Dark web, deep web là gì có nguy hiểm không khi truy cập tầng cuối?

Bạn đang xem: Dark web, deep web là gì có nguy hiểm không khi truy cập tầng cuối? Tại Website dleroisoleiltayho.com

Vote nếu thấy hữu ích post

Deep web là gì?

Thế giới internet tồn tại một thế giới ngầm mà chúng ta không được biết, một vài thông tin được công khai, số còn lại biến mình thành những bí mật bị dấu kín khỏi nhân loại. Và thế giới bí ẩn đó chính là Deep web, hay thường được gọi là website chìm (website sâu, website ẩn, website tàng hình…) – tiếng Anh là Deep web (hay Deep Net, Undernet, Invisible website…). Theo như báo The Guardian, bạn chỉ có thể xem được khoảng 0.03% dữ liệu của internet thông qua các cỗ máy tìm kiếm như Google và phần khác chính là Deep web. Vậy nếu như bạn muốn được biết “Deep website là gì? Deep website nguy hiểm như thế nào?” thì hãy cùng với mình tìm hiểu chi tiết bài đăng này nhé!

K

hái niệm

Deep web là gì?

Về cơ bản, bạn sẽ hiểu Deep web là những trang website không thể truy cập hay tìm kiếm được như các trang website thông thường. Tại sao lại vậy? Bởi tại đây chứa rất nhiều thông tin “nhạy cảm”, “quái đản” mà có thể bạn có thể phải choáng khi đọc đến.

Dù ít người có thể truy cập được nó nhưng quy mô của nó thì lại rất lớn, ước tính chuẩn bị khoảng 7.5 petabyte thông tin. Các thông tin trên Deep web lớn gấp khoảng 5000 lần so sánh với thông tin trên các công cụ tìm kiếm thường thường. Deep web hay được biết đến là những trang website tối cung cấp nhiều nội dung nhạy cảm, gây ám ảnh đối với người coi.
Deep web đề cập đến bất cứ website nào mà không thể truy cập đơn giản thông qua các công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo! lý do là bởi vì những thông tin từ những site này không được index bởi các công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, deep web chỉ là một cấp độ khác của internet. Nằm phía dưới bề mặt, ở cấp độ sâu trong thế giới internet.

Khi bạn tìm thấy các trang web mà các công cụ tìm kiếm không thường không thấy, nghĩa là bạn đang dùng Deep web. Con người biết Deep web nghe có vẻ rất đáng lo lắng, dù bạn có tin hay không, nhưng bạn vẫn đang dùng nó thường xuyên mỗi ngày đó. Khi bạn đăng nhập tài khoản mail, account ngân hàng online, account Amazon, có nghĩa là bạn đang sử dụng Deep web.

Và hiện chuẩn bị khoảng 90% thông tin online bị chặn khỏi công cụ tìm kiếm Google bởi vì những trang web này yêu cầu xác thực để truy xuất. Nói một cách khác, nó cần username và mật khẩu.

banner combo 10 26

Các cấp độ của Deep web là gì?

Việc chia tầng trên web chìm là vì tuỳ trải nghiệm của từng người và do đó có ý kiến trái ngược: một số cho rằng trên website chìm có 8 tầng (hoặc hơn). Trong khi số khác khẳng định rằng, trên website chìm hoàn toàn vẫn chưa có tầng nào cả và khái niệm tầng trên web chìm sử dụng để chỉ khả năng bảo mật, khó truy xuất của một địa chỉ Internet nào đó. Riêng tớ thì cũng éo biết vì có bao giờ dám xuống tầng chuyên sâu trong khái niệm đâu, Theo wiki thì có 7 tầng nhé.

Cấp độ 1: Website nổi (Surface Web)
Đây chính là tầng mà như ở trên định nghĩa con người đã nói đến, là các website mà con người từng đọc, từng viết, từng thấy trên google, youtube, bing, msn,…

Cấp độ 2: Web vô thừa nhận (Bergie Web)
Được cho rằng, đây là tầng cuối cùng mà một người sử dụng Internet có thể truy xuất một cách thường thường nhất mà không cần sự can thiệp khác để có thể truy xuất chúng (thông qua một proxy, dùng các trình duyệt hỗ trợ như Tor hoặc có sự can thiệp Đặc biệt vào phần cứng máy tính). Theo khuyến cáo, tốt nhất không được truy cập những trang web sau với mức độ cao hơn 2. Tại đây, bạn có thể bắt gặp những trang web bí mật (ngầm) được lên danh sách, ví dụ như 4chan. Giới thiệu là giới thiệu, đừng ham quá mà vào nhé.

Các cấp độ của deep web là gì?

Cấp độ 3: Website ẩn, website chìm (Deep web)
Tầng này tớ đã từng truy xuất, tuy nhiên không dám vô coi nhiều. Tầng này có thể truy cập thông qua proxy hoặc hệ thống mạng Tor. Chứa đựng những thông tin nhạy cảm như Ấu dâm, nghiên cứu, thí nghiện, Các diễn đàn hacking, website Hacking ngầm.. Vì là tầng trước tiên của Internet mà việc truy cập phải được phải thông qua một sự giúp đỡ và hỗ trợ từ mạng Tor hoặc thiết đặt phần cứng, nên đôi khi cũng sử dụng để chỉ cả những tầng cao hơn của Internet.

Cấp độ 4: Charter website
Có lẽ mọi người hay được nói tới Silk Road (Con đường tơ lụa) bị FBI bắt 2 lần trên các phương tiện báo chí phải không, nó chính là tầng này. Được chia thành 2 phần, để chỉ cách thức truy cập:

 • Phần 1: Được

  truy cập

   thông qua Tor, chứa đựng những

  thông tin

  ảnh hưởng

   đến ma tuý, vũ khí, buôn bán người (human trafficking), hoặc các ấn bản cấm (phim, sách về dị giáo, hoặc bạo lực…) thậm chí là chợ đen như Silk Road.

 • Phần 2: T

  ruy xuất

   chỉ khi có sự

  thay đổi

   về phần cứng Closed Shell Symstem. Chứa đựng Hardcore Childporn, các thí nghiệm khoa học kỳ lạ và vô cùng

  kinh khủng

   (kể cả trên cơ thể con người), thường khó được

  chấp nhận

   được vì tính vô nhân đạo của chúng.

Cấp độ 5: Marianas website
Nếu muốn kết nối được các trang website tại mức độ 5, cần có một hệ thống máy trạm Đặc biệt. Tại đây là nơi rò rỉ những tài liệu mật của đất nước, tổ chức mà vẫn thường thấy trên Wikileaks; các hoạt động tâm linh kỳ quái, các hội đoàn công việc bí mật, những công việc hiến tế… Việc kết nối với Marianas web được cảnh báo là nên truy xuất bằng một máy tính cũ, một hệ điều hành, kể cả Quantum computation mechanics (cơ học điện tử).

Cấp độ 6: Diversion
Việc truy cập vào Diversion website yêu cầu phải hiểu rõ các vấn đề ảnh hưởng đến Quantum computation mechanics, kể cả việc vượt qua những hàng rào bảo mật của Chính phủ. Không quá là nhiều thông tin được biết về các trang web ở cấp độ 6, thường được xem là rào cản an toàn cho khách truy cập nếu không mong muốn chịu rủi ro khi tiến chuyên sâu.

Cấp độ 7: The Fog/Virus Soup
Là nơi công việc của những người có chuyên môn An ninh Internet, các hacker, thường xảy ra các hành động phá hoại lẫn nhau, một cách công khai hoặc lén lút nhằm bảo vệ những thông tin mật (những đơn hàng giá trị cao hàng tỷ đôla). Mọi hoạt động tại đây đều không an toàn, đặc biệt là những tài nguyên tải xuống, thường chứa đựng virus máy tính.

Cấp độ 8: The Primarch System
Là địa điểm tận cùng của “Đại dương Internet”, được phát hiện thấy vào năm 2000 trong một lần kiểm tra dữ liệu tập trung (Massive Deep web Scan).
Deep web chứa rất nhiều tầng khác nhau, càng xuống những tầng sâu hơn thì thông tin càng ghê rợn hơn. Hầu hết mọi người chỉ có thể truy cập được vào những tầng trước tiên.

Mặt lợi và hại của deep

web là gì?

Mọi người luôn thắc mắc rằng liệu Deepweb có thực sự xấu hay không? Đa phần những người đã từng vào Deep website đều khuyên mọi người không được vào nếu “yếu bóng vía”. Nếu không cẩn thận, thậm chí bạn cũng có thể tự gây nguy hiểm cho bản thân mình. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn không dễ để truy cập được vào đây.

Mặt hại của deep web là gì?

Deep web cũng chính là chợ đen trên internet. Chợ đen là nơi được các tin tặc, hacker rao bán dữ liệu người sử dụng ví dụ: thẻ tín dụng, thông tin mật của nạn nhân, thông tin của một đơn vị, mã độc gây hại, ứng dụng chứa mã độc,.. Ví dụ: bằng một cách nào đấy, có thể hacker dùng phương pháp tấn bình đẳng mã độc hoặc nghe lén, bắt gói tin vào các site giao dịch Trực tuyến, hacker thu thập được thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân sau đó bán lại cho người khác để phục vụ cho các hoạt động thanh toán trái phép khác.
Deep web không hoàn toàn là những mặt tiêu cực mà ngược lại có nhiều điểm tích cực, có nhiều thông tin chúng ta truy xuất thường nhật là Deep web mà không hề hay biết (như Gmail, tin nhắn,…). Nhưng Deep website có những mặt tối tiêu cực, đây là điều không thể tranh luận. Và một phần của nó chính là Dark website.

Mọi tìm kiếm và giao dịch qua Deep web là ẩn danh. Có nghĩa là vẫn chưa có dấu vết của bất cứ thứ gì xuất hiện trong này. Mọi người đều ẩn danh trên Deep web. Vì lẽ đó, nó đã biến mình thành trung tâm cho những công việc bị cấm, phạm tội. Việc chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp xuất hiện hàng ngày trên Deep website.

Deep web có nguy hiểm không?

Những trang Dark web được ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm và mã hóa bảo mật bởi đa số bởi tại đây xảy ra nội dung bị cấm hoặc hành động mua bán phi pháp (Chợ đen). Nội dung của những trang Dark website thường thấy như:

Hiếp dâm trẻ em: Những kẻ này thậm chí biến trẻ em thành nô lệ tình dục cho chúng. Vô số hình ảnh các đối tượng được sẻ chia công khai như những chiến tích. Thậm chí chúng còn sẻ chia cách làm quen, dụ dỗ, dọa nạt, hãm hiếp và giết chết chết con tin.
Buôn bán ma túy – vũ khí trái phép: Những đồng Bitcoin không mấy được dùng ở thế giới thật thì ở đây lại chính là thứ tiền tệ duy nhất. Bạn sẽ đơn giản trả tiền cho những thứ như ma túy, vũ khí trả giá như mua hàng ở chợ.
Đánh cắp nội dung cá nhân – account người sử dụng và thẻ tín dụng: Những sản phẩm ăn cắp hoặc hack được bán với giá rất rẻ, thậm chí bạn sẽ yêu cầu một loại thông tin hoặc món hàng và chúng sẽ thu thập nó cho bạn.
Thuê sát thủ – Hacker: Dịch vụ giết thuê và hack thuê cực kỳ phổ biến ở đây.
Những thí nghiệm độc ác trên cơ thể con người: Bạn có biết tới những cuộc thí nghiệm kỳ dị trên cơ thể người của Đức Quốc xá ở thế chiến thứ 2 hay những cuộc thí nghiệm trên cơ thể người man rợ của Nazi hay không? Ở đây còn kinh khủng hơn cả thế nữa khi mà chúng thể hiện sự độc ác với chính đồng loại của mình và thỏa mãn giết chóc đến kinh tởm!
Giết người man rợ: Những tội ác trong căn phòng đỏ, clip chặt đầu người và… còn hơn thế nữa! Nhiều kẻ giết người diên khùng thu thập làm vui sướng với những gì thực hiện được và… những kẻ khác thì hưởng ứng và thích thú!
Những thông tin được giấu kín khỏi nhân loại (bảo mật bởi chính phủ): Ở đây còn chứa đựng những tài liệu mật về: Người ngoài hành tinh (UFO), Khu vực 51 (Area 51), Law of 13 (Luật pháp của 13), Hội Khai Sáng (Illuminati), các cuộc thảm sát..v.v..

Mặt lợi của deep web là gì?

Thế tuy nhiên, có vẻ như càng cảnh báo thì lại càng nhiều người tò mò hơn về những trang web này. Ngày càng có nhiều người hơn quan tâm đến, và tìm cách truy xuất vào những trang web này.
Deep web rất rộng, nó có chứa những nội dung mà các công cụ tìm kiếm thường thường vẫn chưa có sẵn. Deep web Đặc biệt hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có thể tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện. Deep web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ lập chỉ mục những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep website vẫn chưa được nêu ra. là công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xuất hiện ở khắp địa điểm trên toàn cầu mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của các phương tiện marketing chính thống.

