Người yêu nói cút, câu nói vô tình hay có thể hủy hoại mối quan hệ của bạn

Người yêu nói đi, lời nói vô tình hay tốt đẹp sẽ phá hỏng mối quan hệ của hai bạn. Người yêu nói hãy ra đi, vô tình có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn? Mời các bạn cùng theo dõi các bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Người yêu nói cút, câu nói vô tình hay có thể hủy hoại mối quan hệ của bạn

Con trai nói con gái là chim cút là một giọng điệu và thái độ đau đớn. Con gái nói con trai là cút, càng thích xem anh ta làm tình. Nó không công bằng, nhưng đó là sự thật. Chỉ cần chàng trai nói rằng con gái mình ra rìa, cô gái nhất định sẽ hận bạn đau lòng. Mặc dù lúc đó chỉ là một câu nói đùa nhưng thực sự con gái không thích bạn trai chửi mình.

Còn con gái thì nói con trai thường tinh ranh và láu cá. Ngoại trừ những lúc cãi vã, con gái cho rằng chính con trai mới là thứ khiến con trai không vui. Nhưng nếu bạn thực sự yêu bạn gái của mình thì sao? Các chàng thường không đáp lại mà thường đẩy các cuộc tranh cãi vào im lặng. Sau đó nói chuyện với nhau từ từ.

Ngược lại, nếu con trai coi trọng sĩ diện hơn. Họ chắc chắn sẽ ra đi không một lời. Vì từ cút là một từ cực kỳ nhạy cảm đối với những người đàn ông thích trở mặt.

Thực tế, khi hai người yêu nhau. Đàn ông thường không bảo bạn gái của họ bị lạc trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vì mặt con gái không dày. Một lời nói “cút đi” sẽ làm tổn thương hoàn toàn lòng tự trọng của cô ấy.

Khi nói đùa, con trai không bao giờ nhắc đến từ cút. Bạn làm gì khi bạn có một cuộc chiến? Bởi vì nói cút sẽ trực tiếp phá hủy mối quan hệ giữa hai người. Cả hai người họ đều không thể hồi phục. Vì vậy, nếu một cô gái nghe một chàng trai nói rằng cô ấy nên đi lạc. Không bao giờ quan tâm đến cậu bé này nữa. Nhưng rồi quay lưng bỏ đi.

Xem thêm :  Cá kim long ăn gì? cách nuôi và chăm sóc cá rồng kim long như thế nào?

Vì vậy, giữa những người yêu nhau, dù chỉ là câu nói đùa cũng không được nói lời cút. Đặc biệt là khi tranh cãi. Vì nó thực sự khiến trái tim người kia tan nát và đau đớn rất nhiều.

Đề phòng bạn đang đùa, hãy nói to ra. Sau đó, bạn không nên quá thất vọng. Thật không may, đây là trường hợp. Bạn cũng có thể đáp lại một cách hài hước. Ví dụ: “Tôi phải đi trước để tôi có thể nhìn thấy” …

Tóm lại, từ cút thực sự rất nặng. Đặc biệt là đối với những người đang yêu. Nếu là “Đi đi, biến đi …”, giọng điệu sẽ nhẹ nhàng hơn. Mong rằng ai đó trong một mối quan hệ, dù là trai hay gái cũng đừng bao giờ nói lời qua tiếng lại. Vì rất có thể bên kia đã thực sự ra đi và sẽ không bao giờ quay lại.

Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi đề cập đến những từ nhạy cảm như chim cút. Đôi khi chỉ là một câu nói thông thường nhưng nó thực sự có thể phá hỏng mối quan hệ tốt đẹp của bạn.

> Bài viết liên quan:

Thỏ đẻ trứng hay đẻ con

Cách nuôi chim cút thả vườn tha hồ lượm trứng

39 Nuôi cút thả vườn tha hồ lượm trứng | Nuôi chim cút thả vườn

1. Chọn giống chim cút

Cần chọn mua hạt giống ở cơ sở uy tín. Chim bồ câu giống phải khỏe mạnh, có phẩm chất tốt như: không dị tật, tầm vóc cao ráo, nhanh nhẹn, khẩu phần ăn lành mạnh …

2. Úm chim cút

Chim cút nhỏ rất mỏng manh nên bà con cần giữ cho môi trường sống khô ráo, ấm áp để tạo điều kiện phát triển tốt nhất. Chim non có thể được ấp trong lồng hoặc trên trấu, nhưng phải đảm bảo nhiệt độ tối ưu trước khi cho cút con nở.

Tốt nhất nên nuôi trong lồng. Cần đảm bảo lồng ấp có kích thước 1,5 × 1,0 × 0,5m, cách đáy lồng 0,5m.

