Font chữ mặc định của Iphone là gì đổi được không

Heveltica là phông chữ mà Apple đã sử dụng kể từ sản phẩm đầu tiên của mình nhưng đến nay đã được thay thế. Vậy hiện tại font chữ mặc định của Iphone là gì?

Hệ thống phông chữ trong hệ điều hành iOS9 của Apple đã được thay đổi thành New San Francisco thay vì phông chữ Helvetica Neue trước đây. Đến nay, phông chữ này đã được sử dụng trong tất cả các hệ thống nhận diện sản phẩm của Apple và được coi là bộ phông chữ tiêu chuẩn cho nền tảng thương hiệu “quả táo”.

Tại sao sự thay đổi này xảy ra? Để giải thích cho sự thay đổi đột ngột này, nhiều nhà thiết kế đã bắt đầu tìm hiểu những ưu điểm của kiểu chữ San Francisco mới và đưa ra kết luận sau đây.

Font chữ mặc định của Iphone – San Francisco

Phông chữ San Francisco có nhiều tính năng giúp người dùng dễ đọc hơn.

Tên thực tế của các phông chữ dành riêng cho Apple Watch và iOS / Mac không giống nhau. Họ phông chữ có tên “SF” được sử dụng cho IOS / MAC và “SF Compact” được sử dụng cho Apple Watch. Bạn có thể thấy sự khác biệt trong các ký tự tròn như “e”, “o”. Các đường cong trong các chữ cái “e”, “o” đối với Compact SF sẽ thẳng đứng hơn SF.

Sự khác biệt này cho phép văn bản trong SF Compact phân tách các ký tự tốt hơn, giúp dễ đọc hơn trên các thiết bị nhỏ hơn như Apple Watch. Ngoài ra, các phông chữ nhỏ gọn SF và SF được chia thành hai họ con có tên là “Văn bản” và “Hiển thị”.

Xem thêm :  Tên fb buồn về tình yêu 2021 ❤️ tên face buồn tâm trạng

Font San Francisco tạo sự năng động

Tính năng lớn nhất của phông chữ này là nó có thể làm cho giao diện trở nên sinh động hơn. Hệ thống chuyển đổi giữa các phông chữ Văn bản và Hiển thị tùy thuộc vào kích thước của văn bản.

Một điểm đặc biệt khác của phông chữ San Francisco là nó hiển thị chính xác dấu hai chấm, trong khi các phông chữ khác thì không. Về cơ bản, dấu hai chấm sẽ được đặt ngay trên đường cơ sở. Vì vậy, nó không xếp hàng giữa các con số, Font San Francisco thực hiện điều đó một cách tự động.

> Bài viết liên quan:

Font chữ của kĩ thuật số

Như bạn có thể thấy, San Francisco là một phông chữ được thiết kế cẩn thận, có thể dễ dàng đọc ở mọi kích thước và trên mọi phương tiện. Nó là một phông chữ kỹ thuật số cho thời đại kỹ thuật số.

Helvetica, được thay thế bởi San Francisco, là một bộ sưu tập phông chữ được tạo ra ở Thụy Sĩ vào năm 1957 khi các thiết bị kỹ thuật số không khả dụng, một phần vì nó không phù hợp với môi trường động kỹ thuật số ngày nay. Ví dụ: khi sử dụng Helvetica, hai ký tự liền kề sẽ được trộn với nhau và các ký tự như “a”, “e”, “s” sẽ trở nên giống nhau về kích thước nhỏ.

Xem thêm :  Danh sách các phím tắt thêm dòng trong excel, chèn dòng trong excel bằng bàn phím cực nhanh

dleroisoleiltayho.com vừa cung cấp thông tin cho bạn về font chữ mặc định của Iphone. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

iCloud là gì? Những điều về iCloud mà bạn nên biết | Điện Thoại Vui

1. iCloud là gì?
iCloud là một tập hợp các dịch vụ đám mây miễn phí của Apple đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân.
iCloud được tích hợp vào các thiết bị di động chạy iOS 7 trở lên, chẳng hạn như iPhone và iPad
2. iCloud quan trọng như thế nào?
Dữ liệu người dùng và bảo mật thiết bị
Sau khi kích hoạt thiết bị có tài khoản iCloud, tất cả các vấn đề liên quan đến thiết bị đó (ví dụ: khôi phục (khôi phục cài đặt gốc), sao lưu dữ liệu) đều do iCloud quản lý.
Đặc biệt với tính năng “Find Your iPhone” giúp thiết bị không bị đánh cắp, nếu bạn không đăng xuất, thiết bị sẽ coi như hoàn toàn không sử dụng được.
Không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud có thể khiến thiết bị không thể sử dụng được, hoặc như chúng ta biết cụm từ “dính vào iCloud”.
3. Làm sao để biết máy đã đăng nhập iCloud?
Đi tới Thiết lập iCloud và kiểm tra phần Tài khoản để xem bạn đã có địa chỉ email để đăng nhập chưa
vào cài đặt đặt lại chung đặt lại xóa mọi thứ và cài đặt lại
Kiểm tra IMEI trên trang web: imei.info
4. Tại sao máy bị khóa iCloud sau một thời gian sử dụng?
Không kiểm tra lại iCloud khi mua thiết bị
Đăng nhập vào AppStore không có nghĩa là đăng nhập vào iCloud và nhận iCloud từ người mua trước đó
ICloud ẩn khi mua từ các cửa hàng uy tín (đã đóng cặp IMEI)

Xem thêm :  Hình xăm chữ om đẹp ❤️ tattoo chữ om hoa sen ý nghĩa