Thủ Thuật

Mẫu cổng nhà phố 4m đẹp mà gia chủ phải xem qua 1 lần

Rate this post

Rate this post

Để hoàn thiện thẩm mỹ cho ngôi nhà phố 6m thì một trong những yếu tố không thể thiếu là cổng. Mẫu cổng nhà phố 6m nào gia chủ chú ý và lựa chọn cho công trình tương lai của mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chiêm ngưỡng những mẫu cổng nhà phố 6m siêu chất lượng hiện nay.

Mẫu nhà tương ứng với mẫu cổng nhà phố 6m hiện nay

Mẫu nhà tương ứng với mẫu cổng nhà phố 6m hiện nay được áp dụng có phong cách kiến trúc hiện đại hoặc kiến trúc tân cổ điển. Với kiến trúc hiện đại có đặc điểm tiêu biểu là hình khối xếp chồng lên nhau, nhấn mạnh vào sự vuông vức, góc cạnh của khối hộp, hướng đến sự tối giản trong thiết kế và mang đến một không gian rộng rãi, tối đa sử dụng bên trong cho thành viên trong gia đình. Màu sắc sử dụng là màu pastel, màu ghi, màu trắng,… Hoặc có thể tiến hành kết hợp các màu khác nhau, tối đa là 3 màu để tạo điểm nhấn, tạo không gian và chiều sâu cho ngôi nhà. Phần mái thường sử dụng là mái bằng để phù hợp diện tích hạn chế ô đất.

Với phong cách kiến trúc này, lại ở khu vực phố, gia chủ thường chú ý để kiến trúc kết hợp không gian xanh ở bên trên. Không gian ấy thường để hở, hoặc che 1/3 diện tích, xung quanh bố trí tiểu cảnh cây xanh để tạo thành một khu vườn mini ngay trong chính ngôi nhà cho gia chủ sở hữu. Ở đây gia chủ có thể bố trí một bàn trà nhỏ để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi hoặc có thể đặt một chiếc bàn có kích thước lớn, tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần để nướng thịt, hay ăn một bữa cơm cũng là ý tưởng khá thú vị.

Kiến trúc tân cổ điển sử dụng rộng rãi cho mẫu nhà phố 6m hiện nay. Mẫu nhà này có yêu cầu về mặt hoa văn hoạ tiết đi kèm. Đặc điểm nổi bật sử dụng nét kiến trúc cổ điển từ cửa sổ, cửa chính, hệ thống cột trụ, kiến trúc mái mang đậm kiến trúc châu Âu thế kỷ 17. Nhưng lại có sự kết hợp của sự hiện đại khi không áp dụng một cách khuôn mẫu mà có biến chuyển cho phù hợp diện tích, cũng như nhịp sống hiện đại. Màu sắc sử dụng là màu trắng hoặc ghi. Ở khu vực cửa chỉnh tầng 1 (tầng trệt) kiến trúc sư thường ốp đá vừa để nhấn mạnh lại vừa tạo sự sang trọng cho tổng thể thiết kế.

Với thiết kế này kiến trúc sư vẫn áp dụng tầng tum. Phần bố trí tầng tum cũng tương tư như với mẫu nhà phố 6m phong cách hiện đại phía trên. Tương ứng với mỗi mẫu nhà phố 6m sẽ có mẫu cổng nhà phố 6m tương ứng. Gia chủ tìm hiểu thêm các thông tin cũng như mẫu thiết kế tại đơn vị nhận thiết kế và thi công công trình tương lai của gia chủ.

Gia chủ cần chuẩn bị những gì cho việc xây dựng nhà, cổng nhà phố 6m

Những điều mà gia chủ cần chuẩn bị cho việc xây dựng nhà:

  • Trước tiên và quan trọng nhất chính là ô đất tiến hành xây dựng.
  • Thứ hai là ngân sách mà gia chủ sử dụng cho xây dựng nhà, cổng nhà phố 6m. Phong cách kiến trúc hiện đại có chi phí phù hợp với thu nhập của gia đình Việt Nam hiện nay. Còn phong cách kiến trúc tân cổ điển lại có chi phí cao hơn do thời gian xây dựng lâu hơn và yêu cầu người thợ thực hiện phải tiến hành thi công hoạ tiết.
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín để thực hiện công trình tương lai của mình. Tại đơn vị hiện nay gia chủ cần chú ý đến việc lựa chọn hình thức dịch vụ đơn lẻ hay trọn gói. Đơn lẻ giúp gia chủ tham gia từng công đoạn cấu thành một cách chi tiết nhất, giám sát chặt chẽ từng nhau. Còn với trọn gói gia chủ không phải lo lắng điều gì, mọi thứ đã có đơn vị nhà thầu lo liệu từ a đến z, giám sát và thi công để đảm bảo tiến độ đã đề ra từ trước.
  • Chọn lựa ngày khởi công, ngày nhập trạch phù hợp phong thuỷ để có được ngôi nhà vượng khí tốt mang đến may mắn, tiền tài công việc, sức khoẻ và hạnh phúc.

Mẫu cổng nhà phố 6m được yêu thích nhất hiện nay

Với mẫu nhà phố có 6m mặt tiền, gia chủ thường lựa chọn mẫu cổng 2 cánh, hoặc 4 cánh rất phù hợp với tổng thể thiết kế. Từng mẫu cổng ấy như thế nào? Với mẫu cổng nhà phố 6m có 2 cánh hay 4 cánh được phân loại dựa vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Với phong cách kiến trúc hiện đại gia chủ lựa chọn mẫu cổng sắt, cổng inox, thậm chí là mẫu cổng bằng gỗ. Với mẫu cổng sắt với ưu điểm gia công dễ dàng nên có rất nhiều kiểu dáng để gia chủ lựa chọn, phù hợp với ngôi nhà của mình. Ví dụ như mẫu cổng sắt với thiết kế đơn giản là những thanh sắt đặt dọc nguyên hoặc đặt ngang gắn lại với nhau, sử dụng tone màu ghi, trắng, đen là có thể trở hoàn thiện mẫu cửa và bàn giao cho khách hàng sử dụng. Cầu kỳ hơn một chút thì mẫu cửa này được người thợ gia công thanh sắt có hình dáng như hình thoi, đan chéo vào nhau để tạo ra cảm giác mới lạ cho gia chủ. Màu sắc vẫn sử dụng như bên trên. Nếu không sử dụng thanh sắt thì gia công thành mặt phẳng, sử dụng hoạ tiết đơn giản là cũng có thể tạo ra một mẫu cổng nhà phố 6m.

Trong mẫu cổng nhà phố 6m áp dụng cho mẫu nhà theo phong cách hiện đại này có mẫu cửa sắt sơn giả gỗ được rất nhiều gia chủ yêu thích, chọn lựa chọn công trình tương lai của mình. Mẫu cổng nhà phố 6m này sử dụng hoàn toàn nguyên liệu bằng sắt cấu tạo nên và sử dụng sơn giả gỗ lên thanh sắt ấy để tạo được giả gỗ cực kỳ sang trọng cho mẫu cổng ấn tượng này. Màu sơn giả gỗ hiện nay: nâu đậm, nâu nhạt, vàng tươi, trắng,… tuỳ theo yêu cầu của gia chủ mà đơn vị gia công tiến hành thực hiện kết hợp với phần khung sắt được sơn đen đã làm cho mẫu cửa này trở nên nổi bật. Nhiều người nhìn từ xa hoặc chưa lần nào tận mắt trong thấy có thể nghĩ rằng mẫu cổng này sử dụng gỗ tự nhiên kết hợp với khung sắt.

Ở mẫu cổng sắt theo phong cách hiện đại này còn mẫu cửa sắt kết hợp với bức tranh tứ bình nổi tiếng, hay được gia chủ treo trong phòng khách cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Từng chi tiết hoa lá, chim muông đều được người thợ gia công tỉ mỉ đúng theo bức tranh gốc, mang đến cho gia chủ ấn tượng, ngay cả những vị khách đến chơi nhà cũng phải chú ý vào mẫu cổng như thế này.

Mẫu cổng gỗ trong ngôi nhà theo phong cách kiến trúc hiện đại thường để nguyên một mặt phẳng lớn, nếu có hoạ tiết thì thường đơn giản, đặt ở vị trí hai cánh cửa chính để tạo điểm nhấn.

Đặc biệt với mẫu nhà hiện đại sẽ hay lựa chọn cửa inox. Mẫu cửa inox chỉ có duy nhất một màu trắng mà bạc – màu nguyên bản inox mà thôi cùng với kiểu dáng thiết kế vô cùng đơn giản như: thanh inox đặt ngang, đặt nguyên dọc, hoặc có thể kết hợp tạo thành hình dáng đơn giản.

Mẫu cổng nhà phố 6m thứ hai được giới thiệu trong bài viết này mang phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nhìn chung mẫu cổng này đi cùng với hoạ tiết hoa văn trang trí mang đến vẻ đẹp của sự cổ điển nhưng vẫn có nét hiện đại, phù hợp với cuộc sống năng động tại khu phố hiện nay. Tương tự như bên trên, mẫu cổng nhà phố 6m này sử nguyên vật liệu như sắt, hoặc gỗ để cấu thành lên.

Ngoài ra trong mẫu cổng nhà phố 6m hiện nay, gia chủ sử dụng kết hợp hai mẫu cửa với nhau. Có nghĩa là một bên là cửa sắt 1 cánh, bên còn lại sử dụng hệ thống cửa cuốn, ngăn cách nhau bởi một trụ cột. Mẫu cửa này thuận thiện, tiết kiệm diện tích khi 1 bên để gia chủ tiến lùi ô tô, hay phương tiện cá nhân vào trong nhà, bên cửa nhỏ còn lại để gia chủ tiếp đón vị khách đến chơi nhà. Hoặc một bên là mẫu cổng 2 cánh với kích thước khá lớn, bên còn lại mà cổng nhỏ chỉ 1 cánh mà thôi, tuy nhiên cùng một vật liệu cấu thành và có thiết kế giống nhau. Công dụng tương tự mẫu cổng kia.

Với những mẫu nhà phố không có phần sân trước thì cổng được gắn liền với cổng chính. Mẫu cổng nhà phố 6m này ngoài mẫu cổng bên trên ra thì còn có thể kết hợp thêm với kính cường lực, hoặc kính mờ. Thiết kế ấy có phần khung bắt sắt, inox, kết hợp cùng kính để vừa tạo nên sự chắc chắn lại, sự riêng tư nhưng lại có ánh sáng vào trong nhà vào buổi sáng. Hiện nay có rất nhiều mẫu cửa nhà phố 6m khác nhau, tuỳ theo quy mô, phong cách xây dựng cũng như chi phí mà gia chủ mong muốn để lựa chọn được mẫu cổng phù hợp.


Kho Tư liệu Xây dựng – Chi tiết 5 mẫu cửa cổng đẹp cho nhà phố | cửa cổng đẹp, mạnh mẽ, an toàn


Kho Tư liệu Xây dựng
Chi tiết 5 mẫu cửa cổng đẹp giành cho nhà phố
5 mẫu cửa cổng đẹp, mạnh mẽ, an toàn
Cửa cổng sắt cho nhà phố
Cửa cổng nhà phố đẹp
Cửa cổng an toàn
Cửa cổng biệt thự
Quản trị Kênh này:
+ Nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp: Công ty Cổ phần Chính Thắng (CHITHACONST)
+ Hotline: 0918506097 Mr. Tống Văn Sơn
INTROASUS046
TVSONVIDEO21009
Bản quyền:
+ Bản quyền thuộc về Kênh Kho Tư liệu Xây dựng
+ Copyright by Kho Tư liệu Xây dựng Do not Reup
KhoTuLieuXayDung CHITHACONST CuaCongDep CuaCongNhaPho
Building Materials Warehouse
Detail of 5 beautiful gate doors for townhouses
5 beautiful, powerful and safe gate gates
Iron gate for townhouses
The gate of the townhouse is beautiful
Safety gate
Villa gate

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button