Lưu và mở file cdr trong mọi phiên bản coreldraw

Xin chào, hôm nay mình sẽ có bài viết về hướng dẫn Lưu và mở file cdr trong mọi phiên bản CorelDRAW (Save and open file CDR in all CorelDRAW version).

Chuyện là mình đang thiết kế một bản quảng cáo và tìm được trên mạng một mẫu khá là ưng ý. Sau khi tải về và mở lên thì hiện lỗi này. (Either ‘file name’ is not importable using the selected filter, or this format is not supported)

Và khá hài hước sau khi nhấn ok thành trang trắng tinh luôn.

Sau khi tìm hiểu mình mới biết file CDR được chỉnh sửa và lưu ở một phiên bản CorelDraw cao hơn phiên bản mà mình đang sử dụng (mình đang dùng CorelDraw X3) phiên bản CorelDraw x3 này được khá nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản và đáp ứng nhu cầu thiết kế đơn giản như mình chẳng hạn.

Hẳn rất nhiều bạn đang xem bài viết này cũng đang dùng phiên bản CorelDraw x3, Đối với nhà bạn nào mà dùng nhiều máy mà có cài thêm phiên bản CorelDraw mới hơn thì có thể copy sang mở và lưu lại với phiên bản mà bạn đang sử dụng bằng các bước sau đây.

  1. Mở file
  2. Lưu file mới: File > Save As (hoặc Ctrl + Shift + S)
  3. Trong hộp thoại Lưu dưới dạng, hãy tìm nơi “Version”. Nhấp và trong trình đơn thả xuống, chọn phiên bản cũ hơn được đề cập. Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản CorelDraw X6 (16.0), bạn có thể lưu lại phiên bản 7.0 hoặc bạn cũng có thể lưu các bản cao hơn như 12.0, 13.0
  4. Ngoài lề chút: Đối với bạn nào vẫn chưa xác định được phiên bản mình đang sử dụng, đơn giản thôi bạn xem thanh trên cùng của phần mềm có ghi tên và phiên bản:
  5. Ví dụ:
    CorelDRAW X3 

    CorelDRAW X7
  6. Vậy phiên bản ở hình ảnh trên là gì. Sâu hơn về quan niệm của Corel Draw thì X nghĩa là số 10 . Vậy X7 ở hình trên là 17.0X3  là Version 13.0. Rồi chúc mừng bạn đã tìm được câu trả lời.
Xem thêm :  Hình ảnh avatar doremon cute, ấn tượng, chất đẹp cho facebook, zalo

Quay trở lại với chủ đề:

Ví dụ bạn muốn gửi file cho khách hàng và bạn đang sử dụng CorelDRAW X7 và khách hàng đang sử dụng CorelDRAW X3 vậy làm sao khách hàng có thể mở được file mà bạn gửi.

Đơn giản bạn chỉ cần Save as lại file mới và chọn Version mà khách hàng đang sử dụng, ở ví dụ này là Version 13.0 và gửi cho khách hàng.

Tại sao điều này là cần thiết?

Vâng, có một lý do chính đáng cho việc này. Đối với mỗi phiên bản mới của CorelDRAW Graphics Suite, định dạng tệp có thể là phần mở rộng tệp “.CDR” cổ điển, nhưng luôn có các công cụ, cải tiến mới và được tạo bởi các nhóm Corel Dev và được thêm vào mỗi phiên bản mới. Và những điều mới trong các phiên bản mới hơn của chương trình chỉ đơn giản là không tồn tại trong quá trình phát triển các phiên bản trong tương lai. Vì vậy, do đó bạn phải thấy rằng bạn trở lại tiết kiệm nếu lập kế hoạch để mở tập tin mới trong các phiên bản cũ.

Nhưng hãy nhớ rằng, phiên bản cũ của chương trình không có tất cả các công cụ mới, v.v., vì vậy, bạn không cần phải chỉnh sửa các tài liệu mới được đóng gói bằng các công cụ và hiệu ứng mới được tạo trong phiên bản mới và quay lại được lưu cho một phiên bản cũ hơn của CorelDRAW, giống như cách bạn có thể làm trong các phiên bản mới hơn.

Xem thêm :  Tại Sao Tôi Cần Thư Mục SysWOW64 Và Cách Xóa Nó

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn thành công!

Hướng Dẫn Cách Mở File PDF ( Cực Đơn Giản ) Bằng Corel Dwar. Cho Anh chị em mới Vào nghề chưa biết

Chia Sẻ File Miễn Phí: dùng để lắp ghép và các file khắc lase còn rất nhiều file trong nhóm nhé ! Miễn phí hoàn toàn ko quảng cáo wed và mật khẩu
ACE trong nghề chưa có vào nhóm nhận file
Link nhóm : https://zalo.me/g/bavexm670
Nhóm đa dạng file quảng cáo, in ấn, khắc laser
Cần hỗ trợ thiết kế file vã vẽ có ace trong nhóm
Liên hệ : em sđt và zalo 0924 533 722 nhé?
Link Download file phía dưới cuối phần mô tả !
Chia sẻ dữ liệu thiết kế file Vector, Photoshop, Hình ảnh, Template, 3D… download miễn. Với mục đích chia sẻ giúp các designer thêm hiểu biết, tiếp cận với kho dữ liệu thế giới, học hỏi, tăng tính sáng tạo nhiều hơn với cách thức thiết kế: Với mục đích chia sẻ dữ liệu, kết nối cộng đồng.
NẾU TẢI FILE KHÔNG ĐƯỢC LIÊN HỆ FB MÌNH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ:
Zalo: 0901 070 004 Điện thoại: 0924 533 722
Facebook :
https://www.facebook.com/nguyentuancu…
Mọi vấn đề tải File tại:
Gmail : [email protected]
Bấm đăng ký theo dõi và tải File Miễn Phí tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UCjUW…
Link tải Driver : Video hướng dẫn ko có file driver

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com