3 cách tạo thông tin cá nhân cuối email trong gmail, outlook

Có rất nhiều bạn gửi thông tin cho mình không biết tạo thông tin cá nhân chữ ký cuối email.

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn thật chi tiết cách tạo chữ ký thông tin cá nhân trong Zoho Mail, Gmail, Outlook. Các bước tiến hành đơn giản.

Tác dụng tuyệt vời của sử dụng chữ ký email là gì?

Email là gì? (thư điện tử)

 

Ngày xưa muốn liên lạc với nhau mọi người có thể gửi thư tay. Ngày nay với sự phát triển của internet công nghệ. Muốn liên lạc với nhau mọi người có thể sử dụng thư điện tử.

Một nội dung Email có thể chứa văn bản, tệp đính kèm, hình ảnh, video hoặc các nội dung khác thông qua mạng internet để gửi tới một cá nhân hoặc nhóm cá nhân cụ thể.

>> Xem thêm bài viết: Các dịch vụ email hàng đầu Việt Nam hiện nay. Những chức năng cơ bản và cần thiết cho thư điện tử (email), tất cả thôn tin chi tiết về email bạn đã biết chưa?

Email cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn đến từ bất kỳ ai có địa chỉ Email và từ bất cứ nơi nào trên thế giới! Tất cả những gì bạn cần làm là có một địa chỉ Email mà thôi!

Email Doanh Nghiệp

Chữ ký email là gì?

 

Chữ ký email là một tấm danh thiếp đính kèm ở phía cuối mỗi email bạn gởi cho người thân, bạn bè đối tác… Chữ ký email cung cấp các thông tin cơ bản của doanh nghiệp hoặc cá nhân gửi. Những tiêu chí để có được chữ ký email chuyên nghiệp là gì?

Một số thông tin mà một chữ ký email cần phải có:

 • Họ và tên, chức vụ/nghề nghiệp của người gửi
 • Tên công ty bạn đang làm việc.
 • Các thông tin liên hệ cơ bản, ví dụ như email, website, số điện thoại,…
 • Link mạng xã hội: nên thêm vào link một số tài khoản mạng xã hội phổ biến của bạn. Người nhận mail sẽ dễ dàng liên lạc với bạn hơn nếu bạn kèm theo link Facebook, Skype, Zalo,…
 • Hình ảnh: có thể có hoặc không nhưng bạn nên có hình ảnh của mình trong chữ ký. Hình ảnh giúp dể dàng nhận dạng bạn là ai, ngoài ra hình ảnh cần phải rõ ràng.
 • Câu slogan hoặc chữ ký cá nhân: có thể không bắt bộc nhưng mình nghĩ là slogan nên có đối với công ty làm nổi bật vai trò và sứ mệnh của công ty. Đối với cá nhân làm nổ bật cá tính của bạn.

Một trong những dịch vụ Mail ổn định đó là G mail của Google. Nhưng G Suite có những tính năng vượt trội so với Gmail của Google. G Suite có nhứng tính năng nổi bật như: chống thư rác lên đến 99,9 %, không gian lưu trữ lớn.

>>Xem ngay: G Suite là gì? G Suite hỗ trợ tạo chữ ký nhanh chóng chuyên nghiệp, đẹp với những theme có sẵn, chèn hình ảnh vào chữ ký nhanh chóng.

Công Nghệ Mật Mã

chuyên cung cấp giải pháp email cho doanh nghiệp

Zoho Mail, G Suite, Microsoft

! Gọi

Công ty TNHHchuyên cung cấp giải pháp email cho doanh nghiệp! Gọi 02873004009 hoặc gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.

Vai trò chữ ký Email là gì?

Chữ ký email là công cụ tiếp thị, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ.

Đối với nhiều người thì việc tạo chữ ký cuối email chỉ là một hành động “cho có”. Thực sư, chữ ký email như một vủ khí sắc bén cho những ai biết dùng nó.

Đặc biệt đối với doanh nghiệp, là công cụ marketing miễn phí đưa doanh nghiệp tới khách hàng một cách gần hơn. Cụ thể, một chữ ký email đúng nghĩa sẽ có những vai trò sau đây:

Ngày nay, số lượng email mà người dùng nhận được hằng ngày lên tới hàng chục, hàng trăm. Việc đặt chữ ký email ở cuối sẽ gây ấn tượng sâu sắc về bạn, thương hiệu của công ty.

Đồng bộ hóa thôn tin chữ ký email cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nên tạo một mẫu template email cho các thành viên của mình một cách đồng nhất thể hiện sự chuyên nghiệp của các bạn.

Chữ ký email cung cấp cho bạn bè đối tác của bạn những thôn tin cơ bản trong liên lạc như: Họ và tên, số điện thoại, tài khoản mạng xã hội, website, ngành nghề mà bạn đang kinh doanh.

Xem thêm :  Cách vẽ naruto siêu dễ ai cũng có thể thử!

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm vào đó những lời kêu gọi hành động, ghé thăm website, … Giờ chữ kí email như một mẫu email marketing tư nhiên đến với người dùng khách hàng.

>>Xem ngay: Cách chuyển tiếp thư trong Gmail Outlook. Giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian sử dụng email.

Đo lường, thống kê được một cách hiệu quả và chính xác lượng khách hàng đã tiếp cận email. Khách hàng đã xem email chứa thông điệp của doanh nghiệp.

Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google.

Trong đó, người dùng có thể khởi tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển / nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com.

Ngoài ra có có một số doanh nghiệp sử dụng đuôi email doanh nghiệp có dạng như [email protected] email này nhìn rất chuyên nghiệp đúng không các bạn.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản gmail của bạn

 

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa trên màn hình và chọn Cài đặt.

Tạo chữ ký gmail ảnh 1

Bước 2: Tại nhóm thiết lập chung.

 

Kéo nội dung xuống bên dưới tới phần Chữ ký và bạn tích chọn vào phần sử dụng chữ ký.

Tạo chữ ký Gmail ảnh 2

>>Xem ngay: Cách tạo email tên miền bằng Outlook Miễn phí chỉ trong 5 phút.

Bước 3: Thiết kế chữ ký trên Gmail

 

Tại phần khung trắng bên dưới có các tùy chọn cho bạn để sử dụng thiết kế chữ ký trên gmail. Mỗi một biểu tượng mang một ý nghĩa riêng:

 • Font chữ: chọn kiểu font chữ khác nhau cho chữ ký.
 • Cỡ chữ: có nhỏ, thường, lớn và rất lớn
 • Định dạng: có ba định dạng cơ bản thường được dùng là in đậm (B), in nghiêng (I) và gạch chân (U)
 • Màu chữ: thay đổi màu ký tự trong chữ ký
 • Liên kết: dùng để chèn các link vào chữ ký, có thể là trang web công ty, địa chỉ mạng xã hội của bạn…
 • Chèn ảnh: dùng để thêm ảnh vào chữ ký
 • Căn dòng căn trái, căn giữa hoặc căn phải cho chữ ký
 • Danh sách: tạo các danh sách bullet hoặc đánh số trong chữ ký
 • Tăng, thụt lề: điều chỉnh lề cho các dòng chữ ký
 • Trích dẫn: tạo dòng trích dẫn cho chữ ký
 • Xóa định dạng: hình chữ T gạch chéo để xóa định dạng vừa đặt cho các ký tự trong chữ ký

Tạo chữ ký Gmail ảnh3

>> Xem ngay 3 cách tạo email tên miền công ty miễn phí. Email công ty tạo sự uy tín chuyên nghiệp, lưu trữ hồ sơ nhân viên, tạo môi trường trao đổi trong công việc hiệu quả.