Như đã nói Deep web không hẳn là xấu, mà cách con người sử dụng nó đã khiến nó xấu đi và trở thành nơi nguy hiểm với những người dùng thông thường.

Với khả năng ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được dùng một cách hợp pháp Deep web có cơ hội trở thành một công cụ có thành quả và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng (thứ mà con người vẫn mong cầu và mải miết đi tìm trên Internet).

Cách

truy xuất

 deep

web

 là gì?

Có lẽ bạn đã từng nghe về mạng Internet ẩn được gọi là “Deep Web” hoặc “DarkNet” không thể truy xuất từ Google và nó ẩn đối với hầu hết những người lướt website thường thường. Vậy làm thế nào để vào Deep web, xem bài viết này nhé!

Deep website chẳng phải là một vị trí độc nhất, tuy nhiên gồm nhiều vị trí khác nhau có một điểm chung, ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm và người dùng Internet thường thường. Các khu vực khác nhau của Deep website có các đòi hỏi truy xuất không giống nhau và bất kỳ công nghệ nào được sử dụng sẽ chỉ cho phép truy xuất vào khu vực cụ thể của Internet ẩn. Có gần như không có công nghệ được sử dụng để làm ra cái được gọi là “deep web” hoặc “darknet”, trong đó nổi bật hơn cả là TOR.

TOR là gì? Cách dùng TOR để truy cập vào Deep web?

TOR vốn là chữ viết tắt của “The Onion Router”, là một mạng ẩn danh được thiết kế nhằm tuyệt đối giữ bí mật về danh tính và vị trí của người sử dụng khi họ duyệt website. khi bạn dùng trình duyệt web Tor, các máy chủ tình nguyện của hệ thống Internet trên khắp thế giới sẽ dẫn bạn đi từ máy chủ đến máy chủ khác trước khi cho phép bạn đọc được nội dung cuối. Có thể hiểu đây là một chiêu “tung hỏa mù” của Internet ngầm. không những thế, trước khi dữ liệu đến được với bạn, chúng đã bị mã hóa vài lần.
dùng trình duyệt web Tor sẽ dẫn bạn đến một thế giới mạng hoàn toàn khác mà bạn khó có thể hình dung ra được. Nếu như Google giúp bạn tìm thấy những cây kim thì Tor sẽ cho phép bạn “khám phá đáy biển”.

Công cụ TOR là gì? Cách dùng Tor để truy cập deep web

Tor bảo vệ nội dung liên hệ của người dùng ở mức tối đa, cho phép bạn tìm hiểu những đề tài nhạy cảm và truy cập những thông tin mà thường thường bạn không bao giờ truy xuất được. Tor hướng đến công việc nội dung tự do và những người mong muốn đảm bảo sự an toàn của những kết nối Internet họ tham gia ở mức cao độ.

Tuy vậy, với sức mạnh ẩn danh và miễn phí như vậy, Tor đang dần trở thành một công cụ đắc lực cho nhiều công việc phạm pháp của những tổ chức tội phạm vô cùng nguy hiểm.

Ngoài tính năng bảo mật được tăng cường cho các trình duyệt web, TOR cũng phân phối cách để host “các dịch vụ ẩn”. Một dịch vụ TOR ẩn là một trang web hoặc phần mềm của một số loại vị trí, được ẩn theo cùng một cách vị trí thực sự hoặc nhận dạng trình duyệt web được ẩn trong VD trên. Những dịch vụ ẩn này chỉ có thể được truy xuất bởi những người dùng TOR khác – không phải bởi các công cụ tìm kiếm hoặc người sử dụng Internet thông thường. Nó kết thúc bằng .onion và thường bao gồm một chuỗi ký tự dường như ngẫu nhiên. Khi đã thiết lập TOR trên máy tính, bạn có thể truy cập vào các dịch vụ ẩn này như chợ đen, nơi buôn bán các bitcoin, ma túy và các nội dung thẻ tín dụng giống hệt như cách truy cập vào một trang web thông thường.

Sử dụng VPN với Tor
Mạng riêng ảo hoặc VPN là một loại ứng dụng bảo mật khác che giấu địa chỉ IP nhưng không cho phép truy cập các trang Deep website. một số người sử dụng sử dụng VPN cùng với Tor để che giấu việc sử dụng Tor. Việc này là không cần thiết, nhưng một số người chỉ mong muốn có thêm mức độ riêng tư. Bạn nên sử dụng IPVanish nếu như đang tìm kiếm một VPN hoạt động tốt với Tor và phân phối một dịch vụ xuất sắc với mức giá đúng cách.

