“tất tần tật” về cách uốn phồng chân tóc bằng tăm bông

Uốn phồng chân tóc là gì?

Uốn phồng chân tóc là một phương pháp tạo kiểu cho tóc nhằm mục đích tăng độ phồng cho mái tóc. Thông qua việc làm xoăn phần chân của lớp tóc bên trong nhằm. Sau khi được uốn phồng, lớp tóc bên trong sẽ nâng đỡ lớp tóc bên ngoài và làm phồng tóc. Từ đó mái tóc sẽ trở nên bồng bềnh tự nhiên và trông dày dặn hơn.

Bạn đang xem: Uốn phồng chân tóc là gì? 8 cách uốn phồng chân tóc

Hình thức làm đẹp này đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt là những bạn sở hữu một mái tóc mỏng và ít.

Một trong những hình thức uốn phồng chân tóc

Uốn phồng chân tóc có hại không?

Câu trả lời là không, bởi nếu bạn chăm sóc tóc một cách kĩ lưỡng thì việc làm phồng chân tóc sẽ không gây tổn hại nhiều cho mái tóc của bạn. Vì vậy hãy yên tâm nàng nhé!

Các cách làm phồng chân tóc mới nhất hiện nay

Sử dụng máy kẹp nhiệt

Đây chính là cách uốn phồng chân tóc truyền thống tại các salon từ trước đến nay. Dù là salon nhỏ hay lớn đều có sẵn dịch vụ này. Với cách này các chị em chắc chắn sẽ được đáp ứng mong muốn hô biến mái tóc mỏng thành dày, từ mái tóc thiếu sức sống thành mái tóc trông khỏe mạnh hơn. Đặc biệt là tóc bồng bềnh và trở nên quyến rũ hơn.

Máy kẹp nhiệt sinh nhiệt tác động lên tóc nên tóc phồng rất nhanh, thợ làm tóc cũng không phải dùng sức quá nhiều. Bên cạnh đó chân tóc được dập đều đặn và không bị lộ. Chỉ có điều việc sử dụng nhiệt độ cao cho tóc sẽ khiến tóc mất nước và bị khô, tóc khô sẽ yếu đi nên dễ gãy rụng. Chưa kể trong quá trình làm còn dùng thêm hóa chất mạnh. Do đó các bạn hãy cân nhắc xem có phù hợp với mái tóc của mình không nhé.

Máy kẹp nhiệt làm phồng chân tóc.

Dùng kẹp nhựa làm phồng chân tóc

Dùng kẹp nhựa uốn phồng chân tóc còn có cách gọi khác là dập phồng lạnh. Thay vì sử dụng máy dập nóng dễ hư tóc thì việc sử dụng kẹp nhựa tối ưu hơn, an toàn hơn. Với cách này các thợ làm tóc sẽ dùng những chiếc kẹp nhựa bấm vào những lọn tóc cần được làm phồng. Tuy nhiên quá trình thực hiện này vẫn cần vào thuốc cho tóc.

Điểm cộng của việc dùng kẹp nhựa làm phồng tóc này là rất nhanh nhưng điểm trừ là khó kiểm soát được độ phồng của tóc.

Với phương pháp này muốn thu được hiệu quả cao nhất thì phù thuộc rất lớn ở tay nghề và kinh nghiệm của thợ làm tóc. Bởi trong quá trình thực hiện rất cần khéo léo, đặc biệt là công đoạn tra thuốc và kiểm soát tóc. Chỉ cần lơ là tóc sẽ dễ bị hư tổn.

Cách dùng kẹp nhựa làm phồng tóc tự nhiên

Dùng giấy bạc làm phồng chân tóc

Đây là một cách làm phồng chân tóc rất hay. Chỉ với một ít giấy bạc và một chiếc máy kẹp là đã có thể tiến hành ngay.

Bạn chỉ cần lấy từng lọn chân tóc cuộn lại theo đường tròn quanh ngón tay, dùng giấy bạc đã chuẩn bị gập lại. Sau đó dùng máy kẹp đã nóng kẹp vào phần giấy bạc. Từ đó chân tóc sẽ có độ phồng và phồng rất tự nhiên.

Uốn setting (Uốn phồng chân tóc bằng nhiệt)

Cách uốn setting là một trong những cách uốn phồng chân tóc được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam. Người ta vẫn thường gọi hình thức này là làm phồng chân tóc bằng nhiệt. Bởi vì quá trình uốn phồng phải cần đến cây điện và thuốc uốn nóng.

Với lượng nhiệt tạo ra từ cây điện sẽ tạo ra sức nóng tác động lên tóc, tóc lúc này đã ngấm thuốc uốn nên sẽ dễ bị dập xù sau đó phồng lên. Nhưng chúng ta chỉ thực hiện uốn setting cho phần chân tóc của lớp tóc bên trong.

Xem thêm :  Top 19 hình ảnh con ma cute mới nhất 2022

Với cách này tóc sẽ uốn phồng rất nhanh nhưng lại dễ khiến chân tóc bị yếu và dễ bị gãy đi do tác động thuốc và nhiệt nóng.

Dùng tăm bông làm phồng chân tóc

Khi làm phồng chân tóc bằng tăm bông cũng cần dùng đến thuốc uốn lạnh. Sau đó tóc được chia đều thành các lọn nhỏ để cuốn lại bằng những chiếc tăm bông chuyên dụng.

Cách dùng tăm bông uốn phồng chân tóc được đánh giá là mang lại hiệu quả cao hơn so với các cách khác. Mái tóc sau khi uốn sẽ làm tóc bồng bềnh tự nhiên ngay cả đối với những mái tóc rất mỏng và thưa. Và thêm một ưu điểm nữa là phần tóc uốn sẽ bền đẹp và giữ nếp được lâu hơn. Điều này đã lý giải vì sao các cô gái thường lựa chọn làm phồng chân tóc bằng tăm bông.

Phương pháp dùng tăm bông làm phồng tóc nữ

Dùng máy sấy và lô cuốn làm phồng chân tóc

Nếu bạn đã quan tâm đến việc làm phồng chân tóc thì hẳn đã biết về cách làm phồng chân tóc bằng 1 chiếc máy sấy và những chiếc lô cuốn.

Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng làm phồng chân tóc của mình. Đơn giản là chỉ dùng 2 chiếc lô dính cỡ nhỏ, 2 lô dính cỡ to, 1 chiếc  máy sấy. Dùng lô dính vào chân tóc theo hướng tóc muốn làm phồng sau đó dùng máy sấy để sấy tóc. Tóc sau khi sấy sẽ phồng lên theo cỡ của lô.

Nhân đây cũng chia sẻ tới các bạn một mẹo giúp bảo vệ tóc khi áp dụng uốn phồng chân tóc bằng máy sấy nhé. Đó chính là xịt một lớp dưỡng cho tóc trước khi sấy sẽ giúp tóc khỏe hơn, nếp tóc giữ lâu hơn.

Sau khi cuốn lô thì dùng máy sấy để sấy tạo nếp phồng

Bấm lạnh làm phồng chân tóc

Bấm lạnh là một hình thức tạo kiểu tóc đã có từ rất lâu và đã được sử dụng rất nhiều. Và đây cũng là một trong những cách uốn phồng chân tóc “đời đầu” trong ngành thời trang tóc.

Khi thực hiện bấm lạnh chúng ta luôn phải cần có thuốc uốn lạnh để ủ lên tóc và xương bấm tóc có hình zích zắc.

Hình thức này được nhận xét là chi phí thực hiện thấp, phù hợp túi tiền nhưng cũng rất dễ khiến tóc bị hư phần chân. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì mái tóc sau khi bấm lạnh sẽ có độ phồng đẹp và có khả năng giữ nếp rất lâu.

Xương bấm tóc ziczac giúp tóc phồng

Tết phồng chân tóc

Cách này nghe có vẻ đơn giản và đặt ra nhiều nghi vấn nhưng thực tế hiệu quả nó mang lại là rất đáng gờm đó nhé. Chỉ cần tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn một chút bạn hoàn toàn có thể sở hữu một kiểu tóc uốn phồng bồng bềnh tự nhiên.

Khi thực hiện dập phồng tóc theo phương pháp này bạn sẽ được tết phần chân tóc ở phía trong, tóc tết đều đặn sau đó ủ thuốc lạnh để giữ nếp cho tóc. Quá trình ủ tóc giữ nếp thực hiện khoảng 1 – 2 tiếng.

Bạn sẽ bất ngờ với kiểu uốn phồng chân tóc này đó nhé. Tuy hơi thủ công nhưng những đường sóng được tạo ra sẽ rất đẹp mắt. Tóc phồng giữ được rất lâu và đặc biệt là an toàn cho mái tóc của bạn.

Tết phần chân tóc để giúp tóc được phồng lên đẹp hơn

Uốn phồng chân tóc giữ được bao lâu?

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ tự đặt ra câu hỏi uốn phồng chân tóc giữ được bao lâu trước và cả ngay sau khi đã thực hiện hình thức này. Nhưng để có một câu trả lời cụ thể và chính xác thì rất khó. Nhưng nếu giữ kỹ thì tóc có thể để lâu tầm khoảng 6 tháng.

Xem thêm :  Vẽ máy bay cute

Bởi vì độ bền của tóc uốn phồng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm các yếu tố sau: chất tóc trước khi uốn, chất lượng thuốc dùng trong quá trình uốn, tay nghề của thợ làm tóc, kỹ thuật uốn, cách chăm sóc tóc,…

Riêng đối với kỹ thuật uốn thì không phải kỹ thuật nào cũng có thể giúp tóc giữ lâu. Và thậm chí cùng là kỹ thuật uốn lạnh nhưng khi dùng trục nhỏ sẽ giúp tóc bền hơn khi dùng trục lớn. Do vậy bạn cần tìm đến những thợ làm tóc chuyên nghiệp để có thể tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất.

Mái tóc sau khi được uốn phồng chân tóc

Vậy là các bạn đã biết đến một số cách uốn phồng chân tóc phổ biến hiện nay rồi đúng không. Zema Hair chỉ muốn nhắc thêm với các bạn là mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nên điều các bạn cần làm là tìm hiểu kỹ từng phương pháp, xem xét tình trạng tóc của mình hiện tại rồi hãy quyết định làm phồng chân tóc nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

uốn phồng chân tóc là gì

uốn phồng chân tóc tại nhà

uốn phồng chân tóc bằng tăm bông

uốn phồng chân tóc bằng lô

uốn phồng chân tóc bao lâu

hướng dẫn uốn phồng chân tóc

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Mẹo làm đẹp tại website https://tungchinguyen.com.

Top 10 bí quyết làm phồng chân tóc cực hay cho các bạn nữ

Mái tóc bồng bềnh tự nhiên luôn là niềm ao ước của các cô gái. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu mái tóc vạn người mê ấy, nhất là hội chị em tóc mỏng. Bởi vậy nàng cần “bỏ túi” ngay 10 cách làm phồng chân tóc tại nhà siêu đơn giản hô biến tóc mỏng thành tóc dày chỉ trong phút chốc. Cùng Blog đẹp tìm hiểu trong video này nhé!
Xem chi tiết tại:
https://blogdep.tv/top10biquyetlamphongchantoccuchaychocacbannu/

BlogĐẹp
1. Làm phồng chân tóc bằng cách uốn chân tóc cùng máy sấy và lô uốn tóc
Bước 1: Rẽ ngôi tóc tùy theo sở thích và dùng máy sấy tóc hất ngược phần tóc mái lên trên. Cách uốn chân tóc như thế sẽ giúp cho phần mái có được độ phồng tự nhiên và hiệu quả trong thời gian dài.
Bước 2: Tạo độ cong cho mái tóc bằng cách dùng tay giữ tóc theo độ phồng mà bạn mong muốn. Tiếp tục tận dụng nhiệt độ của máy sấy để giúp giữ nếp tóc hiệu quả.
Bước 3: Dùng lô uốn tóc loại nhỏ và quấn tóc lại để cố định phần tóc cần uốn chân tóc.
Bước 4: Dùng máy sấy để sấy trong vòng vài giây
Bước 5: Tháo lô uốn ra là bạn đã có thể hoàn thành việc làm phồng chân tóc rồi.
2. Uốn chân tóc tạo kiểu tóc uốn phồng bằng lược tròn
Ngoài lô uốn tóc thì lược tròn cũng là một dụng cụ giúp làm phồng chân tóc hiệu quả được sử dụng phổ biến. Vậy cách làm cụ thể ra sao?
Bước 1: Chải tóc và rẽ ngôi tóc tùy theo sở thích.
Bước 2: Dùng lược tròn quấn tóc sát vào chân tóc, vừa quấn vừa cụp tóc vào trong. Dùng máy sấy cung cấp nhiệt giúp tóc giữ nếp lâu hơn.
Bước 3: Nhẹ nhàng lấy tay giữ tóc và gỡ lược ra là bạn đã hoàn thành cách uốn phồng chân tóc bằng lược tròn rồi đấy!
3. Làm phồng chân tóc đơn giản bằng kẹp tóc mái
Nếu bạn không có máy sấy tóc, lô uốn hay lược tròn thì hãy thử phương pháp làm phồng chân tóc bằng kẹp tóc mái vô cùng đơn giản sau đây:
Bước 1: Chải tóc thật thẳng và rẽ ngôi sao cho phù hợp.
Bước 2: Dùng kẹp tóc mỏ vịt để kẹp vào chân tóc và giữ trong khoảng 35 phút để tóc có đủ thời gian tạo độ phồng.
Bước 3: Gỡ kẹp tóc ra là đã hoàn thành rồi. Các nàng cũng có thể sử dụng mousse làm phồng tóc để giúp tóc giữ nếp lâu hơn hoặc những loại gel giữ nếp tóc phổ biến trên thị trường.
4. Làm phồng chân tóc bằng lô
Với cách làm tóc phồng chân tóc kiểu này, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc lô dính size nhỏ, 2 lô dính size to, máy sấy và xịt dưỡng. Bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Bước 1: Chia đôi phần mái thành 2 lớp mỏng, sau đó dùng lô dính size nhỏ nhất để dính vào phần chân tóc mỗi lớp.
Bước 2: Chập 2 lớp tóc sau đó dùng lô dính size to để cuộn lại, sau đó sử dụng máy sấy để sấy nhẹ trước khi sấy nàng có thể xịt thêm 1 lớp xịt dưỡng để bảo vệ cũng như giữ nếp tóc lâu hơn.
Hoặc bạn có thể đổi vị trí của 2 lô nhỏ và lô to sau đó thực hiện tương tự để có mái tóc bồng bềnh.
5. Làm phồng chân tóc sử dụng lược điện
Đây là cách làm phồng chân tóc đang được nhiều cô nàng yêu thích gần đây. Bạn nên chọn loại lược có trục tròn to một chút sẽ tạo cảm giác cho tóc tự nhiên hơn.
Với chiếc lược này, sau khi cắm điện và bật công tắc, nó sẽ tự động quay tròn giúp tóc bạn khô và bồng bềnh nhanh chóng.
Lược điện chỉ tốn của bạn khoảng 10 phút nhưng tóc đã rất khô ráo và mượt mà.
6. Sử dụng miếng độn chân tóc giúp làm phồng chân tóc hiệu quả
Nếu không sử dụng lược điện, bạn có thể chọn cách làm phồng chân tóc nhanh gọn và tiết kiệm hơn là dùng miếng kẹp độn chân tóc. Bạn chỉ cần kẹp miếng độn ở lớp tóc trong cùng, nó sẽ có tác dụng đẩy tóc lên tạo cảm giác tóc bồng bềnh hơn.
7. Tết tóc cũng là cách hay để làm phồng chân tóc
Trong số những cách làm tóc phồng chân tóc thì đây được xem là cách dễ thực hiện nhất. Những lúc có thời gian, bạn có thể tết tóc và để qua đêm. Sau khi ngủ dậy, tháo phần bím tóc ra, bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng chẳng kém gì thực hiện ngoài salon.
8. Cách làm phồng tóc bằng kẹp càng cua
Sử dụng kẹp càng cua để làm xoăn, làm phồng tóc rất hiệu quả nhé!
Bước 1: Chải mượt tóc và xịt một ít keo để giữ nếp tóc lâu hơn.
Bước 2: Lấy hết phần tóc xoắn lại và cuộn lại thành búi tròn. Dùng kẹp càng cua cố định phần tóc búi để không bị xô lệch.
Bước 3: Bạn để qua đêm hoặc chờ vài tiếng rồi tháo búi tóc ra. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên dễ dàng này.
9. Cách làm phồng chân tóc bằng tóc giả nguyên đầu
Với sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc nàng thoải mái lựa chọn mái tóc phù hợp như: tóc giả uốn xoăn dài, tóc giả bob cá tính hay tóc giả ngang vai,… Cách đội tóc giả nguyên đầu để làm phồng chân tóc không làm nàng bối rối đâu bởi khá đơn giản. Bạn chỉ cần kẹp gọn tóc thật trùm lưới lên sau đó trùm tóc giả và cố định bằng kẹp bên trong, thế là nàng đã có mái tóc bồng bềnh tươi mới rồi.
10. Làm phồng chân tóc bằng tóc giả dạng kẹp
Khác với cách làm phồng tóc bằng tóc giả nguyên đầu, khi sử dụng tóc kẹp bạn sẽ kết hợp cùng tóc thật nên trông rất tự nhiên. Bạn cần chuẩn bị 2 đến 3 dải tóc giả.

Xem thêm :  Top 9 hình ảnh blackpink chibi cute mới nhất 2022

Xem các video khác của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại dleroisoleiltayho.com