Bước 4: Đây là phần bạn điền nội dung chữ ký

 

Trong đó thường bao gồm một số thông tin cơ bản như số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ trang web hoặc Facebook, Twitter…

Bạn  nên chèn link thông qua hình ảnh để phần chữ ký ngắn gọn cũng như tạo tính chuyên nghiệp cho chữ ký của bạn. Nhấn vào biểu tượng hình ảnh để chèn biểu tượng icon cho các địa chỉ liên hệ như Facebook, Gmail,…

Hình ảnh đối với cá nhân: có thể lấy ảnh đại diện của bạn làm ngoài ra bạn có thể thiết kế hình ảnh theo phong cách riêng của mình.

Đối với công ty: Hình ảnh rõ nét, đẹp, có logo công ty, trong hình ảnh có thể thiết kế làm nổi bật vai trò và dịch vụ của công ty. Có slogan làm nổi bật tầm nhìn và sứ mệnh công ty.

Tạo chữ ký gmail ảnh 4

Có bao lần bạn nhận được những email quảng cáo vô nghĩa. Có những công ty giởi cho bạn những email không cần thiết. Và đặc biệt quan trong hơn là nhưng mẫu email gởi đến cho bạn những đường link nhằm mục đích phá hoại.

>>Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết.

Bước 5: Chèn URL

 

Khi hiển thị khung để chèn URL hình ảnh thì gmail tự động dò tìm hình ảnh thông qua URL hình ảnh. Sau đó hiển thị hình ảnh qua URL và nhấn nút Chọn ở phía bên dưới.

Xem thêm :  Link download background tết 2023 file vector, psd, png tải miễn phí

Khi hình ảnh hiển thị trong giao diện của phần chữ ký, bạn nên điều chỉnh kích thước để phù hợp với khung nội dung,  nếu hình ảnh có kích thước lớn bạn nên chuyển xuống kích thước nhỏ.

Tạo chữ ký gmail ảnh 6

Bước 6: Chèn link mạng xã hội

 

Bôi đen hình ảnh rồi nhấn vào biểu tượng liên kết để chèn link liên hệ vào hình ảnh.

Tạo chữ ky Gmail ảnh 8

>>Xem ngay: cách đính kèm file trong work đơn giản hiệu quả.

Khi đó hình ảnh được gắn tạm địa chỉ URL là /, nhấn tiếp vào Thay đổi để chỉnh sửa lại link.

Tạo chữ ký Gmail ảnh 9

Bạn nhập URL trang web tại khung Chỉnh sử liên kết. Điều này giúp người nhận dễ dàng click và hình arh và sau đó được điều hướng ngay tới trang web của bạn.  Nếu dùng địa chỉ email gán cho biểu tượng email thì tích chọn vào Địa chỉ email và nhấn OK để lưu lại và tương tự với các liên kết khác.

Tạo chữ ký Gmail ảnh 9

Tiếp đến để tạo phần chữ ký chuyên nghiệp hơn thì bạn nên tiến hành chỉnh sửa thêm cho nội dung chữ ký.

Tạo chữ ký Gmail ảnh 11

>>Xem ngay: Cách tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại.

Bước 7: Bước cuối cùng

 

Bạn nhấn chọn vào nút Lưu thay đổi bên dưới để lưu lại chữ ký cho gmail.

Tạo chữ ký Gmail ảnh 12

Cách tạo chữ ký thông tin cá nhân trong outlook 2020

 

Tài khoản Outlook Mail là dịch vụ email miễn phí được phát triển và cung cấp bởi Microsoft. Các phiên bản hiện tại của email Outlook bao gồm Microsoft Outlook 2013 cho Windows và 2011 cho Mac.

