Thủ Thuật

Màu theo bản mệnh ngũ hành

Rate this post

Rate this post

Theo phong thủy và thuyết Ngũ Hành, mỗi cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hoặc tuổi tử vi đều có những bảng màu tương sinh và tương khắc khác nhau, việc lựa chọn một màu sắc tương sinh, phù hợp với bản mệnh mỗi khi xây nhà, thiết kế nội thất, lựa chọn màu sơn,… là việc làm cực quan trọng.

Màu sắc tương sinh sẽ mang lại sự may mắn, cuộc sống hanh thông, thuận lợi, gia đình vui vẻ, thoải mái.

Bảng màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy ngũ hành và tuổi tử viBảng màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy ngũ hành và tuổi tử vi

Trong bài viết này, 1991 DESIGN STUDIO sẽ mang lại kiến thức cơ bản về màu sắc và các bảng màu theo phong thủy từng mệnh và tuổi tử vi giúp bạn trang trí, thiết kế nội thất phù hợp hơn.

Màu sắc và các cách phối màu trong thiết kế nội thất

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất biệt thự, căn hộ, chung cư,… cao cấp cũng cần quan tâm đến phong thủy và quy tắc phối màu phù hợp.

Mỗi một quy tắc phối màu sẽ mang lại cho căn hộ của bạn một phong cách trang trí và thể hiện tư duy thẩm mỹ của gia chủ khác nhau. Vậy làm cách nào để bạn có thể chọn cho mình một bảng màu theo phong thủy nhưng lại phù hợp với các quy tắc phối màu hiện nay. Hãy xem chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Màu sắc là gì?

Màu sắc là đặc trưng của nhận thức thị giác, có liên quan trực tiếp đến với ánh sáng, được mô tả thông qua các loại màu khác nhau như đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,…

Đối với ngành kiến trúc nói chung và ngành xây dựng nội thất nói riêng, việc nắm rõ các quy luật màu sắc, các cách phối màu phụ thuộc vào cung, mệnh, tuổi,… là việc làm vô cùng cần thiết.

Lý thuyết về màu sắc là một loại kiến thức đại cương cần phải nắm khi thực hiện các công việc liên quan tới vẽ và màu sắc.

Nói cách khác màu sắc chính là ánh sáng. Theo quang học: Khi ánh sáng trắng đi qua lăng kính mặt trời thì chia ra 7 sắc tố gồm: Vàng, cam, đỏ, lục, lam, chàm, tím. Từ các chùm sáng này mà chúng kết hợp với nhau tạo ra vô số màu sắc khác nhau.

Màu sắc là gì?Màu sắc là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lần lượt các bảng màu theo phong thủy dành cho từng bản mệnh và độ tuổi khác nhau trong năm 2021.

Các cách phối màu trong thiết kế nội thất

Cách pha trộn màu sắc

HIện nay, trong bảng màu thiết kế nội thất căn hộ có hàng ngàn màu sắc nhưng tất cả đều được chia thành 12 bảng màu khác nhau.

Trong đó có 3 màu cơ bản là Đỏ – Vàng – Xanh, 3 màu này còn được gọi là 3 màu cấp 1. Việc pha trộn 3 màu cấp 1 với tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra các màu sắc khác nhau.

Các cách phối hợp màu sắc đơn giảnCác cách phối hợp màu sắc đơn giản

Tiếp đến màu cấp 2, ta có thể pha trộn 2 màu cấp 1 theo tỷ lệ 50-50 như sau:

 • Màu tím (Purple) = đỏ + xanh
 • Màu cam (Orange) = đỏ + vàng
 • Màu xanh lá (Green) = vàng + xanh

Cuối cùng là màu cấp 3, ta có được 6 màu bằng cách trộn màu cấp 2 với màu cấp 1 theo tỷ lệ 50-50 và ta sẽ được các màu như sau:

 • Yellow Green = vàng + xanh lá
 • Yellow Orange = vàng + cam
 • Blue green = Xanh + xanh lá
 • Blue purple = xanh + tím
 • Red purple = đỏ + tím
 • Red orange = đỏ + cam

Từ các quy tắc trên, ta đã có được 12 màu tiêu chuẩn trên bánh xe màu để bắt đầu tạo ra những màu sắc khác bằng việc thêm màu trắng, đen hoặc trộn các màu trong bảng với nhau theo các quy tắc sau:

