Kích thước khổ giấy a4 cm, inches, mm, pixels là bao nhiêu?

Bật mí kích thước giấy A4 trong đơn vị chuẩn pixel, mm, cm, inches

Kích thước giấy A4 được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Điển hình như trong ngành quảng cáo thì A4 dùng để in tờ rơi và các ấn phẩm văn phòng trong chương trình marketing… và còn nhiều vai trò khác nữa. Bài viết dưới đây, IN ẤN PROMAC sẽ cập nhật chi tiết giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự ra đời, kích thước và ứng dụng của khổ giấy được ưa chuộng như A4.

Bạn đang xem: Khổ giấy a4 cm

Nội dung bài viết

3. Ứng dụng của kích thước giấy A44. Kích thước giấy A4 theo đơn vị px, mm, cm inches là bao nhiêu?
*

3. Ứng dụng của kích thước giấy A44. Kích thước giấy A4 theo đơn vị px, mm, cm inches là bao nhiêu?

Sự ra đời của khổ giấy A4

Kích thước giấy A4 theo đơn vị px hay mm, com,… là những thuật ngữ khá quen thuộc. Hơn nữa kích thước khổ giấy A4 cũng được đánh giá là kích thước chuẩn và được ứng dụng nhiều nhất. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu về sự xuất hiện kích thước khổ giấy A4 nhu thế nào.

Về cơ bản bạn có thể hiểu các khổ giấy thường được đánh số theo 3 loại: khổ A, B,C. Kích thước A4 thuộc một trong số những loại khổ A. Theo đó khổ giấy A được bắt đầu từ A0. Kích thước A0 là bao nhiêu chuẩn chia đôi sẽ được giấy cỡ A1. Rồi tiếp tục A1 chia đôi sẽ được khổ A2 bao nhiêu cm, mm, px đều đúng. Tương tự dần dần chia đôi A3 sẽ là kích thước A4. Và chia đôi khổ A4 sẽ là kích thước khổ A5,…

Nếu so sánh một cách tổng quát thì kích cỡ A4 bằng một nửa A3, bao gồm kích thước chiều dài giấy a4 bằng nữa A3 và chiều rộng cũng vậy.

2. Vì sao khổ giấy A4 trở thành kích thước chuẩn?

*

Vì sao khổ giấy A4 được xem là chuẩn?

Kích thước giấy A4 được tính theo nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên theo các đánh giá thì dù được tính theo đơn vị nào thì kích thước khổ giấy A4 cũng chuẩn nhất.

Cụ thể kích cỡ tờ A4 được lấy làm thước đo kích thước chuẩn. Đặc biệt, nhiều người còn xem kích thước A4 là kích thước phổ thông. Theo đó hầu hết các loại máy móc trong in ấn đều lấy khuôn kích thước của giấy A4. Vì thế thông tin trên kích thước trang A4 luôn chuẩn.

Xem thêm :  Tìm hiểu lan cửu bảo tiên và cách trồng chuẩn nhất

Ngoài ra, nếu nhu cầu in ấn ngoài kích thước A4 thì cần phải có sự hổ trợ. Thông thường, đơn vị in phải có thêm các máy móc khác để điều chỉnh khuôn in. Chẳng hạn như in kích thước CMND nhỏ hay in tranh A3,…

3. Ứng dụng của kích thước giấy A4

Kích thước A4 theo đơn vị px, cm, mm,… được xem là kích thước chuẩn. Vì vậy, nếu so với giấy A5 kích thước A0, A1,… thì kích thước A4 được ứng dụng nhiều hơn cả.

Ghi chép văn phòng

Đối với dân văn phòng, giấy A4 đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là công cụ lưu giữ lại tài liệu. thông tin ghi chép hàng ngày. Căn cứ vào tài liệu đó mà nhân viên, giám đốc có thể nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách rõ ràng.

Sản xuất vở chép, viết

Trong đời học sinh, bất cứ ai cũng sử dụng tập viết A4, thậm chí là giấy A4 để ghi chép, làm bài tập hay vẽ tranh. Đặc biệt đối với sinh viên, các luận văn đều hiện diện dưới kích thước giấy A4.

Vẽ tranh

Giấy A4 được rất nhiều hoạ sĩ lựa chọn để vẽ tranh. Chỉ với size A4 mọi thứ được hoạ sĩ tô đậm và thể hiện một cách rõ nét và sinh động nhất.

Sổ tay

Chắc chắn với nhiều người sổ tay là thứ không thể thiếu. Có nhiều người thích so hữu lượng thông tin lớn nên cần một sổ tay kích thước giấy A4 bên cạnh loại sổ nhỏ gọn.

Tờ rơi quảng cáo

Do đặc tính sản phẩm, nhu cầu của doanh nghiệp mà kích thước A4 cũng rất được ưa chuộng để in tờ rơi quảng cáo, in voucher (liên hệ IN ẤN PROMAC để có giá in voucher thấp nhất). A4 có thể tạo nên được ấn phẩm flyer ấn tượng và đạt hiệu quả cao trong chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Xem thêm: Phim Hoa Ngữ Mới Nhất 2016, 10 Phim Truyền Hình Hoa Ngữ Đình Đám Nhất 2016

Như vậy chúng ta có thể thấy A4 được ứng dụng rất rộng rãi và linh hoạt. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đều không thể thiếu loại giấy chuẩn này.

4. Kích thước giấy A4 theo đơn vị px, mm, cm inches là bao nhiêu?

Kích thước A4 theo đơn vị pixel

Kich thước A4 đơn vị pixel có thể nói là rất quen thuộc. Về cơ bản bạn có thể hiểu không có con số chỉ định về khổ A4 size px bao nhiêu. Nói chính xác thì kích thước A4 đơn vị pixel không chỉ có 1 con số như đơn vị cm, mm, inches. Thay vào đó size A4 pixel là tập hợp một dãy số khác nhau.

Xem thêm :  Mèo anh màu nào đẹp? mèo bicolor, mèo xám hay mèo lilac?

Quan trọng tập hợp chỉ số về khổ A4 kích thước pixel phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: nhu cầu người dùng, chất lượng ảnh in ấn. Ví dụ như:

Kích thước A4 pixel 72 PPI: 559 x 842Kích thước A4 photoshop 200 PPI: 1654 x 2339Kích thước A4 pixel 300 PPI: 2480 x 3508Kích thước A4 pixel 400 PPI: 3307 x 4677Kích thước A4 pixel 600 PPI: 4961 x 7016,….

Kích thước A4 pixel 72 PPI: 559 x 842Kích thước A4 photoshop 200 PPI: 1654 x 2339Kích thước A4 pixel 300 PPI: 2480 x 3508Kích thước A4 pixel 400 PPI: 3307 x 4677Kích thước A4 pixel 600 PPI: 4961 x 7016,….

Từ đây, bạn có thể thấy chất lượng PPI càng lớn thì kích thước giấy A4 pixel càng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu rõ các quy đổi đề chuyển đổi giữa các đơn vị đo.

Quy đổi pixel sang inch (đổi inch sang pixel)Quy đổi pixel sang mm ( bạn cần phải biết 1 pixel bằng bao nhiêu mm)Quy đổi pixel ra cm (đổi px sang cm)

Kích thước tờ A4 theo đơn vị mm

Quy đổi pixel sang inch (đổi inch sang pixel)Quy đổi pixel sang mm ( bạn cần phải biết 1 pixel bằng bao nhiêu mm)Quy đổi pixel ra cm (đổi px sang cm)

Quy định chuẩn về khổ A4 kích thước là chiều cao (height) đạt 297mm. Còn riêng về chiều rộng (Width) của khổ A4 theo đơn vị mm là 210.

Kích thước giấy A4 theo đơn vị cm

Khổ giấy A4 kích thước cm cũng khá thông dụng, thường được tích hợp sẵn trong word, in ấn. Chẳng hạn khi soạn thảo văn bản thì chỉ số đơn vị đo của trang word thường là pixel và cm.

Vì thế, trong nhiều trường hợp người dùng cần phải quy đổi pixel ra cm hay ngược lại đổi cm ra pixel. Nhưng hiện nay việc đổi cm sang pixel hay ngược lại rất đơn giản. Bởi vì hầu hết các máy in ấn, phần mềm,… đều tích hợp sẵn chức năng quy đổi pixel sang cm, mm,… Do đó việc chuyển đổi 1cm bằng bao nhiêu pixel chỉ được thực hiện với vài cú nhấp chuột.

Xem thêm :  Cá hồng mỹ

Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan về kích thước A4 là bao nhiêu cm bạn có thể ghi nhớ số quy chuẩn. Khổ giấy A4 bao nhiêu cm sẽ được quy đổi chính xác cho cả chiều rộng và chiều cao. Cụ thể kích thước A4 là 21 x 29.7 (cm).

Ngoài ra, bạn cũng không cần nhớ khổ giấy A4 là bao nhiêu cm. Thay vào đó bạn có thể tính toán khổ giấy A4 theo cm từ mm. Cách tính kích thước A4 đơn vị cm sẽ gấp mm 10 lần như quy đổi bình thường trong đơn vị đo. Tức là công thức tính kích thước khổ A4 đơn vị cm bằng kích thước đơn vị mm x 10.

Kích thước khổ giấy A4 theo đơn vị inches

Đầu tiên bạn nên ghi nhớ kích thước A4 đơn vị inch là một cách đo khác biệt. Kích thước giấy A4 trong photoshop, in ấn theo inch cũng được ứng dụng nhiều. Khổ giấy A4 theo đơn vị inch chính xác là 8.27 x 11.69.

Tuy nhiên nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có thể áp dụng cách tính kích thước A4 trong photoshop inch theo cm, mm. Cụ thể, cách tính kích thước khổ A4 trong photoshop theo cm đó là: 1inches = 2.54cm. Như thế bạn chỉ cần nhớ kích thước A4 trong photoshop bao nhiêu rồi chia cho 2.54. Khi đó bạn sẽ thu được kết quả chuẩn. Tiếp theo bạn cũng có thể tính kích thước khổ a4 theo inches bao nhiêu từ mm. Cách làm này cũng tương tự như khi bạn tính theo đơn vị cm. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là con số quy ước. Nghĩa là khi tính bạn cần nhớ 1inches = 25.4mm.

Giấy A4 có kích thước bao nhiêu ? Vì sao Giấy A4 lại có kích thước lẻ (210×297 mm) | Vak

Giấy A4 là khổ giấy được sử dụng phổ biến rộng rãi ở đất nước ta. Nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc tại sao kích thước A4 lại là số lẻ, xem video sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó nhéĐ. ăng kí kênh VAk hôm nay tốt hơn hôm qua để nhận được video mới nhất nhé
Một số video có trong kênh của mình :
Cây táo nở hoa dính nghi án ăn cắp poster phim Hàn

Kỹ năng thoát hiểm cơ bản khi xảy ra hỏa hoạn

kí vàng bằng bao nhiêu cây vàng (lượng vàng)

1 Lít bằng bao nhiêu Kí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com