Tuy không được sử dụng nhiều và phổ biến như Gmail nhưng Outlook vẫn là những công ty chuyên cung cấp dịch vụ giải pháp mail cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

>> Xem thêm: Gói email 365 Outlook của Microsoft dành cho doanh nghiệp. Miễn phí sử dụng 6 tháng Microsoft 365 Business Essentials cho đăng ký mới 12 tháng. Giảm phí 50% so với phí toàn cầu cho đăng ký mới 12 tháng với Microsoft 365 Business Essentials

Thêm và tùy chỉnh chữ ký trong Outlook Mail

Bước 1: Nhấn chọn tab Home ở phía trên, sau đó nhấn New Email

Tạo một email mới;

Tạo chữ ký Outlook

Bước 2: Nhấn vào nút Signature.

 

Sau khi bấm New E-mail một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép ta gửi email. Bạn bấm vào nút Signature, sau đó chọn Signatures trong menu xổ xuống.

Tạo chữ ký email trong outlook

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Signatures

 

Bên dưới khung Signature Include.

Bước 4: Trong tab Email signature, nhấn New

 

Đăng ký mail Outlook

>>Xem ngay: cách thay đổi ảnh đại diện ảnh nền trong Gmail chi tiết. Làm cho hộp thư đến của bạn sinh động hơn.

Bước 5: Trong mục Type a name for this signature field

Bạn hãy nhập tên của chữ kí cho email, sau đó nhấn OK để xác nhận việc tạo tên;

Nhập tên mail Outlook

Bước 6:

 

Đánh chọn vào tên chữ kí mà bạn muốn tùy chỉnh trong mục Select signature to edit.

Xem ngay: Yandex Mail là gì? Một trong những ứng dụng Mail hàng đầu của Nga, có hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới, không gian lưu trữ không giới hạn.

Xem video tạo chữ ký trong Outlook Mail.

Cách tạo chữ ký thông tin cá nhân trong Zoho mail:

Cũng giống như những gói mail khác Zoho cho phép bạn tạo chữ kí theo phong cách của riêng mình:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản email cần tạo chữ ký

 

Bước 2: Chọn mục setting

 

Tạo chữ kí email

Bước 3: Chọn tiếp Signatures

 

Rồi nhấn vào mục “Add new signature”.

Chọn vào mục thêm chữ kí

>>Xem ngay: Cách tạo email tiên miền trên Google miễn phí.

Ngày này nhu cầu sử dụng dịch vụ email theo tên miền riêng doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Thể hiện tính tiện lợi, và chuyên nghiệp trong mỗi công ty.

Bước 4: Nhập nội dung chữ ký bạn cần tạo

 

Như vậy bạn đã có một chữ kí trong Zoho mail. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu tạo chữ ký chuyên nghiệp trong Gmail nhé!

Vậy là xong, mỗi khi bạn soạn email và gửi thì nội dung chữ ký đã soạn sẽ hiển thị ở phía dưới và tất nhiên bạn có thể được xóa hoặc chỉnh sửa nội dung chữ ký ngay trong email đang soạn thảo.

>> Xem thêm: 13+ mẫu template email đẹp chuyên nghiệp được nhiều người thích nhất. Hãy chọn cho mình một mẫu để thiết kế chữ ký email của mình một cách chuyên nghiệp nhất nhé.

Xem thêm :  Background hoa lá đẹp

Xem ngay video tạo chữ ký chuyên nghiệp trong Gmail nếu bạn có nhiều chỗ chưa rõ:

Mẫu chữ ký email đẹp chuyên nghiệp

Mẫu chữ ký email đẹp 1Chữ ký email đẹp mẫu 2Chữ ký email đẹp mẫu 3Chữ ký email đẹp mẫu 4Chữ ký email đẹp mẫu 5Chữ ký email đẹp mẫu 6Chữ ký email đẹp mẫu 7Chữ ký email đẹp mẫu 8

Tổng kết:

Như vậy là các bạn có thể thiết kế cho mình những chữ ký thư điện tử đẹp thể hiện tính chuyên nghiệp. Trên tất cả các giao diện Gmail, Zoho mail, Outlook.