Cách vào Deep web không dùng TOR

Cách vào Deep web cũng tương tự như vào Internet thường thường. bạn sẽ dùng công cụ tìm kiếm hoặc một trang web như Tor Hidden Wiki có chứa một danh sách các liên kết thú vị, nhưng thường cũ và không miễn phí.

Thậm chí có một công cụ tìm kiếm Đặc biệt cho việc tìm kiếm các dịch vụ ẩn và cho phép xem các trang website .onion thông qua một proxy – Ngay cả khi không thiết lập TOR. Nó sẽ được tìm thấy tại Onion.Link và có lẽ đây là cách đơn giản và thuận tiện nhất để truy xuất mạng Internet ẩn, nhưng nếu như vẫn chưa có cài đặt TOR và chỉ sử dụng một dịch vụ proxy như thế này bạn có thể không ẩn danh.

T

óm lại

Bản chất của Deep website không hề xấu và bạn hoàn toàn có thể truy xuất nó vô cùng dễ dàng và an toàn với Tor. Tuy nhiên, Blog ATP Academy khuyên bạn đừng đi quá “sâu” bởi Tor bản chất cũng không quá an toàn đối với các trang Dark web. Khi truy xuất những trang website này bạn tuyệt đối không nên phép để lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào nếu như mong muốn bảo đảm an toàn cho “tính mạng”. Những kẻ man rợ của Dark website chuẩn bị và sẵn sàng trừ khử bất cứ ai liên quan ảnh hưởng không tốt đến chúng. Và có thể bạn có thể gặp tai họa nếu có ai đó gửi cho bạn một mẩu tin nhắc nhở “We can see you!” (Chúng tôi có thể thấy bạn).

banner combo 10 26

Tư vấn về các khóa học Content, SEO, Digital Marketing… liên hệ:

SĐT/Zalo: 0398466445 (Miss Dung)

Facebook: Thanh Dung

Deepweb là gì? Mức độ nguy hiểm ra sao và có gì ở bên dưới? – BChannel

Mức độ nguy hiểm của deepweb, mội trường internet thật sự nguy hiểm cho bất kỳ ai tò mò. Vậy deepweb là gì? Có gì tất cả sẽ được giải đáp trong video sau đây.

? Trang chủ Website : https://bachlongmobile.com
? Tham gia cộng đồng HỖ TRỢTƯ VẤN: https://goo.gl/g8sKaB
? Kênh Facebook: https://facebook.com/mobilebachlong
? Tổng đài: 1900.63.64.69
? Địa chỉ BChannel: 314 đường 3 tháng 2, Quận 10, TpHCM

? Các sản phẩm HOT đáng mua: https://goo.gl/oUZPnS
? Các video mẹo thủ thuật và hướng dẫn: https://goo.gl/hQfyYU
? Các video chi tiết so sánh, hiệu năng: https://goo.gl/Mo4u2e
? Các video trên tay, đánh giá tại đây: https://goo.gl/LAQmPY
✅ BChannel là kênh Youtube giải trí công nghệ trực thuộc của Bachlongmobile.com một trong những công ty hàng đầu tại TP. HCM trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị công nghệ hiện đại dành cho cá nhân tại Việt Nam. Tại đây bạn có thể xem các video công nghệ về thủ thuật, sản phẩm, hướng dẫn v…v. Là cầu nối giữa hệ thống Bạch Long và người dùng để trao đổi.

⭐⭐⭐ HỆ THỐNG CỬA HÀNG BẠCH LONG MOBILE ⭐⭐⭐
⚡TRỤ SỞ CHÍNH: ◊ 134136 Trần Phú, Phường 4, Quận 5
⚡CHI NHÁNH THỦ ĐỨC: ◊ 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Thủ Đức
⚡CHI NHÁNH QUẬN 10: ◊ 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
⚡CHI NHÁNH QUẬN 1:
◊ 231 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
◊ Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1
⚡CHI NHÁNH QUẬN 3: ◊ 199 Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3
⚡CHI NHÁNH GÒ VẤP: ◊ 83 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp
⚡CHI NHÁNH TÂN BÌNH:
⚡ 388 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Quận Tân Bình
⚡998 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Cách sửa lỗi thanh taskbar windows 10 bị đơ