 • Quy tắc phối màu số 1: Phối màu đơn sắc
 • Quy tắc phối màu số 2: Phối màu tương đồng
 • Quy tắc phối màu số 3: Phối màu tương phản
 • Quy tắc phối màu số 4: Phối màu bổ túc xen kẽ
 • Quy tắc phối màu số 5: Phối màu bổ túc bộ 3
 • Quy tắc phối màu số 6: Phối màu bổ túc bộ 4

Các quy tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thấtCác quy tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất

Quy tắc phối màu số 1: Phối màu đơn sắc

Quy tắc này cực đơn giản, bạn chỉ cần chọn một màu trên bảng màu, sau đó linh hoạt tạo nên độ đậm nhạt bằng cách thêm màu đen hoặc trắng.

Việc sử dụng màu đơn sắc trong thiết kế nội thất căn hộ sẽ không làm người nhìn bị sao nhãng, không bị bối rối hoặc mất tập trung.

Thiết kế nội thất với quy tắc phối màu đơn sắcThiết kế nội thất với quy tắc phối màu đơn sắc

Nhờ vào sự đơn giản mà bạn cảm thấy không gian dễ chịu, thoải mái, đồng bộ về màu sắc. Nhưng nhược điểm của việc sử dụng màu đơn sắc là bạn khó tạo được điểm nhấn cho căn hộ, khiến căn hộ trông đơn điệu.

Quy tắc phối màu số 2: Phối màu tương đồng

Khi bạn sử dụng màu tương đồng chính là bạn dùng 3 màu liền kề nhau trong bảng màu.

Với 3 màu phối hợp nhau sẽ tạo nên một không gian tổng thể nhã nhặn, thu hút ánh nhìn, dễ dàng chọn 1 màu làm điểm nhấn so với quy tắc số 1.

Để áp dụng tốt quy tắc này trong phong thủy nhà ở, bạn có thể kết hợp chung với quy tắc phối màu 60-30-10

Quy tắc phối màu số 3: Phối màu tương phản

Màu tương phản được sử dụng khi bạn chọn 2 màu đối xứng nhau trên bánh xe màu. Cách phối màu này tạo nên sự đối lập trong các thiết kế nội thất, gây hiệu ứng thị giác vô cùng tốt. Thể hiện rõ từng hình khối, góc cạnh, ý đồ của kiến trúc sư.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng tỉ lệ phân bổ hai màu đối xứng không phải là 50-50 đâu. Bạn cần chọn 1 màu làm tông chính và sử dụng màu này cho phần lớn kiến trúc, nội thất trong nhà. Sau đó dùng màu tương phản để tạo nên điểm nhấn.

Nguyên tắc phối màu tương phản hợp phong thủy theo mệnhNguyên tắc phối màu tương phản hợp phong thủy theo mệnh

Việc phối màu tương phản sẽ tạo nên những không gian năng động, chứa nhiều năng lượng. Do đó, bạn tránh dùng màu tương phản cho những không gian cần sự thư giãn, yên tĩnh như phòng ngủ, phòng đọc sách, thư viện,…

Quy tắc phối màu số 4: Phối màu bổ túc xen kẽ

Một cách dễ hình dung cách phối màu bổ túc xen kẽ chính là chọn màu theo hình tam giác cân.

Bạn có thể chọn 1 màu chủ đạo bất kỳ mà mình yêu thích hoặc đang là xu hướng. Tiếp đó, chọn thêm 2 màu trên bảng màu để chúng tạo thành một tam giác cân. Cuối cùng, sử dụng linh hoạt 3 tone màu này để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

6 quy tắc phối màu cơ bản trogn thiết kế nội thất6 quy tắc phối màu cơ bản trogn thiết kế nội thất

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn để dùng màu trong quy tắc phối màu này. Dễ dàng để sự sáng tạo của bạn bay xa.

Quy tắc phối màu số 5: Phối màu bổ túc bộ 3

Quy tắc này cũng tương tự như quy tắc phối màu số 4, điểm khác biệt chính là sự thay đổi trong quy luật chọn màu. Thay vì bạn chọn màu thành tam giác cân thì bạn nên chọn các bảng màu theo hình tam giác đều để phù hợp với phong thủy từng bản mệnh hoặc độ tuổi.

