Tổng hợp font chữ typography việt hóa đẹp nhất 2021

30 font việt hóa đẹp nhất hiện nay

Các font chữ việt hóa là điều không thể nào thiết trong thiết kế hoặc trang trí văn bản. Tuy nhiên, các font chữ đẹp thường chỉ sử dụng cho tiếng anh là phổ biến. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều font chữ đẹp và mới hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Font Montserrat việt hóa

Font Montserrat là một font chữ việt hóa sans-serif theo geometric. Đây là một loạt các font chữ được thiết kế bởi nhà thiết kế người Argentina. Các đường nét của font này chữ dễ đọc, đơn giản, thích hợp cho thiết kế biểu ngữ và quảng cáo. … Đây cũng là một bộ thiết kế phông chữ rất phổ biến và sử dụng thường xuyên.

Ảnh nguồn internet

2. Font Script việt hóa

Đây là một phông chữ viết tay đẹp để thêm vẻ hiện đại nhưng phong cách cho thiết kế kiểu chữ của bạn. Phông chữ này thường dùng cho danh thiếp, sản phẩm mỹ phẩm, biển quảng cáo, biểu ngữ, tiêu đề phim hoặc sách….

3. Font Helvetica việt hóa

Phông chữ Helvetica là một font chữ việt hóa cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đối với những người thiết kế và làm việc văn phòng, font Helvetica là rất cần thiết.

Ảnh nguồn internet

4. Font chữ Handwriting việt hóa

Handwriting là một kiểu chữ bắt chước các nét chữ viết tay. Các phông chữ này thường được tạo ra từ các nét chữ viết tay của người thiết kế phông chữ. Đây là loại phông chữ được sử dụng rộng rãi trong các nhãn hiệu thời trang, mỹ phẩm, quảng cáo để truyền tải cảm giác tự nhiên và mang lại sự chú ý cho người nhìn.

5. Font Roboto việt hóa

Roboto là một font chữ việt hóa cơ bản trên máy tính hiện nay. Roboto không phải là tất cả những gì độc đáo về mặt thiết kế và sáng tạo. Roboto chủ yếu theo xu hướng dành cho nhân viên văn phòng và người soạn thảo văn bản. Một trong những ưu điểm lớn nhất của Roboto là rõ nét, dễ đọc và chữ viết sắc nét. Font Roboto hiện đã hỗ trợ viết tiếng Việt.

Ảnh nguồn internet

6. Font Serif việt hóa

Với những đường nét khỏe khoắn, phong cách cổ điển. Phông chữ Serif được sử dụng rất phổ biến trong ngành thiết kế thời trang hoặc in ấn để nhấn mạnh sự sang trọng hoặc nét cổ điển của phông chữ Việt.

7. Font chữ Futura việt hóa

Futura vẫn là một font chữ việt hóa quan trọng và được sử dụng hàng ngày. Thường được dùng làm font chữ tiêu đề và nội dung cho các mục đích in ấn và kỹ thuật số. Phông chữ này cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế logo và các quảng cáo.

Ảnh nguồn internet

8. Font chữ UTM việt hóa

Font UTM là font tiếng Việt viết tắt thuộc Unicode Thiên Minh có nhiều font chữ ấn tượng. Bộ font UTM bao gồm 196 font UTM và 307 font SFU, được Việt hóa theo bộ mã Unicode chuẩn thường dùng trong Unikey hoặc Vietkey. Bạn có thể an tâm sử dụng nó bất cứ lúc nào

Xem thêm :  Touchpad là gì? Chức năng và cách sử dụng Touchpad tối ưu nhất trên máy tính xách tay

9. Font Sans Serif việt hóa

Sans serif có nghĩa là “không chân” và đề cập đến các phông chữ không có phần tử “serif”. Thường có đường thẳng hoặc một đường nhỏ phía trên phần tử văn bản. Font chữ việt hóa này thường có 4 loại cơ bản là Grotesque, Neo-Grotesque, Humanist và Geometric

Ảnh nguồn internet

10. Font chữ sang trọng việt hóa

Trong thiết kế cũng cần thường xuyên sử dụng các font chữ qua trọng. Tuy nhiên có một vài font chữ sang trọng không được việt hóa. Bạn có thể tham khảo một số font chữ như: font TMF, font Travelling Typewriter, font Cambria, font Fénix….

11. Font Retro việt hóa

Để có được những thiết kế mang phong cách retro, vintage thì không thể nào thiếu kiểu font chữ retro. Các dạng font chữ việt hóa mang phong cách retro phổ biến như: font Classique Saigon, font Iciel FesterDemi, font Deftone Stylus, font Dope Style….

