Thủ Thuật

Làm sao để chặn cuộc gọi messenger? mẹo sử dụng messenger nên biết

Rate this post

Rate this post

Messenger là một trong những nền tảng thông dụng nhất hiện nay, giúp chúng ta dễ dàng kết nối với bạn bè và sở hữu nhiều tính năng tiện lợi. Trong trường hợp không muốn nhận cuộc gọi từ ai đó, người dùng có thể cài đặt chế độ chặn để không bị làm phiền. Vậy cách chặn cuộc gọi Messenger như thế nào? JBOvuive.com sẽ chia sẻ trong nội dung sau đây nhé!

Messenger là gì?

Facebook và Messenger là hai ứng dụng có lượt truy cập khủng mỗi ngày

Messenger hay còn gọi Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin, nghe và nhận cuộc gọi thông qua việc kết nối internet. Ứng dụng này sử dụng giao thức MQTT (giao thức được phát hành bởi Facebook, dùng để vận chuyển thông tin giữa các thiết bị) làm nguyên lý hoạt động.

Ban đầu khi đưa vào hoạt động, Messenger chỉ đóng vai trò là một tính năng dùng để người dùng có thể chat với nhau của Facebook. Nhưng sau này đã được phát triển thành ứng dụng độc lập, cho phép người sử dụng có thể vận chuyển tin bằng nhiều phương thức như: nhắn bằng ký tự, hình ảnh, giọng nói,… trên đa dạng nền tảng hơn từ trang web cho đến điện thoại, máy tính.

Messenger có những tính năng nào?

Messenger tích hợp đa dạng tính năng khi sử dụng

Messenger là ứng dụng được ưa chuộng bởi nó tích hợp đa dạng tiện ích, hỗ trợ người dùng một cách tốt ưu. Một số tính năng chính của ứng dụng này phải kể đến như:

 • Cho phép người dùng tạo tài khoản riêng tư, thực hiện nhắn tin và kết nối với các cuộc gọi.
 • Chuyển tiếp tin nhắn và dữ liệu giữa các khung chat với nhau.
 • Lựa chọn và thả biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn
 • Lựa chọn chủ đề, biệt danh riêng cho mỗi ô chat khi sử dụng
 • Cho phép chụp ảnh, quay video trong khung chat, thiết kế thêm nhiều hiệu ứng thú vị
 • Tích hợp tính năng chat video nhóm cho phép nhiều người cùng vào chung trong một khung chat, cùng nhắn tin, trao đổi, xem phim, video âm nhạc,…
 • Tính năng mở khóa vân tay giúp tăng tính bảo mật cho người sử dụng, có thể tùy chọn sử dụng hoặc không sử dụng.
 • Với trẻ em, có phiên bản Messenger Kids với những tính năng phù hợp.
 • Giúp kết nối với những cửa hàng, doanh nghiệp để tiện lợi liên lạc khi mua sắm.
 • Những tính năng như chat với người lạ hay tin nhắn bí mật,… giúp đảm bảo quyền riêng tư, cá nhân của người sử dụng.
 • Tính năng đồng bộ với Facebook và Instagram giúp kết nối bạn bè, người quen giữa các ứng dụng.

Bên cạnh những tính năng chính, thông dụng như trên, còn rất nhiều các chức năng khác mà người dùng có thể khám phá và có cách áp dụng riêng cho mình. Điều này làm tăng những trải nghiệm sự thú vị khi sử dụng.

Mới đây vào tháng 9/2020, nhà phát triển Facebook đã thực hiện và thông báo về việc đồng bộ Messenger với Instagram, nhờ đó giúp người dùng dễ dàng kết nối với người quen. Tăng tính tiện lợi khi sử dụng với các ứng dụng này.

Ưu và nhược điểm  khi chat messenger

Ứng dụng Messenger có ưu và nhược điểm gì?

Hiện nay, Messenger đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là với giới trẻ bởi những tính năng ưu việt, mang tính khám phá. Không dừng lại ở đó, ứng dụng luôn được nâng cấp, cải tiến cho phù hợp với thời đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng tối ưu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, mỗi phần mềm đều sở hữu những ưu điểm và hạn chế riêng, Messenger cũng không ngoại lệ.

