Thủ Thuật

Cách chụp màn hình iphone 13 và ipad nhanh, đơn giản

Rate this post

Rate this post

Chụp màn hình iPhone 13 và iPad là một cách làm phổ biến giúp người dùng ghi lại những thông tin xuất hiện trên màn hình nhanh chóng. Từ ảnh chụp được, người dùng có thể chia sẻ với người khác hoặc lưu giữ làm dữ liệu khi cần. Hãy cùng tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên iPhone và iPad nhé.

chụp màn hình iPhone 13 có khó

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone và iPad

Với thao tác đơn giản nhanh chóng, việc chụp ảnh màn hình giúp bạn bắt được những khoảnh khắc thú vị, thông tin hấp dẫn đang hiển thị trên màn hình. Nhưng qua nhiều đời máy và tùy vào từng dòng iPhone và iPad mà người dùng sẽ chụp ảnh bằng Face ID hoặc Touch ID khác nhau. 

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 13, 12, 11 và iPhone X Series

Mở điện thoại, từ giao diện màn hình có thể là màn hình hiển thị ứng dụng hay bất kỳ hình ảnh thông tin nào và bạn sẽ bắt đầu chụp.

Thực hiện nhấn đồng thời nút ở bên phải và nút Tăng âm lượng ở bên trái. Sau đó nhanh chóng buông cả hai nút ra.Lúc này màn hình của bạn sẽ nhấp nháy một màu trắng và ngay lúc đó âm thanh của tiếng máy ảnh sẽ phát ra.

cách chụp màn hình iPhone 13

Màn hình iPhone bạn muốn lưu trữ sẽ được thu nhỏ lại về phía bên trái.

chụp màn hình iPhone 13

Bạn có thể vuốt nhẹ sang trái để loại bỏ nó, hoặc nếu muốn chỉnh sửa trên ảnh thì chạm tay vào nó. Nếu bạn không thực hiện thao tác trên thì trong vài giây hình ảnh này sẽ tự động biến mất khỏi màn hình và được lưu vào Ảnh trong Album. Bạn có thể xem lại bằng cách vào Album ảnh và mở ảnh chụp màn hình.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình iPhone SE 2020 và iPhone 8 trở về trước

Khác với iPhone thế hệ mới, dòng iPhone SE 2 và các mẫu điện thoại iPhone 8 trở về trước đều có nút home mặt trước. Chính vì có nút home nên cách chụp cũng khác hơn so với dòng điện thoại đời mới.

Bắt đầu từ màn hình chính, những thông tin bạn muốn chụp. Thao tác nhanh nhấn đồng thời nút Home ở phía trước và nút Slide ở phía bên phải (đối với iPhone 6 trở đi). Nhấn đồng thời nút Home ở phía trước và nút Slide ở phía bên trên (đối với iPhone 5 trở về trước).

Sau đó bạn nhanh chóng nhả cả 2 nút. Cũng tương tự như trên điện thoại đời mới, hình ảnh chụp màn hình trên điện thoại từ dòng iPhone 8 trở về trước cũng nhấp nháy màu trắng và âm thanh đi kèm.

cách chụp màn hình iPhone 13 đơn giản

Từ ảnh được thu nhỏ phía dưới góc trái bạn có thể bỏ qua hoặc kích chọn vào nó để thực hiện các chỉnh sửa. Ảnh sẽ được lưu vào Album ảnh sau một vài giây hiển thị.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPad bằng Face ID

Dòng iPad cao cấp được trang bị Face ID thì phương pháp chụp ảnh màn hình gần giống với iPhone có Face ID.

 Trên những chiếc iPad này không có nút home nên bạn sẽ nhấn đồng thời 2 nút là nút trên cùng và nút Tăng âm lượng ở bên phải. Sau đó thả 2 nút ra ngay lập tức.

cách chụp màn hình iPad

Lần này màn hình vẫn sẽ báo tín hiệu như cách chụp màn hình iPhone 13 là nhấp nháy và thu nhỏ hình lại về góc trái màn hình. Tương tự bạn có thể để ảnh tự biến mất khỏi màn hình và lưu vào Album ảnh hoặc kích chọn vào nó nếu có nhu cầu chỉnh sửa hoặc đánh dấu.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPad với Touch ID

Những dòng iPad có nút home sẽ có thao tác chụp giống như chụp điện thoại có nút home. Bạn thao tác cùng lúc với việc nhấn nút trên cùng và nút home. Tiếp đó thả nhanh 2 nút này ra.

cách chụp màn hình iPad

Màn hình sẽ xuất hiện dấu hiệu quen thuộc là chớp trắng và hình ảnh muốn chụp được thu nhỏ lại góc trái. Từ đây bạn có thể sửa hình hoặc không tùy mong muốn của mình.

Cách xem ảnh chụp màn hình trên iPhone 13, iPhone 13 trở về trước và iPad

Tất cả hình ảnh chụp màn hình trên iPhone và iPad đều sẽ được lưu tự động vào tệp ảnh ở định dạng PNG.

Nếu bạn sử dụng Ảnh iCloud trên thiết bị iOS và iPadOS thì ảnh này bạn sẽ thấy ở mục Tất cả ảnh. Nếu bạn không sử dụng Ảnh iCloud thì những ảnh này sẽ được lưu ở mục Gần đây.

Trên đây là những cách chụp màn hình iPhone 13, iPhone và iPad giúp bạn thao tác đơn giản, nhanh nhất. Hi vọng bạn đã biết cách chụp và có thể lưu giữ hình ảnh hiển thị trên màn hình để sử dụng khi cần.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ 1900.0351 để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về iPhone 13, các chương trình ưu đãi khi lên đời iPhone 13 và mẹo sử dụng iPhone 13 tại 24hStore để sở hữu và sử dụng thiết bị một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm: Cách đặt iPhone 13 ở Chế độ DFU


Cách Chụp Màn Hình iPad Đơn Giản, Dễ Dàng Chỉ Với Một Chạm


Chào mọi người. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình iPad siêu đơn giản với chỉ duy nhất một thao tác trên nút hom ảo.
Nếu như lần đầu bạn xem video của 9 Biết Luôn. Đừng quên ĐĂNG KÝ [http://bit.ly/9bietluonaha] và nhấn chuông để không bỏ lỡ bất kỳ những ứng dụng hay nào từ video mới đăng tải các bạn nhé!
9bietluon Chupmanhinh Chupmanhinhipad
┄ ┅ ┆KẾT NỐI VỚI MÌNH NHÉ┇ ┈ ┉
⇒ Website
https://9bietluon.vn
⇒ Facebook
https://facebook.com/9bietluon
⇒ Instagram
https://Instagram.com/9bietluon
Cám ơn các bạn đã xem video. Have a good day!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button