Thủ Thuật

Tuổi kim lâu là gì? cách tính tuổi kim lâu chính xác nhất

Rate this post
Bạn đang xem: Tuổi kim lâu là gì? cách tính tuổi kim lâu chính xác nhất Tại Website dleroisoleiltayho.com

Rate this post

“Một, ba, sáu, tám kim lâu

Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”

Đây là câu ca dao quen thuộc được truyền tài từ xa xưa đến tận ngày nay trong đời sống văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về câu nói này. Theo quan niệm của ông cha ta, nếu một gia đình muốn dựng vợ gả chồng, xây nhà sửa cửa hoặc làm những công việc trọng đại khác thì điều đầu tiên là cần xem để tránh tuổi Kim lâu.

Vậy tuổi Kim Lâu là gì? Tuổi Kim lâu có nên cưới hay không? Hôm nay, hãy cùng Mimosa Wedding đi tìm kiếm câu trả lời ngay nhé:

tuoi kim lau

Tuổi Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu đơn giản và chính xác nhất dành cho mọi nhà

Kim Lâu là gì?

Theo nghiên cứu khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu được đúc kết và ghi lại từ những kinh nghiệm quý báu trong các mối quan hệ đời sống xoay quanh trai gái dựng vợ gả chồng từ xưa đến nay. Bởi vậy, trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, việc kết hôn, cưới xin luôn phải xem xét để tránh các năm tuổi Kim Lâu; từ đó gửi gắm một cuộc sống hạnh phúc và lâu bền.

Rất nhiều bạn trẻ đưa ra thắc mắc xoay quanh tuổi Kim Lâu là gì? Thì câu trả lời được hiểu đơn giản đó là những đám cưới diễn ra vào các năm mà cô dâu đang ở độ tuổi Kim Lâu. Nói về ý nghĩa của tuổi Kim Lâu, dân gian xưa cho rằng tuổi phạm Kim Lâu bao gồm 4 dạng cụ thể:

 • Kim lâu thân: Thường kị chính bản thân mình

 • Kim lâu thê: Sẽ kị vợ

 • Kim lâu tử: thường kị con

 • Kim lâu súc: Kị việc chăn nuôi gia súc (Những người không chăn nuôi gia súc thì vẫn có thể chọn xây, sửa nhà nhà vào năm này)

Nếu cưới vào các năm Kim lâu này, có thể mang đến những điều không may mắn cho bản thân, cho vợ con sau này hoặc cho gia cầm, gia súc trong gia đình (đối với người xưa, gia cầm, gia súc gắn với nền nông nghiệp của gia đình nói chung là cực kỳ quan trọng – đây được xem là nguồn nuôi sống cả gia đình thời xưa; nên kỵ lâu súc chính là kỵ trực tiếp kinh tế của gia đình).

Ngoài ra, có không ít các cách hóa giải khác nhau về tuổi Kim Lâu. Một số người tin rằng, Kim Lâu mang ý nghĩa là nhà vàng, lầu vàng. Chính bởi vậy, từ thời xưa, chỉ các cô con gái nhà quyền quý mới được thực hiện đám cưới vào những năm này. Lúc này, các cô gái con nhà thường dân cần phải tránh để không được phạm tới.

Dù có các cách lý giải ra sao đi chăng nữa, xem tuổi Kim Lâu lấy chồng từ lâu đã trở thành một phong tục, thói quen chẳng thể xóa nhòa trong đời sống người Việt. Quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng ắt sẽ có lành từ bao đời nay, đã tạo nên một nét đẹp văn hóa trong việc xem ngày cưới hỏi của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung.

tuoi kim lau

Vẫn là câu hỏi quen thuộc Tuổi Kim Lâu là gì? Kim Lâu có cưới vợ, gả chồng được hay không?

Tuổi kim lâu tính như thế nào?

Dân gian ta thường truyền miệng câu hỏi “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, còn làm nhà xem tuổi đàn ông”. Con gái lấy chồng theo quan niệm của ông cha thì không được tổ chức cưới vào năm tuổi Kim Lâu. Vậy tuổi kim lâu là tuổi nào? Quan niệm này xuất phát từ đâu mà có và nó có thực sự chính xác, đáng tin hay không?