Ảnh nguồn internet

12. Font SVN việt hóa

Nếu bạn là một nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia,… hoặc làm các công việc liên quan đến đồ họa thiết kế thì Font SVN Việt hóa khá là quen thuộc. SVN là một bộ sưu tập các phông chữ đẹp nhất và đơn giản nhất. Và nó hỗ trợ tiếng Việt Unicode – đáp ứng gần như 100% nhu cầu thiết kế hiện nay.

13. Font Brush việt hóa

Font Brush là font chữ được tích hợp sẵn trong thiết kế chữ viết tay hoặc mô phỏng chữ viết tay dưới dạng vector. Bạn có thể được sử dụng trong phần mềm hoặc công cụ máy tính, đặc biệt là các công cụ thiết kế. Các font chữ việt hóa này được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.

Ảnh nguồn internet

14. Font Calligraphy việt hóa

Calligraphy thường được dùng trong thiệp mời đám cưới, thiệp chúc mừng, logo, đồ họa nghệ thuật … Vì font chữ Calligraphy thể hiện nét chữ bằng cọ viết hoặc ngòi viết tạo một nét thư pháp riêng biệt.

15. Font Arial việt hóa

Arial được thiết kế bởi Robin Nicholas và Patricia Saunders cho Monotype vào năm 1982. Nó được phân loại là Neo Grotesque, ban đầu được gọi là Sonora San Serif. Font chữ việt hóa này được phát triển cho các máy in laser bitmap của IBM. Nó lần đầu tiên được cung cấp với Windows 3.1 vào năm 1992 và là một trong những phông chữ chính trong tất cả các phiên bản. Vì vậy, đây là một font chữ rất phổ biến trong quá trình soạn thảo văn bản.

Ảnh nguồn internet

16. Font Typography việt hóa

Các font Typography sẽ giúp bạn tạo ra các tác phẩm hấp dẫn và độc đáo. Đối với nghệ thuật in ấn, ngôn từ là thành phần chính thể hiện thông điệp và ý đồ sáng tạo của tác giả. Vì vậy, các nhà thiết kế luôn chú ý đến các yếu tố lựa chọn phông chữ và cách chúng được trình bày trong tác phẩm nghệ thuật của họ.

Xem thêm :  Slide lời chào trong powerpoint lời chào mở đầu, mẫu powerpoint lời chào theme

17. Font Gotham việt hóa

Gotham được thiết kế do nhà thiết kế người Mỹ Tobias Frere Jones trong năm 2000. Font Gotham được lấy cảm hứng từ các bảng hiệu giữa thế kỷ 20 và rất phổ biến ở thành phố New York. Font chữ việt hóa này được thiết kế để sử dụng chuyên nghiệp và là một font chữ có rất nhiều loại. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình một font riêng.

Ảnh nguồn internet

18. Font open sans việt hóa

Open Sans thuộc thể loại của những người theo chủ nghĩa nhân văn và là một phông chữ sans serif. Open Sans được sử dụng rộng rãi để trình bày các văn bản dài do tính dễ đọc và kích thước nhỏ. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong các tiêu đề.

19. Font chữ Proxima Nova việt hóa

Font chữ Proxima Nova là loại font chữ việt hóa thường được sử dụng trong thiết kế website, photoshop. Mang lại cho người dùng một cái nhìn độc lạ, ấn tượng nhưng rất dễ nhìn. Vì vậy, nó khá được ưa chuộng trong thiết kế.

Ảnh nguồn internet

20. Font chữ bo tròn góc việt hóa

Font chữ bo tròn thường được sử dụng trong các thiết kế sáng tạo để tăng thêm sự sang trọng và phong cách. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho nội dung văn bản vì chúng cải thiện khả năng đọc. Các dạng font bo tròn phổ biến như : ALEO, JURA, Comfortaa, Leoscar….

21. Font Wedding việt hóa

Trong thiết kế có các font chữ việt hóa chuyên dụng như font wedding. Loại font chữ này dành cho việc tổ chức các đám cưới, thiết kế thiệp mời. Nó bao gồm các font phổ biến như: VfBold, VfDecorate,VfBrush,… cùng một số font khác của Vni.

Ảnh nguồn internet

22. Font Gothic việt hóa

Gothic là họ có nét tròn đẹp được phổ biến rộng rãi trong thiết kế. Trọn bộ của font chữ này với 12 kiểu và 6 độ đậm nhạt cùng 6 kiểu in nghiêng. Tuy nhiên, có 2 kiểu đã được việt hóa là Light và Regular.

