Thủ Thuật

Biển trà cổ

Bạn đang xem: Biển trà cổ Tại Website dleroisoleiltayho.com
Rate this post
Bạn đang xem: biển trà cổ Tại Website dleroisoleiltayho.com

Rate this post

Móng Cái – Quảng Ninh – Việt nam

Biển đảo được yêu thích tại Móng Cái, Quảng Ninh

Nằm ở cực Đông Bắc của đất nước, nơi giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc tỉnh Quảng Ninh, Trà Cổ là rìa bên ngoài của một đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo nên khiến cảnh quan biển nơi đây rất nên thơ và hấp dẫn. Bên bờ biển là những cồn cát cao từ 3m – 4m, có làng ấp và dân cư trú đông đúc, chủ yếu sống bằng nghề nông và chài lưới. Sát bờ biển là các dải rừng phi lao chắn gió, râm mát giữ cát và gần đó còn có hệ thống sinh thái rừng ngập mặn. Với hơn 15km đường bờ biển, Trà Cổ là một trong các bãi biển dài nhất Việt Nam

Giới thiệu Biển Trà Cổ

 

Biển Trà Cổ

Giới thiệu Trà Cổ

Du lịch Trà Cổ
Du lịch Trà Cổ 

Cách trung tâm TP Hạ Long khoảng gần 200 km, khu du lịch Trà Cổ, TP Móng Cái là địa điểm du lịch văn hoá độc đáo và du lịch biển hấp dẫn, thu hút hàng chục vạn du khách tới thăm quan mỗi năm. Thành phố Móng Cái nơi có cửa khẩu giao thương với Trung Quốc từ lâu là điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh, nhất là với những người yêu thích mua sắm.

Thời gian thích hợp du lịch Trà Cổ

Tháng 5 – 7: Mùa hè và mùa lễ hội

Lễ hội đình Trà Cổ
Lễ hội đình Trà Cổ 

Nghi lễ rước thần trên biển
Nghi lễ rước thần trên biển

Biển Trà Cổ vào mùa hè
Biển Trà Cổ vào mùa hè 

Cũng giống những tour du lịch biển khác như: Quan Lạn, Sầm Sơn…, bạn nên đi du lịch Trà Cổ vào mùa hè (khoảng tháng 4 đến tháng 7). Đặc biệt nếu đi Trà Cổ vào đúng dịp lễ hội từ 30/5 – 6/6 âm lịch hàng năm, các bạn sẽ được tham gia vào những nghi lễ độc đáo: rước thuyền về quê tổ, rước Vua ra miếu, rước “Ông Voi”, thi nấu ăn,…

Di chuyển, đi lại

Di chuyển đến Trà Cổ

Nếu bạn đi đường bộ từ Hà Nội và có phương tiện riêng thì nên đi theo đường 18, Hà Nội – Hòn Gai đến Tiên Yên rồi rẽ đường số 4 đi thị xã Móng Cái để ra bãi biển Trà Cổ. Hiện nay, đường ra bãi biển Trà Cổ hiện đã có hệ thống đê ngăn và đường đi được mở rộng làm mới rất thuận lợi cho việc thông thương.

Còn nếu đi bằng xe otô khách, để tiết kiệm thời gian, các bạn nên đi xe đêm về Móng Cái. Loại xe này có 2 loại, một là xe ghế ngồi ,giá vé khoảng 120K/người, hai là xe giường nằm giá khoảng 150k/người. Tất nhiên đi xe giường nằm thì thoải mái hơn, nếu trong đoàn có người say xe thì nên đi loại này, và chọn giường tầng dưới cho đỡ chòng chành.Xe này có ở các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Lương Yên các chuyến từ 19h đến 22h.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến với Trà Cổ bằng đường biển hay đường bộ. Nếu đi đường biển, khách có thể chọn canô hoặc phổ biến hơn là tàu Cánh Ngầm xuất phát từ Bãi Cháy, Quảng Ninh (khoảng 132km) hoặc từ Hải Phòng (khoảng 206 km).