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam ta, mỗi khi quyết định chuyện hôn nhân của 2 con trong gia đình, gia đình hai bên sẽ tùy theo tuổi người con gái mà lựa chọn được các năm đẹp và hợp để tổ chức đám cưới. Có những tuổi được xem là đẹp để kết hôn nhưn cũng có những tuổi lại bị cho là phải kiêng kỵ và tránh cưới vào những năm đó.

Hiểu được những băn khoăn này, MIMOSA WEDDING sẽ giúp các bạn có những hiểu biết nhất định xoay quanh cách tính tuổi kim lâu khi lấy chồng ngay sau đây nhé:

Xem tuổi Kim Lâu cho con gái

Câu hỏi con gái tuổi kim lâu là bao nhiêu được nhiều người quan tâm. Theo cách tính của người xưa, khi chọn năm để tổ chức đám cưới chủ yếu cần tính tuổi kim lâu của người con gái. Câu nói:  “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ hay tậu trâu thì đừng” Khi lý giải ra, có thể hiểu tuổi kim lâu là tuổi thường có chữ số hàng đơn vị lần lượt là 1,3,6 và 8. Bởi vậy vào các năm cô dâu có tuổi mụ là 18, 21, 23, 26, 28, 31, 33… thì các cô dâu không nên tổ chức làm đám cưới.

Từ xưa đến nay, việc dựng vợ gả chồng là chuyện cả đời nên càng phải có những cân nhắc một cách kỹ lưỡng hơn. Cũng theo dân gian ta, con gái đến tuổi phạm Kim Lâu thì tuyệt nhiên nên tránh bàn đến chuyện ăn hỏi, cưới xin,…

tuoi kim lau

Với các cô gái, tuổi kim lâu là tuổi nào?

Cách tính tuổi kim lâu để lấy chồng

         Khi đã biết Kim lâu là gì thì chúng ta cần phải biết đến cách tính và xem tuổi Kim lâu. Sau đây, hãy cùng Mimosa đi cách tính tuổi kim lâu lấy chồng mà các cô gái cần phải biết nhé!

Dân gian ta thường có một cách tính phổ biến, đó là lấy các con số trong tuổi mụ của người cô dâu cộng lại với nhau cho đến khi ra được con số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả cuối cùng lúc này không phải là 1, 3, 6 hoặc 8 thì tức là năm đó sẽ không phạm Kim Lâu.

Ví dụ, người con gái sinh vào năm 1990, năm 2017 tuổi mụ của cô ấy là 28, lấy 2 + 8 = 10, 1 + 0 = 1. Với cách tính như vậy trong sách Thông Thư, nếu lấy 28 : 9 = 3 và có dư 1. Cả hai cách tính này đều sẽ cho ra kết quả năm tuổi mụ 28 là tuổi Kim Lâu mà người con gái không nên lấy chồng.

Theo sách Thông Thư của Trung Hoa cổ đại truyền lại thì làm nhà hay dựng vợ gả chồng đều nên tránh tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Tuổi Kim Lâu ở đây sẽ được hiểu và tính theo tuổi mụ của người trụ cột trong nhà.

tuoi kim lau

Dù là làm nhà hay dựng vợ gả chồng đều nên tránh tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai

Cách tính tuổi Kim Lâu được đề cập đến trong sách cuốn này cổ này cụ thể như sau:

Người ta sẽ lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình đem chia hết cho 9 và xem kết quả:

 • Nếu dư một thì phạm phải tuổi Kim lâu thân: Tai họa này thường sẽ gây ra cho bản thân của người trụ cột trong gia đình.

 • Nếu dư 3 thì sẽ phạm phải tuổi Kim lâu thê: Tai họa này thường liên quan trực tiếp đến người vợ của trụ cột chính trong gia đình

 • Nếu dư 6 thì phạm phải tuổi Kim lâu Tử: Tai họa này thường liên quan tực tiếp đến con của người trụ cột chính trong gia đình

 • Nếu dư 8 thì được hiểu là phạm phải Kim lâu súc: Tai họa này ảnh hưởng trực tiếp đến vật nuôi trong gia đình (với gia đình không làm nông nghiệp sẽ hiểu là những hao tổn về tiền bạc, của cải)

 • Bên cạnh đó, nếu tuổi này chia hết hoặc có các số dư khác những số kể trên thì là tuổi tốt, sẽ không phạm Kim lâu. Đây sẽ là những tuổi đẹp rất thích hợp để tổ chức cưới hỏi, xây nhà sửa cửa và làm những việc trọng đại khác.

