Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính, cách thu nhỏ màn hình trong windows 10

Việc phóng to hay thu nhỏ các ứng dụng trên màn hình máy tính đóng vai trò rất quan trọng, giúp việc sử dụng thiết bị và ứng dụng của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn 7 cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính cực kỳ hiệu quả hiện nay để bạn có thể thoải mái sử dụng dựa trên từng tình huống cụ thể.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính

Hướng dẫn thu nhỏ màn hình máy tính bằng nút phụ

Cách thu nhỏ màn hình máy tính và các ứng dụng đơn giản nhất hiện nay đó là sử dụng nút phụ minimize từ thanh tiêu đề. Hiện nay, tất cả các ứng dụng Windows 10 và hầu hết các ứng dụng dành cho máy tính đều hiển thị nút minimize ở góc trên cùng bên phải thanh tiêu đề của cửa sổ ứng dụng đó. Do vậy, nếu muốn thu nhỏ màn hình máy tính một cách hiệu quả và dễ dàng nhất, bạn hãy bấm vào biểu tượng Nút minimize (Dấu gạch dưới) trên cửa sổ ứng dụng đó.

You might also like

Máy lọc không khí Philips có tốt không?

Khắc phục lỗi tin nhắn này đã không được gửi. Nhấp để gửi lại.

Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Ngược lại bạn cũng có thể phóng to cửa sổ của các ứng dụng trên máy tính của bạn bằng cách cách Click chuột vào nút maximize (biểu tượng hình vuông ở bên cạnh biểu tượng nút minimize).

Hướng dẫn cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính bằng chuột

Với cách làm này bạn chỉ cần nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ chuột trên thanh tiêu đề của cửa sổ ứng dụng. Khi này, một menu thanh tiêu đề sẽ hiển thị ra cho phép bạn có thể thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính như mong muốn.

Xem thêm :  Hình nền ipad pro 2020

Bạn hãy click vào tùy chọn Minimize để thu nhỏ cửa sổ ứng dụng đó. Ngược lại, nếu muốn phóng to ứng dụng này, hãy click chuột vào tùy chọn Maximize.

Sử dụng tổ hợp phím tắt để thu nhỏ ứng dụng trên máy tính

Một cách khác để bạn có thể thu nhỏ cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính đó là mở menu thanh tiêu bằng tổ hợp phím tắt Alt + Spacebar và sử dụng các tùy chọn Minimize, Maximize trên đó. Để thu nhỏ cửa sổ ứng dụng hãy chọn Minimize. Ngược lại chọn Maximize để mở rộng cửa sổ ứng dụng đó.

Sử dụng phím tắt của Windows để thu nhỏ cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng nút Windows đồng thời nhấn hai lần mũi tên xuống để thu nhỏ cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính. Cách làm này khá đơn giản và dễ thực hiện.

Trong trường hợp bạn muốn mở rộng, phóng to cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính, hãy nhấn vào nút Windows trên bàn phím và nhấn hai lần mũi tên lên là được.

Sử dụng thanh Taskbar để thu nhỏ các cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính

Thanh Taskbar hay còn gọi là thanh tác vụ Windows. Vai trò của thanh công cụ này đó là cung cấp một số cách để bạn có thể thu nhỏ và phóng to các cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính. Do đó, để thu nhỏ các cửa sổ ứng dụng mà bạn mong muốn chỉ cần click chuột hoặc chạm vào biểu tượng thu nhỏ nằm ở trên thanh Taskbar đó.

Xem thêm :  Ảnh cung bảo bình đẹp nhất ❤️️hình ảnh vẽ anime nữ nam

Bạn nhấp hoặc nhấn vào nó lần một, cửa sổ ứng dụng sẽ được thu nhỏ. Tiếp tục, nhấp và nhấn chuột vào biểu tượng đó thêm một lần nữa thì ứng dụng sẽ được khôi phục lại trạng thái bình thường.

Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính bằng thanh tiêu đề

Bạn cũng có thể sử dụng thanh tiêu đề để thu nhỏ hoặc phóng to cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính của mình. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào thanh tiêu đề của cửa sổ là ứng dụng đó ngay lập tức sẽ được thu nhỏ lại để bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Hướng dẫn thu nhỏ tất cả các cửa sổ ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột

Trong trường hợp bạn muốn thu nhỏ tất cả các cửa sổ ứng dụng thì cách đơn giản nhất đó chính là Click vào nút Show desktop. Để thực hiện, bạn chỉ cần Click vào góc dưới cùng ở bên phải màn hình chính của máy tính là được.

Xem thêm: Cách Tạo Bộ Lọc Trong Google Sheet, Hướng Dẫn S

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi kích cỡ phông chữ màn hình thì có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + “phím +” để phóng to phông chữ và Ctrl + “phím -” để thu nhỏ phông chữ trên ứng dụng đó.Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + nút trỏ chuột lên để phóng to kích cỡ phông chữ và Ctrl + nút trỏ chuột xuống để thu nhỏ phông chữ.

Xem thêm :  Số tổng đài zalo – cách liên hệ hỗ trợ zalo miễn phí 2022

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + “phím +” để phóng to phông chữ và Ctrl + “phím -” để thu nhỏ phông chữ trên ứng dụng đó.Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + nút trỏ chuột lên để phóng to kích cỡ phông chữ và Ctrl + nút trỏ chuột xuống để thu nhỏ phông chữ.

Trên đây là những hướng dẫn các cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả hơn để có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tùy vào từng trường hợp và tình huống cụ thể mà bạn có thể đưa ra quyết định nên sử dụng phương pháp thu nhỏ hay mở rộng màn hình phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các tùy chỉnh trong Display để thay đổi kích cỡ của phông chữ, ứng dụng và các mục khác. Tuy nhiên, nên lựa chọn kích cỡ 100% theo khuyến nghị của Windows để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Cách THU NHỎ VÀ PHÓNG TO biểu tượng icons trên màn hình máy tính

Xem bài viết giới thiệu chi tiết Cách THU NHỎ VÀ PHÓNG TO biểu tượng icons trên màn hình máy tính
https://goo.gl/1dwcVj
Hướng dẫn cách chỉnh icon Desktop nhỏ lại, thu nhỏ icon Desktop.
Tùy chỉnh biểu tượng icon trên Desktop
Thay đổi kích thước biểu tượng màn hình
Cách thay đổi kích thước biểu tượng Icon Desktop trên Windows
Chỉnh icon desktop, thu nhỏ icon desktop trên Win