Hộp thư gmail, cách xem hộp thư đến trên gmail cực dễ, tìm kiếm trong gmail

Cho dù bạn muốn tự động ưu tiên các thư (Hộp thư ưu tiên), phân loại email (hộp thư đến) hoặc hiển thị một số hộp thư đến trong một chế độ xem (nhiều hộp thư đến), bạn có thể tùy chỉnh Gmail để phù hợp với cách bạn làm việc.

Những gì bạn cần:

account_circle tài khoản G Suite

lên lịch 10 phút

Bạn đang xem:

*

Bạn đang xem: Cách xem hộp thư đến trên gmail

Với hộp thư đến mặc định trong Gmail, bạn có thể chọn email nào bạn muốn xem trước, chẳng hạn như thư bạn chưa đọc hoặc những thư được đánh dấu là quan trọng.

Trong phần này, bạn sẽ học cách:

Chọn loại email bạn muốn xem ở đầu hộp thư đến của mình: Di chuột qua Hộp thư đến . Nhấp vào Mũi tên xuống arrow_drop_down và chọn một tùy chọn: Quan trọng đầu tiên —Đặt tất cả email được đánh dấu là quan trọng ở đầu hộp thư đến của bạn. Chưa đọc trước —Đặt tất cả email chưa đọc ở đầu hộp thư đến của bạn. Được gắn dấu sao trước —Đặt tất cả email có gắn dấu sao ở đầu hộp thư đến của bạn. Các phần Quan trọng , Chưa đọcĐược đánh dấu sao sẽ xuất hiện ở đầu hộp thư đến của bạn. Phần còn lại của email của bạn xuất hiện trong phần Mọi thứ khác. Ẩn email trong một phần:

Di chuột qua. Nhấp vào Mũi tên xuống arrow_drop_down và chọn một tùy chọn:—Đặt tất cả email được đánh dấu là quan trọng ở đầu hộp thư đến của bạn.—Đặt tất cả email chưa đọc ở đầu hộp thư đến của bạn.—Đặt tất cả email cóở đầu hộp thư đến của bạn. Các phầnvàsẽ xuất hiện ở đầu hộp thư đến của bạn. Phần còn lại của email của bạn xuất hiện trong phần Mọi thứ khác.

Nhấp vào Mũi tên xuống arrow_drop_down bên cạnh tiêu đề phần. Nhấp lại vào mũi tên để xem email.

*

Để sắp xếp email trong hộp thư đến mặc định của bạn, bạn có thể:

Chuyển sang nhãn từ thư mục. Tạo và áp dụng nhãn. Di chuyển email ra khỏi hộp thư đến của bạn. Gắn dấu sao email quan trọng. Xóa hoặc lưu trữ email không mong muốn.

Chuyển sang nhãn từ thư mục. Tạo và áp dụng nhãn. Di chuyển email ra khỏi hộp thư đến của bạn. Gắn dấu sao email quan trọng. Xóa hoặc lưu trữ email không mong muốn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem Bắt đầu với Gmail .

*

Hộp thư ưu tiên hữu ích nếu bạn muốn Gmail sắp xếp và ưu tiên email cho bạn. Bạn có thể thêm các danh mục bổ sung để tùy chỉnh hộp thư đến của mình.

Trong phần này, bạn sẽ học cách:

Bật Hộp thư ưu tiên: Di chuột qua Hộp thư đến . Nhấp vào Mũi tên xuống arrow_drop_down và chọn Hộp thư ưu tiên . Theo mặc định, Hộp thư ưu tiên phân tách email quan trọng thành 3 phần: Quan trọng và chưa đọc, Được gắn dấu sao và Mọi thứ khác. Ẩn email trong bất kỳ phần nào:

Xem thêm :  Vòng quay kim cương free fire miễn phí 100% trúng thưởng

Di chuột qua. Nhấp vào Mũi tên xuống arrow_drop_down và chọn. Theo mặc định, Hộp thư ưu tiên phân tách email quan trọng thành 3 phần: Quan trọng và chưa đọc, Được gắn dấu sao và Mọi thứ khác.

Nhấp vào mũi tên Lên trên bàn phím_arrow_up bên cạnh tiêu đề phần. Nhấp lại vào mũi tên để xem email.

*

Thay đổi các phần hiện có:

Nhấp Cài đặt cài đặt > Cài đặt . Ở trên cùng, nhấp vào Hộp thư đến . Bên cạnh phần hộp thư đến bạn muốn thay đổi, nhấp vào Tùy chọn .

Nhấp Cài đặt cài đặt >. Ở trên cùng, nhấp vào. Bên cạnh phần hộp thư đến bạn muốn thay đổi, nhấp vào

Nhấp vào phần mới bạn muốn sử dụng.

Lưu ý: Phần Mọi thứ khác luôn xuất hiện cuối cùng.

Ở cuối trang, nhấp vào Lưu thay đổi .

*
Tạo nhãn: Nhấp Cài đặt cài đặt > Cài đặt . Ở trên cùng, nhấp vào Nhãn . Cuộn xuống Nhãn và nhấp vào Tạo nhãn mới . Đặt tên cho nhãn của bạn. Nhấp vào Tạo . Thêm nhãn làm danh mục: Nhấp Cài đặt cài đặt > Cài đặt . Ở trên cùng, nhấp vào Hộp thư đến . Bên cạnh phần hộp thư đến bạn muốn gắn nhãn, nhấp vào Tùy chọn hoặc Thêm phần . Nhấp vào Tùy chọn khác . Nhấp vào nhãn bạn muốn sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm để tìm tên nhãn. Nhấp vào Lưu thay đổi .

Nhấp Cài đặt cài đặt >. Ở trên cùng, nhấp vào. Cuộn xuống Nhãn và nhấp vào Tạo nhãn mới . Đặt tên cho nhãn của bạn. Nhấp vào Tạo .Nhấp Cài đặt cài đặt >. Ở trên cùng, nhấp vào. Bên cạnh phần hộp thư đến bạn muốn gắn nhãn, nhấp vàohoặc. Nhấp vào. Nhấp vào nhãn bạn muốn sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm để tìm tên nhãn. Nhấp vào Lưu thay đổi .

Gmail sử dụng nhiều tín hiệu để ưu tiên các thư đến của bạn, chẳng hạn như bạn nhận được nhiều email từ hoặc trò chuyện nhiều nhất. Gmail cũng theo dõi các từ khóa xuất hiện thường xuyên trong thư.

Nếu Hộp thư ưu tiên nhầm một email quan trọng hoặc không gắn cờ một email quan trọng đối với bạn, bạn có thể dạy cho email đó để thực hiện các lựa chọn tốt hơn.

Đánh dấu thư là quan trọng: Nhấp vào tầm quan trọng đánh dấu label_outline bên cạnh tên của người gửi. Một điểm đánh dấu màu vàng có nghĩa là một thông điệp là quan trọng.

Sửa một thư bị đánh dấu nhầm là quan trọng: Nhấp vào nhãn Điểm quan trọng để xóa nhãn .

Thay đổi điểm đánh dấu quan trọng sẽ chuyển email đến phần chính xác trong hộp thư đến của bạn. Theo thời gian, Hộp thư ưu tiên tìm hiểu điều gì quan trọng đối với bạn và kết hợp các phản hồi mà bạn cung cấp.

Hộp thư đến được gắn thẻ rất phù hợp cho những người muốn di chuyển email ít liên quan hơn (chẳng hạn như cập nhật xã hội và quảng cáo) ra khỏi hộp thư đến chính của họ. Làm sạch hộp thư đến chính giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng. Các tab xuất hiện ở đầu hộp thư đến của bạn, nơi bạn có thể nhanh chóng di chuyển giữa chúng.

Xem thêm :  #7 phần mềm giải toán bằng camera trên điện thoại & máy tính

Trong phần này, bạn sẽ học cách:

Bật các tab cho email mà bạn muốn di chuyển ra khỏi hộp thư đến chính của mình. Ví dụ: nếu bạn bật tab Quảng cáo, Gmail sẽ chuyển mọi email quảng cáo hiện tại từ hộp thư đến của bạn sang tab Quảng cáo. Và, mọi thông điệp quảng cáo mới sẽ chuyển trực tiếp đến tab Quảng cáo.

Bật các tab:

Nhấp vào Cài đặt cài đặt > Định cấu hình hộp thư đến .

Nhấp vào Cài đặt cài đặt > Định

Chọn các hộp của các tab bạn muốn xem:

Chính —Email từ những người bạn biết và bất kỳ thư nào khác không xuất hiện trong các tab khác. Xã hội —Thông tin từ các mạng xã hội, trang web chia sẻ phương tiện và các trang web xã hội khác. Chương trình khuyến mãi —Deals, phiếu mua hàng và email quảng cáo khác. Cập nhật —Thông báo, chẳng hạn như xác nhận, biên nhận, hóa đơn và bảng sao kê. Diễn đàn —Messages từ các nhóm trực tuyến, diễn đàn thảo luận và danh sách gửi thư.

—Email từ những người bạn biết và bất kỳ thư nào khác không xuất hiện trong các tab khác.—Thông tin từ các mạng xã hội, trang web chia sẻ phương tiện và các trang web xã hội khác.—Deals, phiếu mua hàng và email quảng cáo khác.—Thông báo, chẳng hạn như xác nhận, biên nhận, hóa đơn và bảng sao kê.—Messages từ các nhóm trực tuyến,thảo luận và danh sách gửi thư.

Nhấp vào Lưu .

Nếu một email kết thúc trong tab sai, bạn có thể di chuyển nó. Kéo một email đến tab bạn muốn.

Mẹo: Để nhớ theo dõi email trong một tab khác, hãy đánh dấu email đó bằng dấu sao Star_border để nó cũng xuất hiện trong tab Chính của bạn.

