránh khỏi phải nhắc lại tính từ sở hữu + danh từ đã đề cập trước đó. Nó có nghĩa: mine = cái ca tôi; yours = cái ca (các) bn; … Do đó chúng thay thế cho danh từ. Đừng bao giờ dùng cả đại từ sở hữu lẫn danh từ. Mặc dù cách viết của his và its đối với tính từ sở hữu và đại từ sở hữu là giống nhau nhưng bạn cần phân biệt rõ hai trừờng hợp này.

Xem thêm :  Các cách chứng minh hình bình hành đơn giản bạn nên biết

 

Tính Từ Sở Hữu

Tính từ sở hữu khác với đại từ sở hữu (nêu trên) ở chỗ nó bổ nghĩa cho danh từ chứ không thay thế cho danh từ. Gọi là tính từ sở hữu vì nó thể hiện tính chất sở hữu của người hoặc vật đối với danh từ đi sau nó. Chú ý rằng cũng dùng tính từ sở hữu đối với các bộ phận trên cở thể.

 

Đại Từ Tân Ngữ

Đại từ tân ngữ cũng là đại từ nhân xưng nhưng chúng không được  làm chủ ngữ mà chỉ được làm tân ngữ hay bổ ngữ.

 

Đại Từ Phản Thân

Đại từ phản thân là đại từ đặc biệt phải dùng khi chủ ngữ và bổ ngữ là một.

 

TỔNG HỢP

 

(Mời bạn kích chuột vào ảnh để phóng to)

Mời bạn download các tài liệu học tiếng anh căn bản khác tại địa chỉ sau: http://bit.ly/tienganhcanban

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

 

bảng đại từ Nhân Xưng Tiếng Anh – Hello English Giao Tiếp 01

Bảng Đại Từ Nhân Xưng Tiếng Anh Hello English Giao Tiếp 01
Chào bạn, để phục vụ các bạn tốt hơn thì Hello English sẽ cập nhật lại tất cả các bài giảng theo thứ tự từ dễ đến khó; các bài giảng sẽ được cập nhật về nội dung và chất lượng video, hình ảnh, âm thanh.
Trong bài giảng cập nhật đầu tiên này xin mời các bạn đến với bài giảng đầu tiên bảng đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nếu bạn đã học qua bài này thì hãy xem lại như là một cơ hội ôn tập. Còn nếu bạn là người mới học tiếng Anh hoặc là người lần đầu biết tới Hello English thì bạn hãy học video này để biết về bảng đại từ nhân xưng trong tiếng Anh nhé. Chúc bạn học tốt.
☘️TẶNG BẠN EBOOK

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com
Xem thêm :  Em yêu tiếng hàn đọc là gì ? anh yêu em bằng tiếng hàn quốc