Bảng màu theo phong thủy của nguyên tắc phối màu bổ túc bộ 3Bảng màu theo phong thủy của nguyên tắc phối màu bổ túc bộ 3

3 màu này tạo nên sự cân bằng màu sắc. Chúng khó giúp bạn tạo điểm nhấn đặc sắc cho căn nhà bởi khá đơn điệu, an toàn. Thông thường, nếu bạn muốn tạo nên một không gian cân bằng, hài hòa thì quy tắc phối màu này rất thích hợp.

Quy tắc phối màu số 6: Phối màu bổ túc bộ 4

Đây là quy tắc phối màu phức tạp nhất, khó áp dụng, cần nhiều kỹ năng, tư duy thẩm mỹ nhưng mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Sự kết hợp giữa 2 màu nóng và 2 màu lạnh để tạo thành tổng thể kiến trúc hài hòa, bổ sung cho nhau là những gì quy tắc này hướng đến. Chắc chắn bạn phải mất khá nhiều thời gian để chọn màu, thử nghiệm, phối hợp các màu phù hợp với nhau.

Bên trên là 6 quy tắc phối màu chuẩn trong thiết kế nội thất cao cấp, tuy nhiên để thuận lợi về mặt phong thủy bạn còn nên chú trọng đến màu sắc của từng mệnh hoặc tùy thuộc vào độ tuổi để mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bảng màu phong thủy theo từng bảng mệnhBảng màu phong thủy theo từng bảng mệnh

Sau đây là một vài gợi ý về bảng màu theo phong thủy cho từng mệnh và tuổi của mỗi người.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Kim

Theo nhân tướng học, gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Những người mang mệnh Kim thường luôn có yêu cầu cao trong công việc, mọi thứ phải luôn chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả.

Màu tương sinh của gia chủ mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, mệnh Kim hợp với 3 màu chính đó là: màu vàng, màu nâu và màu xám.

Màu vàng hay màu vàng sậm: những màu này tượng trưng cho sự hoàn thiện, may mắn trong bảng màu theo phong thủy cho mệnh Kim. Khi bạn chọn màu này cho tone màu chủ đạo của ngôi nhà nó sẽ mang lại cho bạn sự an lành, may mắn.

Bảng màu sắc phong thủy theo mệnh KimBảng màu sắc phong thủy theo mệnh Kim

Màu nâu: có ý biểu thị cho quý nhân phù trợ, thuận lợi trong đường con cái. Chính vì thế, với những cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể thử chút may mắn với màu này. Theo ghi nhận có không ít cặp vợ chồng đã có “lộc” con cái khi thay đổi rèm cửa, màu sơn phòng ngủ theo màu này.

Màu xám: được xem là màu trung tính và cũng là màu “hot trend” trong năm 2021. Bên cạnh đó, màu này cũng rất hợp với người mệnh Kim, thể hiện theo tính cách tinh tế, lịch sự, trang trọng và sạch sẽ. Do đó, chúng cũng được sử dụng nhiều trong cách trang trí nhà cửa, phong cách ăn mặc đặc biệt là nam giới.

Màu tương hợp với người mệnh Kim

Nếu như màu tương sinh là màu hỗ trợ cho bản mệnh thì màu tương hợp trong phong thủy lại là màu đại diện cho bản mệnh.

Trong bảng màu theo phong thủy của người mệnh Kim, có 2 màu tương hợp chính là màu trắng và màu bạc.

Màu trắng: màu này thể hiện sự tinh tế, nhã nhặn, lịch sự và sự sạch sẽ, rất tốt cho phát triển sự nghiệp và tài lộc. Đồng thời, màu trắng có khả năng trấn an tinh thần rất tốt. Chính vì thế, gia chủ nên sử dụng màu trắng, để có thể có những suy nghĩ, quyết định đúng đắn và chính xác hơn.

Màu bạc: cũng như những màu khác, màu bạc rất hợp với gia chủ mệnh Kim. Thể hiện được sự tinh khiết, giản dị và trong sáng.

Màu tương khắc với mệnh Kim

Theo nguyên lý của ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Chính vì thế, đối với bảng màu theo phong thủy của người mệnh Kim, họ sẽ xung khắc những màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu cam.

Bạn nên hạn chế thậm chí tránh tuyệt đối các màu này khi sơn nhà, trang trí nội thất,… nếu không sẽ gặp không ít rủi ro trong cuộc sống.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc được mệnh danh là những người nhanh nhẹn, dễ hòa đồng, tư duy nhạy bén và có đầu óc nhạy cảm. Tuy nhiên, họ lại có một nhược điểm là không ưa ổn định, hay thay đổi. Trong phong thủy, người mệnh Mộc hợp hướng Đông và Đông Nam.