Nói tóm lại, bạn cần tránh những năm tuổi được nhắc đến cụ thể như bảng dưới đây:

12

15

17

19

21

24

26

28

30

33

35

37

39

42

44

46

48

51

55

57

60

62

64

69

71

73

75

   

Nhiều người thường hay thắc mắc khi tính tuổi kim lâu lấy vợ thì có tính tuổi mụ hay không? Câu trả lời là có tính, nếu tuổi dương của bạn là 24 thì bạn hãy +1 để ra tuổi âm nhé. Hạn Kim lâu được hiểu là tuổi mà bắt đầu từ tuổi mụ của gia chủ hay còn gọi là tuổi “âm” (theo lịch âm).

Dựa vào những hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu chi tiết ở bên trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tính được năm tuổi Kim Lâu nên tránh khi lấy vợ dựng chồng. Tuy nhiên, nếu hai bên gia đình cẩn thận, kỹ lưỡng hơn thì hoàn toàn có thể tới các địa chỉ xem ngày uy tín để tính toán và lựa chọn ngày đẹp cho đôi trẻ nhé! Chuyện trọng đại của cả đời người nên không thể qua loa được.

tuoi kim lau

Những cách để tự nhẩm tính tuổi Kim Lâu một cách đơn giản và dễ thực hiện

Tuổi kim lâu có cưới được không?

Đây là câu hỏi được nhiều gửi đến chúng tôi nhất đó là tuổi kim lâu cưới được không?  Sau đây, hãy cùng Mimosa Wedding đi tìm kiếm câu trả lời cụ thể nhé:

Lấy chồng tuổi Kim Lâu thì có sao không?

Theo những điều kém may mắn cùng những kiêng kỵ mà chúng ta vừa đọc ở trên về tuổi Kim Lâu, thì quả thực việc các cô gái tránh lấy chồng vào những năm tuổi này là điều cần thiết và hợp lý. Bởi lẽ, ai cũng mong muốn có một cuộc sống hôn nhân an lành, đủ đầy và hạnh phúc. Nên việc phạm vào điều kiêng kỵ để rồi “đứt gánh giữa đường” sẽ luôn là điều nên tránh trong các đám cưới hỏi của người Việt.

Và bản thân chúng ta là đều người dương, người trần mắt thịt; chẳng thế dự đoán trước được những vấn đề thuộc vào phạm vi tâm linh. Bên cạnh đó việc dựng vợ gả chồng là việc trọng đại cả đời, nếu các cụ từ xưa đã để lại những điều răn như thế, tốt nhất là nên tránh phạm phải để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mình. Hay ít ra cũng để lòng mỗi người sẽ cảm thấy yên ổn nhẹ nhõm hơn.

Tuy nhiên, không phải cô dâu nào cũng có thể vô tư thoải mái mà tính tuổi kim lâu kết hôn. Có rất nhiều lý do và hoàn cảnh khách quan bắt buộc mà họ cần phải tổ chức đám cưới trong năm Kim lâu. Nhưng tâm lý vẫn thường là muốn tránh né được tối đa vận xui, điềm rủi nên họ sẽ tìm những cách hóa giải cho năm tuổi ấy.

tuoi kim lau

Tuổi kim lâu lấy chồng được không là băn khoăn của nhiều cặp đôi trẻ đặt ra vì những điều kiện khách quan tác động

Tuổi Kim Lâu qua đông chí có thể cưới hay không?

Vậy tuổi kim lâu qua đông chí có cưới được không là băn khoăn của không ít các bạn trẻ. Nếu có tìm hiểu về phong thủy cưới hỏi, trong năm tuổi kim lâu, qua Đông Chí đã được tính là người đó hoàn toàn hết tuổi hạn. Bởi vậy, chờ đám cưới tổ chức sau ngày Đông Chí cũng là một cách mà nhiều gia đình cùng cô dâu chú rể lựa chọn để cử hành hôn lễ.

Với cách làm như vậy, việc hóa giải hạn kim lâu cũng không cần phải thực hiện nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có các thủ tục xem xét ngày, giờ Hoàng đạo một cách cẩn thận để tránh những chuyện rủi ro có thể xảy ra.

tuoi kim lau

Việc kiêng kỵ cưới vào ngày Kim Lâu bằng cách đợi qua Đông chí cũng là cách được nhiều gia đình lựa chọn

Tuổi kim lâu qua sinh nhật cô dâu có cưới được không?

Tương tự như cách tổ chức lễ cưới sau ngày đông chí ở bên trên, tiếp tục là câu hỏi tuổi kim lâu qua sinh nhật có cưới được không? Tất nhiên, việc tổ chức và chuẩn bị cho đám cưới sau ngày sinh nhật của cô dâu cũng là một trong số các cách để hóa giải hạn kim lâu một cách đơn giản và dễ làm. Sau khi qua sinh nhật, cô dâu đã chính thức được tính là tuổi mới, không còn ở năm tuổi kim lâu nữa.

Việc tính toán ngày như vậy sẽ dựa trên sinh nhật ngày âm của cô dâu thay vì ngày dương như thông thường. Bởi lẽ các chuyện quan trọng liên quan đến xem ngày, chọn tuổi cũng thì đều phải được xem bằng ngày âm lịch.

tuoi kim lau

Khi xem xét ngày cưới hỏi sau khi cô dâu đã bước qua sinh nhật sẽ được tính bằng ngày âm lịch

Cách hóa giải Kim Lâu khi dựng vợ gả chồng

Nếu đã trả lời được cho câu hỏi tuổi phạm kim lâu là gì? Thì việc tiếp theo chính là tìm kiếm hướng giải quyết và hóa giải hợp lý nhất cho việc dựng vợ gả chồng vào năm tuổi phạm Kim lâu. Mimosa Wedding sẽ gợi ý cho bạn có thể áp dụng cách sau đây:

 • Mượn tuổi : năm tuổi Kim lâu không hoàn toàn chỉ là sự kiêng kị dành cho các cô gái đâu nhé mà đàn ông cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng tương tự đó.

 • Vậy nên với những người có nhu cầu xây nhà hoặc mua xe cũng như làm các việc trọng đại ở trong năm Kim lâu này, họ nên tìm đến cách “mượn tuổi” của những người thân, anh em họ hàng hoặc bạn bè thân thiết trong gia đình để làm.

 • Với cách “mượn tuổi” này được hiểu là thay vì dùng tuổi của gia chủ thực sự để làm các nghi lễ xung quanh việc động thổ, lấy xe,… họ sẽ nhờ những người có tuổi đẹp của năm đó để có thể đứng tên và tuổi thay. Việc này sẽ giúp những người tuổi Kim Lâu dễ dàng hơn trong việc thực hiện các kế hoạch mà vẫn tránh được vận xui mang lại cho mình.

tuoi kim lau

Cách hóa giải các năm tuổi phạm Kim Lâu cho việc cưới hỏi, xây nhà,  mua xem,… là điều mà nhiều gia đình quan tâm

 • Cưới 2 lần hay xin dâu 2 lần: Việc làm này sẽ giúp đôi bạn trẻ có thể hóa giải được việc đứt gánh giữa đường, cùng với đó là hóa giải những điều không tốt có nguy cơ gây ra việc bất hòa trong các mối quan hệ hôn nhân. Với con gái khi bắt buộc phải làm đám cưới vào năm Kim Lâu, thì phổ biến có hai cách :

 • Một là, cô dâu ấy sẽ phải “rước dâu hai lần” trong cả đám hỏi và đám cưới, theo ý nghĩa là tránh việc “đứt gánh giữa đường” trong cuộc hôn nhân của mình.

 • Hai là, sẽ chọn một ngày cưới sau ngày sinh nhật cô dâu hoặc vào ngày Đông chí như nêu bên trên ( rơi vào những ngày cuối của tháng 12 âm lịch). Đây là cách tính theo quan niệm tâm linh thì khi bước qua những ngày này tức là cô dâu đã hoàn toàn hết tuổi Kim lâu.

