Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Gogi House Giang Văn Minh

Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Gogi House Giang Văn Minh
Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Gogi House Giang Văn Minh

Dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Gogi House như thế nào? Thị trường công nghiệp thực phẩm và đồ uống đang bùng nổ và Việt Nam là một quốc gia tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Một trong những “ông trùm” về không gian nhà hàng này là Golden Gate Group, tập đoàn sở hữu 20 thương hiệu nổi tiếng như Kichi Kichi, SumoBBQ, Vuvuzela hay GoGi House. Với hơn 200 nhà hàng tại Việt Nam, Golden Gate Group đã trở thành công ty hàng đầu trong thị trường cạnh tranh cao. Tháng 11/2017, chiến dịch “Đồ nướng ngon số 1” của GoGi House được trao giải top 5 chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội.

Cơ sở hạ tầng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng phục vụ của nhà hàng chính là cơ sở vật chất. Nếu các khách sạn, nhà hàng có trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo vệ sinh, an toàn thì sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Không những vậy, cơ sở vật chất đảm bảo về số lượng và chất lượng sẽ tạo điều kiện cho nhân viên phục vụ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn, tốt hơn giúp khách hàng hài lòng hơn. Ngược lại, cơ sở vật chất thiếu trước sau không đảm bảo vệ sinh sẽ để lại ấn tượng không tốt cho khách hàng và không hài lòng.

Xem thêm :  Cách làm bánh kẹp thơm ngon giòn xốp người lớn và trẻ em đều thích

Chất lượng của nhân viên

Trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, để đạt được hiệu quả hoạt động cao, yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng. Vì vậy, tất cả các nhân viên khách sạn, từ nhân viên đến quản lý, phải cẩn thận trong mỗi bước di chuyển của họ. Bởi lẽ, nhà hàng dù có hiện đại, tiện nghi đến đâu, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhưng đội ngũ nhân viên không thực sự chuyên nghiệp, kỹ thuật thì cũng không thể đảm bảo được chất lượng phục vụ.

Vì vậy, nhân viên phục vụ nhà hàng phải được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ ngoại ngữ tốt, khả năng giao tiếp và xử lý tình huống linh hoạt. Ngoài ra, nhân viên phải có thái độ tôn trọng, vui vẻ khi phục vụ khách, có tinh thần tập thể trong công việc.

Quy trình phục vụ nhà hàng

Sự chuyên nghiệp không chỉ thể hiện ở trình độ chuyên môn, tay nghề mà còn ở quy trình phục vụ chuẩn nhà hàng. Quy trình dịch vụ bao gồm các hành động và giai đoạn được thực hiện bởi nhân viên nhằm mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Nếu quy trình phục vụ tốt, nhân viên sẽ có phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiệu quả hơn và tránh được những thiếu sót trong quá trình phục vụ. Vì vậy, các công ty cần thiết kế quy trình dịch vụ và quản lý hợp lý các rủi ro có thể ảnh hưởng đến quy trình dịch vụ của đơn vị kinh doanh khách sạn.

> Bài viết liên quan:

Xem thêm :  Cách làm ốc móng tay sạch cát siêu nhanh và dễ dàng

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Gogi House

Ngoài ra, để chất lượng phục vụ của nhà hàng trở nên hoàn hảo cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận khác nhau. Các bộ phận khác nhau cần hỗ trợ lẫn nhau để tạo thành một thể thống nhất nhằm đạt được mục đích làm hài lòng khách hàng. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ của nhà hàng còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Đối thủ cạnh tranh

Nếu cả nhà hàng của bạn và đối thủ đều bán sản phẩm và dịch vụ giống nhau thì chất lượng dịch vụ của nhà hàng bạn phải ngày càng tốt hơn đối thủ để giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới để tăng thu nhập cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn dịch vụ

Bao gồm các tiêu chuẩn giúp quá trình phục vụ tốt hơn và đo lường chất lượng phục vụ nhà hàng như tiêu chuẩn nhân viên phục vụ, tiêu chuẩn vệ sinh, tiêu chuẩn thực đơn, v.v.

Giải quyết khiếu nại của khách hàng

Trong quá trình phục vụ, nhà hàng chắc chắn sẽ nhận được những lời phàn nàn khác nhau của khách hàng. Từ đó, nhà hàng sẽ tìm ra nguyên nhân khiến khách hàng không hài lòng, đồng thời khắc phục những điểm yếu để cải thiện dịch vụ và mang đến dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Xem thêm :  Bí quyết làm rau câu sơn thủy giòn tan trong miệng

Được biết đến với các chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu chặt chẽ đến đối tượng khách hàng trẻ trung, GoGi House đã tạo ra một cách hấp dẫn nhưng không kém phần kỹ lưỡng để truyền tải các điều kiện hoạt động hàng ngày của GoGi House, với thông điệp xuyên suốt “Đến là nhớ, ăn là ghiền. # 1 GoGi BBQ ngon tuyệt.

Từ những thông tin trong bài viết trên, dleroisoleiltayho.com hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích, có thể áp dụng để giúp cho việc kinh doanh ăn uống của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.