Top 5 phần mềm convert to mp3 tốt nhất 2021

MP3 được biết đến là định dạng file âm thanh được dùng phổ biến và tốt nhất hiện nay. Đây là định dạng file âm thành có dung lượng thấp và dễ sử dụng. Chính vì thế, rất nhiều trường hợp cần chuyển đổi file âm thành sang định dạng mp3 để dễ sử dụng hơn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số phần mềm convert to mp3 miễn phí và tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách tải nhạc trên nhaccuatui về điện thoại và PC miễn phí

1. Top 5 phần mềm chuyển đổi WAV sang MP3 miễn phí cho Windows 10

Wondershare Free Video Converter

Wondershare Free Video Converter là phần mềm chuyển đổi âm thanh sang mp3 được dùng rất phổ biến hiện nay dành cho cho win 10. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều định dạng audio khác nhau và có chuyển đổi được hầu hết sang mp3 như: MP3, WAV, M4A, M4B;…. Wondershare Free Video Converter có ưu điểm là dễ dùng, tốc độ chuyển đổi nhanh chóng.

Wondershare Free Video Converter

Freemake Audio Converter

Công cụ này được phát triển bởi iSkysoft và có phiên bản dành cho windows. Freemake Audio Converter giúp chuyển đổi file wav sang mp3 miễn phí, dễ dàng. Phần mềm này còn hỗ trợ nhiều định dạng audio khác như WMA, OGG, MP3, AIFF,…. Ngoài ra, Freemake Audio Converter cũng hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt mang lại sự tiện lợi cao khi sử dụng.

Các ưu điểm của Freemake Audio Converter phải kể đến như:

 • Hỗ trợ đa dạng file audio
 • Hỗ trợ lưu trữ đám mây
 • Cho phép chỉnh bitrate và sample rate

Tuy vậy, Freemake Audio Converter chỉ hỗ trợ cho windows và giao diện không quá hấp dẫn.

Freemake Audio Converter

VSDC Free Audio Converter

VSDC Free Audio Converter là phần mềm convert to mp3 vô cùng mạnh mẽ, miễn phí. Nó hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng file sang mp3 như: WMA, ASF, M3U, M, RA, OGG, AMR, VOC, MOV, MP4 và M4A, WAV, AIFF, FLAC, OMA.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đa định dạng âm thanh
 • Trích xuất audio từ video dễ dàng
 • Xóa âm thanh khỏi file audio
 • Giao diện dễ dùng
Xem thêm :  How to enable repository using subscription-manager in rhel

Nhược điểm:

 • Chỉ dùng cho windows
 • Giao diện không quá đẹp

VSDC Free Audio Converter

Switch

Đây là phần mềm chuyển đổi mp3 miễn phí, chỉ dùng cho mục đích phi thương mại. Switch cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời như tự động chuẩn hóa cấp độ âm thanh, cho phép chuyển đổi đồng loạt các tệp tin, truy cập database online,…. Tuy nhiên, phần mềm này không có bản miễn phí dành cho doanh nghiệp.

Switch

Fre:ac

Fre:ac được biết đến là công cụ chuyển đổi âm thanh miễn phí có thể hỗ trợ hàng loạt định dạng audio khác nhau như MP3, MP4, M4A, WMA, FLAC, AAC, WAV, Bonk, OGG, Vorbis. Phần mềm có thể chuyển đổi nhiều file cùng lúc mà vẫn duy trì cấu trúc thư mục. Bên cạnh đó, Fre:ac còn có giao diện rất dễ dùng, có thể thêm thông tin bài hát từ dữ liệu nhạc online. Tuy vậy, phần mềm này chỉ hỗ trợ cho windows.

Fre:ac

2. Top 5 phần mềm chuyển đổi WAV sang MP3 miễn phí cho Mac

Free Video Converter Mac

Free Video Converter Mac là một trong những phần mềm convert to mp3 dành cho máy Mac tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có thể hỗ trợ nhiều định dạng file mp3 trong khi vẫn duy trì UI. Các ưu điểm nổi bật của Free Video Converter Mac là dễ dùng, UI hấp dẫn, hỗ trợ cả auido và video và tốc độ chuyển đổi nhanh. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi thì video sẽ có dấu bản quyền.

Free Video Converter Mac

All2MP3

All2MP3 là công cụ vô cùng hữu ích cho người dung Mac khi muốn chuyển wav sang mp3 miễn phí. Phần mềm này cung cấp tùy chọn chỉnh bitrate nhanh chóng, dễ dàng.

All2MP3

MediaHuman Audio Converter

MediaHuman Audio Converter có thể hỗ trợ cả Mac và windows dễ dàng. Phần mềm có thể chuyển đổi cùng lúc nhiều file media và xuất trực tiếp lên iTunes. Tuy nhiên, phần mềm này có tốc độ chuyển đổi khá chậm.

