99+ hình xăm triệu vân đẹp, đơn giản, ý nghĩa, hợp mệnh

99+ Hình xăm Triệu Vân Đẹp, Đơn Giản, Ý nghĩa, Hợp mệnh

Ngày đăng: 20/09/2021

|

Lần cập nhật cuối: 21/09/2021

Mất 30 giây để đọc

Sức ảnh hưởng của Tam Quốc chí không dừng lại ở văn học, phim ảnh mà còn lan rộng tới nghệ thuật tattoo. Hình xăm Triệu Vân có gì đặc biệt? Nên xăm ở vị trí nào vừa đẹp vừa không phạm “kỵ”? Các Master tattoo từ Học viện SCI sẽ giúp bạn tìm ra đáp án.

1/ Hình xăm triệu vân mang ý nghĩa gì?

Triệu Vân – tên khác Tử Long là một đại tướng lỗi lạc nhà Đông Hán, thời kỳ phân tranh Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa.

Tử Long bản tính thẳng thắn, khí độ ung dung, tài năng vượt bậc, ông lập vô số chiến tích và là “khai quốc công thần” nhà Thục Hán.

hình xăm triệu vân

hình xăm triệu vân

Không thể phủ nhận hình ảnh Triệu Tử Long là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ hiện nay, tiêu biểu phải nói đến trào lưu tattoo Triệu Vân. Hình xăm Triệu Tử Long mang các ý nghĩa:

  • Thể hiện phong thái mạnh mẽ, đĩnh đạc của bậc anh hùng
  • Ca ngợi tấm lòng son sắc, trung thành với chủ tử. Trong trận Dốc Trường Bản, một mình Triệu Vân “tả xung hữu đột”, giải thoát vòng vây, mở đường máu cứu ấu chúa.
  • Khơi gợi ý chí, nhiệt huyết tuổi trẻ trên con đường kiến công lập nghiệp
  • Là biểu trưng cho sự may mắn, hóa nguy thành an, thoát khỏi nghịch cảnh trong cuộc sống.

Về cơ bản, Triệu Tử Long là một mẫu xăm đẹp, mang đậm màu sắc lịch sử và khí thế hào hùng. Mẫu tattoo này thường được mô phỏng theo khổ to, phù hợp với phái nam hơn là phái nữ.

Hiện nay, dịch vụ xăm hình Triệu Tử Long xuất hiện tại hầu hết các studio tattoo tại Việt Nam. Tùy vào kích thước và độ phức tạp mà mẫu xăm có giá từ 8 – 15 triệu đồng.

2/ Xăm triệu tử long có bị gì không? Hợp với tuổi nào?

Là một nhân vật có thật và được người dân Trung Quốc thờ phụng, việc xăm Triệu Tử Long lên người nổ ra nhiều tranh cãi trong dư luận.

Đa số ý kiến cho rằng bạn không nên xăm, hành động này bị quy là mạo phạm, coi thường lịch sử, đặt “huyền thoại” song song cơ thể trần tục.

Xem thêm :  Cách đăng ký và đăng nhập telegram trên điện thoại -máy tính

Đặc biệt, đã có trường hợp sau khi xăm bị “hành”. Do một huyền cơ nào đó, khách hàng liên tục đổ mồ hôi, vết xăm sưng to, toàn thân mệt mỏi nhức đau. Thậm chí, có những người buộc phải lễ bái, xóa xăm mới khỏi.

hình xăm triệu vân

xăm triệu tử long bị gì không

Tuy nhiên, các hiện tượng trên chỉ xảy ra ở một số bộ phận khách hàng và chưa có lý giải về mặt khoa học. Do đó, nếu không quá “tín”, bạn vẫn thoải mái tattoo như bình thường và tuân thủ các nguyên tắc:

  • Không xăm ở vùng nhạy cảm như: trên mu, bắp đùi, lòng bàn chân, mông. Các vị trí này được coi là “không sạch sẽ” để vĩ nhân ngự trị.
  • Không được phép điểm mắt, vẽ mắt kỹ lưỡng: Trong tín ngưỡng Trung Quốc, đôi mắt thể hiện cái hồn, nếu điểm mắt sẽ dễ bị đổi phách nhập hồn. Tattoo chỉ nên dừng lại ở mức độ minh họa mà thôi.
  • Không nên tattoo Triệu Vân tại toàn bộ lưng (xu hướng chạm mông). Có luận giải cho rằng lưng là khu vực hiểm, dễ bị đánh lén và không thể quan sát.

