Team leader là gì? những kỹ năng cần thiết của một team leader

team leader là gì?

Leader là một thuật ngữ của tiếng anh, dịch sang sang tiếng Việt thì có nghĩa là “Lãnh đạo“, Hiểu theo nghĩa là 1 nhà lãnh đạo thì leader là người xác lập hướng đi, có khả năng tạo ra 1 kế hoạch cụ thể đầy cảm hứng và tạo ra một cái gì đó mới. Trong khi vạch ra phương hướng, họ cũng cần phải sử dụng kỹ năng quản lý để hướng dẫn đội ngũ của họ về đúng mục tiêu 1 cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Team leader là gì

Xem thêm: QA là gì? QC là gì?

Leadership là gì ?

Leadership là kỹ năng lãnh đạo của một cá nhân trong việc thiết lập và vận hành cơ cấu tổ chức như đội, nhóm, phòng ban.
Một nhà lãnh đạo hiệu quả là một người làm như sau:
1.    Tạo ra một tầm nhìn đầy cảm hứng về tương lai.
2.    Thúc đẩy và truyền cảm hứng cho mọi người tham gia với tầm nhìn đó.
3.    Quản lý giao tầm nhìn.
4.    Huấn luyện và xây dựng một đội ngũ, để nó có hiệu quả hơn trong việc đạt được tầm nhìn.

Những công việc của team leader là gì?

1. Tập hợp những cá nhân xuất sắc

Khả năng làm việc của những nhân viên hàng đầu có thể mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ. Đừng ngần ngại đầu tư cho nhóm của mình một vài nhóm viên “có sạn trong đầu”. Một người giỏi bằng 3 người trung bình, đừng quá quan tâm đến số lượng.Để mời được những nhóm viên có năng lực đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Đừng tìm kiếm kiểu “fast food”. Hãy tìm hiểu tính cách, động cơ làm việc của những người được lựa chọn cũng như năng lực chuyên môn của họ, thể hiện ở khả năng giải quyết vấn đề, tầm nhìn và cách phân tích các chi tiết.

2. Phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng và động cơ

Nhiều nhà quản trị chưa nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này. Phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng và động cơ của từng thành viên, đó là một sự đảm bảo chắc chắn cho các nhiệm vụ được hoàn thành hiệu quả nhất. Khi đặt một người vào đúng vị trí của họ, trao cho họ vũ khí sở trường, công việc đảm bảo sẽ được thực hiện rất xuất sắc.Bạn có thể giúp các nhân viên tự khám phá ra động cơ làm việc và khả năng của họ bằng cách phỏng vấn, giao việc, thử trình độ,…

3. Đảm bảo sự cân bằng

Một dự án luôn thực hiện rất nhiều hoạt động. Vì vậy, trong nhóm phải có đầy đủ các nhóm viên chuyên gia trong từng lĩnh vực (tư vấn, phân tích, chuyên gia IT…). Rắc rối trong ở khâu nào sẽ có người giải quyết ngay khâu ấy, không để dự án bị ách.Sự cân bằng trong tính cách giữa các cá nhân cũng cần đảm bảo, điều này sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp trong nhóm. Luôn đề cao tinh thần tập thể, lựa chọn thành viên có chuyên môn cao đồng thời với khả năng thích ứng và linh hoạt với công việc cũng như với những người khác.

Xem thêm :  99+ Mẫu hình xăm chữ trung quốc đẹp độc và ý nghĩa nhất

Xem thêm:CEO là gì?

4. Kiểm soát và điều chỉnh kịp thời

Là nhóm trưởng, bạn phải sâu sát mọi hoạt động của nhóm để có những điều chỉnh hợp lý. Không chỉ điều chỉnh công việc, bạn còn phải điều chỉnh mối quan hệ giữa các nhóm viên, kịp thời phát hiện những mâu thuẫn nội bộ để hóa giải, không để chúng ảnh hưởng đến công việc.Sự tự ý thức trong nhóm là điều cốt yếu, các thành viên cần thường xuyên đóng góp ý kiến, trình bày quan điểm của mình. Các buổi thảo luận công khai, có quy mô là rất cần thiết.

5. Gây dựng lòng tin

Không nên “vạch lá tìm sâu” hay tùy tiện khiển trách thành viên trong nhóm. Bên cạnh đó, việc biểu dương các thành tích, dù là nhỏ và đánh giá cao sự đóng góp của các thành viên sẽ thiết lập được sự thi đua và tính thân thiết trong nhóm.Biết chấp nhận sai sót của mọi người, coi đó như một cách để họ học hỏi. Chắc chắn về vai trò và trách nhiệm của từng người để giao nhiệm vụ cho họ. Một nhà quản trị giỏi phải biết cân bằng giữa sức mạnh của từng cá nhân với sức mạnh của tập thể.

6. Chặt chẽ trong công việc và thân mật với mọi người

Tạo cơ hội cho các thành viên phát huy tối đa khả năng của mình. Sự hoàn thiện của mỗi cá nhân sẽ đóng góp cho thành công của cả nhóm. Động viên các thành viên trong nhóm khi họ gặp phải thất bại và cho phép họ sửa sai. Đặt con người lên hàng đầu. Cư xử chân thành với các nhóm viên.

7. Nhắc nhở thường xuyên và kiểm tra sự thực hiện

Sự minh bạch, rõ ràng trong việc truyền đạt thông tin cho cả nhóm là điều kiện rất quan trọng để thành công. Một dự án thường gặp nhiều thay đổi so với kế hoạch trong quá trình triển khai, mỗi thành viên cần nắm bắt kịp thời những điều chỉnh, tránh sự nhận thức mơ hồ.

Các kỹ năng cần có ở một team leader là gì? ( Leadership skills là gì ?)

1. Có Tầm Nhìn

Lãnh đạo phải là người có tầm nhìn và biết cách chia sẻ tầm nhìn đó cho những người xung quanh. Chỉ khi bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác, biết cách chia sẻ tầm nhìn cho cả nhóm thì bạn mới có thể trở thành một learder thực thụ.

2. Khơi Nguồn Động Lực

Đây là một trong những vai trò vô cùng quan trọng của một team leader. Người lãnh đạo phải luôn là người có nguồn động lực tốt hơn những người khác và biết cách khơi nguồn động lực của mọi thành viên trong cấp dưới dưới của mình. Thông qua động lực làm việc, người lãnh đạo có thể hướng nhân viên hoàn hành công việc tốt hơn.

Xem thêm :  Cách vẽ mây – hướng dẫn vẽ thực sự đơn giản

3. Sẵn Sàng Hỗ Trợ

Nếu bạn nghĩ làm leader là công việc nhẹ nhàng, chức cao thì bạn hoàn toàn nhầm. Làm leader bạn không chỉ có nhiệm vụ phân công cho mọi người công việc mà còn phải sẵn sàng hỗ trợ họ hoàn thành công việc khi gặp khó khăn. Bạn đừng nghĩ rằng họ là cấp dưới khi nhận được sự phân công công việc thì phải nỗ lực hoàn thành, không được phép lơ là, bạn sẽ không giúp gì họ mà chỉ nhận kết quả công việc. Quan niệm đó rất sai lầm. Nếu bạn là leader, bạn luôn sẵn sàng tham gia vào công việc của cấp dưới sẽ khiến họ nể trọng bạn hơn, và khi tham gia vào công việc bạn sẽ đánh giá được cấp dưới có tận tâm với công việc họ đang làm không để kịp thời đưa ra góp ý.

4. Sự Đồng Cảm

Một trong những phẩm chất cơ bản của bất kỳ nhà lãnh đạo nào tìm kiếm thành công chính là trí thông minh và cảm xúc, phẩm chất này thường là yếu tố bẩm sinh nhưng bạn cũng có thể rèn luyện khả năng qua năm tháng. Nhà lãnh đạo cần đặt mình vào vị trí của người khác, hiểu mối quan tâm của họ và giải quyết vấn đề. Sự đồng cảm sẽ truyền cảm hứng và hình thành sự kết nối giữa lãnh đạo và nhân viên để cùng nhau tạo nên thành công chung.

Xem thêm: Sales Assistant là gì?

5. Luôn Sáng Tạo

Định nghĩa lãnh đạo phải đi đôi với sáng tạo. Một leader tốt là người có thể tạo ra một môi trường khuyến khích nhân viên của họ phát triển kĩ năng và trí tưởng tượng. Sự phát triển đó sẽ đóng góp vào những dự án và tầm nhìn chung của công ty. Nếu bạn muốn trở thành một leader thành công, hãy học cách tôn trọng sự sáng tạo của người khác và học hỏi ý tưởng từ những người xung quanh bạn. Ý tưởng của họ chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể khản năng tư duy và sáng tạo của bạn.

