Cách xóa bảng trong word đơn giản nhất trên mọi phiên bản

Bạn đang xem: Cách xóa bảng trong word đơn giản nhất trên mọi phiên bản Tại Website dleroisoleiltayho.com

Tương tự như thao tác xóa cột hay xóa dòng, việc xóa bảng trong Word cũng là một trong những thao tác cơ bản trong Word khi làm việc với bảng biểu. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể lúng túng khi thao tác xóa bảng. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn mới làm quen với phần mềm này. Hoặc những trường hợp rất lâu bạn không thao tác trên phần mềm Word. Công việc này không khó, bạn chỉ cần thao tác một vài lần là có thể ghi nhớ mãi mãi.

Và trong các phiên bản Word khác nhau, cách xóa bảng trong Word cũng hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, dù bạn đang dùng Word 2007, 2010, hay các phiên bản mới hơn như 2013, 2016, 2019, 2021…, thì thao tác xóa bảng vẫn hoàn toàn giống nhau. Thao tác rất đơn giản, bạn có thể tham khảo nhanh trong nội dung dưới đây…

Video chia sẻ cách xóa bảng trong Word nhanh và đơn giản

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog làm trên bản Word 2019. Phiên bản này khá giống với các phiên bản khác như 2021, 2016, 2013, hoặc các phiên bản mới hơn sau này. Và khi thực hiện thao tác xóa bảng, bạn không cần quan tâm mình đang dùng Word bản nào. Bạn chỉ cần quan tâm mình làm đã đúng thao tác chưa. Hãy tham khảo nhanh trong video này, bạn sẽ thấy việc xóa table vô cùng đơn giản.

Các cách xóa bảng trong Word áp dụng trên mọi phiên bản

Khi xóa toàn bộ bảng, có một số bạn sẽ nghĩ ngay đến phím Delete. Tuy nhiên, khi nhấn phím Delete trên bàn phím, bạn sẽ không xóa được bảng, mà bạn chỉ có thể xóa được nội dung bên trong bảng. Vậy, nếu muốn xóa toàn bộ bảng thì phải làm thế nào?

Cách xóa bảng trong Word bằng phím Backspace

Bạn lưu ý đây là phím Backspace chứ không phải là Delete. Bởi nhiều bạn hay bị nhầm giữa hai phím này. Và trên thực tế, một số bạn có hỏi tại sao mình bôi đen bảng, mà nhấn phím Delete vẫn không thể xóa được bảng đi. Đó là bởi phím Delete chỉ giúp bạn xóa đi các nội dung mà bạn đã bôi đen. Còn muốn xóa bảng, các bước bạn thực hiện như sau:

Xem thêm :  Itunes store là gì? cách tạo tài khoản itunes store

Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung bảng. Để bôi đen nhanh, bạn chỉ cần đưa dấu nháy chuột vào một vị trí bất kỳ nào đó của bảng. Khi đó, ở góc trái trên cùng của bảng, bạn sẽ nhìn thấy một icon hình 4 mũi tên. Bạn chỉ cần click chuột trái vào biểu tượng này để chọn bôi đen toàn bộ bảng. Ngoài ra, khi con trỏ chuột ở trong bảng, bạn để ý xuống góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy một ô vuông nhỏ hiện ra. Bạn chỉ cần click chọn ô vuông này. Khi đó, bạn cũng đã bôi đen được toàn bộ nội dung bảng.

Bước 2: Nhấn phím Backspace trên bàn phím. Như vậy, toàn bộ bảng mà bạn vừa bôi đen đã bị xóa. Đây là thao tác vừa nhanh, vừa đơn giản. Đây là cách nhanh nhất, đơn giản nhất bạn nên áp dụng.

Cách xóa bảng trong Word bằng phím BackspaceCách xóa bảng trong Word bằng phím Backspace là cách đơn giản nhất, nhanh nhất.

Cách xóa bảng trong Word thông qua tab Layout

Thao tác xóa này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần một vài thao tác chuột có thể dễ dàng xóa một bảng bất kỳ trong Word. Cách này thông thường chỉ áp dụng trên phiên bản Word 2013, 2016, 2019, 2021 hoặc các phiên bản mới hơn sau này. Cụ thể, các bước để xóa bảng theo cách này bạn làm như sau:

Bước 1: Đưa dấu nháy chuột vào bên trong bảng cần xóa. Bạn có thể bôi đen một nội dung bất kỳ. Hoặc chỉ cần đưa dấu nháy chuột vào bên trong bảng là được. So với cách trên, bạn không cần phải chọn nội dung bảng.

Bước 2: Bạn Click chuột vào tab Layout. Sau đó bạn click chọn Delete ->Delete Table. Chỉ cần như vậy, bạn đã xóa table trong Word thành công. Đây cũng là một trong những cách xóa nhanh, đơn giản bạn có thể sử dụng thường xuyên.

Cách xóa bảng trong Word thông qua tab LayoutBạn chỉ cần đưa dấu nháy chuột vào trong bảng. Sau đó click chọn tab Layout, chọn Delete ->Delete Table.

Cách xóa bảng trong Word nhanh và đơn giản khác

Ngoài 02 phương pháp ở trên, bạn vẫn có những cách khác để xóa bảng. Ví dụ, bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ nội dung của bảng. Sau đó, bạn sẽ thấy có một cửa sổ căn chỉnh nhỏ hiện ra. Bạn chỉ cần click chọn Delete ->Delete Table. Về bản chất, cách này cũng tương tự như các phương pháp ở trên. Tuy nhiên, thao tác chuột thực hiện có đôi chút khác.

Xem thêm :  Hộp thư gmail, cách xem hộp thư đến trên gmail cực dễ, tìm kiếm trong gmail

Cách xóa bảng trong Word nhanh và đơn giản khácBạn chỉ cần click vào hình 4 mũi tên để bôi đen bảng nhanh, sau đó chọn Delete ->Delete Table

Như vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách xóa bảng trong Word vừa đơn giản, vừa nhanh chóng. Tùy theo mỗi bạn, bạn có thể chọn cách xóa table phù hợp. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy comment tại các trang MXH chính thức của mình như sau:

  • Kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog: https://youtube.com/dobaonamblog
  • Trang facebook Đỗ Bảo Nam Blog: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog

Đánh giá post

03 cách xóa bảng trong Word NHANH nhất, ĐƠN GIẢN nhất

03 cách xóa bảng trong Word nhanh nhất áp dụng cho mọi phiên bản Word giúp bạn dễ dàng xóa bỏ những bảng không dùng đến, xóa table trong Word chỉ với thao tác rất đơn giản.
Cách xóa bảng trong Word chi tiết qua ảnh: https://bit.ly/xoaBangWord
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Cũng như việc tạo bảng trong Word, trong quá trình sử dụng nhiều khi bạn cần phải xóa bảng để phù hợp với yêu cầu. Và thông thường, sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến việc dùng phím Delete trên bàn phím. Tuy nhiên với bảng, khi bạn nhấn phím Delete, bạn chỉ có thể xóa được nội dung của bảng, mà phần bảng vẫn còn nguyên. Trong trường hợp này bạn làm như nào để xóa bảng trong Word? Nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 cách để bạn có thể làm được điều này. Tất cả những cách này đều thực hiện rất đơn giản, và áp dụng trên mọi phiên bản Word. Do vậy, dù bạn dùng Word 2007, 2010 hay các phiên bản cao hơn như 2013, 2016, 2019… đều có thể áp dụng được. Mời bạn đón xem nội dung video!
Cách xóa bảng trong Word thứ nhất (Dùng phím Backspace)
Đây là một trong những cách được nhiều bạn sử dụng. Để xóa các bảng theo cách này, bạn chỉ cần thực hiện theo 02 bước sau:
Bước 01: Bôi đen nội dung bảng cần xóa. Khi thực hiện theo cách này, bắt buộc bạn phải bôi đen toàn bộ nội dung của bảng.
Bước 02: Nhấn phím Backspace trên bàn phím để xóa bảng. Tại sao phải là phím Backspace, mà sao không dùng phím Delete? Bởi khi dùng phím Delete, bạn chỉ có thể xóa được nội dung của bảng, mà không xóa được bảng.
Cách xóa bảng trong Word thứ hai:
Cách thứ hai này ít được sử dụng hơn so với cách thứ nhất và cách thứ ba bên dưới. Về cơ bản, cách này bạn vẫn phải thực hiện bước 01 đó là bôi đen nội dung bảng cần xóa. Và để bôi đen, bạn chỉ cần click vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên trái của bảng. Sau khi bạn click chọn vào biểu tượng mũi tên này, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ căn chỉnh nhỏ hiển thị hơi mờ. Và bạn chỉ cần click vào biểu tượng xóa, sau đó chọn Delete table, hoặc Delete Cells.
Cách xóa bảng trong Word thứ ba: Thao tác trên menu
Cách thứ ba này thực hiện khá đơn giản. Và bạn không cần phải bôi đen để chọn bảng như hai cách ở trên. Bạn chỉ cần đưa chuột vào bên trong bảng cần xóa. Sau đó, bạn vào tab Layout, chọn Delete, sau đó chọn tiếp Delete table. Chỉ như vậy, bạn đã có thể xóa bảng trong Word xong. Cách này khá đơn giản, ưu điểm là bạn không cần phải bôi đen.
Như vậy ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về 03 cách xóa bảng trong Word. Đây đều là những cách làm rất đơn giản, áp dụng cho mọi phiên bản. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu về cách xóa bảng trong Word 2016 hay bất kỳ phiên bản Word nào, bạn có thể tham khảo trong nội dung video này.
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Chi tiết các cách gộp ô trong word 2016 đơn giản nhất