Những ưu điểm khi sử dụng Messenger

Ưu điểm lớn nhất của Messenger là giúp người dùng trao đổi thông tin với người thân, bạn bè, những người xung quanh tại bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Dù là đang ở khác đất nước, khác châu lục đều có thể nhắn tin, thực hiện cuộc gọi trực tiếp một cách dễ dàng. Vì vậy mà khoảng cách về không gian, địa lý không còn là vấn đề khi chúng ta muốn trao đổi thông tin, chỉ cần thiết bị được kết nối internet.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ dữ liệu hay thông báo địa điểm với nhau thông qua ứng dụng Messenger. Điều này giúp chúng ta thuận lợi trao đổi thông tin, công việc, giải quyết vấn đề một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Hơn nữa, ứng dụng này còn giúp người dùng chuyển tiền qua hệ thống tín dụng của ngân hàng nhanh gọn. Từ đó là tăng trải nghiệm và giải quyết đa dạng nhu cầu cần thiết hiện nay.

Một số hạn chế khi sử dụng Messenger

Người dùng thường phàn nàn về việc nhận được rất nhiều tin nhắn rác khi sử dụng Messenger. Điều này khiến họ cảm thấy bị làm phiền, nhiều lúc không thực sự thoải mái. Tuy nhiên, nhà phát triển đã cung cấp tính năng chặn cuộc gọi Messenger, giúp người dùng hạn chế được tình trạng này xảy ra.

Thêm một hạn chế đáng quan tâm của Messenger nữa chính là mức độ đảm bảo an toàn thông tin không quá cao, dẫn đến nguy cơ người dùng có thể bị đánh cấp thông tin khi sử dụng. Vì vậy mà người sử dụng cần cẩn trọng, phòng ngừa bằng cách trao đổi những dữ liệu, thông tin thực sự quan trọng bằng những phương thức an toàn hơn.

Làm sao để chặn cuộc gọi Messenger?

Trước đây, khi Messenger chưa trở thành ứng dụng độc lập, người dùng thường phải chặn cuộc gọi Messenger bằng cách vào mục “Cài đặt của Facebook”. Tuy nhiên, hiện tại thì tính năng này được cập nhật với Messenger để người dùng thuận tiện thực hiện hơn. Trong trường hợp người dùng muốn chặn cuộc gọi Messenger để tránh bị làm phiền, bạn có thể sử dụng những phương thức sau.

Chặn cuộc gọi Messenger khi đang trong khung chat

Những thao tác cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào hình đại diện của đối tượng phía trên cùng của khung chat.

Thao tác thực hiện bước 1

 • Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra với các miền thông tin, lượt xuống và chọn mục “Chặn”.

Thao tác thực hiện bước 2

 • Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn nút bật tại phần thông tin “Chặn tin nhắn từ…” mục này sẽ chặn cả tin nhắn và cuộc gọi từ đối tượng. Như vậy là hoàn tất thao tác chặn cuộc gọi Messenger.

Thao tác thực hiện bước 3

Chặn cuộc gọi Messenger khi ở ngoài khung chat

Những thao tác cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Messenger, chọn đối tượng mà bạn muốn chặn. Đồng thời nhấn và giữ vào khu vực hình đại diện của họ.

Thao tác thực hiện cách 2 bước 1

 • Bước 2: Các tùy chọn sẽ hiện ra, hãy nhấn vào mục có biểu tượng 3 dấu gạch ngang và thực hiện bước tiếp theo.

Thao tác thực hiện cách 2 bước 2

 • Bước 3: Các mục lựa chọn hiện ra, nhấn chọn dòng “Chặn” ở phía cuối.

Thao tác thực hiện cách 2 bước 3

 • Bước 4: Tiếp theo, hãy nhấn nút bật tại phần thông tin “Chặn tin nhắn từ…” mục này sẽ chặn cả tin nhắn và cuộc gọi từ đối tượng. Như vậy là hoàn tất thao tác chặn cuộc gọi Messenger.

Thao tác thực hiện cách 2 bước 4

Những vấn đề liên quan đến việc chặn cuộc gọi Messenger

Như bạn cũng đã biết, nếu bạn không muốn nhận liên hệ từ những người lạ hay những mối quan hệ không cần thiết   trên Messenger thì bạn có thể hoàn toàn thực hiện tính năng Block Messenger and Calls. Các thao tác chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn muốn bỏ chặn thì chỉ cần thực hiện các bước ngược lại.

