2 lệnh di chuyển trong cad cơ bản bạn cần nắm vững

Mục lục

Trong quá trình thiết kế bản vẽ, người dùng sẽ cần phải thực hiện 2 lệnh di chuyển trong cad cơ bản nhất đó là lệnh di chuyển đối tượng và lệnh di chuyển bản vẽ. Vậy, thao tác thực hiện 2 lệnh này như thế nào? có khó hay không? hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết chia sẻ kiến thức khóa học autocad mà UNICA tổng hợp dưới đây. 

Lệnh di chuyển trong Cad đối với từng đối tượng

Để di chuyển đối tượng trong Cad thì bắt buộc bạn phải sử dụng lệnh Move. Đối với lệnh này, bạn cần nắm các kiến thức quan trọng sau đây:

Cách gọi lệnh

Để sử dụng lệnh Move, đầu tiên bạn phải tiến hành gọi lệnh. Có 2 cách gọi lệnh Move mà bạn có thể áp dụng như sau:
– Cách 1: Trên giao diện Cad, bạn nhập phím tắt M và nhấn Enter để hiển thị lệnh Move.
– Cách 2: Trên thanh công cụ Command, bạn nhấn chọn mục menu Modify, sau đó chọn Move để gọi lệnh.
Đối với lệnh Move thì bạn có thể dùng để di chuyển một hoặc nhiều đối tượng khác nhau trên bản vẽ từ một vị trí hiện tại đến một vị trí bất kỳ mà bạn muốn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lệnh xóa trong Cad đơn giản nhất

Có hai cách để gọi lệnh Move mà bạn có thể áp dụng

Cách thực hiện 

Để thực hiện thành công lệnh di chuyển trong Cad đối với từng đối tượng, bạn hãy thao tác theo từng bước sau đây:
– Bước 1: Tiến hành gọi lệnh bằng 1 trong 2 cách nêu trên.
– Bước 2: Tại câu lệnh Select Objects, bạn click chuột chọn đối tượng cần di chuyển.
– Bước 3: Tiếp tục nhấp vào câu lệnh Select Objects và chọn đối tượng cần di chuyển, nhấn Enter để kết thúc thao tác chọn đối tượng.
– Bước 4: Tại câu lệnh Specify base point or displacement, bạn click chuột chọn điểm chuẩn làm gốc. Bạn có thể chọn điểm chuẩn bằng phương pháp chọn điểm, truy bắt điểm.
– Bước 5: Tại câu lệnh Specify second point of displacement or : Kích chọn điểm đến cho đối tượng cần di chuyển. Đối với bước này, bạn có thể sử dụng các phương pháp truy bắt điểm hoặc nhập tọa độ tuyệt đối, polar tracking…
– Bước 6: Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, bạn nhấn Enter để kết thúc lệnh.

Xem thêm :  Những câu nói hay về sự ra đi, cái chết, mất mát

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác di chuyển đối tượng trong Cad bằng lệnh Move. Có thể thấy, để thực hiện được thao tác này một cách dễ dàng, bạn nên nắm vững ý nghĩa của các câu lệnh.

Khi thực hiện di chuyển đối tượng trong bản vẽ Cad, bạn cần nắm ý nghĩa của các câu lệnh

Lệnh di chuyển bản vẽ trong Cad 

Một lệnh di chuyển trong Cad tiếp theo mà bất cứ người làm thiết kế kỹ thuật nào cũng cần phải nắm đó chính là cách di chuyển bản vẽ Cad. Đối với thao tác này thì bạn cần nắm các kiến thức cơ bản sau đây:

Khái niệm di chuyển bản vẽ

Di chuyển bản vẽ là thao tác dịch chuyển bản vẽ gốc sang một vị trí mới, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian thiết kế. Bên cạnh đó, thao tác này còn giúp cho bản vẽ được thiết kế chính xác, đúng chuẩn tỷ lệ mà bạn thiết kế ngay từ ban đầu.

Tương tự như việc di chuyển đối tượng trên bản vẽ, việc di chuyển bản vẽ trong Cad cũng sẽ sử dụng lệnh Move. Thực tế, thao tác đối với lệnh này rất đơn giản nên người dùng không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể tìm hiểu về các nhóm lệnh di chuyển hay các lệnh quan trọng khác trong Cad để thành công thiết kế các bản vẽ một cách chuyên nghiệp, đúng chuẩn nhất với khóa học Autocad cơ bản và nâng cao từ cơ bản đến nâng cao.

Xem thêm :  Cách cài đặt bàn phím tiếng trung trên máy tính, điện thoại iphone như thế nào?

Các bước thực hiện 

Để thực hiện thành công thao tác di chuyển bản vẽ trong Cad, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
– Bước 1: Gọi lệnh Move bằng 1 trong 2 cách nêu trên.
– Bước 2: Rê chuột và quét toàn bộ bản vẽ mà bạn muốn di chuyển.
– Bước 3: Trên bàn phím, bạn gõ phím M, sau đó chọn Space, nhấn Enter để chọn điểm đầu của bản vẽ cần di chuyển.
– Bước 4: Nhấp chuột chọn điểm thứ 2 của bản vẽ mà bạn muốn di chuyển.
– Bước 5: Nhấn Enter để kết thúc lệnh. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác di chuyển bản vẽ trong Cad.

>>> Xem thêm: Cách dùng lệnh chia đoạn thẳng trong Cad đơn giản nhất

Lệnh di chuyển bản vẽ trong Cad rất đơn giản

Ngoài những chia sẻ về lệnh di chuyển trong Cad cơ bản, UNICA vẫn muốn trang bị cho các bạn những kỹ năng về vẽ kỹ thuật, thiết kế, trình bày cũng như cách xử lý bản vẽ kỹ thuật đơn giản trên máy tính.

>> Tham khảo khóa học 3d maxhọc sketchup cơ bản của giảng viên chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trên unica nhé

Chi tiết khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Khóa học được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao, chỉ với 26 bài giảng nhưng cô đọng nội dung một cách chi tiết phù hợp với những bạn sinh viên,  người đi làm đang theo đuổi chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, công trình.

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Khóa học giúp học viên nắm chắc các kiến thức cũng như phương pháp sử dụng khóa học AutoCad online, việc thiết kế cũng như trình bày bản vẽ trên máy tính nhanh hơn gấp nhiều lần. Bạn sẽ tự tin thao tác trên phần mềm AutoCad…

Xem thêm :  Tranh tô màu máy bay

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Xem ngay: Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD

Qua đây, có thể thấy, thao tác thực hiện lệnh di chuyển trong Cad với từng đối tượng cũng như bản vẽ không quá khó như bạn nghĩ. Vì vậy, bạn nên áp dụng nhằm giúp cho bản vẽ được chính xác và hoàn chỉnh hơn.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

 

Autocad

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DI CHUYỂN, ĐỊNH VỊ ĐỐI TƯỢNG NHANH VÀ CHÍNH XÁC TRONG BẢN VẼ AUTOCAD BẰNG LỆNH MOVE?

LỆNH MOVE TRONG AUTOCAD
Than Le chào các bạn! Bài học này Than Le sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng lệnh MOVE đây là một lệnh được dùng với tần suất cao trong khi vẽ autocad. Vậy làm thế nào để dùng lệnh MOVE để di chuyển định vị đối tượng trong bản vẽ autocad nhanh nhất, chính xác nhất và dẽ dàng thực hiện? Mời các bạn theo dõi nhé!
Mời các bạn vào xem các bài học trước và ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) để theo dõi miễn phí Kênh Than Le tại đây : https://www.youtube.com/channel/UCDgi8S8QyZeVCFoH7YRiP7Q/videos . Khi đăng ký các bạn sẽ nhận được thông báo về các video dạy vẽ autocad tiếp theo của Than Le nhanh nhất.
Các bạn vào đây để tải thư viện , font chữ … : https://thanle.blogspot.com
Anh chị và các bạn có nhu cầu học vẽ AutoCAD (học online/offline) để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên hệ với Than Le ĐT: 0918,176,251, các bạn sẽ học vẽ Autocad trực tiếp gặp mặt nếu ở khu vực TPHCM và Trảng Bàng Tây Ninh và học kèm Autocad trực tiếp qua online nếu các bạn ở tỉnh thành phố khác và ở nước ngoài. Cám ơn các bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com