99+ hình xăm samurai: đẹp, ý nghĩa, mạnh mẽ, hợp mệnh

99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh

Ngày đăng: 30/09/2021

|

Lần cập nhật cuối: 01/10/2021

Mất 30 giây để đọc

Tầm ảnh hưởng của samurai trong đời sống văn hóa không chỉ được thể hiện qua phim ảnh, sách truyện mà còn ở cả nghệ thuật tattoo. Hình xăm samurai mang thông điệp gì độc đáo? Xăm khu vực nào bị coi là đại kỵ? SCI Beauty Academy sẽ giải đáp tất tần tật về chủ đề này.

1. Ý nghĩa hình xăm samurai

Samurai (chiết tự saburau) là đội quân bảo vệ Shogun và Daimyo (mạc chúa và lãnh chúa) vào thế kỷ 12. Saburau là tầng lớp võ sĩ cấp cao, thuộc giới quý tộc Kamakura, có học thức và võ công xuất chúng.

Bên cạnh Yakuza, Tatsu hay Oniryo thì samurai cũng là chủ đề độc đáo của xăm Nhật Bản. Lấy cảm hứng từ những tay kiếm thực thụ, samurai tattoo truyền tải các ý nghĩa sau:

1.1. Sự công bằng

Ý nghĩa đầu tiên mà hình xăm saburau truyền tải là sự công bằng. Trong giai đoạn Mạc Phủ Kamakura, samurai là người đại diện cho lẽ phải, bênh vực kẻ yếu, chỉ trích những bất công trong xã hội. Họ sống với phẩm chất liêm chính, tác phong hào hiệp, không e sợ áp bức cường quyền.

hình xăm công bằng

hình xăm công bằng

1.2. Lòng can đảm

Thứ hai, tattoo samurai còn đại biểu cho lòng can đảm, sự gan dạ của đấng nam nhi. Theo dã sử Rekishi, samurai được chuyển hóa từ rồng xanh – một trong các thần thú được người Nhật thờ phụng. Rồng xanh có khả năng hô gió gọi mưa, biến ảo khôn lường, nó luôn sẵn sàng đấu tranh vì nghĩa lớn.

hình xăm công bằng

hình xăm can đảm

Khi lãnh địa bị xâm lấn, samurai sẽ là giai tầng đầu tiên cầm kiếm chiến đấu. Một saburau chân chính sẽ không bao giờ bỏ kiếm kể cả khi chết.

1.3. Sự thiện lương

Ngoài thể hiện vẻ đẹp uy mãnh thì tattoo chiến binh Nhật còn nói đến sự thiện lương. Tư tưởng võ sĩ đạo luôn lấy “nhân – đức – thiện” làm điểm cốt lõi nên samurai không bao giờ giết người vô lý. Họ phục vụ lãnh chúa, phục vụ nhân dân, trừng trị những kẻ gây rối loạn và làm việc ác.

hình xăm công bằng

đại diện cho lương thiện

Truyền thống họa saburau trên người của nhiều thanh niên Nhật Bản (nhất là những người học võ) như lời nhắc nhở về việc giữ gìn sơ tâm, không dùng vũ lực để phục tùng cái xấu.

1.4. Sự tôn trọng

Trong bất kỳ trận đấu nào, samurai luôn cúi gập người chào đối thủ, họ coi tôn trọng là hình thức lịch sự cao nhất. Nếu không đảm bảo điều này, con người sẽ giống như loài thú hoang.

Xem thêm :  Tổng hợp những bức ảnh kẹo ngọt đẹp nhất nhìn muốn ăn

hình xăm công bằng

thể hiện sự tôn trọng

1.5. Sự trung thực, chân thành

Nguyên tắc thiết yếu nhất trong việc tuyển chọn samurai là người đó phải trung thành. Họ nguyện chết vì chủ nhân của mình, không ích kỷ, không phản bội, không nghi ngờ dưới mọi lý do.

hình xăm công bằng

sự chân thành

Xăm kiếm sĩ thể hiện lòng trung đã từng là trào lưu cực HOT tại Nhật trong giai đoạn 2000 – 2002. Cho tới ngày nay, rất nhiều đội/nhóm vẫn áp dụng hình thức này để thể hiện tình đoàn kết.

1.6. Danh dự

Cuối cùng, tattoo saburau là lời khẳng định danh dự, sự tự tôn và niềm kiêu hãnh cá nhân. Không một ai được đánh giá về samurai trừ chính bản thân họ. Khi bị người khác xúc phạm (không đúng sự thật), họ được quyền giết chết người đó.

hình xăm công bằng

đại diện cho danh dự

Thông điệp cao cả này còn bắt nguồn từ nghi thức mổ bụng tự sát trên chiến trận. Nếu lãnh chúa thua cuộc hoặc chết trận, các kiếm sĩ sẽ tình nguyện hi sinh.

2. Tổng hợp những hình xăm samurai đẹp nhất

Tuy phong tục xăm truyền thống Nhật đã mai một ít nhiều nhưng chân lý và các thông điệp trong đó vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Lối tattoo này được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam với các mẫu “Samurai Irezumi” cực HOT như sau:

2.1. Hình xăm samurai mặt quỷ

Mẫu xăm samurai mặt quỷ phác họa hình ảnh người kiếm sĩ với khuôn mặt biến dạng, mắt trợn ngược, râu dài và làn da đỏ quạch.

Trong quan niệm người Nhật, Samurai phải trưng ra gương mặt như vậy để đe dọa kẻ thù, tránh cho diện mạo thật bị thứ phàm tục quấy rối.

hình xăm công bằng

samurai mặt quỷ

hình xăm công bằng

samurai mặt quỷ đẹp

hình xăm công bằng

samurai mặt quỷ độc đáo

Hình xăm thích hợp cho các khu vực như ngực, vai, bắp tay. Tuyệt đối không xăm dưới bàn chân, gót chân, bạn sẽ bị quy là “giẫm đạp” tôn nghiêm của kiếm sĩ đó.

2.2. Hình tattoo samurai nhật cổ

Lối tattoo samurai Nhật cổ gắn liền với các họa tiết cổ điển như Uroko, Sama Komo, ngọn sóng Takizawa. Tattoo mô phỏng người võ sĩ bằng các nét mảnh dài, tinh tế nhưng vẫn toát lên vẻ anh dũng. Hình xăm này hay được “họa” tại chính giữa bụng hoặc lưng.

hình xăm công bằng

xăm samurai nhật

hình xăm công bằng

xăm samurai nhật đẹp

hình xăm công bằng

xăm samurai nhật độc đáo

2.3. Hình xăm samurai và geisha

Samurai – Geisha là hai giai tầng tiêu biểu trong chế độ phong kiến Nhật Bản. Tuy có sự đối lập về cấp bậc nhưng họ xứng với câu nói “Trai anh hùng – gái thuyền quyên”.

Mẫu tattoo phân thành 2 nửa rõ rệt khắc họa hình ảnh, tư thế của cả hai người. Điểm đặc biệt là một trong hai sẽ để hở vai hoặc lưng.

hình xăm công bằng

xăm samurai và geisha

hình xăm công bằng

xăm samurai và geisha đẹp

hình xăm công bằng

xăm samurai và geisha độc đáo

Samurai mang vẻ đẹp dũng mãnh, hào hoa; Geisha đại diện cho sự quyến rũ và đa tình. Hình xăm ý chỉ cuộc hội ngộ, kết duyên nhưng lại khó đến được bến bờ hạnh phúc.

Xem thêm :  Bài văn tả ngôi trường lớp 5 ❤️️ 15 bài mẫu hay nhất

2.4. Hình xăm samurai hoa anh đào

Năm 1192, Yoritomo No Minamoto – người đặt nền móng cho nền chính trị võ gia thời Mạc Phủ đã lấy hình ảnh hoa anh đào để hình dung cho tinh thần kiếm sĩ. Vì vậy, samurai và sakura là hai biểu tượng không thể tách rời.

hình xăm công bằng

xăm samurai và hoa anh đào đẹp

hình xăm công bằng

xăm samurai và hoa anh đào độc đáo

hình xăm công bằng

xăm samurai và hoa anh đào

Kiểu tattoo tượng trưng cho cốt cách cao đẹp, sự trong sạch và kiên cường mà một người đàn ông nên có. Hình xăm giúp bản chủ có thêm năng lượng, ý chí và nghị lực để thoát khỏi hiểm cảnh.

⚠️⚠️⚠️ XEM TIẾP: 99 Mẫu tattoo xăm hình hoa hướng dương Đẹp, Độc Đáo nhất

2.5. Hình tattoo samurai cầm kiếm

Hình tattoo samurai cầm kiếm sẽ là gợi ý không tồi cho các đấng mày râu. Tattoo toát lên tư thế oai hùng, thiện chiến, khí chất ngạo nghễ của bậc trượng phu. Hình xăm còn gợi nhắc về tinh thần bất khuất, chiến đấu hết mình vì chính nghĩa.

hình xăm công bằng

hình xăm samurai cầm kiếm

hình xăm công bằng

hình xăm samurai cầm kiếm đẹp

hình xăm công bằng

hình xăm samurai cầm kiếm độc đáo

Với kiểu tattoo này, khách hàng cần “ngự” ở những nơi long trọng như ngực, vai hoặc cánh tay. Tuyệt đối không xăm samurai thiếu kiếm (phải có 2 kiếm chéo vai), thiếu chân hoặc thiếu ngọc quan.

2.6. Hình xăm samurai và rồng

Truyền thuyết chân thân rồng xanh của samurai được người Nhật Bản hết sức tin tưởng và tôn sùng. Mẫu xăm tái hiện tỉ mỉ hình ảnh cự long quấn thân, bao quanh kiếm sĩ tạo nên khung cảnh tráng lệ.

hình xăm công bằng

xăm samurai và rồng

hình xăm công bằng

xăm samurai và rồng đẹp

hình xăm công bằng

xăm samurai và rồng độc đáo

Hầu hết các mẫu saburau và rồng đều được họa theo khổ lớn, cấu trúc ngang và phủ thêm nhũ bóng màu kim. Chắc chắn đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng, chất chơi trên cơ thể bạn.

