Thủ Thuật

Vẽ dáng người anime nữ ❤️cách vẽ người, body anime nữ

Rate this post

Rate this post

Hướng dẫn vẽ nữ sinh anime sẽ chỉ chi tiết từng bước vẽ để giải thích cho bạn hiểu cách vẽ nhân vật nữ anime trong bộ đồng phục học sinh hoặc đồng phục sinh viên theo hướng nhìn nghiêng một góc 45 độ.

Bài viết này sẽ bao quát toàn bộ các yếu tố từ việc vẽ cấu trúc cơ thể người cơ bản đến tô màu đậm nhạt một cách chi tiết.

Hướng dẫn từng bước vẽ nữ sinh anime

Bước 1 Cấu trúc cơ thể người

Cấu trúc và các tỷ lệ cơ thể nhân vật nữ anime

Bước quan trọng nhất trong việc vẽ cơ thể người chính là lấy tỷ lệ chính xác ngay từ đầu.

Khi vẽ nhân vật anime, các tỷ lệ có thể khác đôi chút so với cơ thể người thật nhưng những nguyên tắc vẽ về cơ bản vẫn giống như vậy.

Cách tốt nhất để tính toán tỷ lệ cơ thể người chính là sử dụng phần đầu. Một cơ thể bình thường bao gồm cả phần đầu thường có chiều cao bằng 7 hoặc 8 cái đầu. Trong anime, phần đầu thường được vẽ lớn hơn so với đầu thật nên bài hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng 6.5 cái đầu.

Ở bước đầu tiên, chúng ta sẽ phác thảo các tỷ lệ đầu tiên bằng cách vẽ đầu và tiếp tục vẽ như vậy cho đến bàn chân.

Một cách phổ biến để thể hiện các khớp xương là vẽ các hình tròn. Bạn không cần thiết phải làm điều này nhưng cách làm này sẽ giúp ích cho bạn.

Khoảng cách từ phần thân đến phần dưới chân là tương đương với chiều cao của đầu và phần thân kết hợp lại.

Hai cánh tay sẽ được vẽ dài hơn một chút so với phần thân (hãy nhớ rằng hai cánh tay trong ví dụ này nâng lên một chút).

Bạn cần chú ý rằng hai bên phần thân (đặc biệt là cánh tay) sẽ được vẽ nhỏ hơn so với các bộ phận mà gần với người xem vì dùng luật phối cảnh.

Để biết thêm thông tin về việc vẽ phối cảnh, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ phối cảnh cho người mới bắt đầu và việc phối cảnh có liên quan thế nào đến anime

Hiểu các hướng dẫn

Vẽ phần thân cho nhân vật nữ

Các đường nét màu xanh trong ví dụ trên là những nét vẽ hướng dẫn nhằm giúp bạn vẽ. Như đã nói trước đó, các vòng tròn giúp biểu thị các khớp xương và cũng là đóng vai trò như thước kẻ giúp tạo khoảng cách giữa các phần của phần thân.

Hình ô van ở phần đầu hỗ trợ cho việc vẽ hình dáng cho phần đỉnh đầu. Lý do cho cách làm này chính là cả hình ô van đều sẽ giúp bạn vẽ phần đầu dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn vẽ sai. Nếu bạn chỉ vẽ một nửa hình ô van bạn có thể phát hiện ra rằng bạn không thể nhìn được chính xác khi bạn vẽ một nửa còn lại.

Các nét vẽ ở phần thân sẽ giúp bạn xác định hình dáng 3d. Nét vẽ ngay chính giữa được sử dụng để vẽ phối cảnh theo hướng nhìn nghiêng một góc 45 độ và đứng từ xa thì phần này càng hẹp hơn một chút so với nhìn gần. Một đường vẽ khác cũng giúp xác định điểm kết thúc đằng trước của phần thân và điểm bắt đầu của phần bên cạnh. Về cơ bản, bạn cần phải vẽ hình dáng phần thân trước thành một khối với các góc nhọn.

Bước 2 Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt

Các đặc điểm trên khuôn mặt nhân vật nữ anime theo hướng nhìn nghiêng một góc 45 độ

Đã có rất nhiều bài hướng dẫn vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt ở vehoathinhcartoon.com nên chúng ta sẽ không nói chi tiết cách vẽ khuôn mặt theo phong cách anime nữa.

Bạn có thể xem các bài hướng dẫn vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt sau:

  • Hướng dẫn vẽ mắt và biểu cảm của mắt anime
  • Hướng dẫn vẽ các kiểu đầu và khuôn mặt anime khác nhau
  • Hướng dẫn vẽ mũi anime manga
  • Hướng dẫn vẽ miệng anime manga

Có một số thứ bạn cần chú ý chính là khuôn mặt trong bài hướng dẫn này được vẽ theo hướng nhìn nghiêng 3/4 mà khi vẽ chúng ta cần tuân theo luật phối cảnh nên những đặc điểm nào nằm ở xa bạn phải vẽ nhỏ hơn và thấp hơn một chút. Bạn có thể bỏ qua sự thay đổi kích cỡ từ to sang nhỏ này trừ khi bạn đang vẽ một khuôn mặt cận cảnh.

Vì khuôn mặt nghiêng về một bên một góc 45 độ nên các nét uốn cong cũng sẽ sẽ xa tầm mắt người xem, lông mày và mắt cũng sẽ được vẽ ôm theo chiều ngang so với phần bên mặt gần với người xem.

Bước 3 Vẽ tóc

Tóc của nhân vật anime nữ theo hướng nhìn nghiêng 3/4

Ở kiểu tóc này, bạn cần vẽ theo đường viền trên đỉnh đầu và uốn nhẹ theo nhiều hướng khác nhau theo hướng rủ xuống.

Nói chung, khi vẽ tóc anime, bạn sẽ phải vẽ nhiều nhánh tóc. Hãy thử vẽ kiểu này theo nhiều kích cỡ và hướng khác nhau để giúp cho mái tóc trông tự nhiên hơn.

Việc chia mái tóc thành 3 phần phía trước, hai bên và đằng sau cũng rất hữu ích trong việc vẽ tóc, đặc biệt là khi vẽ kiểu nữ sinh này cũng như các kiểu nhân vật khác.

Để biết thêm cách vẽ tóc anime, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ tóc cho nhân vật nam và nữ anime

Bước 4 Vẽ trang phục

Vẽ đồng phục học sinh cho nhân vật nữ anime

Vẽ trang phục cũng khá giống với vẽ tóc. Vì chúng đều được vẽ dựa theo đường nét cơ thể.

Vẽ áo sơ mi, áo khoác len ngoài và ruy băng

Vẽ trang phục cho nhân vật nữ anime dựa theo đường nét cơ thể

Với áo sơ mi, bạn cần vẽ hai cánh tay áo rộng một chút và vẽ cổ áo ôm sát vào cổ vì khi cột ruy băng, cổ áo sẽ gần với cổ hơn.

Vẽ áo khoác len ngoài với phần trên ôm gần sát với cơ thể còn phần dưới thì mở rộng ra hơn thể hiện áo đang chùng xuống.

Khi vẽ ruy băng, bạn cũng cần chú ý rằng phần ở phía xa sẽ nhỏ hơn do luật phối cảnh.

Vẽ váy

Vẽ váy cho nhân vật anime nữ dựa theo đường nét cơ thể

Váy đồng phục trường theo kiểu anime thường là kiểu váy dạng xếp li mà uốn quanh cơ thể. Toàn bộ váy giống như hình nón nhưng đã được cắt bỏ phần đỉnh.

Vẽ giày và tất

Vẽ giày và tất cho nhân vật nữ anime dựa theo đường nét cơ thể

Để vẽ tất dài ôm sát chân, về cơ bản bạn chỉ cần vẽ dựa theo hình dáng của chân một cách chính xác. Hãy nhớ rằng phần trên của tất sẽ được vẽ cong vì chân có dạng hình trụ ở dưới tầm mắt (cũng tương tự như vậy, bạn sẽ dựa vào hướng dẫn vẽ luật xa gần như đã nói trước đó để vẽ nếu bạn cần thêm giải thích).

Đôi giày sẽ được vẽ theo hình dáng bàn chân.

Để biết cách vẽ trang phục, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ trang phục anime manga

Bước 5 Vẽ các chi tiết nhỏ hơn

Vẽ các chi tiết cho khuôn mặt và các nếp nhăn trên bộ đồng phục trường anime

Vẽ các nếp nhăn trên trang phục

Vẽ các nếp nhăn trên đồng phục của nhân vật nữ anime

Bạn cần vẽ các nếp nhăn trên quần áo. Hầu hết các nếp nhăn này sẽ nằm ở phần phía dưới của áo len nơi bị chùng xuống tương tự như phần nách áo khi mà sức nặng của tay, của áo đè lên vải.

Vẽ váy xếp li

Vẽ váy xếp li cho nhân vật nữ anime

Vẽ các đường thẳng để thể hiện các nếp xếp li của váy, bạn sẽ chỉ thấy phần xếp li từ phía bên trái bức vẽ bởi các nếp gấp sẽ được xếp méo về phía bên phải để không thấy các nếp gấp khác.

Vẽ chi tiết cho tất và giày

Vẽ thêm chi tiết cho tất và giày cho nhân vật nữ anime

Với đôi tất, vẽ thêm vài đường thẳng theo hình dáng chân để thể hiện hoa văn của tất. Vẽ những đường này thật nhẹ. Hãy nhớ rằng hai chân của nhân vật đều khá lớn nên khoảng cách giữa các đường nên được vẽ rộng hơn ở khu vực giữa chân nơi mà đối diện trực tiếp với người xem và hẹp hơn với mỗi sọc bên vì chúng sẽ được vẽ uốn cong theo chiều dài chân.

Với đôi giày, bạn đơn giản chỉ cần vẽ thêm các chi tiết nhỏ hơn cho thiết kế giày này để giúp chúng trông đẹp hơn.

Bước 6 Tô màu và tô đậm nhạt

Tô màu và tô đậm nhạt cho đồng phục nữ sinh anime

Bước đầu tiên trong tô màu nhân vật anime khá là đơn giản, đơn giản chỉ là tô đậm nhạt cho từng khu vực với màu sắc phù hợp.

Kiểu tô đậm nhạt được sử dụng trong anime được biết đến với cái tên Cel Shading. Cel Shading có nghĩa là tô đổ bóng theo cách không nghiêng.

Để tạo được phần đổ bóng giống như thật, chúng ta sẽ xem xét nguồn ánh sáng trước. Trong trường hợp này, nguồn ánh sáng sẽ chiếu ra từ phía trên bên trái của bức vẽ. Điều này có nghĩa là phần bóng sẽ nằm ở phía dưới bên phải.

Phần bóng chính sẽ nằm ở trên cổ, phía dưới ngực và phía dưới cái váy cũng như phần bên phải của mỗi bộ phận trên cơ thể.

Tô màu và tô bóng cho tóc và khuôn mặt

Khuôn mặt nữ sinh anime

Phần bóng chính ở trên khuôn mặt sẽ nằm ở phần dưới tóc, dưới mũi và dưới môi. Cũng sẽ có vài phần bóng ở trên mí mắt. Đầu cũng sẽ tạo ra một cái bóng lớn trên cổ.

Để vẽ khu vực đổ bóng ở trên tóc, bạn sẽ tô phần trong của tóc. Bạn cũng có thể tạo chút nổi bật cho mái tóc để giúp cho mái tóc trông sáng hơn.

Tô màu và tô bóng cho phần thân trên

Tô màu và tô bóng cho phần thân trên của nữ sinh anime

Để tô màu và tô bóng cho phần thân trên, như đã nói trước đó phần đổ bóng chính sẽ nằm ở phần dưới ngực. Cũng sẽ có phần bóng nhỏ hơn xung quanh các nếp gấp cũng như phần bóng ở phần dưới bên phải của áo khoác len ngoài vì đây là nơi nhận ánh sáng trực tiếp từ nguồn sáng.

Tô màu và tô bóng cho váy

Tô màu và tô bóng cho chiếc váy đồng phục anime

Với cái váy, phần bóng sẽ nằm ở bên trong các đường xếp li. Tuy nhiên các đường xếp li này đều hướng về phía bên phải của bức vẽ nên phần bóng cũng sẽ không thể thấy nhiều được.

Chiếc váy cũng sẽ đổ bóng xuống phần chân.

Tô màu và tô bóng cho đôi giày và đôi tất

Tô màu và tô bóng cho đôi giày và tất của nhân vật anime nữ

Vẽ Đôi giày anime và tất chỉ có phần bóng nằm ở phía bên phải giống như với phần thân. Bạn có thể tô thêm chút phản chiếu ở đôi giày để giúp chúng trông sáng sủa hơn. Đừng tô màu quá sáng hay nổi bật cho vì điều này sẽ làm đôi giày trông giống như thủy tinh.

Kết luận

Bài Hướng dẫn vẽ nữ sinh anime này đã bao quát rất nhiều vấn đề và có lẽ có một chút khó khăn để vẽ kiểu nhân vật này. Nếu bạn cảm thấy khó quá thì cũng đừng sợ hãi. Bạn chỉ cần luyện tập vẽ các phần khác nhau đã được chia ra trong bài hướng dẫn này để giúp cho việc vẽ được đơn giản hơn.

Nếu bạn thích bài Hướng dẫn vẽ nữ sinh anime này thì hãy chia sẻ nó cho những người bạn của bạn.

Nguồn: animeoutline


Cách vẽ hai người bạn thân đơn giản bằng bút chì – How to draw a friendship with pencil


Cám ơn Các Cô Chú Anh Chị và các bạn đã xem video của mình . Chúc mọi người ngày mới an lành và hạnh phúc . Thanks All 💚❤
kimchiart\u0026draw vecogai drawing

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button