Tattoo Triệu Tử Long hợp với độ tuổi từ 18 trở lên và tương sinh với khá nhiều mệnh. Ông có nguồn gốc từ kỵ binh nên hợp với Thổ, Hỏa; khắc Thủy, Kim.

3/ 50+ Hình xăm triệu vân đẹp & ý nghĩa nhất

Sở hữu một hình xăm Triệu Vân trên người là một cách để thỏa mãn đam mê và bộc lộ cá tính cá nhân. Bạn có ý định tattoo Tử Long nhưng không biết nên làm tại đâu, chọn hình gì? Cùng tham khảo 50+ mẫu cực chất sau đây:

3.1/ Hình xăm triệu vân cưỡi ngựa

Mẫu tattoo “kinh điển” được nhiều khách hàng ưu ái là Triệu Tử Long cưỡi ngựa ở lưng. Hình xăm toát lên khí khái dũng mãnh, bất phàm, mô phỏng trọn vẹn người anh hùng cưỡi Ngọc Sư Tử, tay cầm Lương Ngân Long Đảm Thương, sẵn sàng dẹp giặc cứu đời.

hình xăm triệu vân

xăm triệu vân cưỡi ngựa

hình xăm triệu vân

xăm hình triệu vân cưỡi ngựa

hình xăm triệu vân

tatto triệu vân cưỡi ngựa

hình xăm triệu vân

xăm hình triệu vân cưỡi ngựa

Kiểu tattoo này cực thích hợp với những người đang trong giai đoạn “nước rút” của sự nghiệp. Nó như một “tấm lá chắn” giúp bạn vượt qua thử thách, chạm tới may mắn và chống sự quấy rối của tiểu nhân.

Xem thêm :  Hình nền iphone 11 pro max 4k đẹp siêu lung linh

Mặt khác, Triệu Vân cưỡi ngựa đại diện cho thái độ bình tĩnh, ung dung nhưng vẫn đủ nguy hiểm trước đối thủ.Ở dạng xăm trên, bạn nên chọn các tone basic như trắng và đen.

Trong đó, Ngọc Sư Tử màu trắng, Triệu Tử Long màu đen. Ngoài ra, khách hàng được phép thử các màu như xanh than, vàng kim, nâu đất để toát lên vẻ sang trọng của nhân vật.

⚠️⚠️⚠️ XEM THÊM: Hình xăm hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì 

3.2/ Hình xăm triệu tử long cứu ấu chúa

Giai thoại huy hoàng nhất trong cuộc đời Triệu Vân là màn mở đường cứu chúa. Hình xăm khắc họa chân thực cảnh Tử Long bị vây ở Dốc Trường Bản, địch vây bốn bề nhưng vẫn anh dũng chiến đấu.

Điểm nổi bật nhất của mẫu tattoo là việc truyền tải xuất sắc thần thái của Triệu Vân thông qua tư thế hiên ngang và ánh mắt bất kham. Kiểu tattoo trên gợi nhắc tinh thần lạc quan, kiên cường của con người trong mọi tình huống.

hình xăm triệu vân

xăm hình triệu vân cứu ấu chúa

hình xăm triệu vân

tattoo triệu vân cứu ấu chúa

hình xăm triệu vân

hình xăm triệu vân cứu ấu chúa

Đa số các mẫu Triệu Long cứu ấu chúa được áp dụng tại ngực hoặc bắp tay. Bạn nên chọn cỡ vừa hoặc lớn để hình xăm được sinh động nhất.

Với Triệu Vân cứu chúa, người dùng tuyệt đối không xăm khuyết đầu, khuyết tay nhân vật hoặc mất đi từ 2 – 3 chân ngựa. Điều này được coi là điềm không may, gây ra vận hạn cho người dùng.

3.3/ Hình xăm triệu vân và Gia Cát Lượng

Hình xăm Triệu Tử Long – Gia Cát Lượng cũng là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích tattoo. Khổng Minh đại diện cho ‘trí”, Triệu Tử Long đại diện cho “dũng” – đây là hai phẩm chất điển hình mà một người quân tử nên có.

Mặt khác, Gia Cát Khổng Minh và Triệu Vân đều là những danh sĩ dưới trướng Lưu Bị. Họ mang cốt cách thanh cao, tấm lòng trung nghĩa, vì nước quên mình khiến nhiều người bội phục.

hình xăm triệu vân

xăm triệu vân và gia cát lượng

hình xăm triệu vân

hình xăm triệu vân và gia cát lượng

hình xăm triệu vân

xăm hình triệu vân và gia cát lượng

Hình xăm này hay được “khảm” trước ngực, Gia Cát Lượng bên trái, Triệu Vân bên phải hoặc Gia Cát tay trái, Triệu Vân tay phải. Tuyệt đối không tattoo tại gan bàn chân hoặc mông.

Tattoo Khổng Minh – Triệu Tử Long dành cho những người đang rơi vào trạng thái mất cân bằng, không xác định được mục tiêu của cuộc sống hoặc đang chịu gánh nặng tâm lý. Nó sẽ giúp bạn hóa giải mọi khúc mắc, giữ vững nhân tâm, tìm ra chân lý và hướng đi mới.

Xem thêm :  Cách mua dung lượng icloud miễn phí vĩnh viễn, giá bao nhiêu

3.4/ Hình xăm triệu tử long cưỡi rồng

Triệu Tử Long cưỡi rồng là hình ảnh được đọc giả “thần thoại hóa” mang hàm ý tôn ca ngợi, tôn vinh. Tên tự của Triệu Vân có một chữ Long – nghĩa là rồng, điều này cho thấy mệnh cách của ngài vốn dĩ cao quý, sinh ra trong thời long tranh hổ đấu, mang năng lực ghê gớm tựa rồng.

hình xăm triệu vân

xăm triệu vân cưỡi rồng

hình xăm triệu vân

xăm hình triệu vân cưỡi rồng

hình xăm triệu vân

tattoo triệu vân cưỡi rồng

hình xăm triệu vân

hình xăm triệu vân cưỡi rồng

Ngoài ra, tattoo Triệu Vân cưỡi rồng còn toát lên nguồn hào quang sáng chói, phù trợ thăng tiến, kiến tạo nghiệp lớn cho bản chủ. Mẫu xăm được phủ màu vàng kim, chi tiết sinh động hoa lệ, thích hợp ở vị trí ngực hoặc lưng.

3.5/ Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị

Được “gắn kết” với nhau thông qua quan hệ chủ – tớ, Lưu Bị – Triệu Vân đại biểu cho nhiệt huyết, lòng trung thành, sẵn sàng hi sinh vì chủ tử. Tấm lòng son sắt của Triệu Tử Long được thể hiện qua niềm tin, sự kiên định trước mọi cám dỗ.

hình xăm triệu vân

xam gia cát lượng và triệu tử long

Với Huyền Đức, ông cũng không phụ kỳ vọng của Triệu Vân khi mang phẩm cách của một minh quân. Mẫu tattoo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các đội nhóm, giúp tăng tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin, tăng tinh thần keo sơn gắn bó.

Hình xăm Triệu Vân không dừng lại ở khía cạnh nghệ thuật mà nó còn là “lăng kính” của lịch sử, lối sống và đạo làm người. Hy vọng, qua cẩm nang tattoo của Học viện SCI, các bạn sẽ chọn được cho mình mẫu xăm Triệu Tử Long hào hùng và ý nghĩa nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chia sẻ:
HÌNH XĂM TRIỆU VÂN BÍT LƯNG – TATTOO TIME LAPSE – TIỆM XĂM THIÊN ĐƯỜNG

HÌNH XĂM TRIỆU VÂN BÍT LƯNG TATTOO TIME LAPSE TIỆM XĂM THIÊN ĐƯỜNG
Nhận đào tạo học viên bao ra nghề
Chi tiết liên hệ:
Fanpage: https://www.facebook.com/tiemxamthien…
Facebook: https://www.facebook.com/diywood.tn (Tuấn Nguyễn)
ĐT: 070 4907 445
Địa Chỉ : 175/2 Đường số 11, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TH HCM.
tuantat tiemxamthienduong

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật