Hàm value là gì? cách sử dụng hàm value trong excel

Bạn đang xem: hàm value là gì? cách sử dụng hàm value trong excel Tại Website dleroisoleiltayho.com

Hàm VALUE là gì?

Trong Excel, hàm VALUE sẽ lấy số trong một chuỗi ký tự trong bảng tính Excel, hay hiểu đơn giản đó là đổi chuỗi ký tự thành số. Hàm VALUE này thường được kết hợp với các hàm khác như hàm LEFT, hàm RIGHT, hàm MID.

Cách sử dụng hàm VALUE trong Excel

=VALUE(text) là cú pháp của hàm VALUE

Trong đó text là một chuỗi số được đặt ở trong dấu ngoặc kép hoặc công thức, tham chiếu đến ô chứa chuỗi số mà các bạn muốn chuyển đổi.

Text có thể là định dạng của ngày tháng, thời gian hay hằng số, nếu text không phải các định dạng này thì hàm VALUE sẽ báo lỗi.

Hàm VALUE thường được kết hợp với những hàm cắt chuỗi như hàm LEFT cắt chuỗi ký tự bên trái, hàm RIGHT cắt chuỗi ký tự bên phải và hàm MID cắt chuỗi ký tự ở giữa. Khi cắt chuỗi thì định dạng các chuỗi chưa phải là định dạng số nên cần hàm VALUE để chuyển sang dạng số.

Ví dụ về hàm VALUE trong Excel

Mình có bảng ví dụ dưới đây. Ở cột giữa Mã NV mình sẽ tiến hành lọc 2 số cuối của mã nhân viên.

Bước 1: Với bảng này thì chúng ta sẽ sử dụng hàm cắt chuỗi RIGHT để cắt ra 2 số cuối. Công thức sẽ là =RIGHT (B3,2).

Xem thêm :  Shop mua nick clash of clan 20k – 50k, share acc clash of clan

Kết quả sẽ lấy được 2 số ở trong cột ký tự mã nhân viên. 2 ký tự này sẽ là định dạng Text.

Bước 2: Để lấy nguyên ký tự cuối cùng trong cột mã nhân viên, mà ở đây chỉ lấy số 1 định dạng số trong dãy ký tự, chứ không lấy 2 số là 01, bạn cần sử dụng thêm hàm VALUE.

Chúng ta có công thức là =VALUE (RIGHT (B3,2)) rồi nhấn Enter.

Bước 3: Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy kết quả được trả về là số 1 với định dạng là số.

Kéo xuống các ô ở dưới để hiện các kết quả còn lại. Như vậy hàm VALUE đã kết hợp với hàm RIGHT sẽ giúp chúng ta trả về kết quả định dạng số.

Cách dùng hàm VALUE trong Excel – Hàm chuyển chuỗi thành số trong Excel

Cách dùng hàm VALUE trong Excel, cách chuyển chuỗi thành số trong Excel, cách dùng hàm VALUE kết hợp hàm LEFT, MID, RIGHT… qua ví dụ minh họa cực chi tiết và dễ hiểu.
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Hàm VALUE trong Excel là hàm chuyển đổi một chuỗi văn bản đại diện cho một số thành một số. Hàm VALUE này thường được kết hợp với những hàm khác như hàm LEFT, hàm RIGHT, hàm MID… để tạo hiệu quả cao cho công việc. Và trên thực tế, hàm VALUE trong Excel được sử dụng khá rộng rãi trong công việc, học tập. Vậy, cách dùng hàm VALUE trong Excel như nào? Mời bạn đón xem chi tiết trong nội dung video này.
Công thức VALUE trong Excel
công thức hàm VALUE chỉ gồm 1 đối số duy nhất. Và hàm này có công thức như sau: VALUE(text)
Text: Là bắt buộc. Đó là văn bản được đặt trong ngoặc kép hoặc một tham chiếu đến một ô có chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi.
Cách sử dụng hàm VALUE trong Excel
Như chia sẻ ở trên, hàm VALUE trong Excel thường được kết hợp với các hàm khác, như hàm EFT, hàm RIGHT, hàm MID… Như trong nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog kết hợp hàm VALUE với hàm RIGHT trong Excel. Trong đó, hàm RIGHT để tách những ký tự bên phải của một chuỗi, sau đó, hàm VALUE sẽ chuyển các ký tự vừa tách được về dạng số để có thể tính toán được. Ngoài ra, nhiều trường hợp khác bạn sẽ thấy hàm VALUE được kết hợp với hàm MID, hoặc hàm LEFT. Về cách sử dụng trong những trường hợp này sẽ tương tự như ví dụ mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ.
Như vậy, ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách dùng hàm VALUE trong Excel. Nếu bạn đang tìm hiểu về hàm này, thì đây là những thông tin rất hữu ích cho bạn. Ở các video chia sẻ về các hàm cơ bản trong Excel khác, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ về cách dùng của những hàm Excel thường gặp để bạn làm chủ về những hàm đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
DoBaoNamBlog Excel HocExcel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật