Microsoft word là phần mềm gì ? phần mềm microsoft word

Word là chương trình soạn thảo của thuộc bộ Microsoft Office.

Bạn đang xem: Word là phần mềm gì

Đọc bài bác viết dưới đây để có dòng nhìn thấy được rõ nét hơn về khái niệm Word là gì nhé!

Word là gì?

Word (tên đầy đủ là Microsoft Word, tên gọi không giống là “Winword”) là phần mềm soạn thảo văn bản thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office. (Bạn cũng bao gồm thể tsay đắm khảo khái niệm Word là gì trên Wikipedia TẠI ĐÂY). Microsoft word là phần mềm sử dụng để soạn thảo văn bản phổ biến và quen thuộc nhất đối với tất cả mọi người sử dụng máy vi tính bên trên toàn thế giới.

*

Word là gì?

Word từ Khi ra đời đến ni luôn luôn đi kèm với mọi phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows và luôn luôn là một vào những sản phẩm phần mềm chủ đạo của hãng Microsoft. Vậy lịch sử ra đời của phần mềm Word như thế nào với tương lai của phần mềm này vào kỉ nguyên công nghệ mới sẽ ra sao?

Lịch sử hiện ra của Microsoft Word

Trước Khi đi vào lịch sử hiện ra của Microsoft Word, họ đề nghị bao gồm một chút công bố về bối cảnh lịch sử dẫn đến sự ra đời của phần mềm này.

Năm 1975, hai người bạn từ thời thơ ấu là Bill Gates cùng Paul Allen cùng mọi người trong nhà thành lập một đơn vị phần mềm máy tính nhỏ mang thương hiệu Micro-Soft (mất một vài ba năm nhì đơn vị sáng lập mới bỏ dấu gạch để thành thương hiệu Microsoft như bây giờ). Với những mơ ước lớn cho dù tiềm lực tài chính tất cả hạn, nhì người họ bắt đầu gây dựng đơn vị ở Albuquerque, New Mexico trước Khi chuyển tổng hành dinh của họ về thành phố quê bên Bellevue, Washington vào năm 1979.

Vào thời điểm đó, những lắp thêm đánh chữ điện tử là những công cụ xử lý văn bản cao cấp cùng xa xỉ nhất. Chỉ có một số ít những công ty lập trình viên bao gồm tư tưởng tiến bộ mới thực sự đủ apple bạo để nghĩ tới những hệ thống máy tính cá nhân với khả năng xử lý văn bản. Tuy bao gồm nhiều người nhập liệu chuyên nghiệp thời đó gồm thể đánh thiết bị với độ đúng chuẩn gần 100%, chỉ cần vô tình tất cả một lỗi đánh sản phẩm công nghệ nhỏ thôi là toàn bộ trang đã viết sẽ bị hủy bỏ với phải đánh lắp thêm lại hoàn toàn từ đầu. Điều này gây nên ít nhiều cản trở cùng cạnh tranh khăn vào việc xử lý văn bản nkhô nóng, tiện lợi với hiệu quả.

► Bạn cần coi ngay lập tức bộ kỹ năng văn phòng giành riêng cho môi trường công sở

Hiểu được điều đó, Bill Gates và Paul Allen quyết vai trung phong tuyển dụng được những lập trình viên giỏi nhất nhưng mà họ bao gồm thể search được. Vào năm 1981, công cuộc tìm kiếm này đã dẫn họ tới Charles Simonyi cùng Richard Brodie, nhì bên lập trình viên cốt cán làm ra phần mềm xử lý văn bản Xerox Bravo, phần mềm soạn thảo văn bản kiểu WYSIWYG.

WYSIWYG là viết tắt tiếng Anh của What You See Is What You Get, tạm dịch là Bạn Thấy Gì Thì Bạn Được Nấy. Đây là một thuật ngữ tin học để chỉ việc các phần mềm chỉnh sửa với biên tập cho phép những nội dụng được chỉnh sửa cùng định dạng theo đúng như khi in ra. Nói đơn giản hơn là bất cứ nội dung gì đang được hiển thị bên trên màn hình hiển thị sẽ giống hệt Lúc được in ra giấy giỏi Lúc xuất bản lên trang web hoặc bài xích trình chiếu.

Tuy nghe bao gồm vẻ khá “hiển nhiên” nhưng tại thời điểm đầu những năm 80 của thế kỉ 20, các hệ thống máy tính hiện thị văn bản khá đơn giản với “thô”, quán triệt người dùng xem kĩ tốt chỉnh sửa về kiểu chữ, căn chỉnh lề, khoảng phương pháp chữ cùng từ,… Chính vị vậy, việc tất cả một phần mềm xử lý văn bản kiểu WYSIWYG chạy được bên trên các hệ thống máy tính xách tay cá nhân vào thời điểm đó là một tiến bộ công nghệ rất đáng kể.

Xem thêm :  Chào mừng các bạn đến với face book đăng nhập đăng ký, chào mừng bạn đến với facebook

*

Lịch sử hình thành của Microsoft Word

Phiên bản đầu tiên của phần mềm Microsoft Word – Word 1.0 được kiến tạo vào năm 1983 dưới cái brand name Multi-Tool Word cùng được thiết kế để sử dụng bởi các máy tính xách tay chạy hệ điều hành UNIX, Xenix cùng MS-DOS. Word 1.0 cho phép người sử dụng tạo mới, lưu lại với in các tài liệu văn bản nhưng Lúc mới ra mắt, Word 1.0 ko thực sự thành công xuất sắc ngay lập tức. Word 1.0 vẫn còn nhiều điểm gây cực nhọc khăn cùng hạn chế, đặc biệt là lúc phải cạnh tnhóc con với những phần mềm xử lý văn bản khác thuộc thời như WordPerfect hay WordStar.

Phiên bản Word 2.0 được tạo năm 1985 với một vài ba tính năng mới như kiểm tra lỗi chính tả cùng bộ đếm từ. Tuy nhiên những phiên bản tiếp theo ko mang lại được nhiều thế đổi đáng kể.

Bước đột phá tiếp theo xảy ra vào năm 1989, Khi phiên bản Word cho hệ điều hành Windows đầu tiên được xây dựng. Mặc mặc dù phiên bản này cơ hội ban đầu ko tạo được hiệu ứng lớn như Bill Gates cùng Paul Allen kỳ vọng, thương hiệu Microsoft xây cất WinWord (thương hiệu chỉ định của Word mang lại Windows) bản 1.1 vào năm 1990 với những nâng cấp và cập nhật để phù hợp với hệ điều hành mới – và chính Windows 90 đã trở thành bước ngoặt đến thị trường phần mềm máy tính xách tay nói tầm thường và các phần mềm xử lý văn bản nói riêng.

Đối thủ cạnh tnhãi ranh chủ yếu của Microsoft Word thời gian bấy giờ là WordPerfect đã lơ là trong việc thiết kế ra một sản phẩm phần mềm tất cả thể chạy được trên nền tảng hệ điều hành Windows, điều đã khiến họ thất bại. Đến năm 1991, hãng sản xuất Microsoft đã cho ra mắt WinWord phiên bản 2.0 cùng chiếm vị trí số 1 về công cụ xử lý văn bản máy tính xách tay của thế giới.

Kể từ đó, Microsoft liên tục đưa ra các phiên bản mới của Word với thời gian khoảng 2 năm/1 phiên bản.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Gmp Là Gì, Tiêu Chuẩn Gmp Và Tài Liệu Gmp Cập Nhật Mới Nhất

Phiên bản mới nhất của Word là Microsoft Word 2019, nằm trong bộ Microsoft Office 365.

Các mốc thời gian quan tiền trọng

Phiên bản mới nhất của Word là Microsoft Word 2019, nằm trong bộ Microsoft Office 365.

Sau Lúc bạn đã hiểu rõ Word là gì với lịch sử ra đời của nó, hãy cùng công ty chúng tôi tiếp tục search hiểu về những mốc thời quan lại trọng nhất đối với sự phát triển của Microsoft Word nhé!

Thời kì tiền Windows – Từ năm 1983 đến năm 1990

Năm 1983: Phiên bản Word đầu tiên được xây dựng cho những hệ điều hành UNIX, Xenix và MS-DOS. Năm 1990: Phiên bản Word đi kèm hệ điều hành Window 90 (Window 3.0) tạo ấn tượng lớn và chiếm lĩnh thị trường phần mềm máy tính xách tay.

Thời kì phân phát triển cùng Microsoft Windows – Từ năm 1991 đến năm 2010

Năm 1991: Thêm tính năng “Thanh khô công cụ” để đơn giản hóa việc sử dụng những tính năng của phần mềm cơ mà không phải sử dụng mã. Năm 1992: Microsoft thiết kế bộ MS Office 3.0 mang lại Windows, bao gồm phiên bản mới của Word chạy trên Windows – Word 2.0 Năm 1994: Với việc ra mắt bộ MS Office 4.0, Word được nâng cấp toàn diện để bao gồm giao diện mới tập trung vào việc định dạng văn bản. Năm 2001: Sự ra mắt của Office XP đi cùng Window XP.. mang lại mang lại người dùng toàn bộ các tính năng của Word ngay cả khi làm cho việc trong chế độ hạn chế. Năm 2003: Sự ra mắt của phiên bản MS Office, bao gồm Word 2003 và trở thành phiên bản Office được sử dụng nhiều nhất theo thống kê. Năm 2007: MS Word 2007 giới thiện giao diện Ribbon và cung câp mang đến người cần sử dụng các bộ công cụ chăm biệt hóa để góp tạo một văn bản tất cả tính chăm nghiệp trong giao diện người cần sử dụng Microsoft Office Fluent. Năm 2010: Phiên bản Word 2010 trong bộ MS Office 2010 được cho phép người sử dụng bao gồm thể sử dụng thuộc một ứng dụng bên trên các nền tảng thiết bị không giống nhau, từ máy tính cá thể đến điện thoại logic hay thậm chí là trình duyệt web. *

Xem thêm :  Hàm vlookup trong excel – ý nghĩa và cú pháp

Thời kì phân phát triển đa nền tảng – Từ năm 2010 đến nay

Năm 2011: Sự ra mắt của Office 365 để cải thiện những phần mềm ứng dụng văn chống sử dụng điện tân oán đám mây của Microsoft. Bên cạnh việc người sử dụng tất cả thể sử dụng những ứng dụng của bộ Office (Word, Excel, PowerPoint, Onelưu ý,…), Microsoft còn cũng cấp dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Năm 2013: Bộ Office 2013 tận dụng tối đa các tính năng tương quan đến điện toán thù đám mây, đồng thời cung cấp nhiều tính năng tương quan đến đồ họa 3 chiều giỏi hỗ trợ sử dụng bên trên những thiết bị màn hình hiển thị cảm ứng. Năm 2016: Bộ Office năm nhâm thìn cải thiện những tính năng tương quan đến sử dụng trên những thiết bị cảm ứng hoặc các thiết bị không chạy hệ điều hành Windows. Năm 2019: Bộ Office 2019 tiếp tục cải thiện những tính năng sẵn gồm cùng bổ sung nhiều tính năng về cảm ứng, đồ họa bố chiều, phiên dịch sáng ý,…

Một số phím tắt phổ biến trong Word

Ctrl + C: Sao chép đoạn văn bản đã chọn Ctrl + X: Cắt một đoạn văn bản đã được chọn Ctrl + V: Dán một đoạn văn bản đã chọn Ctrl + Z: Quay lại hiện trạng của văn bản trước lúc thực hiện lệnh cuối cùng (undo) Ctrl + O: Mở một tệp tin tài liệu (document) Ctrl + N: Mở một tài liệu mới Ctrl + F : Mở hộp thoại kiếm tìm kiếm (find) Ctrl + S: Lưu tài liệu Ctrl + P: Mở hộp thoại in ấn (print) Ctrl + H: Mở hộp thoại kiếm tìm kiếm cùng cụ thế (find & replace) Ctrl + Y: Phục hồi tình trạng của văn bản trước Lúc bạn thực hiện lệnh Ctrl + Z trên F12: Lưu tài liệu bằng tên khác (save sầu as) Alt + F4: Đóng cửa sổ Microsoft Word

Cách định dạng văn bản bằng phím tắt

Ctrl + M: Định dạng thụt đầu cái của văn bản. Ctrl + Shift + M: Xóa định dạng thụt đầu dòng. Ctrl + L: Căn trái đoạn văn bản đang chọn. Ctrl + R: Căn phải đoạn văn bản đang chọn. Ctrl + J: Căn đều đoạn văn bản đang chọn. Ctrl + E: Căn giữa đoạn văn bản đang chọn. Ctrl + T: Thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản bạn đang để chuột. Ctrl + Shift + T: Xóa định dạng thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản. Ctrl + D: Mở hộp thoại định dạng fonts chữ. Ctrl + B: Định dạng in đậm đoạn văn bản đã chọn. Ctrl + I:Định dạng in nghiêng đoạn văn bản đã chọn. Ctrl + U: Định dạng gạch chân đoạn văn bản đã chọn.