Chúc các bạn thành công!

Cách tạo chữ ký trong Gmail đẹp chuyên nghiệp trong 1 nốt nhạc

Cách tạo chữ ký Gmail chuyên nghiệp, cách cài đặt chữ ký Gmail giúp phần chữ ký của bạn trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn với những mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp
? Mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng: https://bit.ly/3dx2u40
✅ Đăng ký nhận video hữu ích u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive toàn tập: https://www.youtube.com/watch?v=E3IRXkTvu9Yu0026list=PLN3piEwUotq3Zi86ivCpjoKaqGxQeQ9v
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: http://bit.ly/2mmzJB0
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Tạo chữ ký Gmail là việc nên làm nếu bạn thường xuyên gửi email cho khách hàng, đối tác… Cách tạo chữ ký trong Gmail không khó. Bạn có thể sử dụng những mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp để tạo ra những chữ ký đẹp mà không mất nhiều thời gian. Đồng thời, bạn có thể chèn ảnh vào chữ ký Gmail, chèn liên kết website hay nhiều thông tin khác… Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về nội dung này. Mời bạn đón xem video!
Cách tạo chữ ký Gmail, chèn ảnh vào chữ ký Gmail
Bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 01: Đăng nhập vào tài khoản Gmail.
Bước 02: Vào phần cài đặt mail, tìm đến phần chữ ký. Sau đó, bạn tick chuột vào sử dụng chữ ký, viết nội dung cho chữ ký. Sau khi viết nội dung xong, bạn cuộn chuột xuống phía dưới và click vào Lưu thay đổi.
Tại bước số 2, sau khi bạn viết nội dung chữ ký Gmail, bạn có thể định dạng cho chữ ký. Để định dạng, bạn bôi đen chữ ký, sau đó bạn có thể chọn kiểu chữ, cỡ chữ (nhỏ, thường, lớn…). Bạn cũng có thể chọn màu chữ theo ý muốn, viết chữ đậm, in nghiêng, gạch chân… Và nếu bạn muốn chèn ảnh vào chữ ký Gmail, bạn click vào icon hình ảnh (bên cạnh hình mắt xích chèn liên kết), sau đó bạn có thể chèn ảnh từ máy tính, hoặc từ bất kỳ website nào. Trong trường hợp bạn muốn trình bày dạng danh sách, bạn có thể chọn tương tự như Word. Và bạn cũng có thể căn chỉnh chữ ký Gmail của mình sang trái, phải, hoặc căn giữa.
Cách dùng mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp cực đẹp
Ở link đầu tiên của mô tả video này, Đỗ Bảo Nam Blog có chia sẻ một số mẫu chữ ký Gmail đẹp. Nếu bạn thích những mẫu này, bạn có thể sử dụng làm chữ ký trong Gmail của mình. Bạn chỉ cần gửi mail đến mail Đỗ Bảo Nam Blog, hoặc comment thông tin dưới video này, sau đó Đỗ Bảo Nam Blog sẽ gửi mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần copy mẫu chữ ký đó và dán vào phần chữ ký của bạn. Đồng thời, bạn cần chỉnh sửa thông tin cá nhân, hình ảnh của mẫu thành thông tin của bạn. Ở các chữ ký mẫu này có hình ảnh, bạn cần xóa ảnh cũ, sau đó chèn hình ảnh của bạn vào. Sau khi chèn ảnh vào, bạn click vào ảnh, sau đó điều chỉnh lại kích thước ảnh cho phù hợp.
Ngoài cách dùng mẫu chữ ký Gmail đẹp mà Đỗ Bảo Nam Blog đã tạo, bạn có thể tạo trên một số trang web khác. Chi tiết về cách tạo chữ ký Gmail này bạn tham khảo tại website Đỗ Bảo Nam Blog trong link đầu tiên của phần mô tả video này. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
DoBaoNamBlog Google Gmail

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com