Xem thêm :  Kí tự đặc biệt tik tok 2022 ❤️ tạo tên tik tok đẹp nhất

MediaHuman Audio Converter

ffmpegX

ffmpegX là phần mềm mã hóa âm thanh, video nhanh chóng và linh hoạt. Phần mềm này hỗ trợ hầu hết mọi định dạng audio và rất hữu ích với những người dùng chuyên sâu, cần nhiều tùy biến nâng cao.

ffmpegX

Audacity

Audacity là công cụ quản lý âm thanh mã nguồn mở, có thể chuyển đổi wav sang mp3 nhanh chóng. Phần mềm  này có thể hỗ trợ chuyển đổi, chỉnh sửa nhiều định dạng audio khác nhau. Do có mã nguồn mở nên hầu hết người dùng đều có thể đóng góp vào sự phát triển của Audacity. Hiện nay, Audacity đang có phiên bản hỗ trợ cho windows, Mac OS X và Linux.

Audacity

3. Top web chuyển đổi WAV sang MP3 Online

Online UniConverter (tên gốc Media.io)

Online UniConverter là công cụ chuyển đổi mp3 online vô cùng hữu ích hiện nay. Phần mềm hỗ trợ chuyển đổi wav sang mp3 nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, Online UniConverter không hỗ trợ chuyển đổi file trong cloud và hạn chế các định dạng audio được hỗ trợ.

Online UniConverter

Online Audio Converter

Online Audio Converter hỗ trợ chuyển đổi wav sang mp3 miễn phí. Công cụ này rất dễ dùng, có thể hỗ trợ chuyển đổi trong cloud và cung cấp những tính năng chỉnh sửa metadata trong file audio. Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này có chứa quảng cáo và hạn chế số lượng audio được hỗ trợ.

Online Audio Converter

Online-convert

Online-convert có những ưu điểm như:

 • Hỗ trợ chuyển đổi mp3 tốc độ cao
 • Hỗ trợ upload file từ Google Drive/dropbox
 • Có tính năng thay đổi bitrate, sample rate, âm lượng
 • Có thể cắt âm thanh tại khoảng thời gian nhất định.

Online-convert

Convertfiles

Convertfiles là công cụ chuyển đổi file sang mp3 online, miễn phí và nhanh chóng. Công cụ này rất dễ dùng, tốc độ chuyển đổi nhanh hơn so với những web online khác. Tuy nhiên, Convertfiles chỉ hỗ trợ file url hoặc upload trực tiếp.

Convertfiles

Onlinevideoconverter

Trang web này hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng file sang mp3 khác nhau như: MP3, AAC, OGG, WMA, M4A, WMV, MKV, M4V, WEBM, FLV, 3GP, FLAC, WAV, MP4, AVI, MPG, MOV. Phần mềm có ưu điểm là dễ dùng và tốc độ chuyển đổi nhanh.

Xem thêm :  Ảnh tướng liên quân đẹp nhất ❤️️bộ hình tướng lq ngầu

Onlinevideoconverter

Zamzar

Zamzar được đánh giá cao và coi là nền tảng chuyển đổi mp3 trực tuyến hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Trang web này hỗ trợ các định dạng file khác nhau, đảm bảo chất lượng chuyển đổi cao, hỗ trợ đưa video về định dạng bài hát hay ảnh, tài liệu theo ý muốn.

Tuy nhiên, Zamzar chuyển đổi file khá lâu và không cho phép chuyển đổi hàng loạt.

Zamzar

Convertio

Convertio có thể coi là trang web hỗ trợ chuyển đổi mp3 hàng đầu hiện nat. Đây là nền tảng chuyển đổi âm thanh miễn phí, hỗ trợ nhiều dạng file từ audio, video, tài liệu, ảnh,….. Phần mềm rất dễ dùng, có thể chuyển đổi tối đa 10 tập tin/ngày và dễ dàng truy lại các chuyển đổi.

Convertio

Free Convert

Free Convert là nền tảng hỗ trợ chuyển đổi sang file mp3 miễn phí, chất lượng cao. Free Convert cho phép chuyển đổi nhiều file cùng lúc, hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh thông dụng và có thể up file lên tới 1GB.

Free Convert

CloudConvert

CloudConvert giúp bạn có thể chuyển đổi sang file audio trực tuyến một cách dễ dàng. Công cụ này hỗ trợ lên tới hơn 200 định dạng file khác nhau, chất lượng âm thanh được kiểm soát chặt chẽ, có API mạnh mẽ, dữ liệu luôn được đảm bảo an toàn.

CloudConvert

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về phần mềm convert to mp3 miễn phí và tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn.

Sử dụng Convert MP4 to MP3 và Free WAV to MP3 Converter

Link download và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng trên web của mình:
Convert MP4 to MP3
http://blogdta.com/chuyenvideosangmp3bangphanmemmienphiconvertmp4tomp3/
Free WAV To MP3 Converter
http://blogdta.com/chinhchatluongmp3hoacwavbangphanmemfreewavtomp3converter/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại dleroisoleiltayho.com