Đi tàu Cánh Ngầm êm như đi máy bay vậy, và cũng khá nhanh, khách hoàn toàn không sợ say sóng. Mỗi ngày có hai chuyến, sáng và chiều từ Trà Cổ về Bãi Cháy, và một chuyến từ Hải Phòng tới Trà Cổ.

Điểm đến hấp dẫn ở Trà Cổ

Các điểm gần Trà Cổ

Bãi biển Trà Cổ

Bãi biển Trà Cổ
Bãi biển Trà Cổ 

Bãi biển Trà Cổ
Bãi biển Trà Cổ 

được mệnh danh là ” Bãi biển trữ tình nhất Việt Nam” với bãi cát trắng mịn, phẳng và rộng hoà trong làn nước xanh biếc in bóng hàng dương xanh. 80% du khách tới thăm quan Móng Cái đều đến du lịch biển Trà Cổ chính là minh chứng rõ nhất cho vẻ đẹp của quang cảnh thiên nhiên và thành công trong cách làm du lịch của chính quyền và người dân địa phương. Tắm biển ở trà cổ

Bãi Đá Đen

Bãi Đá Đen
Bãi Đá Đen 

Bãi Đá Đen
Bãi Đá Đen 

Bạn yêu thích sự hoang sơ thiên nhiên và sự tĩnh lặng thì đây là địa điểm du lịch ở Trà Cổ thú vị, độc đáo. Nằm nép mình dưới chân núi Ngọc, bãi đá có rất nhiều những phiến đá đen xếp thoải chồng lên nhau rất độc đáo mang lại vẻ đẹp khác lạ, hấp dẫn cho cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Không chỉ những bãi đá đen đặc sắc mà ở đây còn có đường bờ biển dài với những bãi cát trắng mịn cùng làn nước trong xanh mát lạnh. Bãi Đá Đen nằm ở phía trên biển Trà Cổ tuy không đẹp bằng Trà Cổ nhưng vẫn sẽ là địa điểm tắm biển và ngắm cảnh lý thú.

Thị trấn Đông Hưng – Trung Quốc

Thị trấn Đông Hưng
Thị trấn Đông Hưng 

Thị trấn Đông Hưng
Thị trấn Đông Hưng 

Nếu thích bạn có thể làm giấy thông hành qua cửa khẩu sang thị trấn Đông Hưng – Trung Quốc(biên giới giáp thành phố Móng Cái). Sang đó cũng sầm uất lắm, ko sang thì hơi tiếc. Giấy thông hành để sang cửa khẩu làm mất 1 ngày hoặc có thể nhanh hơn, với khách du lịch thì khoảng 200 -300k/ sổ thông hành.

Cửa Khẩu Móng Cái

Cửa khẩu Móng Cái
Cửa khẩu Móng Cái 

Cửa khẩu Móng Cái
Cửa khẩu Móng Cái 

Cửa khẩu quốc tế nằm giữa biên giới hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Ở Việt Nam, cửa khẩu nằm trên địa bàn phường Hoà Lạc, thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Ở Trung Quốc, cửa khẩu nằm trên địa bàn thị xã Đông Hưng. Cầu Bắc Luân là điểm nối giữa hai thị xã. Đây cũng là địa điểm được chính phủ hai nước chọn đặt cột mốc đầu tiên để phân định ranh giới quốc gia. Bạn có thể làm một chuyến đi trong ngày sang Đông Hưng – Trung Quốc 

Sân golf Móng Cái

Sân golf Móng Cái
Sân golf Móng Cái

Sân golf Móng Cái
Sân golf Móng Cái

Sân Golf Móng Cái (Mongcai International Golf Club) được xác định là một trong những điểm nhấn nhằm tạo thêm cho du lịch Móng Cái cũng như du lịch Quảng Ninh một sản phẩm hấp dẫn, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Mũi Sa Vĩ