2.7. Hình tattoo samurai cá chép

Người Nhật gọi cá chép là Nishikigoi – thú cưng của trời bởi loài cá này có sự thông linh đặc biệt tới thế giới thần tiên. Khi gắn liền hình ảnh cá chép với samurai, tattoo bao hàm ý nghĩa phú quý, sức mạnh, danh vọng và nghĩa khí. Đây là bốn mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời mà người đàn ông phải có.

hình xăm công bằng

xăm samurai và cá chép

hình xăm công bằng

xăm samurai và cá chép đẹp

hình xăm công bằng

xăm samurai và cá chép độc đáo

Do mang ý nghĩa phong thủy nên bạn không được phép xăm mẫu này tại những vùng không “sạch”. Cụ thể là mông, nách, bụng dưới, ống chân. Nếu “tín” hơn nữa, khách hàng cần cạo sạch lông – một hình thức thanh tẩy ô uế rồi mới tiến hành xăm lên khu vực đó.

2.8. Hình xăm samurai cưỡi ngựa

Giống như bất kỳ người anh hùng nào, chiến mã cũng là người bạn đồng hành thân thiết của samurai. Hình xăm mô tả chân thực sức mạnh vô song của người kiếm sĩ qua tư thế oai vệ, thần thái lạnh lùng và đôi mắt tràn ngập bá khí.

Xem thêm :  Cách làm bảng bé ngoan đẹp và dễ thương, mẫu tranh tg trang trí góc bảng bé ngoan đẹp

hình xăm công bằng

xăm samurai cưỡi ngựa

hình xăm công bằng

xăm samurai cưỡi ngựa đẹp

hình xăm công bằng

xăm samurai cưỡi ngựa độc đáo

Trong kinh doanh, tattoo saburau cưỡi ngựa được coi là linh phù may mắn giúp gia tăng của cải, tài lộc “phi nước đại”, tránh kẻ gian giở trò và thu hút được các cộng sự trung thành, tận tụy.

2.9. Hình tattoo samurai và hổ

Hình Samurai và hổ sẽ là gợi ý cuối cùng trong series Japan tattoo. Theo điển tích của Kitsune (truyền thuyết dân gian tại Nhật), để cứu lãnh chúa Kenshin, chàng samurai đã hạ gục bạch hổ bằng 2 thanh kiếm chân truyền của gia tộc võ sĩ.

hình xăm công bằng

xăm hổ và samurai đẹp

hình xăm công bằng

xăm hổ và samurai độc đáo

hình xăm công bằng

xăm hổ và samurai

Với hình xăm này, bạch hổ đại diện cho sức mạnh tự nhiên, samurai đại diện cho sức mạnh con người.Mặt khác, tattoo cũng nêu cao khát vọng khám phá, tìm ra những chân mới của thế giới.

3. Xăm hình samurai hết bao nhiêu tiền?

Hình xăm samurai được định giá bởi các yếu tố như kích thước, kiểu tattoo, loại mực sử dụng và độ khó của mỗi bức hình. Ngoài ra, bạn cũng phải trả thêm các chi phí phát sinh như tiền thuốc, dung dịch vệ sinh hoặc phí khám da sơ bộ.

 • Tattoo samurai mini (3cm – 5cm):

  200 – 500 ngàn đồng

 • Tattoo samurai mini 3D:

  600 – 800 ngàn đồng

 • Tattoo samurai khổ A4 (21.0 x 29.7):

  3 –  9 triệu đồng

 • Tattoo samurai khổ A5 (14.8 x 210):

  10 – 15 triệu đồng

 • Tattoo samurai ½ ngực/lưng:

  20 – 80 triệu đồng

 • Tattoo samurai full ngực/lưng: Trên

  80 triệu đồng

Nhìn chung, số tiền bạn cần bỏ ra để xăm võ sĩ Nhật là khá cao, đặc biệt với các mẫu full ngực và lưng. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng, hiểu rõ nhu cầu của bản thân, chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính nhé.

Cuối cùng, một studio tattoo chuyên nghiệp sẽ là mảnh ghép hoàn hảo giúp bạn “họa da” thành công. Nên ưu tiên các thương hiệu là địa chỉ ruột của giới tattoo, áp dụng công nghệ xăm tối tân, an toàn, chuẩn châu Âu.

Hình xăm samurai như một “lăng kính lịch sử” soi chiếu đời sống, tập quán và thế giới tâm hồn của người Nhật cổ. Sở hữu tattoo chiến binh Nhật để bộc lộ cá tính, khẳng định sự mạnh mẽ và nêu cao tinh thần thượng võ Đông Á.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Chia sẻ:
Ý nghĩa hình xăm Samurai – Hình xăm Samurai đẹp – Hình Xăm Nghệ Thuật – HS CHANNEL

Ý nghĩa hình xăm Samurai Hình xăm Samurai đẹp Hình Xăm Nghệ Thuật HS CHANNEL
hschannel ynghiasamurai hinhxamsamurai hinhxamnghethuat
Cảm ơn bạn đã xem video của mình hãy nhớ like và đăng kí kênh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật