Mèo tam thể vào nhà là điềm gì? vì sao mèo tam thể đực lại hiếm? giá bán bao nhiêu?

Có thể rất nhiều lần bạn đã từng nghe tới thuật ngữ mèo tam thể và Ngân chắc hẳn rất nhiều bạn đang định hình trong đầu nó ám chỉ giống mèo mướp Việt Nam. Tuy nhiên sự thực không phải là vậy đâu, cùng Ngân tìm hiểu về thuật ngữ mèo tam thể ám chỉ con mèo như nào nhé. Và mèo tam thể vào nhà liệu rằng có mang tới điềm gì không?

I – Mèo tam thể là mèo gì?

Sau khi đọc bài viết này của Ngân thì những sen đang cho rằng mèo tam thể là mèo mướp giờ đây đã biết rằng đó chỉ là thuật ngữ ám chỉ toàn bộ những con mèo có 3 màu lông. Đó có thể là một con mèo anh lông ngắn, lông dài hoặc một con mèo ba tư mặt tịt chả hạn

Trong tiếng Anh, mèo tam thể có tên là Calico Cat và theo nhiều giả thuyết thuật ngữ này lần đầu tiên xuất hiện tại Hoa Kỳ vào những năm 1700. Thời đó, người Mỹ đã lấy tên của một loại vải và một kiểu in để đặt tên cho những chú mèo 3 màu này. Còn tại một số nước khác như Nhật thì gọi là tobi mike, lapjeskat tại Hà Lan và ……mèo tam thể tại Việt Nam ^^!.

Thông thường một chú mèo tam thể sẽ có sự kết hợp của ba màu chủ yếu là

  • Đen – Trắng – Cam
  • đôi khi là Đen – Trắng – Xám

Tới đây một số con sen yêu mèo có thể sẽ thắc mắc thế bọn mèo tam thể này khác gì bọn mèo màu Tortoiseshell.

Điểm khác biệt giữa hai đứa này chính là bọn Tortoiseshell dù có màu đen,cam nhưng sẽ không có màu trắng. Còn những chú mèo 3 màu của chúng ta sẽ luôn đủ cả ba màu này. Vậy thôi!

mèo tam thể

II – Mèo tam thể vào nhà báo hiệu điềm gì?

Có thể một số bạn đã đọc bài mèo mướp vào nhà của Ngân thì biết rằng tùy vào màu sắc của mèo và thời điểm thì sẽ báo hiệu những dấu hiệu khác nhau. Tuy nhiên đối với việc một chú mèo tam thể vào nhà bạn thì đây là điềm rất may mắn. Dưới đây là những lý do

♦ Maneki Neko – Chú mèo thần tài của Nhật Bản là mèo tam thể

Bạn có để ý rằng tại các shop bán hàng dù to hay nhỏ, thậm chí là trung tâm thương mại cũng đa số bày một chú mèo ngồi vẫy tay chứ. Chú mèo đó chính là Maneki Neko – một chú mèo gọi khách may mắn của Nhật Bản, và điều đặc biệt Maneki Neko là một con mèo tam thể.

Xem thêm :  Cấu tạo của hoa hồng điều chắc chắn bạn chưa biết

Khi bạn search google, bạn để ý đại đa số sản phẩm sẽ đều mang 3 màu dù ít hay nhiều hoặc chỉ xuất hiện tại vài vị trí. Và đây cũng là một kinh nghiệm để bạn lựa chọn mua mèo Maneki Neko cho chuẩn nhé. Đây là lý do đầu tiên Ngân nói rằng mèo tam thể vào nhà là may mắn

Quên mất, nếu bạn quen một anh thủy thủ người Nhật, hãy để ý thì kiểu gì anh ta cũng mang theo một chú mèo Maneki Neko. Bởi dân đi biển Nhật cho rằng mang theo chú mèo này sẽ có thể chống chọi tốt hơn với dông bão, gió lốc trên biển.