Mũi Sa Vĩ
Mũi Sa Vĩ 

mũi Sa Vĩ - nơi bắt đầu hình chữ S thiêng liêng
mũi Sa Vĩ – nơi bắt đầu hình chữ S thiêng liêng

Mũi Sa Vĩ, còn gọi là mũi Gót là mũi đất ở cực đông bắc Việt Nam tọa độ 21°29’33″ bắc, 108°4’5″ đông thuộc phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái. Phía bắc là cửa sông Bắc Luân đổ ra biển rộng khoảng 5 km nhìn ra hòn Dâu Gót (1/3 thuộc Việt Nam) đối diện đất Trung Quốc. Đây chính là nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên trên bản đồ hình chữ S của chúng ta.

Đình Trà Cổ

Đình Trà Cổ
Đình Trà Cổ 

Đình Trà Cổ
Đình Trà Cổ 

Ngôi đình được xây dựng vào năm Quang Thuận thứ 2 dưới triều vua Lê Thánh Tông, trên vùng đất phía Nam phường Trà Cổ ngày nay. Trong đình thờ 6 vị thành hoàng làng đã có công lập nên xã Trà Cổ xưa. Truyền rằng, xưa kia những người dân Đồ Sơn (họ là những ngư dân, và là những người lính ra trấn giữ mảnh đất này) đã đến đây và ở lại sinh cơ lập nghiệp lập nên làng chài Trà Cổ (cho nên có câu: Trà Cổ tổ Đồ Sơn). Bên cạnh đó, đình Trà Cổ cũng là nơi thờ Quận He (Nguyễn Hữu Cầu), một lãnh tụ nông dân khởi nghĩa thời Lê – Trịnh. Lễ hội Trà Cổ được diễn ra trong khoảng thời gian từ 30/5 đến hết 6/6 âm lịch hằng năm. Lễ hội này là lễ rước Vua ra bể (còn gọi là rước vua ra miếu), với những nghi thức trang trọng.

Nhà thờ Trà Cổ

Nhà thờ Trà Cổ
Nhà thờ Trà Cổ 

Nhà thờ Trà Cổ
Nhà thờ Trà Cổ

Được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ 19 và được trùng tu lại năm 1995. Nhà thờ có hàng trăm bức phù điêu và một quả chuông 80 năm tuổi.

Cồn Mang

Bãi đá ở Cồn Mang
Bãi đá ở Cồn Mang

Hoàng hôn ở Cồn Mang
Hoàng hôn ở Cồn Mang 

Được xem là địa điểm đón bình minh và hoàng hôn lý tưởng gần Trà Cổ (chỉ cách chừng 6km). Bờ biển Cồn Mang cực kì mịn, bạn có thể đi xe máy, xe đạp trên bờ biển mà không sợ lún sụt.

Chùa Vạn Linh Khánh

Chùa Vạn Linh Khánh
Chùa Vạn Linh Khánh 

Bên trong chùa Vạn Linh Khánh ở Trà Cổ, 1995
Bên trong chùa Vạn Linh Khánh ở Trà Cổ, 1995

Chùa tọa lạc trên một khuôn viên rộng (khoảng 5.000m2), là nơi lưu giữ trên 50 pho tượng lớn nhỏ khác nhau: Tượng phật Di Lặc, Phật Bà 12 tay, Quan Âm Thị Kính,…

Các điểm ở xa Trà Cổ

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long 

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long

Trên vịnh có nhiều đảo đất, hang động, bãi tắm, cảnh quan đẹp thuận lợi cho phát triển nhiều điểm, nhiều hình thức du lịch hấp dẫn. Hệ thống hang động hấp dẫn nhất là Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…

Núi Yên Tử

Núi Yên Tử
Núi Yên Tử

Núi Yên Tử
Núi Yên Tử
 

Núi Yên Tử là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vốn là là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”.

Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân Sơn. Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) là khoảng 6.000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi…

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu
Đảo Tuần Châu 

Khu du lịch đảo Tuần Châu
Khu du lịch đảo Tuần Châu

Với thảm cát trắng mịn trải dài 6km, làn nước biển trong xanh bao quanh hơn 200 ha rừng thông xanh mướt. Khí hậu mát mẻ quanh năm đón gió biển thổi vào, đảo Tuần Châu xứng đáng là nơi để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp lý tưởng.

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên huyền ảo đến quyến rũ, đắm say lòng người, đảo Tuần Châu còn là điểm di chỉ khảo cổ học thuộc nền Văn hoá Hạ Long thời hậu kỳ đồ đá mới với rất nhiều công cụ bằng đá đã tìm thấy như bàn mài, rìu đá, mảnh tước, đồ gốm…

Đảo Cô Tô


Cô Tô 

Cô Tô
Cô Tô 

Đảo Cô Tô mê hoặc du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh. Ở đây có đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô nhỏ, đảo Thanh Lâm, đảo Trần và vô số hòn đảo nhỏ khác… Ngoài tắm biển, du khách còn có thể tham quan rừng tự nhiên, hải đăng, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá tự nhiên…

Đảo Quan Lạn

Nước biển trong vắt ở Quan Lạn
Nước biển trong vắt ở Quan Lạn 


Xe tuk tuk đi lại trên đảo Quan Lạn

Quan Lạn là một hòn đảo xinh đẹp thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, miền đất biển có khá nhiều thắng cảnh đẹp. Đến với Quan Lạn bạn sẽ được thả mình trên những bãi biển cát trắng trải dài. Lặng lẽ cảm nhận hương vị của biển, dời xa sự xô bồ của thành thị.

Du khách thường làm gì ở đây?


Đi dạo ngắm biển Trà Cổ

Đi dạo chơi ở thành phố Móng Cái
Đi dạo chơi ở thành phố Móng Cái


Đi chợ đêm Móng Cái


Đi lên cửa khẩu Móng Cái, mua sắm, ngắm cảnh

Đi tham quan thị xã Đông Hưng
Đi tham quan thị xã Đông Hưng 

Ăn gì? Ở đâu?

Các món ăn ngon ở Trà Cổ

Cù kỳ Móng Cái


Cù kỳ Móng Cái

Cù kỳ Móng Cái (còn gọi là Cùm Vùm), là một loại cua biển, có hai càng rất to, thịt chắc và thơm. Từ cù kỳ, người ta có thể chế biển ra nhiều món khác nhau: bún cù kỳ, bánh đa cù kỳ, miến cù kỳ…

Gà Tiên Yên

Gà Tiên Yên
Gà Tiên Yên

Thưởng thức gà đồi Tiên Yên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thơm một cách đặc biệt: thịt gà săn chắc mà vẫn giòn – không dai, béo – nhưng không ngậy. Thịt gà Tiên Yên cũng có thể chế biến ra nhiều làm món ăn khác nhau, mỗi món mang một hương vị riêng. Nhưng có lẽ ngon và thông dụng nhất vẫn là gà luộc. Gà sau khi luộc vẫn vàng ươm như thoa nghệ, bóng như vừa được rưới một lớp mỡ. Da gà không chỉ vàng mọng mà còn rất dày.

Sam biển

Sam biển
Sam biển 

Bạn có thể thấy sam biển ở bất kỳ vùng biển nào: Nha Trang, Cát Bà… Đến Trà Cổ, bạn cũng sẽ được thưởng thức sam biển đầy hấp dẫn nơi đây. Từ nguyên liệu chính là sam biển, người ta có thể chế biến ra làm nhiều món ăn khác nhau nhưng vẫn đảm bảo độ dinh dưỡng như: tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào sả ớt…

Bánh gật gù

Bánh gật gù
Bánh gật gù 

Mới nghe, tưởng chừng như đây là món ăn rất lạ lẫm nhưng thực ra về hình thức cách làm bánh gật gù giống bánh cuốn. Gạo sau khi ngâm được đưa vào xay ra thành bột. Khi xay, người ta sẽ cho thêm một chút cơm nguội để bánh trở nên ngon hơn.