6. Cẩn Thận, Chu Đáo

Một nhà lãnh đạo tốt luôn phải là người biết quan sát và cẩn thận từng việc nhỏ nhất. Sự tỉ mỉ giúp nhà lãnh đạo có thể kiểm soát công việc được tốt hơn. Bạn nên lắng nghe ý kiến của mọi người để biết họ thực sự cần điều gì. Từ đó có thể đưa cho họ thời gian và nguồn lực cần thiết để hoàn thành công việc.

7. Kĩ Năng Quản Lý

Kinh nghiệm tổ chức team building cho thấy leader chương trình team building phải luôn theo sát công việc các thành viên trong nhóm cho đến khi mục tiêu được hoàn thành. Nhưng người dẫn đường cũng nên biết khi nào là lúc hợp lí để lùi lại phía sau cho nhóm của mình chủ động. Bằng cách này, ta có thể nhìn rõ khả năng và sự chuyên nghiệp của các cá nhân trong nhóm. Quản lí thuần túy tập trung vào nhiệm vụ, lãnh đạo phải đề cao quan tâm yếu tố con người.

Xem thêm :  Hình nền ipad đẹp nhất 2021 ❤️ 1001 ảnh nền ipad pro air

8. Hiểu Rõ Team Building Là Gì?

Một leader thực sự phải hiểu về chương trình team building và biết cách làm việc nhóm để đạt được mục tiêu chung. Quản lí nhân lực là một trong những nhiệm vụ khó nhất mà lãnh đạo cần đối mặt, nếu biết cách quản lí tốt leader sẽ không cần phải suy nghĩ về việc hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Nhờ có thái độ tích cực, sự tin tưởng đồng nghiệp, leader mới có thể đạt được những kết quả mong đợi.

9. Chấp Nhận Rủi Ro

Leader phải là người sẵn sàng chấp nhận những rủi ro mà ít người sẵn sàng chấp nhận. Họ phải là người quyết đoán, đủ tự tin để đưa ra quyết định và can đảm sửa chữa những sai lầm mà không đổ lỗi cho đồng đội. Các nhà lãnh đạo giỏi phải biết cách đi trước thời đại, họ thấy những cơ hội mà những người khác không thể và biết cách truyền bá nguồn cảm hứng để cho cơ hội đó thành hiện thực.

10. Không Ngừng Học Hỏi

Một leader thực sự luôn học hỏi, trau dồi kỹ năng để bản thân không ngừng tiến bộ. Bản thân những người leader luôn phải tiến bộ để trở thành người truyền cảm hứng cho những người khác. Sự lãnh đạo có thể sẽ trở thành điểm sáng cho những thành viên khác trong đội học hỏi để phát triển ngày một tiến bộ hơn.
Tóm lại, định nghĩa về lãnh đạo không liên quan gì đến thứ bậc hoặc vị trí của bất kỳ ai trong công ty. Lãnh đạo là thái độ được giả định được hình thành bởi những người tìm kiếm điều gì đó khác biệt, những người cam kết thông qua cách họ quản lý để truyền cho người khác sự nhiệt tình và lạc quan để đạt được mục tiêu chung.

Phương Pháp Quản Lý Đội Nhóm – Kỹ Năng Cần Có Của Team Leader | Ngô Minh Tuấn |Học Viện CEO Việt Nam

Phương Pháp Quản Lý Đội Nhóm
Chia sẻ cho đội ngũ của bạn để cùng nhau hoàn thiện bản thân nhé!

Các chương trình đào tạo tại Học viện CEO Việt Nam :
Xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp: http://bit.ly/Van_Hoa_Doanh_Nghiep
Tư Vấn Doanh Nghiệp: https://bit.ly/2BqIRIw
Khóa học CEO Quản Trị 4.0: http://bit.ly/CEO_Quan_Tri
Khóa Giám Đốc Kinh Doanh 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_Kinh_Doanh
Khóa học Giám Đốc Tài Chính 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_Tai_Chinh
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_Nhan_Su
Khóa học Giám Đốc Sản Xuất 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_San_Xuat

▶️ Kết nối với chúng tôi :
Hotline: 0986 77 66 22
Website : http://ceovietnam.edu.vn/
Email: [email protected]
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/HocVienCEOVi…
Đăng ký kênh Học viện CEO Việt Nam: http://bit.ly/dang_ky_kenh_ceo để cập nhật video mới nhất
HocVienCeoVietNam NgoMinhTuan GiamDocKinhDoanh CEOQuanTri KyNangPhongVan Tapdoanceovietnam giamdockinhdoanh giamdoctaichinh giamdocnhansu daotaomohinhchuoi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com