Tuy nhiên, bạn cần biết một số vấn đề liên quan dưới đây để có thể sử dụng thao tác chặn liên lạc trên Messenger một cách thành thục để tránh ảnh hưởng đến những mối quan hệ của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger

Rất nhiều người sẽ sử dụng tính năng chặn nhắn tin và cuộc gọi trên Messenger khi không thể thực hiện việc hủy kết bạn với một ai đó. Thao tác hiện nay được sử dụng rất phổ biến vì nó sẽ giúp mối quan hệ không bị ảnh hưởng qua nhiều.

Khi bạn chặn liên lạc một người nào đó trên Mess, bạn và người bạn chặn sẽ không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi của nhau. Trong cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ thấy được thông báo của Mess với dòng chữ This person isn’t available hoặc You can’t reply to this conversation. Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng để đăng nhập vào tài khoản có thể là điện thoại hay PC.

Ngoài việc không thể nhận được những cuộc trò chuyện, bạn cũng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi khi sử dụng tính năng chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger. Mọi biểu tượng để thực hiện cược gọi video call hay âm thanh sẽ đều biến mất khỏi cuộc trò chuyện trên tài khoản của cả hai bên. Tuy nhiên các tin nhắn hai bạn gửi trước đó thì vẫn còn tồn tại.

Bạn và người bị chặn sẽ không thể liên lạc với nhau

Nếu người bạn chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger đều ở chung một nhóm chát thì Mess hại bạn vẫn sẽ đọc được tin nhắn của nhau. Facebook sẽ tự động gửi thông báo cho bạn biết rằng người bạn chặn cũng xuất hiện trong nhóm. Như vậy bạn sẽ dàng để tiếp tục cuộc trò chuyện với những người khác hơn.

Bạn có thể thực hiện thao tác chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger và Facebook, tuy nhiên bạn có biết được sử khác biệt giữa hai phương thức này không.

 • Khi sử dụng việc chặn một người nào đó trên Messenger bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Ví dụ như chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn,… Bạn cũng sẽ nhận được các thông báo liên quan đến người bị chặn khi hai bạn ở chung một nhóm chat.
 • Trong khi đó, khi sử dụng cách liên hệ trân Facebook, bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là chặn tất cả mọi thứ liên quan người đó. Ví dụ như tất cả bài đăng, trạng thái, story,… bạn đều sẽ không thể xem được.

Như vậy, khi thực hiện việc chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger sẽ được hỗ trợ linh hoạt hơn so với thao tác trên Facebook. Thêm một ưu điểm khi mà bạn muốn xóa bỏ chặn liên hệ thì việc tìm kiếm cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Làm sao để có thể biết được người khác chặn cuộc gọi của bạn

Khi bạn chặn liên hệ một ai đó hay có ai đó chặn bạn thì để bảo đảm quyền riêng tư thì Facebook sẽ không thông báo bất kỳ thông tin nào. Tuy nhiên không phải là không có cách để biết một ai đó đã chặn liên hệ với mình.

Có một số cách để bạn biết được mình có bị chặn cuộc gọi Messenger

 • Khi bạn mở cửa sổ trò chuyện của bất kỳ người nào mà nhận được thông báo từ Mess This person isn’t available hoặc You can’t reply to this conversation thì có nghĩa là bạn đã bị chăn. Tuy nhiên, thông báo này xuất hiện cũng chỉ đúng một nửa bởi vì nếu tài khoản Facebook của người đó bị vô hiệu hóa thì bạn vẫn sẽ thấy được dòng chữ này.
 • Để cho chắc chắn hơn thì bạn hãy liên hệ với một người bạn khác, nếu bạn của bạn có thể liên hệ với tài khoản đó mà bạn thì không. Vậy thì bạn có thể kết luận rằng là bạn đã bị chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger. Nếu không muốn làm phiền đến người khác thì bạn có thể tạo một tài khoản Facebook mới để xác nhận việc này nhé.

Một số mẹo khi sử dụng messenger

Ứng dụng Messenger có rất nhiều tiện ích thú vị và tiện lợi, tuy nhiên dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp cho bạn có những trải nghiệm tốt nhất:

 • Thường xuyên làm mới và cập nhật ứng dụng, mỗi lần như vậy bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những tính năng mới tối ưu hon
 • Bạn có thể sử dụng những tính năng riêng tư để tránh bị làm phiền như không nhận tin nhắn của người lạ, chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger.
 • Hạn chế trò chuyện với người lạ để tránh bị lừa đảo qua mạng.
 • Không nên truy cập vào những đường liên kết được gửi đến nếu không đáng tin cậy. Vì khả năng cao là bạn sẽ bị lừa hay bị đánh cắp thông tin cá nhân chỉ với một cú click.
 • Hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ qua đường hotline hay khung chat để có thể được giải đáp những vấn đề liên quan đến việc trải nghiệm ứng dụng.

Những tính năng ẩn của messenger bạn đã biết?

Bên cạnh tính chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger, ứng dụng này được đánh giá là có rất nhiều tính năng ẩn thú vị mà và hay ho mà người dùng có thể trải nghiệm.

Messenger có nhiều tính năng ẩn rất thú vị và độc đáo

Chia sẻ mã Messenger

Tính năng chia sẻ mã QR sẽ giúp bạn có thể thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ và bạn cũng có thể xịn mã QR của người khác để thêm bạn. Ưu điểm của tính năng này sẽ giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm và có liên lạc với bạn bè một cách nhanh chóng hơn.

Để có thể quét mã của ai đó, hay sử dụng Scan Code, nhấn giữ máy ảnh cho đến khi hoàn thành và bạn sẽ nhận được mã QR Messenger. Lưu ý, cần phải chia sẻ mã trong suốt quá trình quét.

Nếu bạn không muốn đăng ký tài khoản Facebook mà vẫn muốn sử dụng ứng dụng nhắn tin Messenger thi vẫn được hỗ trợ. Để sử dụng chế độ này, khi truy cập vào ứng dụng hãy chọn dòng lệnh Not on Facebook. Như vậy là bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản Messenger bằng số điện thoại và sử dụng như bình thường.

Lời kết

Trên đây là những là lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để chặn cuộc gọi Messenger và một số mẹo sử dụng ứng dụng này mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích trong việc trải nghiệm Messenger.

Trong trường hợp bạn muốn chặn cuộc gọi Messenger của ai đó để tránh làm phiền, có thể thực hiện các thao tác đơn giản như bài viết đã hướng dẫn. Tính năng này đề cao quyền riêng tư của người dùng và ngày càng trở nên phổ biến, nhất là với những trang thường xuyên gửi tin nhắn, cuộc gọi rác. Chúc các bạn áp dụng thành công và có thêm trải nghiệm thật thú vị với Messenger nhé!

Rate this post


*MỚI* Cách Nhắn Tin Với Người Đã Chặn Mình Trên Messenger 100% Thành Công


video hướng dẫn cách nhắn tín với người đã chặn mình trên messenger giúp bạn có thể nhắn tin với những người đã chặn bạn. Đây cũng là cách fix người khác chặn bạn trên facebook nó sẽ giúp bạn gửi được đi những thông điệp lời nhắn mà bạn muốn người kia nhìn thấy.Chúc các bạn có thể gửi tin nhắn với người chặn bạn trên facebook.

Video Mẹo Hay Trên Điện Thoại :
Khôi phục tin nhắn zalo đã xoá : https://youtu.be/JzgtYQliPo8
Điều Khiển Tiktok người khác từ xa : https://youtu.be/zQ5xc4SiWbg
7 mẹo hay trên tìm kiếm google : https://youtu.be/tJAbUN7m1_0
4 mẹo hay trên zalo có thể bạn chưa biết : https://youtu.be/4UwGg3BJIos
Cách vừa lướt FB vừa xem YTB : https://youtu.be/e2tUrjCN8wI

? Đăng ký kênh xem nhiều video mới khác Tại ► https://bitly.com.vn/7way3k
? Các bạn đừng quên nhấn đăng ký kênh để đón xem thêm những video mới khác từ NTĐ CÔNG NGHỆ nhé !
? Fan Page : http://facebook.com/ntdcongnghe
© Bản quyền thuộc về NTĐ CÔNG NGHỆ
► Không Reup Dưới Mọi Hình Thức!!!
cachgobichantrenmessenger
nhantinvoinguoichanminhtrenmesssenger
Tag :
Cách Nhắn Tin Với Người Đã Chặn Mình Trên Messenger ,
cách gỡ bị chặn trên facebook ,
Cách fix gỡ bỏ chặn khi bị người khác chặn trên messager ,
cách chat với người đã chặn mình trên messenger ,
Huỷ chặn Messenger khi người khác chặn mình ,
cách nhắn tin với người đã chặn ,
Cách bỏ chặn block từ người khác đã chặn mình ,

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button