Màu tương sinh của mệnh Mộc

Màu đen và màu xanh dương chính là những màu tương sinh mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Màu đen: là màu bản mệnh của nước, cũng như trong tự nhiên, cây được tưới nước đầy đủ sẽ trở nên xanh tốt và phát triển nhanh hơn.

Bảng màu sắc phong thủy theo mệnh MộcBảng màu sắc phong thủy theo mệnh Mộc

Chính vì thế, trong bảng màu theo phong thủy, những người mệnh Mộc rất hợp với màu đen. Màu đen còn thể hiện sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Chúng mang đến những may mắn, tài lộc cho gia chủ khi dùng những đồ vật có màu sắc này.

Màu xanh dương: Đây cũng là màu của trời và nước. Màu xanh dương tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo, sự tự tin và khôn ngoan. Đây được xem là màu các bản mệnh Mộc nữ rất thích vì chúng hợp với nhiều món đồ vật khác nhau.

Màu tương hợp với mệnh Mộc

Theo quan niệm trong phong thủy và thuyết ngũ hành, màu tương hợp với hành Mộc chính là màu của bản mệnh: xanh lá cây.

Màu xanh lá: tượng trưng cho sự tươi mới, trong lành và cho một khởi đầu tốt đẹp, lấy lại cân bằng, đẩy lùi lo lắng và tốt cho sức khỏe.

Màu xanh lá cũng biểu hiện cho sức sống dồi dào và mãnh liệt của người mang mệnh Mộc.

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc, dao sẽ chặt đứt cây. Chính vì thế, bảng màu theo phong thủy của người mệnh Mộc sẽ khắc với những màu như: màu vàng, màu nâu hay màu trắng bạc – màu của mệnh Mộc.

Lưu ý: Bạn không được chọn những màu này đặc biệt vào những dịp quan trọng hay những món đồ có giá trị lớn như nhà, xe.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Đặc điểm chung của người mệnh Thủy là sự nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế, giàu cảm xúc và nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Những người mệnh này sẽ không áp đặt mà hay dùng những biện pháp gián tiếp để đạt được mục tiêu. Mệnh Thủy hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

Màu tương sinh của mệnh Thủy

Đối với phong thủy, Kim sẽ sinh Thủy, có nghĩa là khi kim loại được đun nóng sẽ tan chảy thành nước. Chính vì thế, bảng màu tương sinh với gia chủ mệnh Thủy theo phong thủy là màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám hay màu ánh kim.

Bảng màu sắc phong thủy theo mệnh ThủyBảng màu sắc phong thủy theo mệnh Thủy

Màu tương hợp với gia chủ mệnh Thủy

Cũng tương tự như các mệnh khác, màu tương hợp chính là màu của bản mệnh. Bảng màu theo phong thủy màu tương hợp với mệnh này sẽ là những màu sắc thuộc hành Thủy như: màu đen hay màu xanh dương.

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Thủy là nguyên tố đại diện cho nước, vì vậy màu sắc tương khắc với thủy nhiều nhất là các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím,…) và các màu liên quan sau đây:

 • Những màu tiết chế sự giàu sang của người mệnh Thủy như màu vàng, màu nâu đất và màu nâu nhạt.
 • Cuối cùng, chúng ta có thể thấy là Thủy sinh Mộc có nghĩa là cây sẽ hút hết sinh khí và dưỡng chất từ nước. Chính vì thế, người mệnh Thủy cần tránh màu xanh lá cây.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nhắc đến Hỏa, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tính cách nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết. Khi người mệnh Hỏa quyết định làm gì thì sẽ cố gắng làm luôn và nhanh nhất có thể.

Tuy nhiệt tình, nhưng do tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa đôi khi khó kết hợp với đồng nghiệp trong công việc. Người mệnh Hỏa thường hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Màu tương sinh của mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa hay đơn giản là củi sẽ được đốt thành lửa vì thế mà màu tương sinh cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây, xanh lục.

Bảng màu sắc phong thủy theo mệnh HỏaBảng màu sắc phong thủy theo mệnh Hỏa

Khi bạn chọn những vật dụng trang trí, đồ nội thất theo màu này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu tương hợp của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chính là những người của sự nhiệt huyết vô tận, cũng chính như ngọn lửa cháy. Màu tương hợp cũng chính là màu bản mệnh bao gồm: màu đỏ, màu cam, màu vàng và màu hồng.

 • Màu đỏ: giúp duy trì sự may mắn, nhiệt huyết và niềm vui trong gia đình.
 • Màu cam: làm cho không gian trong căn nhà trở nên thoải mái hơn, giúp bạn tự tin hơn trong các cuộc hội thoại, trao đổi.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Trong bảng màu theo phong thủy, màu tương khắc với mệnh Hỏa là những màu thuộc hành Thủy, bởi nếu nước và lửa gặp nhau thì nước sẽ dập tắt lửa. Vì thế, người mệnh Hỏa sẽ khắc với những màu như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Tính chất của người mệnh Thổ là những người bao dung, dễ tha thứ và trung thành, luôn được yêu mến bởi họ biết giữ đúng cam kết và luôn cố gắng thực hiện đúng như những gì đã đề ra. Tuy nhiên, nhược điểm cũng chính là thiếu sự tưởng tượng và tính quyết đoán.

Màu tương sinh của mệnh Thổ

Bạn thường nghe nói Hỏa sinh Thổ, chính vì thế những màu tương sinh của mệnh Thổ chính là các màu sắc thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Khi bạn dùng những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn và các cơ hội gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Bảng màu sắc phong thủy theo mệnh ThổBảng màu sắc phong thủy theo mệnh Thổ

Những màu sắc thuộc hành Hỏa phần lớn đều thuộc tone màu nóng, thể hiện niềm nhiệt huyết và đam mê trong công việc, khuyến khích khả năng sáng tạo và thúc đẩy hoàn thành công việc một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, những màu sắc tương sinh, tương khắc với hành Mộc phần lớn đều là gam màu nổi, kích thích suy nghĩ, dễ ảnh hưởng đến cảm xúc người xung quanh vì vậy bạn cũng nên hạn chế sử dụng quá nhiều trong thiết kế thi công nội thất căn hộ người mệnh Thổ.

Bạn có thể sử dụng các tone màu này làm màu nhấn, một vài vật dụng trang trí làm nổi bật căn phòng chứ không nên làm tone màu chủ đạo cho cả căn nhà.

Màu tương hợp của mệnh Thổ

Màu tương hợp của mệnh Thổ chính là màu bản mệnh bao gồm: màu vàng nhạt và màu vàng nâu.

Màu vàng nhạt: màu vàng khiến cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc thể hiện sự kính trọng, biết ơn. Thêm nữa, màu vàng nhạt còn thể hiện cho sự kiên trì đến cùng, sự quyết tâm và nguồn năng lượng dồi dào.

Màu vàng nâu: là màu của đất luôn khiến cho người ta có cảm giác tĩnh lặng, an toàn và bình yên. Màu này cũng thể hiện một phần tính cách của người mệnh Thổ, mặc dù không quá nổi bật nhưng luôn khiến mọi người phải quan tâm chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo.

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì ta có thể thấy rằng Mộc khắc Thổ, có thể hiểu đơn giản là cây sẽ hút hết những dưỡng chất có trong đất. Chính vì thế, những người mệnh Thổ sẽ khắc với màu xanh lục đậm, màu xanh da trời hay màu xanh lá cây.

Màu sắc đem lại may mắn cho 12 con giáp năm 2021

Bên cạnh 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo thái ất tử vi năm của năm 2021, mỗi con giáp mang bản mệnh hoặc độ tuổi khác nhau sẽ có một bảng màu sắc theo phong thủy mang lại sự may mắn riêng. Sau đây là bảng tổng hợp màu sắc theo phong thủy đem lại may mắn trong năm 2021:

Tuổi tử viNăm sinh cụ thểMàu sắc đem lại may mắn năm 2021Những màu sắc nên tránhTuổi Tý1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008Màu Trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Vàng kim – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Xanh lam, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Đen – Mang lại bình an tốt cho sức khỏeMàu XámTuổi Sửu1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009Màu Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Vàng kim– Vượng tốt cho tài lộc
Màu Tím, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Vàng đất – Lợi tốt cho sức khỏeMàu Xanh láTuổi Dần1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010Màu Xanh lục – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Xám bạc – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Trắng, tím – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Đen – Lợi tốt cho sức khỏeMàu VàngTuổi Mão1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011Màu Xanh lam – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Xanh lá – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Cam, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Vàng – Lợi tốt cho sức khỏeMàu ĐỏTuổi Thìn1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012Màu Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Tím – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Vàng – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Nâu, xám – Lợi tốt sức khỏeMàu CamTuổi Tỵ1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013Màu Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Bạch kim, Vàng chanh – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Cam, Hồng đào – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Xanh lá – Lợi tốt cho sức khỏeMàu ĐenTuổi Ngọ1942, 1954,1966, 1978, 1990, 2002, 2014Màu Đỏ tía, Trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp, tài lộc
Màu Hồng – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Xanh rêu – Lợi tốt cho sức khỏeMàu XámTuổi Mùi1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015Màu Cam – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Nâu vàng – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Xám, Màu Nâu cà phê – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Trắng ngà – Lợi tốt cho sức khỏeMàu HồngTuổi Thân1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016Màu Trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Vàng – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Xanh da trời, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Vàng nhạt – Lợi tốt cho sức khỏeMàu ĐỏTuổi Dậu1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017Màu Bạc – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Vàng chanh – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Trắng, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Xám, Xanh – Lợi tốt cho sức khỏeMàu TímTuổi Tuất1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018Màu Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Vàng nhạt – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Trắng, Vang đỏ – Vượng tốt cho tình duyên
Màu Hạt dẻ – Lợi tốt cho sức khỏeMàu Xanh láTuổi Hợi1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019Màu Họa tiết sọc đen trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu Đen – Vượng tốt cho tài lộc
Màu Xanh lam, Màu Đỏ – Vượng tốt cho tình cảm
Màu Xanh đen – Lợi tốt cho sức khỏeMàu Vàng

Bên trên chính là những kiến thức về các bảng màu tương sinh, tương khắc và tương hợp theo phong thủy của 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và theo độ tuổi 12 con giáp trong năm 2021.

Mặc dù, mỗi bản mệnh đều có màu tương khắc với mình nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng màu tương khắc đó.

Bạn nên kết hợp hài hòa màu sắc để không gian sống bớt nhàm chán và thêm sinh động. Tuy nhiên, cần kết hợp những màu tương sinh và tương hợp nhiều hơn những màu tương khắc, để hút được nhiều vượng khí hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo, hy vọng bài viết mang lại những kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ hợp phong thủy mang màu sắc xu hướng 2021 hãy liên hệ ngay 1991 DESIGN STUDIO để được tư vấn tận tình nhất.

Nguồn tham khảo.

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 1


Mệnh thủy hợp màu gì | Kỵ màu gì | Màu sắc phong thủy | Trong thiết kế logo & thiết kế nội thất


Mệnh thủy hợp màu gì | Kỵ màu gì | Màu sắc phong thủy | Trong thiết kế logo \u0026 thiết kế nội thất
bigtv menhthuyhopmaugi mausacphongthuy
==================
+ Bạn là người mệnh thủy? hay là người quan tâm đến mệnh thủy?
+ Bạn muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp với mình?
+ Hay muốn tìm hiểu cách ứng dụng màu sắc khi kết hợp với màu tương khắc?
==================
Những người mệnh thủy sinh những năm: 1966, 1967 – 1974, 1975 – 1982, 1983 – 1996, 1997 – 2004, 2005.
Về Màu sắc trong ngũ hành, mệnh thủy có màu đen.
Vậy người mệnh thủy hợp với màu gì? Và trong trường hợp kỵ màu, giải pháp là gì?
==================
Trong clip này, Ông Nguyễn Văn Nam – giám đốc sáng tạo Bigsouth sẽ chia sẻ cho các bạn chủ đề màu sắc phong thủy và cách ứng dụng màu sắc cho người mệnh thủy, trong cả thiết kế logo và thiết kế nội thất.
==================
► Nhớ đăng ký kênh, like và Comment ý kiến đóng góp của bạn.
► Cám ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ.

? Fanpage: https://www.facebook.com/brand.bigsouth.3/
? Website Brand: https://bigsouthbrand.com/
? Website Media: https://bigsouthmedia.com/
? Email: [email protected]
FACEBOOOK
?Nguyễn Văn Nam: https://www.facebook.com/nguyenvannam1982
⭐ ☞ ( Don’t Forget To Like And Share To Support The Channel !)
© Copyright by BIG tv
☞ Do not Reup ♥

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button