Xem thêm :  Bảng giá máy cuốn rơm mini chuẩn các nhất

Bọc kín bằng lưới có kích thước mắt lưới 1cm để tránh chuột cắn phá. Trong vài ngày đầu tiên, cần lót giấy dưới đáy lồng và phủ các bề mặt xung quanh để đảm bảo chim con không bị trượt chân bên dưới và tạo không gian yên tĩnh để chim cút không hoảng sợ.

Đảm bảo mật độ chim bố mẹ dựa trên độ tuổi của chim để giúp cút con đạt được tốc độ tăng trưởng tối ưu:

Cút từ 1 đến 7 ngày tuổi: 200 – 250 con / m²
Chim cút 8-14 ngày tuổi: 150-200 con / m²
Chim cút 15-21 ngày tuổi: 100-150 con / m²
Chim cút 21-28 ngày tuổi: 50-100 con / m²

  • Nhiệt độ

Chim cút mới nở cần được giữ ấm để duy trì thân nhiệt. Nhiệt độ của môi trường ấp thay đổi tùy theo độ tuổi của gà con như sau:
Tuổi chim (ngày) Nhiệt độ ấp (độ C) Thời gian ấp
1 – 3 34 – 35 24 giờ / ngày
4 – 7 32 – 33 Đêm hoặc trời lạnh
8 – 10 – 30 – 31 Đêm hoặc trời lạnh
Trên 11 giờ 28-29 đêm hoặc trời lạnh
chế độ ăn
Trong thời gian ấp, cần đặt thức ăn và thức uống trong lồng để đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho cút con.

3. Công nghệ nuôi chim cút

Lồng chim cút

Mỗi lồng có kích thước 1 × 0,5 × 0,2m, mật độ thả 20 25 con / lồng, khoảng 60 con / m2. Nên làm chuồng nuôi chim cút từ các vật liệu như gỗ, tre, thép để tiện di chuyển và vệ sinh thường xuyên. Lưới (đóng) sử dụng lưới vuông có các lỗ 1x1cm.
Nắp trên của lồng chim cút nên làm bằng vật liệu mềm để tránh làm vỡ đầu chim do chim cút hay nhảy. Đáy lồng thiết kế độ dốc 2-3% để có thể cuốn trứng ra ngoài khi chim cút đẻ. Lưới vuông 1-1,5cm được sử dụng dưới đáy lồng để đảm bảo chim cút di chuyển dễ dàng, tự do nhưng vẫn đủ để phân rơi xuống khay bên dưới. Nếu nuôi với số lượng lớn, bạn có thể chồng lồng để tiết kiệm diện tích, đảm bảo các lồng cách nhau 10 12cm để phân có thể đọng lại dưới đáy và tránh rơi vãi phân chim vào lồng. sau đây.
Chim cút dưới 10 ngày tuổi: Nuôi hoàn toàn bằng cám công nghiệp
Chim cút 10-20 ngày tuổi: Trộn gạo tấm và cám theo tỷ lệ 1: 1, bổ sung côn trùng như giun đất, dế, ấu trùng ruồi lính đen và các loại rau vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Xem thêm :  Thức ăn của tắc kè – cách nuôi tắc kè đầy đủ nhất từ a-z

4. Cần chú ý điều gì khi nuôi chim cút thả vườn

Việc chăm sóc chim cút nên được chia thành 3 giai đoạn riêng biệt:
Ngày thứ 1-25: Chim cút mới nở phải tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt để duy trì thân nhiệt. Nhiệt độ nên giữ ở 34 độ trong tuần đầu tiên và giảm 3 độ mỗi tuần cho đến hết tuần thứ 4, sau đó để nhiệt độ tự nhiên. Đảm bảo môi trường chăn nuôi luôn khô ráo, ấm áp.
Giai đoạn 25-30 ngày: Mục tiêu của giai đoạn này là tăng cân nên cần bổ sung những thực phẩm giàu tinh bột, ít đạm. Cho chim ăn theo yêu cầu cho đến 40 ngày sau khi xuất bán.
Giai đoạn sinh sản: cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân đối các nhóm dinh dưỡng để giúp
Chim đẻ nhanh và đều.

5. Phòng trừ dịch bệnh cho chim cút nuôi thả vườn

Chim cút có sức đề kháng tốt hơn các loại gia cầm khác như gà, vịt, ngan … nhưng việc phòng bệnh cũng rất quan trọng, nhất là đối với mô hình nuôi chim cút thả rông, do vật nuôi thường xuyên tiếp xúc với môi trường tự nhiên nên dễ lây lan mầm bệnh. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng thường xuyên, vệ sinh máng ăn, thức uống, thu gom phân hàng ngày.

Trên đây là tất cả những thông tin về con cút và quy trình nuôi hiệu quả mà bạn nên biết. Trang tin tức tổng hợp Tây Hồ hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.