Nếu như khi hấp bánh cuốn, bột được tráng mỏng tanh thì khi hấp bánh gật gù lại được cuốn dầy dặn hơn hẳn. Một điều khác biệt chính nữa giữa bánh cuốn và bánh gật gù là ở nhân bánh. Bánh cuốn có nhân thịt, hành, mộc nhĩ… còn bánh gật gù thì hoàn toàn không có nhân. Có lẽ chính vì sự khác biệt này mà bánh gật gù lại thu hút đông đảo khách du lịch đến nơi đây.

Cà sáy Tiên Yên

Cà sáy Tiên Yên
Cà sáy Tiên Yên

Nói đến Tiên Yên, người ta không chỉ biết đến “lợn Móng Cái, gái Đậm Hà, gà Tiên Yên” mà người ta còn biết đến cà sáy Tiên Yên. Cà sáy Tiên Yên là một món ăn đặc trưng của vùng biển Trà Cổ.

Cà sáy là giống vịt lai ngan, khi qua bàn tay chế biến khéo léo của người Tiên Yên thì cà sáy trở nên thơm ngon gấp bội phần, mang đậm hương vị của cả hai loại. Cà sáy càng trở nên thơm ngon hơn khi ăn kèm nước chấm đặc trưng của nó. Nước chấm này có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, có vị ngọt ngào nồng ngậy của xã xí Quảng Tây cùng với vị cay dịu của gừng Tiên Yên. Đến Trà Cổ, bạn đừng quên thưởng thức món cà sáy Tiên Yên đầy hấp dẫn nơi đây nhé.

Khu vực tập trung nhiều món ăn ngon ở Trà Cổ

Bạn có thể dễ dàng tìm được nhà hàng với những món hải sản tươi ngon ở ngay tại Trà Cổ. Nhưng nếu muốn thưởng thức những món đặc sản khác thì bạn nên quay lại thành phố Móng cái với những đặc sản như: gà Tiên Yên, bánh gật gù, cà sáy…

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ - Sa Vĩ
Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ – Sa Vĩ 

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ - nhà thờ Trà Cổ
 Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ – nhà thờ Trà Cổ 

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ - bãi đá đen
Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ – bãi đá đen 

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ - bãi biển Trà Cổ
Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ – bãi biển Trà Cổ 

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ - bãi biển Trà Cổ
Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ – bãi biển Trà Cổ 

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ - đường ra Mũi Ngọc
Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ – đường ra Mũi Ngọc 

Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ - đình Trà Cổ
Điểm chụp hình đẹp ở Trà Cổ – đình Trà Cổ 

Khách sạn, nhà nghỉ

Khách sạn ở Trà Cổ cũng tương đối nhiều, nhưng các bạn nên thuê khách sạn ở Móng Cái vì Từ thành phố Móng Cái ra Trà cổ khoảng 15 km. Ở Móng Cái các bạn có thể thuê xe lượn 1 vòng ra ngắm sân gofl, bãi biển, nhà thờ Trà Cổ, chùa Ông, chùa Bà… (đều nằm ven đường cả), sau đó ra đến vành đai biên giới, chụp ảnh với cột mốc Km0.. 

Lịch trình du lịch Trà Cổ 3 ngày 2 đêm tham khảo

Ngày 1: Hà Nội – Hạ Long – Biển Trà Cổ

04h00: Xuất phát từ Hà Nội, trên đường đi sẽ dừng chân tại thị trấn Sao Đỏ khoảng 20 phút để nghỉ ngơi, ăn sáng.

08h30: Tới Hạ Long – Quảng Ninh

09h00: Đáp chuyến tàu cao tốc ra Móng Cái.

11h30: Đến Móng Cái, nghỉ ngơi.

12h00: Ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó nghỉ ngơi.

14h00: Tiếp tục hành trình đi du lịch biển Trà Cổ.

16h30: Đến Trà Cổ, nhận phòng khách sạn Trà Cổ, tắm biển Trà Cổ, ngắm hoàng hôn trên biển Trà Cổ. Nghỉ ngơi ăn tối, tự do khám phá biển Trà Cổ về đêm.

Ngày 02: Biển Trà Cổ – Đông Hưng

6h00: Bạn nên dậy sớm, nhâm nhi ly cafe hoặc đi dạo để thưởng thức không khí trong lành của biển Trà Cổ lúc bình minh

7h00: Ăn sáng tại nhà hàng của khách sạn Trà Cổ. Nghỉ ngơi.

8h00: Đi tham quan thị xã Trà Cổ: nhà thờ Cổ, cột mốc Sa Vĩ.

9h30: Tiếp tục đi đến thị xã Móng Cái, làm thủ tục nhập cảnh sang Trung Quốc, tham quan thị xã Đông Hưng: thành thương mại Triết Giang, quảng trường, toà thị chính, đại lộ Bắc Luân, trung tâm Bảo kiện Sức khoẻ Lưỡng Nghĩa Hiền, mua sắm tại trung tâm Thương mại Đông Hưng.

11h30: Bạn ăn trưa tại nhà hàng theo thực đơn của người Trung Quốc, nghỉ ngơi.

16h00: Nhập cảnh về Việt Nam. Quay về Móng Cái, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

Tối: Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn thị xã Móng Cái.

Ngày 03: Móng Cái – Hà Nội

06h00: Bạn ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi chợ Móng Cái mua sắm quà lưu niệm.

11h30: Ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

14h00: Làm thủ tục trả phòng khách sạn.

14h30: Ra bến tàu đáp chuyến tàu cao tốc từ Móng Cái về Hạ Long.

15h30: Tàu đến Hạ Long. Bạn tiếp tục lên xe về Hà Nội, trên đường về, dừng chân nghỉ ngơi tại thành phố Hải Dương. Bạn có thể mua đặc sản bánh đậu xanh làm quà.

Tối: Về đến Hà Nội, kết thúc hành trình du lịch biển Trà Cổ 3 ngày

Mua gì về làm quà?

Những chợ ở Móng Cái – Trà Cổ hầu như đền do người Trung Quốc bán nên họ thường chỉ bán buổi sáng thôi , đến tầm 11-12 giờ trưa là họ đóng cửa về . Đồ ở chợ thì cũng tương tự như Lạng Sơn, rất đa dạng về chủng loại: lẩu từ, nồi áp suất, cặp lồng inox, chiếu trúc, đồ chơi trẻ con, đồ điện tử… Nếu có thời gian thì bạn nên đi vòng quanh một lượt, tham khảo giá và mặc cả giá để mua được đồ với giá rẻ nhất (thông thường là mặc cả bằng 1/3 giá ban đầu)

Tại chợ bạn có thể tìm thấy những món đồ điện tử, may mặc với giá tương đối rẻ để mua làm quà về cho người thân. Ngoài ra chợ cũng bán những loại hải sản khô – sẽ là những món quá không tồi để dành tặng người thân hoặc bạn bè ở nhà.

* Lưu ý khi mua sắm đồ ở Trà Cổ:

– Ở Trà Cổ có hệ thống chợ khá lớn bao gồm: Chợ trung tâm Móng Cái, chợ số 02, chợ Togi, chợ đêm Móng Cái, trung tâm thương mại Vinh Cơ, trung tâm thương mại Hải Yến…

– Những khu chợ ở Móng Cái – Trà Cổ hầu hết đều do người Trung Quốc bán, chợ này chỉ họp buổi sáng đến tầm trưa (khoảng 11-12 giờ trưa) là chợ tan. Các mặt hàng bày bán ở chợ rất đa dạng về chủng loại: đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, đồ điện tử…

– Để tránh mua giá đắt, bạn có thể tham khảo giá vài cửa hàng sau đó quyết định mua. Ở hầu hết các chợ, bạn cần biết trả giá vì người bán hàng nói thách giá khá cao, bạn cũng nên kiểm tra kĩ đồ trước khi quyết định mua và ra khỏi cửa hàng.

– Du khách chỉ nên mua hàng trong chợ, không nên mua hàng ngoài chợ.

– Buổi tối, ở đây còn có chợ đêm ở ngay sân chợ trung tâm. Tuy mặt hàng không thực sự đa dạng, không bán nhiều đồ ăn nhưng bạn cũng nên dành thời gian ghé qua chợ đêm để có thể hiểu hơn về đời sống và sinh hoạt của những người dân địa phương.

Những lưu ý khi du lịch Trà Cổ

– Cảnh hoàng hôn ở Trà Cổ cực kì đẹp, bạn không nên bỏ qua cơ hội ngắm khung cảnh hoàng hôn này và ghi lại những bức ảnh khó quên.

– Nếu muốn ăn ghẹ tươi, bạn có thể mua ghẹ trực tiếp vừa đánh từ biển lên, cũng cần chú ý nhầm lẫn giữa ghẹ tự nhiên và ghẹ nuôi lồng.

– Bạn nên du lịch Trà Cổ vào mùa hè, mùa đông hầu như không có khách, chỉ thích hợp với những du khách đang tìm kiếm sự yên tĩnh.


Trà Cổ Móng Cái Quảng Ninh nơi Mũi Sa Vĩ, Cầu Ka Long, Bãi Biển Trà Cổ ấn tượng 2020 | Life in VN


Trà Cổ Móng Cái Quảng Ninh nơi có Mũi Sa Vĩ, Cầu Ka Long và Bãi biển Trà Cổ đầy ấn tượng, trữ tình của năm 2020. Hãy cùng Life in VN (Life in VietNam) trải nghiệm hành trình du lịch mã mỗi bước ta đi này trong 1 kỳ nghỉ ngắn đầy ấn tượng của hè năm 2020 nhé.
Link Đăng ký \u0026 Xem thêm video mới nhất: http://bit.ly/LifeinVNDK

✅ Life in VN hay Life in Vietnam là tên mới của Enter Life, Kênh Giải trí, Trải nghiệm Cuộc sống thực tế và Chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong cuộc sống. Kênh là nơi chia sẻ những khoảnh khắc, những địa điểm, những hành trình đáng nhớ nhằm mang lại những cảm hứng, động lực và thêm ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta và sẻ nó tới tất cả những người bạn xung quanh.
✅ Life in VN hy vọng mỗi chúng ta Sảng khoái trước khi làm việc, Thư giãn sau những ngày mệt mỏi, Thoải mái tận hưởng sau mỗi hành trình và đặc biệt có thêm những thông tin và kiến thức mới về cuộc sống xung quanh chúng ta.
✅ Nhấn Like và Subscribe Đăng ký kênh để cùng Life in VN trong những chuyến hành trình trải nghiệm ý nghĩa nhé!
? Cảm ơn các bạn và Chúc mọi điều tốt sẽ đến với chúng ta!
LifeinVN TraCo LifeinVietNam MoiBuocTaDi TraiNghiemCuocSong CuocSongVN EnterLife

↪︎ Mọi thông tin xin liên hệ:
? Email: [email protected]
❤️ Blogspot: https://LifeinVN.blogspot.com
❤️ Youtube: https://www.youtube.com/LifeinVN
❤️ Link video: https://youtu.be/plQdP22JGRc

♫♫ Nguồn nhạc: Youtube Audio
▶️ Nguồn video: Life in VN
?️ Nguồn hình ảnh: Life in VN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button