Kì thực, để trả lời câu hỏi tuổi Kim Lâu lấy chồng được không là điều không dễ. Vì những quan niệm và yếu tố rủi ro mà các cụ xa xưa để lại về tuổi Kim lâu này cũng đều là do dân gian lưu truyền lại, chứ chưa có một minh chứng khoa học nào cả.  Nên tất nhiên việc đúng sai của vấn đề này là không chắc chắn.

Chỉ là người Việt Nam ta luôn sống và tin về âm – dương, nên bản thân mỗi người sẽ luôn đặt niềm tin và mong muốn “kiêng” và “thờ” thật cẩn thận. Mặc dù có thể miệng nói là không tin đấy, nhưng khi bắt tay vào làm việc lớn gì trong đời đều muốn xem xét và tính toàn thật là kỹ lưỡng.

Hiện nay, đa số các bạn trẻ đều bắt đầu có xu hướng tin vào chọn ngày cưới và suy nghĩ của phương tây. Cũng như họ không quá quan trọng ngày tổ chức đám cưới có đẹp hay không bằng việc hai con người bước vào cuộc sống hôn nhân và có thực sự đối xử yêu thương nhau như thế nào? Đó mới là điều mà họ quan tâm nhất!

Ta có thể nghĩ thoáng ra thế này, xem tuổi kim lâu hay không thực ra cũng chẳng phải là trở ngại hay điều gì quá là đáng ngại cả. Nếu những cặp đôi lựa chọn cưới vào những năm tuổi này thì hãy coi đó đây như một phép thử cho cuộc sống hôn nhân của hai người; từ đó yêu thương và tin tưởng nhau nhiều hơn. Dân gian ta thường có câu “ thuận vợ thuận chồng”, yêu thương nhau thực sự thì mọi thứ trở ngại đều có thể dễ dàng vượt qua, không phải sao?

tuoi kim lau

Năm tuổi Phạm Kim Lâu hay không cũng chưa chắc đã quan trọng bằng cách mà hai vợ chồng đối xử với nhau khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Như vậy, MIMOSA WEDDING đã giúp bạn hiểu và có thể tự tính được năm tuổi Kim Lâu của mình rồi. Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản như trên thì các cặp đôi đã tự tin chọn cho mình ngày lành, tháng tốt cho ngày trọng đại của cuộc đời mình rồi nhé! MIMOSA WEDDING cũng hy vọng cặp đôi tân lang, tân nương sẽ có một đám cưới như mơ và một cuộc sống hôn nhân đầy ắp niềm vui và hạnh phúc bên nhau nhé!


Xây Nhà, Động Thổ năm 2022 có Tốt không? Điều cần Chú Ý khi dự định Xây hoặc Sửa nhà năm 2022 | pttn


Tên Video: Xây Nhà, Động Thổ năm 2022 có Tốt không? Điều cần Chú Ý khi dự định Xây hoặc Sửa nhà năm 2022 | pttn
Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên: http://bit.ly/YTTamNguyen
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
////////
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ Bát tự Cao cấp, Tứ trụ Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ Bát tự Tính danh, Tứ trụ Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
////////
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: [email protected]
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: pttn vatphammayman thayphongthuytamnguyen
////////
Danh sách phát video:
▶ Phong thủy làm nhà năm 2021:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_c0XzxTO_jqQF4kkD1LuXm
▶ Khóa học Kích Tài Lộc 2021:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_7CMB1KZCMMXgyh8Z8iA6a
▶ Phong thủy thờ cúng:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz9sG2cs1OE5wI_8bvlK64tp
▶ Phong thủy Âm Trạch:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz8z3cMGFYWQyLsXys9gMkI9
▶ Khóa học phong thủy cơ bản:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz90w4A16mkC6UsjncuvKDR
▶ Phong Thủy Nhà Ở, Văn Phòng, Cửa Hàng:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_rKwcHvimSvYQV3LvhMdZ
////////
▶ Nguồn nhạc : https://www.bensound.com/
▶ © Nguồn nhạc : Long Road Ahead của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
▶ Nguồn: https://incompetech.com/music/royalty…
▶ Nghệ sĩ: https://incompetech.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button