Nhiều hộp thư đến rất hữu ích cho những người có nhiều tài khoản email và muốn hợp nhất chúng. Chúng cũng tốt cho những người muốn ưu tiên một số công việc hoặc cá nhân hàng ngày nhất định. Ví dụ: bạn có thể:

Tạo hộp thư đến cho các tác vụ cần được thực hiện ngay hôm nay, ngày mai và tuần tới. Tạo hộp thư đến cho email từ những người nhất định, chẳng hạn như người quản lý của bạn hoặc một khách hàng quan trọng. Quản lý email từ các tài khoản khác nhau.

Tạo hộp thư đến cho các tác vụ cần được thực hiện ngay hôm nay, ngày mai và tuần tới. Tạo hộp thư đến cho email từ những người nhất định, chẳng hạn như người quản lý của bạn hoặc một khách hàng quan trọng. Quản lý email từ các tài khoản khác nhau.

Bạn có thể tạo tối đa 5 hộp thư đến khác nhau.

Xem thêm :  Avast SecureLine VPN License Key 2021 | Product Keys September 2021

Trong phần này, bạn sẽ học cách:

Bật nhiều hộp thư đến:

Nhấp Cài đặt cài đặt > Cài đặt . Ở trên cùng, nhấp vào Nâng cao . Bên cạnh Nhiều Hộp thư đến, nhấp vào Bật .

Xem thêm:

Nhấp Cài đặt cài đặt >. Ở trên cùng, nhấp vào. Bên cạnh Nhiều Hộp thư đến, nhấp vàoXem thêm: Khám Phá Cách Tăng Lượt Theo Dõi Ảo Trên Facebook Thật, Ảo Đơn Giản 2021

Tạo hộp thư đến tùy chỉnh và chỉ định nơi hộp thư đến bổ sung xuất hiện:

Nhấp Cài đặt cài đặt > Cài đặt . Ở trên cùng, nhấp vào Nhiều hộp thư đến .

Nhấp Cài đặt cài đặt >. Ở trên cùng, nhấp vào

Trong Truy vấn tìm kiếm, hãy xác định hộp thư đến của bạn bằng bộ lọc. Ví dụ:

Để tạo hộp thư đến từ một nhãn hiện có, hãy nhập nhãn: tên nhãn . Để tạo hộp thư đến dựa trên người gửi, hãy nhập từ: địa chỉ email của người đó . Thêm nhiều người gửi bằng cách nhập từ: địa chỉ của người đó HOẶC một địa chỉ khác .

Để tạo hộp thư đến từ một nhãn hiện có, hãy nhập. Để tạo hộp thư đến dựa trên người gửi, hãy nhập. Thêm nhiều người gửi bằng cách nhập

Trong tiêu đề Bảng điều khiển, nhập tên cho mỗi hộp thư đến.

Bên cạnh Định vị bảng phụ, chọn nơi bạn muốn hộp thư đến bổ sung xuất hiện (ở bên phải, phía trên hoặc bên dưới hộp thư đến chính). Nhấp vào Lưu thay đổi .

Bên cạnh Định vị bảng phụ, chọn nơi bạn muốn hộp thư đến bổ sung xuất hiện (ở bên phải, phía trên hoặc bên dưới hộp thư đến chính). Nhấp vào Lưu thay đổi .

Nếu bạn tạo hộp thư đến dựa trên nhãn, hãy thêm nhãn chính xác khi bạn soạn email. Bằng cách đó, email của bạn và thư trả lời tự động chuyển đến hộp thư đến chính xác.

Ví dụ: nếu bạn cần trả lời một điều gì đó hôm nay:

Nhấp vào Soạn thư . Ở dưới cùng, nhấp vào Thêm more_vert > Nhãn . Trong Nhãn dưới dạng, nhập Hôm nay . Chọn hộp bên cạnh Hôm nay . Nhấp vào Áp dụng . Khi bạn đã sẵn sàng gửi email của mình, hãy nhấp vào Gửi .

Nhấp vào. Ở dưới cùng, nhấp vào Thêm more_vert >. Trong Nhãn dưới dạng, nhập. Chọn hộp bên cạnh. Nhấp vào. Khi bạn đã sẵn sàng gửi email của mình, hãy nhấp vào Gửi .

Thư của bạn và mọi thư trả lời tự động đi vào hộp thư đến Hôm nay của bạn.

Cách tìm lại những mail cũ: đã gửi hoặc đã nhận

Nhiều khi bạn cần tìm lại những mail cũ mình đã gửi hoặc nhận từ ai đó nhưng không biết phải làm như thế nào. Video này sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cho các bạn.
Để có nhiều thông tin hơn, bạn vui lòng truy cập các kênh của tech12h.com
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf47NBUDLt280tYAby9qVQ
Facebook: https://www.facebook.com/tech12dotcom/
Google +: https://plus.google.com/u/1/b/117255300645840231844/
website: https://tech12h.com/