Hình ảnh chuột hamster dễ thương, cute, đáng yêu nhất

Hình ảnh chuột Hamster dễ thương, cute, đẹp, ấn tượng dành cho những người yêu thích loài động vật gặm nhấm này tải về chiêm ngưỡng, tìm hiểu, làm hình nền, tài liệu.

Giới thiệu về chuột Hamster

Hamster còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như chuột đất vàng, chuột đuôi cụt… Trong một số tài liệu cũng gọi chúng là chuột hang, tên gọi này xuất phát từ tập tính đào hang của loài. Theo các chuyên gia, tên chuột Hamster là vay mượn từ tiếng Đức pha trộn với tiếng Nga và có cả gốc rễ của thứ tiếng tới từ Ba Tư.

Hamster là loài động vật có vú, sống ở điều kiện nóng ẩm và có tập tính đào hang. Loài chuột này rất nhạy cảm với âm thanh và sử dụng khả năng ngửi mỗi khi tìm kiếm thức ăn.

Chuột Hamster được nuôi chủ yếu làm thí nghiệm và thú cưng. Chúng có đặc điểm là túi má dài. Tùy vào môi trường sống và đặc điểm giống loài mà nó sẽ có những hành động khác nhau. Chúng được yêu thích bởi có kích thước nhỏ nhắn. Phần lông nhiều màu và rất mềm mại. Thường đuôi của chuột sẽ rất ngắn, bên ngoài phủ 1 lớp lông vì thế nhiều người gọi chúng là đuôi cụt.

Đặc trưng nữa của Hamster chính là răng cửa khá lớn. Chúng hoạt động nhiều về đêm và ngủ tới 14 tiếng mỗi ngày. Tuổi thọ của Hamster khoảng 2 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Về thức ăn, chuột Hamster có thể ăn các loại như: Hạt, rau quả, bánh…

Xem thêm :  Những bức vẽ thầy cô và mái trường ý nghĩa, ấn tượng nhất

Những hình ảnh chuột Hamster đẹp nhất

Dưới đây là bộ sưu tập hình ảnh chuột Hamster dễ thương được Freenice.net tổng hợp. mời bạn cùng nhau chiêm ngưỡng nhé!

Xem thêm:

Một số điểm thú vị về chuột Hamster mà không phải ai cũng biết

  • Chúng sinh sản rất nhanh, mang thai trong khoảng 16 – 22 ngày, mỗi lần chúng có thể sinh từ 6 – 10 con, khi chuột con được 3 tuần tuổi sẽ tiến hành cai sữa.
  • Chuột Hamster nhất định phải thể dục nếu không chúng rất dễ bị liệt.
  • Thức ăn chính của Hamster là rau quả. Vì thế, bạn cần cung cấp cho chúng 1 lượng vừa đủ, không nên cho ăn quá nhiều, nếu không chúng rất dễ bị tiêu chảy.
  • Hamster rất đam mê với các ống nhỏ, vì thế, bạn nên làm cho chúng các ống này và đặt trong lồng.
  • Hamster hoàn toàn không có mùi hôi, người nuôi nên dùng bàn chải sạch để chải lông cho chúng mỗi ngày. Ngoài ra, cần vệ sinh lồng chuột thường xuyên để tránh gây hại cho loài vật này.

Vừa rồi là những hình ảnh và một vài điều thú vị liên quan đến Hamster đáng yêu. QHy vọng bạn sẽ có thêm những hình ảnh đẹp và kiến thức để chăm chuột Hamster đúng cách. Ghé thăm Freenice.net thường xuyên để khám phá thêm nhiều điều hay về thế giới động vật nhé!

vẽ chuột hamster cute ăn hạt …….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại dleroisoleiltayho.com