: Phiên bản Word đầu tiên được xây dựng cho những hệ điều hành UNIX, Xenix và MS-DOS.: Phiên bản Word đi kèm hệ điều hành Window 90 (Window 3.0) tạo ấn tượng lớn và chiếm lĩnh thị trường phần mềm máy tính xách tay.: Thêm tính năng “Thanh khô công cụ” để đơn giản hóa việc sử dụng những tính năng của phần mềm cơ mà không phải sử dụng mã.: Microsoft thiết kế bộ MS Office 3.0 mang lại Windows, bao gồm phiên bản mới của Word chạy trên Windows – Word 2.0: Với việc ra mắt bộ MS Office 4.0, Word được nâng cấp toàn diện để bao gồm giao diện mới tập trung vào việc định dạng văn bản.: Sự ra mắt của Office XP đi cùng Window XP.. mang lại mang lại người dùng toàn bộ các tính năng của Word ngay cả khi làm cho việc trong chế độ hạn chế.: Sự ra mắt của phiên bản MS Office, bao gồm Word 2003 và trở thành phiên bản Office được sử dụng nhiều nhất theo thống kê.: MS Word 2007 giới thiện giao diện Ribbon và cung câp mang đến người cần sử dụng các bộ công cụ chăm biệt hóa để góp tạo một văn bản tất cả tính chăm nghiệp trong giao diện người cần sử dụng Microsoft Office Fluent.: Phiên bản Word 2010 trong bộ MS Office 2010 được cho phép người sử dụng bao gồm thể sử dụng thuộc một ứng dụng bên trên các nền tảng thiết bị không giống nhau, từ máy tính cá thể đến điện thoại logic hay thậm chí là trình duyệt web.Các mốc thời gian quan lại trọng: Sự ra mắt của Office 365 để cải thiện những phần mềm ứng dụng văn chống sử dụng điện tân oán đám mây của Microsoft. Bên cạnh việc người sử dụng tất cả thể sử dụng những ứng dụng của bộ Office (Word, Excel, PowerPoint, Onelưu ý,…), Microsoft còn cũng cấp dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive.: Bộ Office 2013 tận dụng tối đa các tính năng tương quan đến điện toán thù đám mây, đồng thời cung cấp nhiều tính năng tương quan đến đồ họa 3 chiều giỏi hỗ trợ sử dụng bên trên những thiết bị màn hình hiển thị cảm ứng.: Bộ Office năm nhâm thìn cải thiện những tính năng tương quan đến sử dụng trên những thiết bị cảm ứng hoặc các thiết bị không chạy hệ điều hành Windows.: Bộ Office 2019 tiếp tục cải thiện những tính năng sẵn gồm cùng bổ sung nhiều tính năng về cảm ứng, đồ họa bố chiều, phiên dịch sáng ý,…Ctrl + C: Sao chép đoạn văn bản đã chọn: Cắt một đoạn văn bản đã được chọn: Dán một đoạn văn bản đã chọn: Quay lại hiện trạng của văn bản trước lúc thực hiện lệnh cuối cùng (undo): Mở một tệp tin tài liệu (document): Mở một tài liệu mới: Mở hộp thoại kiếm tìm kiếm (find): Lưu tài liệu: Mở hộp thoại in ấn (print): Mở hộp thoại kiếm tìm kiếm cùng cụ thế (find & replace): Phục hồi tình trạng của văn bản trước Lúc bạn thực hiện lệnhtrên: Lưu tài liệu bằng tên khác (save sầu as): Đóng cửa sổ Microsoft Word: Định dạng thụt đầu cái của văn bản.: Xóa định dạng thụt đầu dòng.: Căn trái đoạn văn bản đang chọn.: Căn phải đoạn văn bản đang chọn.: Căn đều đoạn văn bản đang chọn.: Căn giữa đoạn văn bản đang chọn.: Thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản bạn đang để chuột.: Xóa định dạng thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản.: Mở hộp thoại định dạng fonts chữ.: Định dạng in đậm đoạn văn bản đã chọn.Định dạng in nghiêng đoạn văn bản đã chọn.: Định dạng gạch chân đoạn văn bản đã chọn.

Xem thêm :  Youtube sang mp3 converter và downloader miễn phí trực tuyến

Qua bài viết bên trên đây, rainmaker.com.vn đã góp bạn lý giải Word là gì, lịch sử xuất hiện cùng những mốc phân phát triển của nó. Mong rằng những kiến thức này sẽ mang lại lợi ích nhiều đến bạn trong công việc cũng như cuộc sống!

Phần mềm soạn văn bản cực ngon khi bạn chưa cài Word

Xin chào các bạn đang quay trở lại với Video tiếp theo của mình. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn video:
Phần mềm soạn văn bản cực ngon khi bạn chưa cài Word
Chúc các bạn xem video vui vẻ.
Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ tác giả và giúp kênh ngày càng phát triển hơn nhé.
Đăng ký kênh miễn phí tại: http://bit.ly/2JykUD9
Ủng hộ tác giả bằng cách DONATE qua các kênh sau:
Player Duo: http://bit.ly/2x8a5lH
Paypal: http://bit.ly/2S9fthU