Mèo anh màu nào đẹp? mèo bicolor, mèo xám hay mèo lilac?

Trọn bộ màu lông của mèo Anh: mèo Anh bicolor, mèo Anh lông trắng, mèo Anh lông xám, Silver… và Giá mèo Anh lông ngắn, lông dài theo từng màu lông.

Mèo Anh là giống mèo cảnh quốc dân

Mèo Anh là giống mèo cảnh đứng “số 1” về mức độ yêu thích và phổ biến trong cộng đồng các Sen yêu mèo cảnh hiện nay. Không chỉ có khuôn mặt tròn trịa, chiếc nọng đáng yêu, mèo Anh còn có bảng màu lông cực kỳ đa dạng, nhiều lựa chọn cho các Sen yêu thích giống mèo cảnh này.

Cùng tìm hiểu các màu lông đẹp, đáng mua nhất của mèo Anh và giá của mèo Anh lông ngắn (lông dài) theo từng màu lông nhé.

1. Mèo Anh lông ngắn (mèo Aln)

Màu lông của mèo Anh lông ngắn hay mèo Aln có thể là màu đơn sắc hoặc đa sắc.

– Màu đơn sắc: màu lông mèo Anh không có đốm, sọc và lớp lông màu trắng không đáng kể. Phổ biến nhất là: mèo Anh lông ngắn xám xanh, mèo Anh lông ngắn trắng:, mèo Anh lông ngắn lilac. Ngoài ra, còn có mèo Anh lông ngắn đen, mèo Anh lông ngắn vàng, mèo Anh lông ngắn màu Silver.

– Màu lông đa sắc: cơ thể mèo phân bổ nhiều màu lông khác nhau. Phổ biến như: mèo Anh lông ngắn Bicolor, mèo Anh lông ngắn Tabby hay mèo Anh lông ngắn Tricolor.

Màu lông mèo Aln rất đa dạng

1.1. Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Mèo Anh lông ngắn Bicolor thường có màu trắng hoặc xám sáng ở phần thân dưới và phần thân trên là màu khác có thể là màu xán đậm, màu vàng hoặc màu sô-cô-la.

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

1.2. Mèo Anh lông ngắn Tabby

Những chú mèo Anh lông ngắn Tabby do được lai giữa mèo Anh lông ngắn thuần chủng và mèo mướp. Bộ lông có màu trắng xám và xen kẻ các vân sọc màu trắng hoặc đen.

Mèo Anh lông ngắn Tabby

1.3. Mèo Anh lông ngắn xám

Thường được gọi là mèo Anh lông ngắn xám nhưng thực chất màu lông có ánh xanh khá rõ, ánh xanh đậm hay nhạt tuỳ thuộc vào từng chú mèo, màu có thể đậm hoặc nhạt dần từ khi mèo con đến khi mèo Aln đạt 2-3 tuổi.

Mèo Anh lông ngắn xám

1.4. Mèo Anh lông ngắn vàng

Mèo Anh lông ngắn vàng thường bị nhầm với mèo Anh lông ngắn Golden. Tuy nhiên, trong khi mèo Anh lông ngắn Golden màu lông có sự kết hợp giữa sợi lông vàng, sợi lông đen (xám) và mảng lông màu trắng dưới cổ thì mèo Anh lông ngắn vàng thường gần với màu đỏ hay màu gừng (màu ginger).

Mèo Anh lông ngắn Golden

Mèo Anh lông ngắn vàng (red) – màu Ginger

1.5. Mèo Anh lông ngắn trắng

Mèo Anh lông ngắn trắng là một trong những màu lông hiếm gặp nhất với bộ lông trắng thuần. Trên cơ thể có thể chấp nhận các sợi lông đen (xám) hoặc sợi lông màu tối khác nhưng không quá 10% cơ thể.

Mèo Anh lông ngắn trắng

Ngoài các màu lông phổ biến trên thì các Sen có thể tìm thấy các màu lông khác ở mèo Anh lông ngắn như: Mèo Anh lông ngắn màu Silver, màu Kem, mèo Anh lông ngắn Tuxedo, mèo Anh lông ngắn nâu (socola)… cũng cực kỳ đáng yêu.

Mèo Anh lông ngắn màu nâu socola

1.6. Giá mèo Anh lông ngắn theo màu lông

Tùy thuộc theo mức độ yêu thích và độ hiếm của màu lông mà giá mèo Anh lông ngắn sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể, giá mèo Anh lông ngắn 100% thuần chủng, được sinh sản tại Việt Nam như sau:

– Đối với các màu lông phổ biến như:

Mèo Anh lông ngắn xám (xám xanh): có giá rẻ nhất, chỉ từ 7 triệu đồng/bé. Mèo Anh Bicolor, mèo Anh lông ngắn vàng, mèo Anh lông ngắn trắng, mèo Anh lông ngắn Silver: có giá từ 9 triệu đồng/bé.

– Các màu lông hiếm và khó tìm hơn như: mèo Anh Tricolor (tam thể), mèo Anh lông ngắn Tabby hay mèo Anh lông ngắn Lilac, Silver: có giá từ 12 triệu đồng/bé.

Xem thêm :  Địa chỉ mua gà tây giống uy tín

– Đặc biệt các bé mèo Anh lông ngắn có màu hiếm như: màu Golden, màu quế (Cinnamon) có giá rất cao từ 20 triệu đồng/bé.

Mèo Anh lông ngắn Golden thuộc dòng đắt tiền

Ngoài màu lông, giá mèo Anh lông ngắn còn thay đổi dựa theo nguồn gốc – gia phả, mèo có giấy tờ hay không có giấy tờ, và mèo Anh lông ngắn có các đặc điểm khác như tai cụp, chân ngắn sẽ có giá cao hơn.

>> Xem thêm: Chi tiết bảng giá mèo Anh lông ngắn mới nhất 2021.

2. Mèo Anh lông dài (mèo Ald)

Tương tự như mèo Anh lông ngắn, màu lông của mèo Anh lông dài (mèo Ald) cũng có thể là đơn sắc hoặc đa sắc.

Trong đó, các màu lông của mèo Anh lông dài được yêu thích nhất chính là  Mèo Anh lông dài trắng, mèo Anh lông dài đen, mèo Anh lông dài màu vàng, mèo Anh lông dài tam thể, mèo Anh lông dài xám.

Mèo Anh lông dài có đa dạng màu lông

2.1. Mèo Anh lông dài trắng 

Được ví như nàng bạch tuyết của làng mèo cảnh, mèo Anh lông dài trắng tỏ ra sang chảnh, thần thái với bộ lông trắng thuần khiết. Các điểm lông màu tối xuất hiện ở chân, mặt và dưới bụng có thể được chấp nhận ở mèo Anh lông dài trắng.

Mèo Anh lông dài trắng

2.2. Mèo Anh lông dài đen

Toàn cơ thể được phủ bộ lông màu đen tuyền, những chú mèo Anh lông dài đen luôn mang đến cảm giác huyền bí nhưng không kém phần sang chảnh.

Mèo Anh lông dài đen

2.3. Mèo Anh lông dài màu vàng

Tương tự như mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài vàng có thể là màu vàng đỏ (ginger) hoặc màu vàng Golden. Trong đó, mèo Anh lông dài Golden thường hiếm và giá cao hơn nhiều.

Mèo Anh lông dài vàng

2.4. Mèo Anh lông dài tam thể

Mèo Anh lông dài tam thể hay mèo Anh lông dài Tricolor là những chú mèo Anh có màu lông kết hợp giữa 3 màu sắc lông với nhau và trong đó luôn có mảng lông màu trắng. Các mảng màu lông còn lại có thể là xám, kem, vàng, nâu, socola, đen…

Mèo Anh lông dài Bicolor (nhị thể)

Mèo Anh lông dài tam thể (Tricolor)

2.5. Mèo Anh lông dài xám

Dù là mèo Anh lông ngắn hay mèo Anh lông dài thì mèo lông xám vẫn là màu lông quốc dân vì mức độ phổ biến. Tuy phổ biến nhưng mèo Anh lông dài xám không bao giờ “hết hot” vì sự duyên dáng và uyển chuyển đâu nhé.

Mèo Anh lông dài xám

Ngoài các màu lông phổ biến trên thì mèo Anh lông dài còn có các màu lông khác rất được yêu thích như: Mèo Anh lông dài màu Hyma – màu lông do lai giữa mèo Aln và mèo Xiêm (mèo Himalaya) và mang nhiều nét của mèo Xiêm như có đốm đen ở tai, mặt, và chân hay mèo Anh lông dài màu Silver hay mèo Anh lông dài màu Lilac.

Mèo Anh lông dài Silver

2.6. Giá mèo Anh lông dài theo màu lông

Giá mèo Anh lông dài 100% thuần chủng, được sinh sản tại Việt Nam như sau:

– Đối với các màu lông phổ biến như:

Mèo Anh lông dài xám (xám xanh, xám tro): có giá rẻ nhất, chỉ từ 7 triệu đồng/bé.

Mèo Anh lông dài bicolor, mèo Anh lông dài vàng, mèo Anh lông dài trắng, mèo Anh lông dài đen hay mèo Anh lông dài Hima:  có giá từ 9 triệu đồng/bé.

– Các màu lông hiếm và khó tìm hơn như: mèo Anh lông dài tam thể (Tricolor), mèo Anh lông dài Lilac, Silver, hay Nâu Chocolate: có giá từ 12 triệu đồng/bé.

– Đặc biệt các bé mèo Anh lông ngắn có màu hiếm như: màu Golden, màu quế (Cinnamon) có giá rất cao từ 20 triệu đồng/bé.

Mèo Anh lông dài Cinnamon (màu quế)

Ngoài màu lông, giá mèo Anh lông dài còn thay đổi dựa theo nguồn gốc – gia phả, mèo có giấy tờ hay không có giấy tờ, và mèo Anh lông dài có các đặc điểm khác như tai cụp, chân ngắn sẽ có giá cao hơn.

Xem thêm :  Hướng dẫn kỹ thuật chiết cành ổi

>> Xem thêm: Chi tiết bảng giá mèo Anh lông dài mới nhất 2021.

3. Cách mua mèo Anh chuẩn xịn

Khi chọn mua mèo Anh lông ngắn hay mèo Anh lông dài các Sen cần quan tâm và xem xét kỹ các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của mèo Anh và độ uy tín của người bán.

Cụ thể:

>> Đối với các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo:

Cần lưu ý các đặc điểm ngoại hình có thể phản ánh tình trạng sức khỏe và tính cách của bé mèo. Ngoài ra, cần lưu ý chọn mua bé mèo từ 2 tháng tuổi trở lên đã cai sữa, đã có thể ăn được thức ăn và đã được tiêm phòng 2 mũi vắc-xin. Đây là thời điểm đảm bảo mèo Anh khoẻ mạnh, chịu đựng và dễ thích nghi được khi phải vận chuyển xa và thay đổi môi trường sống.

Mua mèo Anh con khỏe mạnh, nhanh nhẹn

>> Các yếu tố liên quan đến người bán:

Xem xét các yếu tố liên quan đến người bán như: hợp đồng mua bán, chế độ bảo hành, trại nuôi hay cửa hàng thú cưng có an toàn, sạch sẽ hay không sẽ giúp cho người mua chọn được địa chỉ mua mèo uy tín, chất lượng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua mèo Anh chuẩn, xịn.

4. Các câu hỏi phổ biến
 Mèo Anh lông ngắn màu nào đẹp nhất?

Màu lông của mèo Anh lông ngắn hay mèo Aln có thể là màu đơn sắc hoặc đa sắc.

– Màu đơn sắc: màu lông mèo Anh không có đốm, sọc và lớp lông màu trắng không đáng kể. Phổ biến nhất là: mèo Anh lông ngắn xám xanh, mèo Anh lông ngắn trắng:, mèo Anh lông ngắn lilac. Ngoài ra, còn có mèo Anh lông ngắn đen, mèo Anh lông ngắn vàng, mèo Anh lông ngắn màu silver.

– Màu lông đa sắc: cơ thể mèo phân bổ nhiều màu lông khác nhau – phổ biến như: mèo Anh lông ngắn Bicolor, mèo Anh lông ngắn Tabby hay mèo Anh lông ngắn Tricolor.

 Mèo Anh lông dài trắng giá bao nhiêu?

Giá mèo Anh lông dài trắng 100% thuần chủng, được sinh sản tại Việt Nam có giá từ 9 triệu đồng/bé. Giá mèo Anh lông dài thay đổi tùy thuộc bé mèo có giấy tờ hay không.

 Mèo Anh lông ngắn vàng giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn vàng đỏ – gần giống với màu gừng có giá 9 triệu đồng/bé. Tuy nhiên, mèo Anh lông ngắn vàng Golden (mèo Anh lông ngắn Golden) khá hiếm nên có giá rất cao từ 20 triệu đồng/bé.

5/5 – (1 bình chọn)

mèo bicolor là mèo gì? Giá mèo aln Bicolor là bao nhiêu? Mua mèo anh lông ngắn Bicolor ở đâu uy tín?

? Tìm hiểu thêm về mèo Bicolor tại https://dogily.vn/meocanh/meoanhlongnganbicolor/
? Youtobe: https://bit.ly/3fFti2y
? ID TikTok: dogilypetstore
? Website: https://dogily.vn/
Mèo Anh lông ngắn bicolor
Mèo Bicolour thường hiếm hơn so với các màu đơn sắc và rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Đặc biệt là các bé Bicolour “mặt cân, mũi hồng” trong những năm gần đây luôn được khách hàng săn lùng nhất từ trại mèo Dogily.
1. Mèo Bicolor là gì?
Đầu tiên chúng ta sẽ giải nghĩa thuật ngữ “bicolor” – bicolor (hay nhị thể) chỉ bộ lông mèo có các mảng màu trắng được phân định rõ ràng với tỷ lệ diện tích từ 3050% bộ lông. Đây là sự kết hợp giữa màu trắng + 1 màu đơn sắc. Kiểu màu này do ảnh hưởng của “gen đốm trắng” làm chậm quá trình lan truyền màu không tới được phần ngực, bụng hoặc chân của mèo con.
2. Mèo Anh lông ngắn Bicolor.
Đây là giống mèo Bicolor phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Màu này thường hiếm gặp và đắt hơn so với các màu đơn sắc. Một chú mèo Anh lông ngắn màu bicolor đẹp phải có các mảng màu đối xứng cả trên mặt và cơ thể. Màu trắng ở Mèo Aln bicolor có thể kết hợp với hầu hết các màu đơn sắc như xám xanh (blue), đen (black), red (vàng, đỏ), socola (chocolate), lilac (hoa cà), cinnamon (quế), fawn, kem (cream). Hoặc có thể có bất kỳ hoa văn dạng như: tabby (mướp, vằn), Tortoiseshell (tortie, đồi mồi), shadded (bóng mờ), colorpoint (điểm mầu, hyma).
Màu mắt mèo Aln bicolor:
• Mèo Aln bicolor thường có màu mắt chuẩn theo màu được tô trên bộ lông mèo. Ví dụ mèo Anh lông ngắn blue bicolor sẽ có màu mắt chuẩn của mèo xám xanh (blue) là hổ phách (cam, vàng đồng).
• Gen “đốm trắng” bình thường nếu không đi qua vùng mắt sẽ không làm thay đổi màu mắt của mèo. Nhưng gen này cũng có thể ức chế sự phát triển của sắc tố trong mống mắt như đối với bộ lông. Điều này có nghĩa mèo Aln sẽ có thể có mắt xanh, hoặc thậm chí là 2 màu mắt (1 vàng, 1 xanh).
Một số kết hợp màu bicolour phổ biến ở mèo Anh lông ngắn.
Màu trắng + màu đơn sắc
Thường gặp nhất là mèo Aln blue (xám xanh), lilac. chocolate, cinnamon bicolour. Trong đó đắt nhất hiện nay là mèo Anh lông ngắn bicolor fawn hoặc cinnamon
Mèo Anh lông ngắn (Tortoiseshell) Tortie Tabby Bicolour (hay Torbie Bicolour).
Là sự kết hợp giữa màu trắng + Torbie (họa tiết đồi mồi torties xen lẫn các hoa văn tabby). Hoa văn có thể được thể hiện bằng các đốm, sọc hoặc vân đá cẩm thạch (marble).
Mèo Aln bicolour tabby:
Có 3 kiểu chính. Đó là:
• (Blotched) Classic Tabby Bicolour: sự kết hợp màu trắng + họa tiết tabby cổ điển.
• Mackerel Tabby Bicolour: màu trắng – vân tabby xương cá.
• Spotted Tabby Bicolour: trắng – đốm (tương tự vân ở báo đốm.
• Ticked Tabby Bicolour: muối tiêu, màu trắng + mảng màu bóng mờ (sợi lông trắng với màu ở ngọn).
Mèo Anh lông ngắn bicolour golden/silver tabby.
Đây là sự kết hợp màu bicolour hiếm và đắt nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây là một nhóm màu mới được bổ sung gần đây. Tất cả video, hình ảnh trong bài viết đều là mèo nhân giống từ trại mèo Dogily Cattery. Chúng tôi đã và đang phát triển song song 2 dòng tabby bicolour u0026 golden/silver tabby bicolour. Dogily Cattery luôn tự hào về những thế hệ mèo con tuyệt đẹp của mình đem đến các gia đình yêu mèo toàn quốc.
3. Mèo Anh lông dài (Ald) bicolour
Về cơ bản, mèo Anh lông dài có chung toàn bộ các đặc điểm, màu sắc như mèo Aln bicolor. Điểm khác biệt duy nhất là bộ lông dài. Ở mèo lông dài Bicolour cũng có các phiên bản tai cụp chân ngắn như ở mèo lông ngắn. Giá các bé lông dài có tai cụp, chân ngắn hoặc cả hai sẽ cao hơn nhiều so với mèo tai thẳng
Mèo tai cụp Scottish Fold bicolor
Trên thực tế, không có nhiều khác biệt giữa mèo Bicolour Brittish Shorthair và Scottish Fold ngoại trừ đôi tai cụp. Gen tai cụp là một gen đột biến ở mèo nhà Anh quốc. Các nhà nhân giống đã cho lai tạo mèo tai cụp với mèo Anh lông ngắn sàng lọc qua nhiều thế hệ để tạo ra mèo Scottish Fold hiện đại.
Trong quá trình phát triển giống mèo tai cụp Scottish Fold, người ta cũng cho lai xa với mèo Ba Tư lông dài. Vì vậy, ngày nay vẫn tồn tại những phiên bản mèo tai cụp Scottish bicolor lông dài.
Mèo Munchkin bicolor chân ngắn.
Ở mèo Munchkin cũng có thể tồn tại song song 2 gen chân ngắn, tai cụp. Vì vậy, phiên bản mèo Bicolor Munchkin chân ngắn tai cụp xuất hiện khá nhiều. Về ngoại hình, không có nhiều khác biệt giữa mèo chân ngắn và mèo Aln. Ngoại trừ hai chân trước ngắn hơn nhiều so với chân sau. Vì vậy, ggười ta còn gọi mèo Muchkin là mèo Corgi hay mèo Kangaroo.
4. Mèo Bicolor giá bao nhiêu tiền?
Giá của mèo anh lông ngắn màu bicolor sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp của mảng
màu trắng với các màu đơn sắc như:
• Màu bicolor xám xanh giá từ 9 triệu trở lên.
• Màu bicolor socola, lilac, kem giá từ 15 triệu/bé.
• Màu bicolor cinnamon: mèo đực trên 25 triệu/bé. Mèo cái trên 50 triệu.

Xem thêm :  Cây thần tài núi