mèo tam thể vào nhà

♦ Mèo tam thể là mèo quốc gia của tiểu bang Maryland – Hoa Kỳ

Do màu lông của những chú mèo tam thể có sự tương đồng với quốc kỳ của tiểu bang này nên họ đã công nhận chính thức toàn bộ những con mèo 3 màu này là “mèo quốc dân” vào ngày 1/10/2001. Bạn nghĩ sao khi cả một tiểu bang lại đem một chú mèo tam thể làm vật thiêng của quốc gia họ.

mèo tam thể loài đại diện

♦ Đuôi mèo tam thể sẽ chữa được mụn cóc theo văn hóa Ireland

Có một truyền thuyết tại Ireland kể rằng, nếu bạn đang bị mụn cóc trên người thì chỉ việc nắm đuôi một chú mèo tam thể nào gần đó rồi chà đi chà lại vùng bị mụn. Vài ngày sau mụn sẽ biến mất. Dù chưa được kiểm chứng nhưng điều đó chứng tỏ Ireland cũng coi mèo tam thể là một chú mèo may mắn.

♦ Càng may mắn nếu là một chú mèo tam thể đực

Đơn giản vì mèo tam thể đực cực kỳ hiếm nên nếu có một anh chàng tam thể vào nhà thì bạn cứ chuẩn bị mà hứng điều may đi nhé. Lý do vì sao chúng hiếm thì bạn đọc thật chậm các phần tiếp theo nhé.

mèo tam thể đực vân rồng

Hình ảnh con mèo tam thể đực vân rồng cực hiếm

Theo đó, nếu một chú mèo tam thể vào nhà bạn vì bất cứ lý do gì (trừ mấy ông chôm chỉa mang về nhé) thì đều báo hiệu những điều tốt lành sắp tới với bạn và gia đình. Điều này có thể bạn sẽ không cảm nhận được vì sẽ tùy thuộc vào độ “may” của từng chú mèo mang lại. Vì vậy tốt nhất hãy thiết đãi chúng một con cá rán ngon lành hoặc một ít hạt khô nhé.

III – Tại sao mèo tam thể đực lại quý hiếm?

Nếu là một người đã biết về giống mèo tam thể thì hẳn bạn cũng biết rằng có tới 98% những con mèo này đều là giống cái. Có rất ít trong số những con mèo 3 màu này là mèo đực. Vậy lý do là tại sao?

Xem thêm :  Cơm tấm là gì? cơm tấm bao nhiêu calo, ăn có béo không?

Nếu bạn nào ngày xưa giỏi môn Sinh học thì có lẽ cũng biết, động vật có vú cái sẽ mang hai nhiễm sắc thể X (XX) còn con nam sẽ chỉ có một nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y (XY). Mà bên cạnh đó, màu lông đen hoặc cam sẽ đều nằm trong nhiễm sắc thể X.

Mà theo tiến sĩ Stephanie Karpf – một bác sĩ thú ý tại Florida thì một con mèo tam thể bắt buộc sẽ phải có hai nhiễm sắc thể X. Vì vậy dễ dàng có thể suy ra, gần như toàn bộ những con mèo tam thể sẽ là mèo cái.

tại sao mèo tam thể đực lại hiếm

Và từ đây cũng suy được ra rằng, những con mèo tam thể đực sẽ chỉ là một sự đột biến tự nhiên mà tạo thành. Sự đột biến này được gọi là hội chứng Klinefelter (XXY) và điều đáng buồn là hội chứng này khiến những chú mèo đực không thể sinh sản.

Vì thế những bạn đang thắc mắc “Mèo tam thể có sinh sản được không” thì giờ đã biết rồi nha, nếu là mèo cái thì hoàn toàn bình thường, còn mèo đực thì bạn sẽ không phải tốn tiền cho chúng đi “phăng cái ý” đâu ^^!

Tìm hiểu thêm nè sen: Mèo Tuxedo là mèo gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu tại Việt Nam?

IV – Mèo tam thể trong phong thủy

Xét về yếu tố phong thủy, vốn dĩ mèo vẫn là một loại vật nuôi mang lại nhiều may mắn theo quan niệm của đại đa số các quốc gia Châu Á và thế giới. Hơn nữa mèo tam thể bản chất cũng là giống mèo không dễ gì có được nên người ta càng tin rằng nuôi một chú mèo tam thể phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên bạn cũng phải nhớ rằng, vốn dĩ mèo thuộc hành Mộc nên sẽ rất vượng cho những bạn thuộc mệnh Kim nhưng lại rất kị cho những bạn thuộc mệnh Thổ (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ). Đối với một chú mèo tam thể phong thủy có lẽ điều này sẽ giảm đi phần nào do vượng khí của chúng cao hơn so với các giống mèo khác nên bạn vẫn có thể an tâm nuôi nha.

Ngoài ra bạn nào chuẩn bị mua mèo tam thể phong thủy (tức là mèo chiêu tài Maneki Neko ý) nên để ý một chút là:

  • Nên chọn những em mèo có màu vàng hoặc màu trắng nhưng phải có đốm đen vàng.
  • Mèo giơ tay trái biểu tượng cho mèo tam thể phong thủy giống đực nên có ý nghĩa chiêu tài nhiều hơn
  • Mèo giơ tay phải biểu tượng cho mèo giống cái nên mang lại nhiều may mắn về hạnh phúc gia đình hơn.
Xem thêm :  Giá thịt bò hôm nay mới nhất 2021. thịt bò 1kg giá bao nhiêu tiền?

mèo tam thể phong thủy

Cuối cùng là khi rước các em nó về phải làm một cái lễ tươm tất một chút để em nó bắt đầu chiêu tài cho các bạn nhé. Và tốt nhất bạn nên bố trí em nó quay về hướng chính Đông hoặc Đông Nam nhé (tuy nhiên nếu cửa hàng hay văn phòng của bạn không phải hướng đó thì cũng không nên đặt theo lý thuyết nhé, quan trọng là phải phù hợp).

V – Mèo tam thể giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Như cả bài Ngân đã giải thích, mèo tam thể không ám chỉ bất kỳ giống mèo cụ thể nào nên giá của nó cũng vô cùng lắm. Chỉ có sự khác nhau giữa hai giống đực hay cái mà thôi.

  • Mèo tam thể cái sẽ có giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu tùy vào giống mèo bạn chọn
  • Mèo tam thể đực sẽ luôn có cái giá trên hàng chục triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng, thậm chí tiền tỷ bởi sự quý hiếm của nó.

mèo tam thể đực giá bao nhiêu

1 chú mèo con tam thể đẹp

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những em mèo tam thể bằng cách ra chợ, đi xin xỏ hoặc lên các group lớn về mèo đăng tin tìm mua. Tất nhiên đó chỉ là mèo cái thôi nhé, còn với những anh chàng tam thể đực bạn sẽ phải đỏ mắt đi tìm đó và sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ đâu.

Trên đây là những chia sẻ về giống mèo tam thể của Tin Động Vật, hy vọng rằng đã giúp bạn phần nào có được những thông tin cơ bản nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng comment tại bài viết này hoặc inbox vào tường fanpage hoặc tường nhà Ngân nha. Nhiều bạn inbox toàn bị vào phần chờ nên Ngân không biết! Và nhớ đừng quên rate 5 sao cho bài viết nha nha!

4.1

/

5

(

9

bình chọn

)

Những điều thú vị xoay quanh chú mèo tam thể | Có thể bạn chưa biết

Mèo tam thể là những cá thể mèo có bộ lông cơ bản mang ba màu tại ba vùng riêng biệt, thông thường là các màu vàng/nâu vàng/đỏ, đen/nâu đen và trắng. Các cá thể mèo tam thể xuất hiện ở nhiều nòi mèo khác nhau, vì vậy