Thủ Thuật

Mách bạn cách giải quyết những cãi vã trong tình yêu

Rate this post

Rate this post

Tình yêu có thể nói chính là loại cảm xúc khó có thể diễn tả thành lời của trai và gái. Để có được sự hạnh phúc trong tình yêu đòi hỏi cả hai phải cùng nhau cố gắng để vượt qua tất cả. Điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là sự đồng cảm, sự hiểu thấu. Khi yêu nhau các cặp đôi dường như khó có thể tránh khỏi những cãi vã, những giận hờn. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể tránh những sự bất đồng này. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về 7 điều các cặp đôi nên làm để tránh cãi vã trong tình yêu bên dưới đây nhé.

Không được buông lời chỉ trích với nhau

Buông lời chỉ trích, xúc phạm hay nhục mạ người ấy không giúp ích gì ngoài việc làm trầm trọng tình hình hơn, đặc biệt là khi bạn cố tình là người phát ngôn những điều khó nghe đó. Đừng quy chụp bản chất của họ. Việc đay nghiến, chỉ trích sẽ hình thành một khoảng cách vô hình giữa hai người để rồi sau trận cãi nhau ấy các bạn rất khó hòa hợp trở lại.

Thay vào đó, bạn nên tập trung chỉ ra những hành động cụ thể khiến bạn khó chịu hay không hài lòng một cách khách quan. Hãy nói cho đối phương hiểu là họ sai ở điểm nào, hãy để họ hiểu rằng mình đã sai khi to tiếng với bạn. Hãy dành cho họ những lời góp ý chân thành và ôm họ vào lòng.

Luôn thẳng thắng và trung thực với tình yêu

Luôn thẳng thắng và trung thực với tình yêu

Bên cạnh việc trung thực, thẳng thắn bày tỏ cảm xúc dồn nén của mình. Bạn cũng nên để cho người kia được thể hiện suy nghĩ của mình. Hãy quan tâm đến tâm trạng của đối phương để có cái nhìn đúng đắn trước phản ứng và lời nói của họ. Cố gắng thấu hiểu và thông cảm cho những cảm xúc của người ấy. Ngay lúc đó, bởi tất cả mọi việc xảy ra đều có lý do và cảm xúc cũng thế. Nếu cảm thấy mình chưa đủ bình tĩnh và kiên nhẫn lắng nghe nhau hãy đi ra ngoài. Chọn một thời điểm thích hợp khác để cả hai cùng lắng nghe nhau.

Luôn giải quyết triệt để các thắc mắc, hiểu lầm

Có thể bạn nghi ngờ và suy nghĩ lung tung khi người ấy có những hành động khác lạ so với bình thường, hoặc khi người ấy không ở cạnh bạn. Thế nhưng đừng để điều đó khiến cả hai rơi vào một cuộc cã vã không đáng có.

Nếu có thắc mắc, bạn nên trực tiếp hỏi để người ấy có cơ hội được giải thích để hóa giải hiểu lầm. Còn nếu khi cả hai bạn đều đang rất nóng giận thì hãy cố gắng tránh né áp đặt suy nghĩ của mình lên đối phương. Bởi vì ai cũng có suy nghĩ và tiếng nói riêng, nếu áp đặt sẽ dẫn đến hiểu lầm nghiêm trọng. Hãy cho nhau cơ hội giải thích và nói lên suy nghĩ của cá nhân.

Dành cho nhau sự tôn trọng

Trong chuyện tình cảm, đừng bao giờ tự cao tự đại cho rằng mình giỏi hơn người ấy. Vì mỗi người có suy nghĩ cũng như cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Hành động chỉ này thể hiện rằng bạn nghĩ họ không đủ tốt với mình.

Thay vào đó, khi có bất cứ xung đột nào xảy ra, hãy cùng nhau ngồi xuống và tìm cách giải quyết. Tuyệt đối lại càng không nên so sánh người ấy và người yêu cũ. Việc đó sẽ chỉ khiến người ấy thêm tổn thương và thất vọng mà thôi.

Không được đổ lỗi cho đối phương

Khi cãi vã không được đổ lỗi cho đối phương

Tranh cãi để tìm ra người có tội hay gây ra lỗi lầm không phải là một cách tiếp cận vấn đề hiệu quả. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn chưa đủ trưởng thành và có trách nhiệm với cuộc đời mình. Khi đã yêu nhau và xảy ra mâu thuẫn thì thực chất lỗi không phải chỉ của riêng ai. Mẫu thuẫn đến từ hai phía thì có nghĩa là vấn đề cũng đến từ hai phía.

Thay vì đổ lỗi cho nhau, hai bạn hãy ngồi xuống chia sẻ xem vì điều gì mà dẫn đến cơn tức giận của mình, có hiểu lầm nhau điều gì không. Đến lúc đấy việc lỗi lầm thuộc về ai cũng chẳng quan trọng nữa. Điều cần nhất vẫn là sửa chữa lỗi lầm đó như thế nào. Và làm sao để điều đó không lặp lại khiến hai bạn lại tiếp tục mâu thuẫn với nhau.

Chuyện quá khứ không được nhắc đến

Một trong những mấu chốt để sở hữu cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc là để quá khứ ngủ yên. Điều này đặc biệt đúng khi nói về các mối quan hệ. Lúc bạn bắt đầu hẹn hò với một người mới, bạn nên biết rằng họ sẽ mang theo một quá khứ đi cùng. Và thông thường, quá khứ của người yêu là thứ mà bạn luôn quan tâm rất nhiều.

Quá khứ là thứ không ai có thể chối bỏ, kể cả bạn. Trong trường hợp quá khứ của người yêu chỉ ra rằng anh ấy có dấu hiệu lạm dụng. Hay có thể mang đến một mối quan hệ độc hại thì bạn nên xem xét. Còn nếu không, đừng quá xét nét về những chuyện đã từng xảy ra.

Nhắc lại cho người kia nhớ về những tranh cãi cũ không giải quyết được các vấn đề hiện tại. Mà ngược lại, càng làm nảy sinh nhiều cãi vã mới. Chẳng ai muốn bị “chì chiết” lỗi lầm cũ mãi cả. Hành động đó khiến người ấy cảm thấy bạn chưa thật sự tha thứ cho họ. Và cũng tự thấy bản thân không xứng đáng để bên cạnh bạn. Chính vì thế, nếu có gì đang khiến một trong hai người không thoải mái, hãy trò chuyện với nhau ngay lập tức. Sau khi tình hình được giải quyết, hãy bước qua. Đừng nghĩ ngợi hay gợi nhắc chuyện cũ.

Đặt mình vào đối phương

Đặt mình vào đối phương để hiểu nhau hơn

Khi cãi nhau, hãy ưu tiên nhìn nhận sự việc một cách linh hoạt và tích cực. Chỉ có nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực bạn mới không cảm thấy việc cãi vã khiến hai bạn xa cách, không hợp nhau và mệt mỏi.

Thay vì cứ ủ rũ và buồn rầu, hãy thử nghĩ rằng cả hai bạn đã rất cố gắng rồi. Sau này hãy nhường nhau một chút. Để những chuyện không đáng có sẽ chẳng có cơ hội xảy ra nữa. Cả hai bên cũng nên thảo luận và tôn trọng quan điểm cá nhân của nhau. Đồng thời cũng nên nghĩ rằng sau những lúc không hòa hợp đó, hai bạn mới càng hiểu nhau hơn, biết cách thông cảm và yêu thương nhau hơn./.

Xem thêm: Những bí quyết vàng cho tình yêu lứa đôi


7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CÃI NHAU | TIZI ĐÍCH LÉP


7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CÃI NHAU | TIZI ĐÍCH LÉP
Yêu, ko tránh khỏi cãi được. Mới yêu hay yêu lâu cũng đều phải biết những điều này để những cuộc cãi nhau sớm hàn gắn, trở về yêu thương nhau nha mọi người ❤
=================================
Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bit.ly/TiziDichLep
=================================
★ Youtube: http://www.youtube.com/c/TiziĐíchLép
★ Fanpage: https://www.facebook.com/tizidichlep/
★ Facebook: https://www.instagram.com/_tizinlep_/
★ Instagram: https://www.tiktok.com/@tizidichlep
=================================
✩ Creatory: http://creatory.vn
✩ Creatory page: http://facebook.com/CreatoryVN
✩ Hợp tác kinh doanh hoặc quảng cáo: partners@creatory.vn
=================================
© Bản quyền thuộc về Tizi Đích Lép
© Copyright by Tizi Đích Lép ☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button