23. Font Raleway việt hóa

Raleway mang đến sự sang trọng ở dạng serif, giống như Sans-serif. Font chữ việt hóa Raleway có thiết kế kiểu dáng đẹp, phù hợp cho các tiêu đề. Bạn có thể sử dụng làm tiêu đề hoàn hảo cho các slide, poster, banner….

Ảnh nguồn internet

24. Font Quicksand việt hóa

Quicksand việt hóa là một dạng font chữ sans serif được thiết kế bởi Andrew Paglinawan. Nó có các đầu tròn để tạo sự mềm mại, phù hợp với các thiết kế dành cho trẻ em. Ngoài ra còn được sử dụng phổ biến phụ nữ và giới trẻ vì sự tươi mới của nét chữ.

25. Font chữ cute việt hóa

Font chữ cute việt hóa thường được sử dụng để làm những banner, poster, thiệp, quảng cáo…. hướng đến giới trẻ đặc biệt là các bạn nữa. Font chữ này mang đến cảm giác vui tươi và nhộn nhịp. Pequena Pro, Kermel, Stabile, Cucho…. cũng là một trong những font chữ việt hóa của font cute.

Xem thêm :  Tải mẫu giấy a4 có dòng kẻ ngang đẹp violet, mẫu giấy a4 có dòng kẻ ngang đẹp

Ảnh nguồn internet

26. Font chữ sài gòn xưa việt hóa

Giống như phong cách font retro, font chữ Sài Gòn xưa việt hóa cũng mang phong cách cổ điển. Để mang đến sự gợi và những vẻ đẹp của Sài Gòn được thể hiện qua từng con chữ. Dành riêng cho chủ đề này thường có các font như: Cassique Saigon, Hòn ngọc Viễn Đông, L’Saigonenne….

27. Font san francisco việt hóa

San Francisco bao gồm 26 phông chữ văn bản và 9 phông chữ tiêu đề do chính Apple thiết kế. San Francisco là phiên bản font chữ việt hóa được sử dụng trong iOS, OS X và San Francisco Compact được sử dụng trong đồng hồ thông minh Apple Watch. Cả hai phiên bản San Francisco Font đều có 2 kích thước màn hình và văn bản. Trong đó SF Compact có mẫu phông chữ phẳng hơn và phù hợp hơn.

Ảnh nguồn internet

28. Font chữ Myriad pro việt hóa

Myriad Pro là một bộ font chữ do Adobe sản xuất và được cung cấp theo mặc định trong phần mềm thiết kế Adobe Illustrator, Photoshop, Indesign … Chỉ có 6 định dạng cơ bản do nhà phát hành cung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm và cập nhật 40 định dạng khác nhau để phù hợp với nhu cầu thiết kế và chỉnh sửa.

29. Font chữ Halloween việt hóa

Font chữ việt hóa Halloween thường thấy trên biển quảng cáo, bìa sách, bìa CD … cũng giống như phông chữ vẽ tay, bạn có thể lựa chọn chúng cho các thiết kế poster, tờ rơi, banner, minh họa, bìa … theo chủ đề Halloween . Đặc biệt, hầu hết các font chữ đều có kèm theo các biểu tượng gắn liền với Halloween để tạo cảm giác kinh dị hơn bình thường.

Ảnh nguồn internet

30. dafont việt hóa

Đây là một website tập hợp đầy đủ các font chữ từ cổ điển cho đến hiện đại. Bạn có thể vào đây tham khảo và tìm kiếm cho mình một loại font nào đó. Ngoài ra, nó còn có một số font đã được việt hóa nên rất dễ dàng sử dụng.

Trên đây là top 30 font chữ việt hóa được ưa chuộng và yêu thích nhất trong thiết kế. Hãy lưu chúng lại để khi bạn muốn tìm hoặc chọn loại font nào thì có thể tham khảo. Tuy nhiên, một loại font có thể có nhiều kiểu khác nhau. Hãy biến tấu và phối hợp các con chữ để thiết kế của bạn trong hoàn hảo nhất.

Xem thêm: chữ viết hoa của chữ cái wikipedia

Webdien.vn

Nguồn tham khảo internet

đánh giá

Đánh giá bài viết

tut #2; ?️ how to install font in word // cách tải và cài đặt font cho word

ฅ/ᐠ. ̫ .ᐟ\ฅ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật